Bạn Đang ở đây: Tin Tức Đọc Báo Dùm Bạn Trung Cộng sẽ tung tàu đổ bộ loại đệm khí vào biển Đông

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

In PDF.
 
Trung cộng sẽ tung tàu đổ bộ loại đệm khí vào biển Đông


Tàu đổ bộ loại đệm khí Zubr mà Trung Quốc vừa đặt mua của Urkraine, có thể chở được 500 quân, hay 3 xe tăng, 10 thiết giáp. (Hình: InformationDissemination)

MOSCOW - Theo hãng thông tấn Interfax, Trung Quốc vừa mua của Urkraine bốn tàu đệm khí hovercraft, trị giá $315 triệu để tăng cường lực lượng Hải Quân trên vùng biển Ðông.

Một công ty đóng tàu ở cảng Feodosia, nằm trên vùng biển Hắc Hải của Urkraine sẽ làm hai chiếc loại Zubr (tên Mỹ là Bison), và hai chiếc khác được chế tạo ở Trung Quốc dưới sự giám sát của kỹ thuật viên người Urkraine.

Tàu đệm khí Zubr được thiết kế để chở 3 chiến xa, 10 xe thiết giáp, hay 50 quân ở vận tốc 63 knots (117 km/giờ). Nhờ kích thước lớn, tàu này có thể hoạt động khi biển động dễ dàng hơn so với tàu loại nhỏ.

Với vận tốc này, một tàu Zubr có thể đi từ lục địa Trung Hoa đến Ðài Loan, thả xuống 500 quân rồi quay lại mẫu quốc chỉ trong ba tiếng, và mỗi ngày có thể thực hiện được 4 chuyến đi và về. Như vậy có nghĩa trong một ngày bốn chiếc có thể đưa qua Ðài Loan được 8,000 quân.

Ngoài ra, tàu đổ bộ Zubr có khu vực chở hàng rộng 4,300 sqft (400 mét vuông), và sức chứa nhiên liệu đến 56 tấn. Tầm hoạt động xa đến 300 dặm hay 480 cây số.

Hải Quân Nga, Urkraine và Hy Lạp hiện có tổng cộng 10 tàu đệm khí Zubr, sản xuất từ năm 1988.

Trung Quốc hiện nhái theo kiểu tàu này để chế tạo cho mình ở những xưởng đóng tàu tại Trung Quốc. Với nhịp độ chế tạo tàu kiểu 022, trước năm 2015, Trung Quốc có thể đóng xong vài chục chiếc, đủ để di chuyển hàng ngàn quân đi khắp vùng biển Ðông. (TP)

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm...a=106133&z=157