Bạn Đang ở đây: Tin Tức

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

/ Tin Tức

Việt Nam đang trên bờ vực sụp đổ

In PDF.
Việt Nam đang ở trong một trạng thái hiểm nghèo chưa từng có, và đây có lẽ là một trong những lần hiếm hoi Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ sụp đổ từ kinh tế lan sang chính trị.
 

“Kịch bản” hãi hùng

In PDF.
Trước tình trạng căng thẳng gia tăng ngày càng phức tạp tại Biển Đông, nhiều câu hỏi đang được đưa ra:
– Chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung cộng có thể xảy ra hay không?
– Trung cộng có thể đánh chiếm các nước lân bang không?
– Và, nếu Trung cộng mở cuộc xâm lăng các nước trong vùng Biển Đông, nước nào sẽ là mục tiêu trước tiên?
 

Donald Trump “make America great again” là cơ hội cho Việt Nam

In PDF.
Không phải bỗng dưng Tân Tổng Thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm người nhập cư vào Hoa Kỳ từ 7 nước có đa số dân theo đạo Hồi và tạm ngưng nhập nội bất cứ ai có thẻ xanh hay visa, đang ở ngoài nước, đã bị giới truyền thông Hoa Kỳ rầm rộ phản đối và còn lan ra thế giới.
 

Donald Trump và Trung Hoa trước Viễn ảnh Chiến tranh Mậu dịch

In PDF.
Hội nghị hàng năm của World Economic Forum được tổ chức tại Davos-Klosters, Switzerland, từ ngày 17 đến 20/01/2017, với sự tham dự của nhiều giới chức có thẩm quyền trên thế giới trong kỹ nghệ, kinh tế, xã hội và chính quyền.
 

Trump xé TPP, Bắc Kinh mừng

In PDF.
Sau khi Tổng Thống Donald Trump xóa bỏ Hiệp Định Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương, Trans-Pacific Partnership (TPP), người hoan hô nồng nhiệt là Nghị Sĩ Bernie Sanders, người năm ngoái đã muốn làm ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ. Ông Sanders là nghị sĩ duy nhất theo chủ nghĩa xã hội, luôn luôn bênh vực quyền lợi giới lao động. Ngược lại, người lên tiếng chỉ trích ông Trump mạnh mẽ là Nghị Sĩ John McCain, đảng Cộng Hòa.
 
Trang 5 của 111