Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

/ Văn Khang Thư Quán

Người bạn tù bất đắc dĩ

In PDF.
Đầu tháng 10 năm 1978, chúng tôi - những sĩ quan Quân lực VNCH và Cảnh Sát Quốc Gia, hầu hết cấp đại úy, bị cưỡng bách tập trung từ 6-1975 - được chuyển từ các trại vùng Thác Bà, xã Cẩm Nhân tỉnh Hoàng Liên Sơn để đưa về trại Nam Hà , vùng Ba Sao, Phủ Lý, Hà nam Ninh ( 1 ). Kể từ đó, chúng tôi bị giam giữ trong các trại tập trung do công an bộ nội vụ kiểm soát thay cho các đơn vị quân đội.
 

ĐẠI HỌC CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ “DI TẢN”

In PDF.
Đại tá Nguyễn Quốc Quỳnh, trong tư cách cựu Chỉ huy trưởng trường Đại Học CTCT Đà Lạt, năm 2002, đã viết bài hồi ký sau đây kể lại cuộc di tản của hai Quân trường Đà Lạt (Võ Bị và CTCT) và Tiểu khu Tuyên Đức, vào cuối tháng 3, 1975. Bài đã được đăng trong Đặc san Ức Trai (Tổng Hội ĐH/CTCT) số Đặc Biệt 30-4 năm 2002. Nhân kỷ niệm ngày Quốc Hận năm nay, chúng tôi hân hạnh được giới thiệu cùng quý độc giả bài hồi ký do Đại tá Nguyễn Quốc Quỳnh viết đã mười lăm năm. 
 

Tháng Tư Tình Vỡ

In PDF.
 Tháng Tư Tình Vỡ - Thơ : An Nguyên - Nhạc: Tấn Uyên-Ca sĩ : Chí Thịnh
 

NỘI DUNG BÀI NÓI CHUYỆN CHO ĐỒNG HƯƠNG TẠI OAKLAND, CA. NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY 30 THÁNG 4, 1975

In PDF.
Vì  bế tắc về kinh tế, và bất lực  giải quyết các vấn đề xã hội do nạn độc quyền  cai trị của Đảng gây ra, chế độ này  tự  thay đổi để sống còn. Một khi  thay đổi các  chính sách  kinh tế đế phó với tình thế khó khăn, thì hậu quả tất yếu là xã hội sẽ đổi thay. Để ứng phó với tình thế mới, Đảng CSVN  phải bám víu vào  các biện pháp độc tài của thời kỳ toàn trị để ngồi lại. Vì mất phương hướng, Đảng này gặp phải nhiều lúng túng, tiến hay thoái, dù  chỉ biết dùng cảnh sát để đàn áp mọi đòi hỏi của dân chúng.  
 

Học chữ để làm gì?

In PDF.
Chưa bao giờ cái học trở nên vất vả cho nhiều học sinh như ở Việt Nam ngày nay. Phải đi bộ mất cả nửa ngày đường mới đến được trường để học “cái chữ,” các học sinh ở các vùng cao nguyên của Bình Định vẫn phải đến trường. Ai cũng mủi lòng khi trời trở lạnh, mà thấy các em đến trường mong manh trong chiếc áo mỏng, chân đất không giày dép, đầy bùn đất, đỏ ửng. Trường thì bốn bề gió lộng, không có vách che chắn. Phần ăn trưa mang theo chỉ có nắm cơm với muối.
 
Trang 8 của 479