Bạn Đang ở đây: Thông Báo / Tổng Hội Địa Phương Thư mời tham gia cầu nguyện và hội luận trên diễn đàn Paltalk

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Thư mời tham gia cầu nguyện và hội luận trên diễn đàn Paltalk

In PDF.

Các Tôn Giáo VN hiệp thông Cầu Nguyện cho Quê Hương có Tự Do Tôn Giáo thật sự


Trân trọng kính mời!- Quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo trong và ngoài nước
- Quý vị đại diện các Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại
- Quý đồng hương người Việt yêu chuộng Tự Do- Công Lý - Hoà bình

Cùng tham gia buổi Cầu Nguyện và hội luận nầy,Vào ngày Chúa Nhật, 19.12.2010, lúc 14 giờ chiều Paris – 5 giờ sáng Cali – 7 giờ sáng Houston – 8 giờ sáng NY - 20 giờ tối VN và 11 giờ tối Úc Châu, ở các diễn đàn Paltalk : "Tiếng nói tự do của người dân Việt Nam, Chính Trị Tranh Luận Dân-Chủ, Cư-Sĩ Ưu-Tư với Tiền-Đồ Dân-Tộc và Đạo Pháp”Kính thưa Qúy vị,Bản chất chủ nghiã cs là vô thần, phủ nhận niềm tin các tôn giáo. Nhưng kể từ khi nhà nước csvn được mở cửa bang giao với các nước phương tây trên thế giới, được làm thành viên liên hiệp quốc. Và nhất là, khi được gia nhập vào hội mậu dịch quốc tế WTO, thì tuồng như, các tôn giáo ở VN được nới lỏng, trở mình, cựa quậy đôi chút: Nhiều ngôi Thánh đường cũng như Chùa chiền được xây dựng đồ sộ, nguy nga, lộng lẫy, các chủng viện, dòng tu, được chiêu sinh, các buổi cầu kinh, tụng niệm, nhiều cuộc rước xách thật linh đình, các cuộc hội họp tôn giáo được tổ chức rình rang …Tuy nhiên, những sự việc ấy chỉ được nhà nước csvn cho phép thực hiện ở những thành phố lớn có tai mắt quốc tế, hoặc những nơi nào có đông đúc dân cư sinh sống, hầu để tuyên truyền rằng, đất nước Việt nam có tự do tôn giáo.Trái lại, trong thực tế, những nơi vùng sâu, vùng xa của núi đồi cao nguyên như Sơn La, Thái nguyên, Kontum, hoặc những vùng thôn quê nhỏ bé như Đồng chiêm, Cồn Dầu (Đà nẵng), nhà nước csvn vẫn xử theo luật rừng.Ðối với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất: Đảng csvn đã giam lỏng Hoà Thượng Thích Quảng Ðộ trong Thanh Minh Thiền Viện cũng như nhiều vị lãnh đạo khác trong giáo hội. Trong thời gian gần đây, có chùa Mai Vĩnh, chùa Kim Quang tại Thừa Thiên Huế và Tịnh thất Tú Vương Hoa ở Bà Rịa đã bị đàn áp.Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Túy: Từ khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, các tín đồ Hoà Hảo không được sinh hoạt tập thể ngoài phạm vi mà nhà nước cho phép. Họ thường bị sách nhiễu, bị hành hung và bị đánh đập, không được phép hành đạo.  Nơi tu học của tín đồ PGHHTT tại Cần Thơ cũng vừa bị công an đập phá.Giáo Hội Tin Lành Mennonite bị cưỡng chế, thu hồi đất của Giáo Hội tại Trung tâm Mục Vụ ở phường An Khánh, và Văn phòng cùng Nhà Nguyện của Giáo Hội tại phường Bình Khánh thuộc quận 2, Saigòn. Từ 5 năm nay, một bản kinh thánh được dịch ra tiếng Hmong cũng không được cho phép.

Thật vậy, tự do tôn giáo không chỉ là sự tự do thờ phượng, cầu kinh, hoặc cúng kiếng, tụng niệm... Nhưng tự do tôn giáo, chính là sự bắt nguồn từ chính phẩm giá của con người.Tự do Tôn Giáo đích thực là khi gắn liền với việc tìm kiếm chân lý và với sự thật về con người.Con người sống không chỉ cần những nhu cầu vật chất cho thân xác, nhưng cũng cần những nhu cầu cho tâm linh. Vì trong mỗi con người gồm có phần vật chất và phần linh thánh, và phẩm giá con người cũng hình thành từ hai yếu tố đó. Bởi thế, tôn giáo là một nhu cầu thiết thực của con người.Tự do tôn giáo, chính là "sự tự do của các sự tự do". Tự do tôn giáo là quyền của con người, là một thành tố chủ yếu của nhân quyền. Khi mà con người không được tôn trọng, quyền làm người bị tước đoạt, đàn áp, nhân phẩm bị chà đạp, thì làm gì có quyền, có tự do để được có tự do tôn giáo thật sự?

Cùng chung tâm tình, một ý nguyện, vì Tự do tôn giáo là con đường dẫn tới hoà bình, hôm nay, các tôn giáo VN hiệp thông cầu nguyện cho Quê Hương thật sự có tự do Tôn Giáo.Chương trình:1. Cầu nguyện với các vị Tôn Giáo:* Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy: Cụ Lê Quang Liêm.
* Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất: Hòa thượng Thích Không Tánh
* Giáo Hội Tin lành: Mục sư Nguyễn Hồng Quang
* Giáo Hội Công Giáo: Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý & Linh Mục Augustinô Phạm Sơn Hà OSB.2. Hội luận:Các vị tôn giáo trình bày những thực trạng tôn giáo của mình tại quê nhà.

- Kính mong Quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo, Quý vị đại diện các Cộng Đồng và quý vị đồng hương cùng tham gia đông đảo buổi cầu nguyện và hội luận này, để nói  lên tinh thần Hiệp Thông và cầu nguyện cho Quê Hương  thật sự có tự do Tôn Giáo, để người dân Việt được sống trong ấm no, tự do, hạnh phúc, thanh bình.Kính chào Đoàn KếtTuyên Uý diễn đàn Paltalk : « Tiếng nói tự do của người dân Việt Nam ».
Lm. Augustinô Phạm Sơn Hà OSB, Đức Quốc,
Đức Quốc, mùa vọng ngày 05.12.2010TB: Xin quý vị góp ý (câu hỏi, bài thơ, bài viết, audio). Cám ơn quý vị giúp thông tin, liên lạc, nối các room Paltalk và chuyển âm qua Yahoo.
Email liên lạc về địa chỉ sau đây trước ngày 15/12/2010:
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.