Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Văn Khố Ức Trai Bạn Đọc Viết Phải chống cộng theo tiến trình văn minh của nhân loại!

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Phải chống cộng theo tiến trình văn minh của nhân loại!

In PDF.
Trích: "Mạng xã hội là tự phát, đúng vậy. Là “vô chính phủ”, đúng vậy. Hoàn toàn không có ai lãnh đạo, chính xác! Không có người lãnh đạo nhưng tại sao lại giống nhau ở điểm là cùng làm ngơ với phiên tòa xử người chống cộng “khủng bố” vừa rồi?

Đây là tín hiệu của mùa Xuân cách mạng cho năm mới! Vì, sự thật thì mạng xã hội đang có người lãnh đạo rất sáng suốt! Người đó tên là Dân Trí! Nói khác đi, tình trạng dân trí đã cao vượt quá tầm kiểm soát mà đảng cộng sản Việt Nam cứ một mực cho là “còn thấp” nên bằng mọi cách phải “định hướng”.

Khi không còn có thể “định hướng” được dư luận thì phải quay lại định hướng tư tưởng cho đảng viên là đương nhiên!

Dân Trí đang cho biết phải chống cộng như thế nào trong hoàn cảnh hiện tại. Phải chống cộng theo tiến trình văn minh của nhân loại! Đó là chiến thắng cộng sản mà không đổ máu. Chiến thắng cộng sản mà không gây ra căm thù như đã diễn ra thành công tại Đông Âu vào thập niên 1990, khác với cách cộng sản khêu dậy căm thù rồi dùng máu cướp chính quyền như tại Việt Nam kể từ năm 1945.

(Kông Kông - 2 phiên Tòa cuối năm báo hiệu "mùa Xuân cách mạng")

Xin trích dẫn đôi ba cuộc cách mạng tiêu biểu ở Đông Âu hồi 1989 - 1991:

Cách mạng Ba Lan: Chiến thắng của Công đoàn Đoàn Kết

Vào ngày này năm 1990, Lech Wałęsa, người sáng lập Công đoàn Đoàn kết, đã giành chiến thắng vang dội trong một cuộc bầu cử, trở thành nhà lãnh đạo dân cử trực tiếp của Ba Lan.

Sinh năm 1943, Wałęsa đang là thợ điện tại xưởng đóng tàu Lenin ở Gdańsk khi ông bị sa thải vì kích động công đoàn năm 1976. Khi các cuộc biểu tình nổ ra tại nhà máy đóng tàu Gdańsk do việc thực phẩm tăng giá tháng 8 năm 1980, Wałęsa đã trèo qua hàng rào nhà máy và tham gia cùng hàng ngàn công nhân bên trong. Ông được bầu làm lãnh đạo ủy ban đình công, và ba ngày sau yêu cầu của những người biểu tình đã được đáp ứng.

Sau đó Wałęsa đã giúp điều phối các cuộc đình công khác ở Gdańsk và yêu cầu chính phủ Ba Lan cho phép thành lập các công đoàn độc lập và thực hiện quyền bãi công. Cuối tháng 8, chính phủ đã chấp thuận các yêu sách của người biểu tình, hợp pháp hóa các nghiệp đoàn và cho phép tự do biểu đạt tôn giáo và chính trị nhiều hơn.

Hàng triệu công nhân và nông dân Ba Lan đã tập hợp lại để tạo nên các công đoàn, và Công đoàn Đoàn kết đã được thành lập trong vai trò là một tổng liên đoàn của các đoàn thể quốc gia, do Wałęsa làm Chủ tịch. Dưới sự lãnh đạo lôi cuốn của Wałęsa, tổ chức này đã tăng trưởng về cả quy mô lẫn ảnh hưởng chính trị, nhanh chóng trở thành một mối đe dọa lớn đối với quyền lực của chính phủ Ba Lan. Ngày 13 tháng 12 năm 1981, thiết quân luật được ban bố tại Ba Lan, Công đoàn Ðoàn kết bị cấm, Wałęsa cùng các lãnh đạo công đoàn khác bị bắt giữ.

Tháng 11 năm 1982, sự phản đối áp đảo của công chúng đã buộc chính quyền thả tự do cho Wałęsa, nhưng Công đoàn Đoàn kết vẫn bị coi là bất hợp pháp. Năm 1983, Wałęsa được trao giải Nobel Hòa bình. Do lo ngại bị buộc lưu vong, ông đã từ chối đến Na Uy để nhận giải. Wałęsa tiếp tục làm lãnh đạo của phong trào Đoàn kết đang hoạt động ngầm khi đó, và phải chịu sự giám sát và sách nhiễu liên tục của chính quyền cộng sản Ba Lan.

Trong năm 1988, tình hình kinh tế suy thoái đã dẫn đến một làn sóng đình công mới trên khắp Ba Lan, và chính phủ đã buộc phải đàm phán với Wałęsa. Vào tháng 4 năm 1989, Công đoàn Đoàn kết một lần nữa được hợp pháp hóa, và các thành viên của công đoàn được phép tham gia vào một số vị trí ứng cử viên giới hạn trong cuộc bầu cử sắp diễn ra. Đến tháng 9, một chính phủ liên minh do Công đoàn Đoàn kết dẫn đầu được thành lập, với đồng nghiệp của Wałęsa là Tadeusz Mazowiecki làm thủ tướng. Năm 1990, cuộc bầu cử tổng thống trực tiếp đầu tiên của Ba Lan được tổ chức. Wałęsa giành chiến thắng vang dội.

Tổng thống Wałęsa đã tiến hành thành công các cuộc cải cách thị trường tự do, nhưng tiếc là ông là một lãnh đạo phong trào lao động hiệu quả hơn nhiều so với là một tổng thống. Năm 1995, ông bị đánh bại sít sao trong cuộc tái tranh cử của mình bởi nhà cựu cộng sản Aleksander Kwaśniewski, lãnh đạo Liên minh Cánh tả Dân chủ.

Cách mạng Nhung Tiệp Khắc

Cách mạng Nhung (tiếng Séc: sametová revoluce; tiếng Slovak: nežná revolúcia) là một cuộc cách mạng bất bạo động tại Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Tiệp Khắc diễn ra từ ngày 16 tháng 11 năm 1989 đến ngày 29 tháng 12 cùng năm và dẫn đến sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa đã kéo dài 41 năm tại nước này. Sự kiện này nằm trong chuỗi sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa tại khắp các nước Đông Âu khác trong năm 1989.

Ngày 17 tháng 11 năm 1989, cảnh sát đã đàn áp cuộc biểu tình hòa bình của sinh viên thủ đô Praha kỷ niệm 50 năm Ngày Sinh viên Quốc tế. Bắt đầu từ ngày 19 tháng 11 năm 1989, hàng loạt những cuộc biểu tình của người dân Tiệp Khắc đã diễn ra trên khắp đất nước cho đến tận cuối tháng 12. Đặc biệt vào ngày 20 tháng 11, số lượng người tham gia biểu tình tại Praha đã tăng từ 200.000 người của ngày hôm trước lên đến nửa triệu người.[1] Ngày 27 tháng 11, một cuộc đình công phản đối đồng loạt trên toàn quốc đã diễn ra trong hai giờ đồng hồ.

Cùng với sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa tại hầu khắp các nước Đông Âu khác cũng như sức ép của quần chúng nhân dân ngày càng dâng cao, vào ngày 28 tháng 11 Đảng Cộng sản Tiệp Khắc đã tuyên bố từ bỏ quyền lực và giải tán chế độ một đảng duy nhất nắm quyền. Vào đầu tháng 12, những hàng rào dây thép gai trên biên giới với Tây Đức và Áo được dỡ bỏ. Ngày 10 tháng 12, chủ tịch nước Gustav Husakđã chỉ định một chính phủ phần lớn không là cộng sản rồi sau đó từ chức. Alexander Ducek, người từng lãnh đạo phong trào Mùa Xuân Praha trước đây được cử làm phát ngôn viên của chính phủ nước Cộng Hòa Tiệp Khắc, vào ngày 28 tháng 12. Vaclav Havel được bầu làm tổng thống mới của Tiệp Khắc.

Vào tháng 6 năm 1990, một cuộc bầu cử tự do, dân chủ, đa đảng đầu tiên từ năm 1946 đã được tổ chức tại Tiệp Khắc để thành lập chính phủ mới. Kết quả của cuộc bầu cử: đảng cộng sản chỉ được 13.6% số phiếu.

Cách Mạng bạo lực Romania

Không giống như các nước Đông Âu, Romania đã không bao giờ trải qua bất cứphong trào chống Stalin nào, nhưng đã được độc lập với sự thống trị của Liên Xô từ những năm 1960. Năm 1989 Tháng một, Ceauşescu, sau đó ở độ tuổi 71, được bầu lại thêm năm năm, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Rumani, báo hiệu rằng ông dự định để vượt qua cuộc nổi dậy chống cộng sản đang càn quét phần còn lại của Đông Âu. Như Ceauşescu chuẩn bị để đi trên một chuyến thăm nhà nước Iran, Securitate của ông đã ra lệnh bắt giữ và lưu vong của một bộ trưởng địa phương nói tiếng Hungary, László Tőkés, ngày 16 tháng mười hai, vì vi phạm chế độ. Tőkés bị giam, nhưng chỉ sau khi nổ ra bạo loạn nghiêm trọng. Timisoara là thành phố đầu tiên phản ứng, ngày 16 tháng mười hai, và nó vẫn còn nổi loạn trong 5 ngày.

Trở về từ Iran, Ceauşescu ra lệnh cho một cuộc biểu tình quần chúng ủng hộ ông ở bên ngoài trụ sở đảng Cộng sản ở Bucharest. Tuy nhiên, thật bất ngờ, đám đông la ó khi ông nói. Sau khi biết sự cố xảy ra (cả hai từ Timisoara và từ Bucharest) từ các đài phát thanh phương Tây, những năm tháng của sự không hài lòng về sự đàn áp đã tồn tại trong dân Rumani và thậm chí giữa các thành phần trong chính phủ của Ceauşescu, và các cuộc biểu tình lan rộng trong cả nước.

Lúc đầu, các lực lượng an ninh của Ceauşescu tuân lệnh bắn người biểu tình, nhưng vào sáng ngày 22 Tháng 12, quân đội Rumani đột nhiên thay đổi bên. Quân đội xe tăng đã bắt đầu chuyển động hướng tới Ủy ban Trung ương với đám đông tràn ngập bên cạnh. Những người nổi loạn buộc mở cửa các cửa ra vào của tòa nhà Trung ương trong một nỗ lực để bắt Ceauşescu và vợ ông, Elena, nhưng họ đã trốn thoát qua một máy bay trực thăng đang chờ họ trên mái của tòa nhà. Các cuộc cách mạng dẫn đến 1104 người tử vong.

Vào ngày lễ Giáng Sinh, truyền hình Rumani cho thấy Ceauşescus phải đối mặt với một phiên xử vội vàng, và sau đó là tử hình. Một Hội đồng Mặt trận lâm thời cứu quốc đã tiếp nhận và công bố cuộc bầu cử cho tháng 4 năm 1990. Các cuộc bầu cử đầu tiên đã được thực sự tổ chức vào ngày 20 Tháng Năm 1990.

Phải chống cọng theo tiến trình "văn minh nhân loại" nào?

- Theo tiến trình "công đoàn Đoàn Kết" Ba Lan?

Việt Nam ta đã thử rồi: Bộ ba Minh Hạnh - Huy Chương - Quốc Hùng đã thử sức và bị đàn áp dã man: Mỗi người chịu 5 - 7 năm tù với sự đối xử đầy bạo ngược.

Và Phong trào "Công đoàn Độc Lập" thoái trào và chìm nghỉm!

- Theo tiến trình "Cách Mạng Nhung" Tiệp Khắc"?

Chúng ta kiên trì từ "Kiến nghị Xin - Cho" tới "Phản biện trong phạm vi cơ chế" tới "Tuyên ngôn Tự Do" may mà các vị lão thành công thần kách mệnh không bị cho đi nghỉ mát dài hạn.

Tiêu biểu như vụ "Kiến nghị - Thơ ngỏ" trong ngoài nước hồi năm 2011 mà Đại giáo sư Vũ Quốc Thúc ví von là "Tiên" ngôn cách mạng nhung Việt Nam!?"

- Theo "Cách mạng bạo lực" Lỗ Ma Ni?

Những nhà hào kiệt Việt Nam cũng đã từng thử lửa mà 2 vụ mới nhất ở Bình Định và Tân Sơn Nhất mà hán ngụy việt cộng mệnh danh là "khủng bố" và kêu án nặng nề như trích dẫn mở đầu.

Dù 72 năm nay bị bọn cọng sản duy vật vô thần hủy hoại văn hóa  trầm kha, dân tộc Việt vẫn còn giữ được "dòng máu tinh thần dân tộc" tiềm tàng trong huyết quản.

Cho nên, dù không phô trương "văn minh nhân loại", chúng ta vẫn giữ được truyền thống tranh đấu trên "tinh thần  Nhân  Nghĩa - Đạo lý Dân tộc." Tuy có lúc sử dụng bạo lực nhưng vẫn cố gắng hạn chế tổn thất nhân mạng.

Chính vì vậy mà công cuộc tranh đấu đanh đổ bạo quyền kéo dài và thật khó khăn.

Vừa đây, một dân tộc đạo lý như Ba Tư mà hiện đang vùng lên chống bạo quyền độc tài tôn giáo với bạo động tổn thất nhân mạng!

Nhìn qua các cuộc cách mạng Đông Âu qua 3 tiến trình tiêu biểu kể trên thì cuộc cách mạng nào dù ôn hòa hay bạo lực đều "kết thúc bằng những CUỘC BIỂU TÌNH LỚN LAO VÀ LIÊN TỤC VỚI SỨC MẠNH QUẦN CHÚNG ÀO ẠT ĐẾN MỨC ĐỦ SỨC UY HIẾP BẠO QUYỀN HOẶC THOÁI NHƯỢNG HOẶC BỊ TRỪ KHỬ.

Đó là kinh nghiệm thực tiễn hiện tiền.

Cho nên, thời gian đã trôi qua đủ dài, không còn thời giờ để cho chúng ta bàn luận nhiêu khê, cần phải kêu gọi, cổ võ nhau dấn thân hành động:

Tổ chức thật nhiều NHÓM VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG thành những PHONG TRÀO:


- NÔNG DÂN CHỐNG CƯỠNG CHẾ tiêu biểu như Đồng Tâm.
- CÔNG NHÂN ĐÒI QUYỀN SỐNG VÀ CÔNG ĐOÀN ĐỘC LẬP.
- TIỂU THƯƠNG ĐÒI CÓ CHỢ - QUYỀN SINH KẾ.
- SINH VIÊN RA TRƯỜNG CÓ VIỆC LÀM TƯƠNG XỨNG.
- GIỚI VẬN TẢI ĐÒI BỎ "BOT" ĐƯỢC TỰ DO LƯU THÔNG.
- PHONG TRÀO CHỐNG SƯU CAO - THUẾ NẶNG.

và vân vân.
 


Cuối cùng các tổ chức LIÊN KẾT - PHỐI HỢP mở MẶT TRẬN TỔNG LỰC:

TỔNG ĐÌNH CÔNG - BÃI THỊ - BÃI KHÓA
TỔNG BIỂU TÌNH TRÊN TOÀN QUỐC


Được như vậy thì mới vẹn câu thề: HẸN GẶP NHAU SÀI GÒN - HÀ NỘI 2018!Chó mừng tân chủ rỡ ràng
Bốn phương tấp nập lên đàng hồi hương
Long Hoa muôn thuở biên cương
Việt Thường con cháu Tiên Rồng vẻ vang
(Cơ bút Liễu Hạnh)


Nguyễn Nhơn