Bạn Đang ở đây: Tin Tức

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

/ Tin Tức

Tứ cường toan tính gì tại Mông Cổ?

In PDF.
Thế kỷ 17 người Mông Cổ bị người Mãn Châu (Nữ Chân) tấn công mạnh mẽ. Năm 1634, Ligdan Khan, vị Khan Vĩ đại cuối cùng của người Mông Cổ chết trên đường tới Tây Tạng. Con trai ông là Ejei Khan đầu hàng người Mãn Châu và trao ấn báu của Hoàng đế Nguyên cho vị vua Mãn Thanh là Hong Taiji. Từ đó, Hong Taiji lập ra nhà Thanh với tư cách là triều đại tiếp nối nhà Nguyên. Năm 1636, Mông Cổ trở thành một phần của đế chế Mãn Thanh. Năm 1911, nhà Mãn Thanh sụp đổ, Mông Cổ trở thành quốc gia tự trị từ năm 1911 đến 1919.
 

Việt Nam đang trên bờ vực sụp đổ

In PDF.
Việt Nam đang ở trong một trạng thái hiểm nghèo chưa từng có, và đây có lẽ là một trong những lần hiếm hoi Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ sụp đổ từ kinh tế lan sang chính trị.
 

“Kịch bản” hãi hùng

In PDF.
Trước tình trạng căng thẳng gia tăng ngày càng phức tạp tại Biển Đông, nhiều câu hỏi đang được đưa ra:
– Chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung cộng có thể xảy ra hay không?
– Trung cộng có thể đánh chiếm các nước lân bang không?
– Và, nếu Trung cộng mở cuộc xâm lăng các nước trong vùng Biển Đông, nước nào sẽ là mục tiêu trước tiên?
 

Donald Trump “make America great again” là cơ hội cho Việt Nam

In PDF.
Không phải bỗng dưng Tân Tổng Thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm người nhập cư vào Hoa Kỳ từ 7 nước có đa số dân theo đạo Hồi và tạm ngưng nhập nội bất cứ ai có thẻ xanh hay visa, đang ở ngoài nước, đã bị giới truyền thông Hoa Kỳ rầm rộ phản đối và còn lan ra thế giới.
 

Donald Trump và Trung Hoa trước Viễn ảnh Chiến tranh Mậu dịch

In PDF.
Hội nghị hàng năm của World Economic Forum được tổ chức tại Davos-Klosters, Switzerland, từ ngày 17 đến 20/01/2017, với sự tham dự của nhiều giới chức có thẩm quyền trên thế giới trong kỹ nghệ, kinh tế, xã hội và chính quyền.
 
Trang 4 của 140