Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Văn Khố Ức Trai Vườn Thơ Ức Trai Đường Thi Đệ Nhất Lái

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Đường Thi Đệ Nhất Lái

In PDF.

Kính thưa quí niên trưởng các khóa 1, 2, các bạn cùng khóa 3 và các anh khóa 3, 5, 6.
 
      Hôm nay, tôi xin thông báo đến các đồng môn: TẬP THƠ LÁI ÂM đã phát hành trên tinparis.net, có thể lấy xuống đọc, phổ biến hoàn toàn miễn phí. Trước đây theo dự trù, hội VĂN HÓA VIỆT-PHÁP sẽ in tập thơ nầy ở Paris. Tuy nhiên sau khi coi lại giá in chừng 4 Euro mỗi cuốn, còn phải gởi đi các nơi, cước phí quá cao, không dưới 10 Euro cho 1 cuốn. Mặt khác, số sách in có giới hạn, chừng vài trăm cuốn và hạn chế quá. Nhưng ý của tôi là: phổ biến rộng rải toàn thế giới, nhất là trong nước. Do đó tôi quyết định đưa lên internet" biếu không" dù đây là công trình tim óc mà tôi bỏ qua hơn 5 năm, sáng tác hơn 400 bài thơ LÁI ÂM, đoạn rút ra 120 bài hay nhất, đánh máy, tốn khá nhiều thời giờ.


     Ngày xưa thánh tổ Nguyễn Trãi, lấy mật ong vẽ lên lá cây để kêu gọi dân chúng cùng nhau chống xâm lược. Công việc nầy, Nguyễn Trãi đâu" tính bằng tiền" và" bảo vệ tác quyền" bao giờ, nhưng mãi đến ngày hôm nay, tác quyền ấy vẫn muôn đời của Ngài. Tôi không bao giờ dám mơ ước như Thánh Tổ, nhưng nguyện làm theo gương Ngài.


    Theo gương thánh tổ, một hậu duệ" như hạt cát" giữa sa mạc như tôi, cũng hiến công sức nhỏ bé của mình, đề hoàn thành tập thơ lái âm và cũng" thơ cho không, biếu không", tôi chọn tinparis, vì biết ở trong nước từ Hà Nội, Saigon...có đến hàng mấy chục ngàn đọc giả, nên hy vọng tập thơ nầy sẽ tới những người dân còn chút tấm lòng đối với dân tộc đọc, để giữ lửa, chờ ngày quật khởi, giành lại tự do, dân chủ. Tinparis được người Việt trên 3, 500 thành phố trên thế giới đọc, đọc giả lên đến 120, 000 hàng tháng, là khích lệ cho chúng tôi trong công tác:


" Đem đại nghĩa thắng hung tàn.
Lấy trí nhân thay cường bạo".


    Tôi xin đề nghị nhỏ: nếu các niên trưởng, các anh nào có máy in, có thể in thoải mái, tặng bạn bè, người quen và có quyền đề câu:" thay mặt tác giả kính tặng" ký tên, coi như đại diện tôi để gởi những tâm tình đến những người yêu thơ và yêu cả quốc gia dân tộc. Hoặc in ra, bán lấy tiền xung vào quỹ hoạt động của hội. Tôi rất cám ơn sự hỗ trợ của các niên trưởng, các anh.


TRƯƠNG MINH HÒA NT3
(Đường Thi Đệ Nhất Lái).

     Mời đọc: