Bạn Đang ở đây: Tin Tức Nhận Định Thời Cuộc TRUMP RÚT QUÂN KHỎI TRUNG ĐÔNG & QUYẾT XÂY BỨC TƯỜNG, MỘT CÚ TÁT LÀM NÁT MẶT HÁN NÔ

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

TRUMP RÚT QUÂN KHỎI TRUNG ĐÔNG & QUYẾT XÂY BỨC TƯỜNG, MỘT CÚ TÁT LÀM NÁT MẶT HÁN NÔ

In PDF.


Mỗi năm nước Mỹ phải đổ hàng tỷ USD vào Trung Đông, cụ thể theo tính toán của báo cáo "Chi phí chiến tranh" của Viện Watson thuộc Đại học Brown công bố ngày 14/11/2018 thì sau vụ khủng bố ngày 11/9, Mỹ đã chi 5.900 tỷ cho các cuộc chiến tranh chống khủng bố.

Trước một chi phí khổng lồ cho mục đích chống khủng bố đầy tốn kém và không thực sự hiểu quả bởi theo Trump thì "các nước đã lợi dụng khủng bố để làm tiêu hao sinh lực nước Mỹ". Vì vậy vào tháng 02/2018, Tổng thống Donald Trump ước tính Mỹ "đã chi 7.000 tỷ USD ở Trung Đông" và khẳng định đó là một "sai lầm" rồi sau đó yêu cầu các cố vấn quân sự lên kế hoạch chuẩn bị cho việc rút quân khỏi Syria khi cuộc chiến chống IS đã đến hồi kết.

Quốc gia nào sẽ "ngư ông đắc lợi" khi nước Mỹ bị "tiêu hao sinh lực" cho cái gọi là "chống khủ bố" ? Chắc chắn chính là Trung cộng bởi tuy là một cường quốc thứ 2 về kinh tế và là nước nằm trong top đầu về năng lực quân sự nhưng Trung cộng chỉ núp sau lưng Iran, Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố. Trong khi đó Mỹ, Nga, Anh, Pháp lại đâm đầu vào bãi lầy Trung Đông trong sứ mạng chống khủng bố.

Như vậy tại sao Mỹ phải tiếp tục "chôn chân" ở Trung Đông để "nướng quân - đốt tiền" mà không dùng số tiền hàng ngàn tỷ USD kia để làm những việc khác có ý nghĩa thiết thực hơn ? Thật lạ lùng, trước quyết sách sáng suốt của Trump thì một số quan chức cấp cao Washington lại phản đối, chống đối.

Trong khi đó, ngay tại nước Mỹ, nạn trộm cắp, ma túy đang theo dòng nhập cư bất hợp pháp xuyên biên giới Mỹ - Mễ tấn công ồ ạt vào nước Mỹ vì không có bức tường ngăn cách. Để khắc phục tệ nạn này, để đảm bảo an ninh cho nước Mỹ thì việc bỏ ra tầm 20 tỷ USD để xây bức tường vĩnh cửu sao lại không làm mà lại đâm đầu vào Trung Đông, bảo vệ cho Trung Đông để mỗi năm ngốn không dưới 400 tỷ USD (lấy 7.000 tỷ USD chia cho 17 năm tính từ sau ngày 11/9/2001).

Ứng tiền để xây bức tường sau đó bắt Mễ phải trả lại thì chống. Rút quân về để khỏi mất mỗi năm hành trăm tỷ USD cho bãi lầy Trung Đông thì lại chống. Rõ ràng Đảng Dân chủ đang gián tiếp giúp kẻ thù của Mỹ khi cố làm cho nước Mỹ suy yếu.

Đáng giận thay khi những kẻ luôn miệng rao giản dân chủ, cho mình là hiểu biết hơn người nhưng không nhìn ra việc làm của Trump với mục đích cao cả "LÀM CHO NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI" mà suốt ngày chê bai, chửi bới Trump. Họ ghét Trump mù quáng đến mức không tưởng, khi Trump phóng hỏa tiễn tomahawk vào Syria thì họ cũng mỉa mai, giờ Trump lịnh rút quân về họ cũng mắng. Đúng là se sẻ mà cứ tưởng mình khôn hơn Đại bàng.

Việc Trump quyết xây bức tường dù phải đóng cửa chính phủ cùng với lịnh rút quân khỏi Syria và Afganistan là muốn chỉ cho cử tri Mỹ thấy rõ bộ mặt thật của đảng Dân chủ, họ chính là những kẻ nối giáo cho giặc, luôn tìm cách cản trở Trump làm cho nước Mỹ suy yếu để Trung cộng dễ dàng vượt Mỹ, thống trị toàn cầu. Những kẻ ghét Trump đích thị là Hán nô với xác suất không dưới 95%, chắc chắn là vậy./.

Trần Hùng