Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Văn Khố Ức Trai Bạn Đọc Viết Ngày Khởi Điểm

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Ngày Khởi Điểm

In PDF.
Từ tháng 4 năm 2016 đến nay, thảm họa Formosa gây tang tóc cho đồng bào Nghệ An Hà Tĩnh Quảng Bình Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã gần một năm. Một năm với nhiều biến động đi qua trong nghiệt ngã, thảm họa Formosa vẫn còn là một thảm họa khôn lường. Dân chúng đã bỏ làng bỏ xóm bỏ biển để đi tìm kế sinh nhai, cuộc sống người dân các tỉnh bị nạn do Formosa gây ra đã đi vào bước đường cùng. Biển chết, cá chết, dân chết, chắc chắn là đất nước cũng sẽ chết theo dưới bàn tay thâm độc của Tàu cộng với sự tiếp tay của bè lũ tay sai bán nước của tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam.

Linh mục Đặng Hữu Nam hướng dẫn 506 ngư dân Hà Tĩnh bị nạn do Formosa gây thảm họa đi kiện Formosa đòi bồi thường thích đáng cho họ, nhưng tòa án huyện Kỳ Anh bác đơn, viện cớ là không đủ bằng chứng. Dân cư bao đời bám biển, sống về nghề biển, sống chết nhờ biển, biển nhiểm hóa chất độc hại, không đi biển đánh cá được, dân chúng thất nghiệp, lấy gì ăn, lấy tiền đâu chi phí mọi nhu cầu cần thiết cho gia đình, lấy tiền đâu nuôi con ăn học. Lâu ngày bị nhiễm hóa chất độc hại do Formosa thải ra gây bệnh hoạn, tiền đâu chửa bệnh. Sự việc xảy ra rành rành trước mắt, mọi người đều thấy đều biết, cả thế giới đều nghe đều biết, chỉ có các ông quan tòa không nghe không thấy không biết nên đã bác đơn kiện của đồng bào bị nạn đang dẫy chết. Là người có học cao biết rộng, am tường luật pháp nhưng vì danh vì lợi, vì miếng cơm manh áo, các ông quan tòa ở huyện Kỳ Anh đã bán rẻ lương tâm để đi theo kẻ thù Tàu cộng Formosa mà giết hại dân mình. Báo chí xôi thịt “lề đảng” cũng câm miệng hến trước nỗi khổ đau bất hạnh của người dân bị nạn, không nói lên được lời nào bênh vực cho người dân thấp cổ bé miệng.
Ngày hôm nay, không phải chỉ có một Formosa đã gây ra thảm họa cho dân miền Trung mà có nhiều nhà máy như Formosa đang xây dựng trên đất nước Việt Nam.

Theo người VietTuSaiGon cho biết thì “Tập đoàn Hoa Sen Group viết tắc là HSG đã chính thức đầu tư xây dựng nhà máy luyện cán thép ở Cà Ná Ninh Thuận với công suất 16 tấn một năm. Biển Cà Ná còn gánh thêm cụm cảng và hàng loạt công trình khác. Xem như là bờ biển này chính thức đã bị công nghiệp hóa”. Lăng Cô ở Huế cũng xây dựng nhà máy kiểu như Formosa.

Cũng theo VietTuSaigon, hồi xây dựng nhà máy Formosa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chắc chắn như đinh đóng cột là “bảo đảm công nghệ xử lý nước thải của Formosa hiện đại hàng đầu thế giới”. Bây giờ sự thật ra sao, mọi người đều thấy, cả nước đều nghe đều biết. Formosa xử lý nước thải làm biển chết cá chết, môi trường chết, Nguyễn Tấn Dũng đã nhận tiền của tập đoàn Formosa, đã lừa dối dân. Nguyễn Tấn Dũng sống trên xương máu của dân nay đã đi rồi, để lại bao thảm họa đau thương cho người dân các tỉnh miền Trung bị nạn.

Ngày nay thời Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng, cũng theo người VietTuSaiGon thì Nguyễn Xuân Phúc nói “Phải làm sao xử lý nước thải để cá có thể bơi lội được trong nước thải”. Ông Phúc nói “Phải làm sao” và nếu làm không được thì sao? thì biển chết, cá chết, môi trường chết và người dân cũng chết chứ sao.  Ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ đẩy người dân Cà Ná và Lăng Cô vào con đường chết như ông Nguyễn Tấn Dũng đã giao cho Formosa thực hiện ở Hà Tĩnh đã gây ra biết bao thảm cảnh kinh hoàng cho đồng bào miền Trung.
Trình độ thấp kém, kiến thức hạn hẹp, tuyên bố mị dân của cấp lãnh đạo cộng sản VN đã đưa đất nước và dân tộc vào con đường suy vong. Cựu Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “1 ký rau muốn có hàm lượng chất bổ ngang với 1 ký lô thịt bò”. Câu nói của ông Đồng làm tôi nhớ lại, sau 30/4/1975 Quân Cán Chính VNCH bị cộng sản bắt vào tù, ngày nào trại cũng cho anh em tù ăn lá khoai mì luột. Một cán bộ cộng sản ở trại tù nói: “Ăn 6 ký lá mì luột bổ bằng 1 ký lô thịt bò”. Ăn mãi rau muống rồi đến lá mì bổ đến nỗi dân miềm Bắc bảy người đeo một ống đu đủ không gãy. Cũng vì vậy mà hồi mới cưỡng chiếm được miền Nam, cộng sản bắt dân miền Nam và “ngụy quân ngụy quyền”  ăn toàn bo bo, khoai mì, lá mì, chuối cây, nuốt trầy cổ họng.

42 năm qua nước nhà “thống nhất”,  VN vẫn là nước nghèo lạc hậu chuyên đi xin và vay mược tiền của nước ngoài để điều hành đất nước, càng vay nợ nần càng chồng chất và thiếu trước hụt sau, làm sao kinh tế phát triển  và đất nước tiến lên được.Theo Người Việt Online Monday March 20, 2017: “Do VN phát hành trái phiếu vô tội vạ và chi tiêu vô tội vạ nên các khoản lãi và nợ gốc phải trả càng lớn. Ông Đinh Tiến Dũng bộ trưởng Tài chánh của csVN vừa khuyến cáo: nếu VN tiếp tục thu-chi ngân sách như thời gian qua thì... “Chỉ có chết”.

Ông hoàng Norodom Sihanouk của nước Campuchia đã nói: “Ở Campuchia có 100 người thì hết 99 người ngu, còn ở VN 100 người thì đến 99 người khôn. Nhưng ở Campuchia 1 người khôn lãnh đạo 99 người ngu, còn ở VN thì 1 người ngu đó lại lãnh đạo 99 người khôn kia.” Nghe nói mà tức và hổ thẹn, nhục nhã cho dân tộc VN thời cộng sản cai tri đất nước.

Người không có khả năng lãnh đạo đất nước, đất nước nghèo nàn lại chi tiêu vô tội vạ, lại bị cái bệnh tham nhũng cũng vô tội vạ nên dân chúng phải khổ, đất nước nghèo lại càng nghèo và “Chỉ có chết” như lời ông bộ trưởng Tài chánh Đinh Tiến Dũng đã nói. Người khôn đâu nhỉ, chẳng lẽ để người ngu đè đầu mãi sao?

Thảm họa Formosa không chỉ là thảm họa của miền Trung mà là thảm họa chung của cả một đất nước, một dân tộc. Không đuổi Formosa ra khỏi đất nước VN thì rồi đây sẽ có nhiều và rất nhiều Formosa khác sẽ mọc lên, khởi điểm là ở Cà Ná và Lăng Cô và lần theo thời gian sẽ lan tràn trên khắp lảnh thổ VN. Như vậy là môi trường sẽ chết, biển sẽ chết, cá sẽ chết, dân VN sẽ chết và đất nước VN sẽ mất. Đó là một trong muôn ngàn âm mưu thâm độc của Tàu cộng cấu kết với bè lũ đảng csVN tham tiền tham quyền đi làm tay sai như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Chí Vịnh, bà Kim Ngân và vô số... đã bán đứng đất nước VN.

Người dân Nghệ an Hà Tĩnh đi đòi công lý. H: Tin mừng cho người nghèo
Trước nguy cơ đất nước và dân tộc VN là một tỉnh của Tàu cộng, bị nô lệ và diệt vong như Tây Tạng Tân Cương và Nội Mông, đồng bào miền Trung quyết đứng lên đi đòi công lý, đòi tự do và quyền sống, đòi làm sạch môi trường và đòi Formosa phải cút khỏi VN để cứu đất nước và dân tộc.  Những cuộc biểu tình lớn của đồng bào Kỳ Anh Hà Tĩnh đã bị công an và nhà cầm quyền đàn áp dã man. Cuộc xuống đường ngày 14 tháng 2 năm 2017 đi đòi công lý của hơn hai ngàn giáo dân Song Ngọc Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An do Linh mục Nguyễn Đình Thục hướng dẫn đi đến tòa án Kỳ Anh để đòi Formosa bồi thường thiệt hại cho họ đã bị công an và nhà cầm quyền csVN đàn áp không nương tay, gây một làn sóng công phẩn của toàn dân trong nước cũng như người Việt ở Hải ngoại. Người Việt ở Nam Cali, ở San Jose, ở Utah và ở Canada,  Úc, Đài Loan đều cùng nhau xuống đường biểu tình đồng hành và ủng hộ giáo dân giáo xứ Song Ngọc Quỳnh Lưu Nghệ An đi đòi công lý. 

Biểu tình ở Đài Loan ủng hộ Quốc Nội               
Hình: Facebook: Nguyễn Tiến Sĩ

Biểu tình ở Úc ủng hộ Quốc Nội
Hình: YouTube

Truớc sự áp bức đàn áp dã man của nhà cầm quyền cộng sản VN, Hội đồng Liên tôn VN lên tiếng, gởi tuyên bố đến Đồng bào VN trong và ngoài nước, đến các Chính phủ, các Tổ chức Nhân quyền trên toàn thế giới và các anh chi em giáo dân Song Ngọc Quỳnh Lưu Nghệ An.

Xin trích “........ 
 Ngày 14 tháng 2 năm 2017, nhà cầm quyền đã ra tay đàn áp đoàn giáo dân giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu Nghệ An hành trình vào Hà Tĩnh dưới sự hướng dẫn của Linh mục Nguyễn Đình Thục đến tòa án Thị xã Kỳ Anh để đòi Formosa bồi thường những thiệt hại đã gây ra cho họ.  Tin tức cho hay giới chức tỉnh Nghệ An, trước hết đã cấm các chủ phương tiện vận tải công cộng chở đoàn khiếu kiện. Khi người dân quyết tâm đến tòa án bằng cách đi bộ và xe máy được chừng khoảng 20 Km, lực lượng công an đã gài bẫy bằng cách dồn dân lại một chỗ, trà trộn giữa họ, rồi thình lình ném đá vào cảnh sát cơ động để lực lượng này có cớ đánh đập đến đổ máu, làm bị thương 50 giáo dân, cướp đoạt và phá nát các phương tiện quây hình. Chưa hết công an còn bắt cóc các phóng viên báo chí tự do và nghiêm trọng hơn đã tấn công gây thương tích cho Linh mục Nguyễn Đình Thục ngay trước mặt các viên chức cao cấp sở tại. Song song đó nhà cầm quyền còn  dàn dựng phá hoại xe giám đốc  công an tỉnh để có cớ vu khống và kết tội đoàn người, chụp mũ Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân tấn công lực lương an ninh, tổ chức bạo loạn gây thương tích cho nhiều cán bộ và nhân viên công lực. Mãi đến hôm nay , họ còn trâng tráo làm việc đó trên các phương tiện truyền thông đại chúng do nhà nước quản lý. “
“Cùng với Giáo phận Vinh, nhiều chính phủ dân chủ 5 châu, nhiều cơ quan Nhân quyền Quốc tế, nhiều tổ chức xã hội dân sư, nhiều cộng đồng người Việt khắp nơi, Hội Đồng Liên Tôn VN long trọng tuyên bố:

Xin trích:

  1/   Tố cáo trước quốc dân và quốc tế nhà cầm quyền csVN vi phạm nghiêm trọng các quyền con người đã được Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Công Ước Quốc Tế về các quyền dân sự và Chính trị khẳng định và VN cam kết tuân giữ, đặc biệt là vi phạm trắng trợn quyền khiếu kiện của công dân đã được điều 30 Hiếp Pháp công nhận. Hành vi đàn áp ấy biểu hiện sự đối đầu của lãnh đạo chính trị với nguyện vọng và sức mạnh của lòng dân.

  2/ Phản đối viên chức nhà nước và lực lượng công an cảnh sát Nghệ An đã tạo ra bẫy sập cách nham hiểm, dàn dựng màn vu khống vô liêm sĩ, xử dụng vũ lực thô bạo đối với nhân dân khi họ đang thực hiện quyền công dân của mình một cách đúng luật và ôn hòa, đặc biệt là tấn công gây thương tích cho vị lãnh đạo tinh thần của giáo dân.

  3/ Lên án các phương tiện truyền thông đại chúng do nhà nước quản lý, cụ thể là báo Nghệ An,  đã và còn đang trơ trẻn vu khống đoàn người khiếu kiện hầu tiếp tay cho âm mưu bắt bớ và xử tòa các nạn nhân vô tội trong tương lai.  Cũng đáng bị lên án là dàn báo chí công cụ đã hoàn toàn im lặng trước vụ đàn áp đẫm máu cuộc đấu tranh cho công lý và quyền lợi chung này.

  4/ Cảnh báo rằng việc tiếp tục đàn áp người dân nhất là các người dân của thảm họa đi đòi công lý và quyền lợi, chẳng những không giải quyết được những vấn đề do Formosa gây ra có liên quan đến môi trường, kinh tế, sức khỏe và Quốc phòng, trái lại còn đẩy đất nước vào khủng hoảng mọi mặt và nguy cơ ngoại xâm, cũng như làm dày thêm hồ sơ tội ác của đảng csVN.

 5/  Ủng hộ tinh thần, hoan nghênh hành động và chia xẻ thảm nạn của bà con giáo dân Song Ngọc và Linh mục Nguyễn Đình Thục mới rồi và bà con  giáo dân Phú Yên và Linh mục Đặng Hữu Nam trước đây, cũng như của những đoàn người sẽ quyết tâm theo đuổi trận chiến pháp lý nhằm đưa ra tòa và tống xuất hẳn tên tội phạm Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.”

Tuyên bố tại VN ngày 21 Tháng 2 năm 2017
Các thành viên trong Hội Đồng Liên Tôn đồng ký tên.
Cao Đài: Chánh trị sư Hứa Phi- Nguyễn Kim Lân-Nguyễn Bạch Phụng.
Công Giáo: Lm Nguyễn Văn Lý- Lm Phan Văn Lợi-Lm Đinh Hữu Thoại- LM Lê Ngọc Thanh- LM Lê Xuân Lộc- Lm Nguyễn Công Bình.
Phật Giáo: Hòa Thương Thích Không Tánh- TT Thích Đồng Minh-TT Thích Đức Minh.
Phật Giáo Hòa Hảo: Ô: Nguyễn V Điền-Lê Quang Hiền-Phạm Tấn Hòa-Bùi V Luốc-Hà V Duy. Trần V Quang
Tin Lành: Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa-Mục su Đinh Uy-Mục sư Đinh Thanh Trường- Mục sư Nguyễn Trọng Tôn-Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng.
 

Biểu tình đòi công lý ở Hà Tĩnh
Hình: Facebook: Đỗ Phi

H: Facebook Lê Văn Sơn

Qua bản Tuyên bố của Hội Đồng Liên Tôn VN, người dân VN nhận diện thêm bộ mặt gian ác của đảng csVN. Đảng csVN cai trị đất nước không phải vì dân vì nước mà vì tiền, vì quyền lợi của đảng và phe nhóm. Dân đi đòi công lý, Tại sao nhà cầm quyền csVN lại đàn áp dã man đến đổ máu và bị thương đến hàng trăm người? Trước đây, năm 2003 Mỹ đem quân đánh Iraq để lật đổ chế độ độc tài Saddam Hussein, csVN  hô hào sinh viên học sinh xuống đường ủng hộ Iraq và chống Mỹ xâm lăng Iraq.  Bây giờ người dân VN xuống đường đi đòi công lý, chống Tàu cộng âm mưu xâm lăng thôn tính VN, chống Formosa gây thảm họa cho dân VN lại bị đàn áp.
 
CsVN cấm không cho tổ chức lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988 trên toàn quốc đã gây ra làn sóng bất bình của người dân trong nước. Sự việc này như đổ thêm dầu vào lửa. Một số nhà đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền bất tuân lệnh của csVN, vẫn đem vòng hoa hương đèn ra tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội để làm lể tưởng niệm.
 
Khoảng 200 công an, côn đồ đến đàn áp và bắt nhiều người lên xe chở về đồn công an trong đó có Tiến sĩ Nguyễn Quang A, nhà báo Nguyễn Ngọc Chênh và vợ Nguyễn Thúy Hạnh và rất nhiều người nữa. Đỗ Thanh Vân và Nguyễn Viết Dũng, hai bạn trẻ đấu tranh đã bị công an đánh chảy máu đầu lúc 13h50 tại phường Bách Khoa quận Hai Bà Trưng Hà Nội.
 
Người Tàu du lịch VN làm chuyện trái pháp luật VN sao không dám bắt dám đánh? Thật là chuyện chỉ có dưới thời chế độ csVN cai trị đất nước, quỳ gối cúi đầu trước kẻ thù xăm lăng cướp nước, coi kẻ thù là anh em còn dân VN yêu nước VN thì coi là kẻ thù và đàn áp dã man. Nhà cầm quyền csVN bị dân chúng nguyền rũa là “ Hèn với giặc mà ác với dân” thật không ngoa.
 
Cấm không cho tưởng niệm bộ độ bị Tàu cộng thảm sát ở Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa ngày 14/3/1988, một số bạn trẻ tranh đấu ở Nghệ An đã mướn ghe chở vật dụng ra biển để làm lễ tưởng niệm. Việc này nói lên bản chất hèn mạt bán nước sợ Tàu của đảng csVN, sợ kẻ thù đến nỗi không còn giữ được nhân cách và phẩm giá của người VN.


Lễ tưởng niệm ngoài biển. (H: Chu Mạnh Sơn)
Thanh Vân-Viết Dũng bị CA đánh vỡ đầu (Hình: Facebook)

Dù che dấu sự thật đến cở nào, người dân VN cũng biết. Lịch sử sẽ phơi bày và lên án tội ác tày trời của đảng csVN cai trị đất nước trong bao nhiêu năm qua, một đảng bán nước, hại dân hại nước, phản bội Tổ quốc phản bội dân tộc.

VN thành một tỉnh của Tàu,  csVN vẫn không quan tâm vì đó là đường lối dấu kín của đảng csVN.  CsVN lo đàn áp những người chống Tàu cộng và còn tạo thời cơ cho Tàu cộng thôn tính VN. Hãy nghe Thiếu tướng CA Trương Giang Long, Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân, GĐ Học Viện Chính Trị khẳng định “ Có đến hàng trăm lãnh đạo do Trung Quốc cài cắm “. Ông còn nói rõ “ Đang có hàng trăm lãnh đạo VN là đối tượng nằm vùng của nước đàn anh TQ chúng ta “. ( facebook-Tiểu Nhi- March 14, 2017 ).


Thiếu Tướng CA Việt cộng Trương Giang Long: GĐ Học viện CT/CAND
Tướng Trương Giang Long còn vạch trần âm mưu thôn tính VN của Tàu cộng một cách công khai rõ ràng, ông nói:

“Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta. Mà không phải thời ông Tập Cận Bình đâu, ông khác lên cũng sẽ như vậy thôi. Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào...” ( facebook-Tiểu Nhi-March 14-2017)

Người dân VN đều biết, một người đang có chức,  có quyền hành sinh sát trong tay, nắm trong tay vận mệnh đất nước VN lại là người làm tay sai cho giặc, bán nước cho giặc và là người làm nội gián cho giặc Tàu cộng. Người đó không ai khác hơn là Tổng bí thư đảng csVN Nguyễn Phú Trọng. Đã có người công khai tố cáo 14 tội danh của Nguyễn Phú Trọng trên mặt báo trong đó có tội phản quốc, phản dân tộc. Giáo sư Nguyễn Khắc Mai là nhà nghiên cứu, ông đã tuyên bó “ Đảng csVN phải trao lại quyền cho dân “. Ông cũng đã gởi kiến nghị đòi bắt giam ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo Blog Khang Nguyen thì đây là Thư kiến nghị của ông Nguyễn khắc Mai đòi bắt giam Tổng bí thư đảng csVN Nguyễn Phú Trọng:

“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,
Độc lập Tự do Hạnh phúc

THƯ KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG DÂN
Hà Nội Ngày 21 tháng 1 Năm 2017

Kính Gởi:    -  Ông  Chủ tịch nước
                   -  Ông  Thủ tướng Chính phủ

Kính hai Ông,

Tôi là một công dân có tuổi, từng rất tôn trọng tính tôn nghiêm của những thực thể xã hội thiêng liêng của Tổ quố, Dân tộc, Tôn giáo, Nhà nước, Gia đình, đảng Chính trị, xin gởi đến Chủ tịch, Thủ tướng lời thỉnh cầu:
Nhân được thấy thông tin trong bài báo tố cáo ông Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư của đảng phạm 14 tội danh đều có tính chất phản quốc, làm hại đến chủ quyền và lợi ích Quốc gia dân tộc VN. Bài báo khẳng định đây là thông tin từ 4,5 vị ủy viên TƯ đảng đã dự hội nghịTW 14.

Nhận thấy đây là một sự việc nghiêm trọng, như tôi nhận thức, nó xâm phạm đến tính tôn nghiêm của Quốc gia, của nhà nước, của đảng lãnh đạo. Vì thế tôi thỉnh cầu hai vị mấy việc sau đây:

1/ Phải cho điều tra và công bố công khai ngay cho nhân dân, cho dư luận trong nước và ngoài nước biết đó có phải là thông tin thất thiệt  nhằm vu khống có khi ác ý  đối với đảng csVN và với Tổng bí thư của đảng hay không?. Nếu là vu khống phải nghiêm trị theo pháp luật.

2/ Nếu quả có thật, dẫu chỉ là của một ủy viên TƯ đã tố cáo như thế thì:

a/ Phải tạm giam ngay Nguyễn Phú Trọng để điều tra làm rõ sự thật, lập tòa án xét xử nếu khẳng định có cơ sở cấu thành tội phạm.

b/ Hãy nhân danh nhà nước, yêu cầu đại hội đồng tạm đình chỉ tư cách đại biểu của Nguyễn Phú Trọng, tạm đình chỉ tư cách đại biểu Quốc hội, đưa về tạm giam để điều tra. Đại hội đảng nên đình chỉ ngay tư cách đại biểu của nguyễn Phú Trọng, lập ủy ban điều tra đặc biệt để làm rõ sự thật và xử lý. Hoặc đưa vấn đề nghiêm trọng này thảo luận trong một phiên đặc biệt tại đại hội XII và có nghị quyết xử lý.

3/ Nếu quý vị im lặng không có ý kiến, dư luận vẫn mãi mãi sẽ còn, tôi lỗi của nguyễn Phú Trong sẽ đời đời không rữa sạch được, uy tín của một đảng cầm quyền luôn đề cao chính nghĩa dân tộc, tinh thần văn minh và đạo đức sẽ bị tổn thương nặng nề.
Đây là việc nghiêm trọng cần làm ngay.

Kính
 
Nguyễn Khắc Mai TB:  Cùng lúc gởi thư điện tử đến văn phòng Chủ tịch nước và Chính phủ, để thư được đi nhanh tới hai vị, tôi xin nhờ các  trang mạng xã hội chuyển lá thư này.”
Đọc lá thư kiến nghị của ông Nguyễn Khắc Mai toàn dân VN đã thấy rõ  hiện tình của đất nước VN do đảng csVN lãnh đạo, mất nước chỉ còn là vấn đề thời gian.


GS Nguyễn Khắc Mai. H: Internet

Một ông tướng có chức có quyền đang hưởng bổng lộc của “Triều đình cộng sản” đã nói lên sự thật về thực trạng của đất nước VN hiện nay. Qua các thời kỳ của các lãnh đạo TQ, TQ cũng đều có dã tâm thôn tính VN và thời Tập Cận Bình là quyết tâm nhất vì có đảng csVN làm tay sai nhất nên VN đã bị Tàu cộng khống chế đi đến chỗ mất nước dễ dàng nhất. Theo tướng Trương Giang Long thì có hàng trăm và ông còn nhấn mạnh thêm là không phải dừng lại ở con số 100 mà còn nhiều hơn con số hàng trăm hàng trăm nữa, lãnh đạo csVN làm nội gián cho Tàu cộng quả là một điều không thể chối cải là csVN  đã quyết tâm dâng đất nước VN cho Tàu cộng. Toàn dân VN phải mau hành động cứu nước kẻo không còn kịp nữa.
Và lời tuyên bố của tướng Trương Giang Long cũng nói lên nội bộ của đảng csVN đang tranh chấp, dành chức dành quyền dành lợi, đấu đá nhau kịch liệt, không ngại đưa ra những tuyên bố động trời bất lợi để triệt hạ lẫn nhau. Đấu đá bắn giết lẫn nhau chết bớt cho dân chúng VN nhờ.
Trở lại Formosa ở Hà Tĩnh, theo Facebook Lê Văn Sơn cho biết:  “ Những ngày gần đây tại Formosa đang diễn ra các động thái được cho là chuẩn bị cho chiến trường, cho một cuộc chiến lâu dài với người dân phản đối Formosa. Những hàng rào dây thép gai, tường thành quanh Formosa và các cổng chính đang mở rộng vành đai một cách quyết liệt, nhanh chóng. Formosa đang vươn vòi bạch tuộc của mình ra khỏi căn cứ tự trị của  mình mà chiếm cứ đất đai đường sá đi lại của người dân Hà Tĩnh”.
Như vậy là nhà cầm quyền csVN đứng về phía Formosa, đứng về phía Tàu cộng chống lại nhân dân VN. Cuộc chiến chống Formosa sẽ bước vào một giai đọan ác liệt.
Tại sao csVN lại quyết tâm bảo vệ Formosa như vậy? Câu trả lời là Formosa tuy danh nghĩa là công ty của Đài Loan nhưng TQ bỏ tiền ra đầu tư. Hiện tại TQ có khoảng 5000 công ty đầu tư ở VN với số tiền hàng trăm tỉ Đô La Mỹ trong đó có Formosa. Tiền TQ như là cái phao cứu vớt nền kinh tế VN khỏi sụp đổ. Nếu như Formosa ở Hà Tĩnh sụp đổ sẽ không có Formosa khác được xây dựng thêm và sẽ làm tiền đề cho các công ty TQ khác sụp đổ theo, nền kinh tế VN sụp đổ, chế độ csVN lung lay. Vì vậy dù biển có chết, cá có chết và dân VN có chết đến hàng trăm,  csVN vẫn quyết tâm giữ Formosa ở lại VN.
Vậy không có cách nào tống xuất Formosa ra khỏi VN ư? Có, đó là sức mạnh của toàn dân.
Formosa cũng đã xây dựng nhà máy  ở nước Campuchia và cũng đã gây ra thảm họa cho dân họ. Dưới sức mạnh của toàn dân Campuchia áp lực chính phủ Campuchia bắt buột Formosa phải rút ra khỏi nước Campuchia. Formosa ở Campuchia phải rút đi ngay tức khắc.
Formosa ở VN không rút ra khỏi VN vì chúng ta chưa đủ sức mạnh. Vậy muốn tống xuất Formosa ở Hà Tĩnh ra khỏi VN, không chỉ mấy tỉnh miền Trung biểu tình chống Formosa mà toàn dân cả nước phải đồng lòng, đồng loạt xuống đường biểu tình ôn hòa liên tục như Linh mục Nguyễn Văn Lý kêu gọi, đình công bãi thị bãi trường như Campuchia đã làm. Khi thế lực toàn dân đủ mạnh áp lực nhà cầm quyền csVN phải giải quyết Formosa theo nguyện vọng của toàn dân VN. Formosa Hà Tĩnh dù muốn hay không muốn cũng phải cút khỏi VN.
CsVN quyết tâm giữ Formosa ở lại VN nên việc tống xuất Formosa ra khỏi VN không phải dễ dàng, sẽ bị đàn áp dã man. Chống Formosa không phải đơn thuần là chống mỗi một Formosa. Chống Formosa là chống cả nhà cầm quyền csVN và chống cả TQ. Do đó cuộc đấu tranh chống Formosa, tống xuất Formosa ra khỏi VN chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, cam go và có thể đổ máu, nhưng cũng phải quyết tâm dù phải hy sinh để cứu nước cứu dân tộc mà trong bản Tuyên bố của Hội Đồng Liên Tôn VN đã ghi rõ:
“Quyết tâm theo đuổi trận chiến pháp lý nhằm đưa ra tòa và tống xuất hẳn tên tội phạm Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh”. 

Biểu tình chống csVN tay sai bán nước (Thao Teresa)
Tường cao kẽm gai bảo vệ Formosa (Cộng hòa thời báo)
Đau lòng nhìn thấy đất nước ngã nghiêng bên bờ vực thẳm, VN sẽ trở thành phiên thuộc của Tảu cộng như Tây Tạng Tân Cương và Nội Mông. Hiểm họa mất nước gần kề. Linh mục Nguyễn Văn Lý là nhà yêu nước đã từng vào tù vì tội yêu nước cũng không cầm được nước mắt trước sự xăm lăng Hán hóa của Tàu công.  Cha Lý kêu gọi đồng bào toàn quốc cũng như Hải ngoại hãy cùng nhau xuống đường biểu tình ôn hòa Chủ nhật ngày 5 tháng 3 năm 2017 và những Chủ nhật kế tiếp trong năm 2017.

Cha Lý kêu gọi toàn quốc Tổng biểu tình   
Cha Lý bật khóc trước hiểm họa mất nước

Từ chủ nhật 5 tháng 3 năm 2017, biểu tình ôn hòa đồng loạt toàn dân mỗi chủ nhật hoặc ngày nghỉ suốt năm 2017 để bảo vệ sự sống và cứu  Quốc dân theo lời kêu gọi 14 điểm của Tập hợp Quốc dân Việt.
Sau đây là trích đoạn lời kêu gọi của Cha Nguyễn Văn Lý:
 
(Xin trích): 
 
“Kính thưa Quốc dân Đồng bào VN trong và ngoài nước.
Đại thảm họa của Tổ quốc và dân tộc VN trong 2017: Tổ quốc VN chúng ta đang suy vong và dân tộc VN chúng ta đang nguy cơ bị Tàu cộng diệt chủng. Nguy cơ mất nước và sự tàn lụi của dòng giống Lạc Hồng là hoàn toàn có thật, chắc chắn đang đến gần, ngày càng lộ rõ, không phải xa nữa do giặc ngoại xâm và giặc nội xâm.
Giặc ngoại xâm của dân tộc chúng ta hôm nay chính là ác cộng Hán Tàu vừa muốn Hán hóa VN, vừa muốn mưu đồ tiêu diệt dân tộc VN như họ đã và đang làm ở Tây Tạng Tân Cương và Nội Mông. Từ 60 năm qua, các tên từ bao đời sinh sống yên ổn ở 3 nơi ấy đều đã và đang bị người Hoa Hán hóa diệt chủng, chúng quyết định sự thay dần vào...
Giặc nội xâm là một số phần tử trong bộ máy cầm quyền đã và đang công khai xích cùm mọi quyền tự do của quốc dân Việt suốt 70 năm qua dưới gông cùm nô lệ Mao cộng, nhất là đang tiếp tục làm tay sai cho giặc ngoại xâm, biến VN thành khu Hán thuộc của Tàu cộng.”
 
Cha Nguyễn Văn Lý kêu gọi:
(Xin trích điểm 2 của lời kêu gọi của Cha Nguyễn Văn Lý:)
 
“Toàn thể Quốc dân Việt, tất cả Dân ức- Dân oan yêu nước tích cực nhiệt tâm dấn thân, đồng tâm anh dũng cùng tập hợp nói lên 1 ý chí, 1 nguyện vọng chung của toàn dân qua hàng loạt các cuộc biểu tình ôn hòa toàn quốc của Quốc dân Việt , tập hợp tất cả mọi lực lượng, mọi tổ chức, Tôn giáo, Hội đoàn, Xã hội dân sự, Đảng phái, Truyền thông, Công nhân, Tuổi trẻ...trong và ngoài nước. Khi toàn dân cùng hợp sức lại, đoàn kết cùng đồng lòng chung sức trong loạt biểu tình ôn hòa, toàn dân toàn quốc cùng nhằm 3 mục tiêu: Bảo vệ môi trường, Bảo vệ sự sống, Cứu Tổ quốc, thoát Tàu cộng và đòi độc lập-Nhân quyền-Công lý-Tự do-Dân chủ, chắc chắn tạo áp lực đủ mạnh để cứu nguy dân tộc, cứu nguy chính chúng ta và con cháu chúng ta” (hết trích) .
 
Không ai yêu nước Việt Nam bằng dân tộc Việt Nam. Không một người VN nào lại muốn đât nước VN mình là một tỉnh của Tàu cộng, lệ thuộc vào Tàu cộng, ngoại trừ đảng csVN bán nước.
 Mưu đồ của Tàu cộng muốn thôn tính nước VN đã lộ rõ nguyên hình và càng tiến nhanh. Tàu cộng đã xây dựng hoàn tất thành căn cứ quân sự ở Hoàng Sa và Trường Sa. Hoàn thành xây dựng các đảo đá bồi ở biển Đông và thiết lập xong các căn cứ quân sự nhằm nuốt trọn biển Đông và khống chế VN. Cờ Trung Quốc có 6 sao xuất hiện trên đất nước VN cũng như băng rôn viết bằng chữ Tàu “ VN-TQ-THÀNH” có nghĩa VN là thành phố của TQ.
Nhà cầm quyền csVN theo sự chỉ đạo của Tàu cộng cho củng cố lại Formosa để đủ sức mạnh chống lại những cuộc biểu tình chống Formosa và cho xây dựng thêm những nhà máy kiểu Formosa ở các tỉnh dọc theo ven biển VN. Ngoài những vùng tự trị của Tàu cộng như Vũng Áng, khu phố Tàu ở đường Hoàng Sa Trường Sa dọc theo bờ biển Đà Nẵng, Khu phố Tàu biệt lập Đà Nẵng, khu tự trị Tây Nguyên, Đông Đô Đại Phố. Tàu cộng lén lút xây dựng nhà cửa theo kiểu Tàu giữa phố Đà Nẵng mà không cần xin giấy phép giới chức csVN. Nói là lén lút cho vui vậy thôi, sự thật là Tàu cộng lộng hành không coi luật pháp của nước VN cộng sản ra gì và vì tiền tài quyền lợi nên có sự bao che của các cấp lãnh đạo csVN.
Quân Tàu cộng trá hình trong các công ty xí nghiệp, trong các khu tự trị, trên rừng núi Tây Nguyên đang chờ thời cơ cướp nước VN. Ở trên đất nước VN nơi nào cũng có sự hiện diện của người Tàu, có nhiều làng Tàu, nhiều công ty xí nghiệp của người Tàu với hàng trăm ngàn công nhân người Tàu làm việc. Đi trên đất nước VN mà tưởng chừng như đi trên đất nước Tàu. Một phóng viên VN đã tâm sự:
 
“Thật là buồn khi mơ hồ nhận ra rằng mình đang lưu vong trên Quê Cha Đất Tổ của mình”  
 
Tàu cộng thôn tính VN bằng chính sách vết dầu loang hay là Tằm ăn dâu giờ đã đến giờ phút cuối. Hiểm họa mất nước đến rồi. CsVN còn cầm quyền thì hiểm họa mất nước lại càng mau hơn, lại càng đến gần hơn.
“Dậy mà đi hởi Đồng bào ơi!”, “Mất nước là mất tất cả”. Tây Tạng mất nước đã gần 60 năm, nhiều cuộc xuống đường tranh đấu, tự thiêu dành lại đất nước đều bị Tàu cộng dập tắt. Là nước bị trị, là dân nô lệ, Tây Tạng Tân Cương và Nội Mông hồi chưa bị Tàu cộng xăm lăng chiếm nước  thì có hơn 100 triệu dân, ngày nay chỉ còn 20 triệu. Dân họ dần dần bị diệt chủng.
 Nếu VN là một tỉnh của Tàu cộng thì chắc chắn cũng không ngoại lệ, cảnh đời nô lệ và số phận đau thương nghiệt ngã cũng không khác gì các nước Tây Tạng Tân Cương và Nội Mộng. Là nước bị trị, là dân nô lệ, dân VN cũng bị diệt chủng vậy thôi.
“Dậy mà đi hởi Đồng bào ơi! “, VN có truyền thống đánh đuổi giặc ngoại xâm dành độc lập chủ quyền cho đất nước. Hãy noi theo cuộc Cánh mạng Hoa Lài ở nước Tunisia và Ai Cập  với phong trào Mùa Xuân Ả Rập năm 2011. Hãy noi theo cuộc Cách mạng Nhung của Ukraine năm 2014 lật đổ chế độ độc tài lệ thuộc Nga Sô, xây dựng nước Ukraine Tự do.

Biểu tình ở Sài Gòn 5/3/17. (Hoàng Ba Vân)
Biểu tình ở SàiGòn 12/3/17. H: Facebook

Người Việt tị nạn Nam Cali biểu tình ủng hộ Quốc Nội 4/3/17. (Tam Nguyen Esp.)
 
“Dậy mà đi hởi đồng bào ơi ! Dây mà đi Núi Sông đang chờ”. Lời kêu gọi toàn quốc biểu tình ôn hòa của Cha Nguyễn Văn Lý đáp ứng nguyện vọng của người dân VN. Mong sao cuộc biểu tình toàn quốc ôn hòa ở VN giống như cuộc biểu tình Mùa Xuân Ả Rập ở Ai Cập để xây dựng nước VN Tự do Dân chủ.
Theo CTV Danlambao, đồng bào ở các tỉnh Thành Sài Gòn, Ban Mê Thuột, Biên Hòa, Nghệ An Hà Tĩnh đều xuống đường biểu tình. Tin cho biết, Sài Gòn biểu tình với khí thế hăng say sôi sục với tất cả tấm lòng vì nước vì dân tộc. Đoàn biểu tình mỗi lúc một đông. Vừa đi vừa hô khẩu hiệu và hát bài ca đấu tranh “ Trả lại cho dân “. Liền sau đó hàng trăm công an và côn đồ với súng ống đầy đủ, roi điện, bình hơi cay đến bao vây và đàn  áp. Đoàn biểu tình ngồi xuống tại chỗ biểu tình ôn hòa. Bọn công an côn đồ xông tới, xịt hơi cay và đàn áp. Chúng lùa bắt người biểu tình tống lên xe chở về vườn Tao Đàn. Cuộc biểu tan rã sau 10 phút bị công an côn đồ đàn áp.
Người ta đã phát hiện có cán bộ của Tàu cộng lẫn lộn trong đám công an csVN để chỉ đạo và ra tay đàn áp biểu tình. Người dân VN nghĩ sao về việc người Tàu đàn áp người VN đi biểu tình đòi công lý, đòi quyền sống và đòi tự do nhỉ?
Đồng hành ủng hộ và tiếp sức làm chỗ dựa cho đồng bào Quốc nội trong cuộc đấu tranh đầy cam go và nghiệt ngã, theo lời kêu gọi của Linh mục Nguyễn Văn Lý toàn quốc biểu tình ôn hòa,  Nam Cali biểu tình và tiếp tục biểu tình ủng hộ đồng bào trong nước đang quyết tâm tranh đấu.
 

Nam Cali:  Biểu tình ủng hộ Quốc Nội chiều ngày 18/3/17. (Phạm Thọ)
VN: Biểu tình ở Nghệ An Hà Tĩnh sáng ngày 19/3/17. H: Internet
Cuộc tổng biểu tình toàn quốc ôn hòa theo lời kêu gọi của Cha Nguyễn Văn Lý trong mấy ngày Chủ Nhật vừa qua ở VN  không đạt được kết quả như mọi người mong đợi.
Một phần vì không thấy có một tổ chức nào có đầy đủ uy tín đứng ra lãnh đạo và điều hành cuộc biểu tình, chịu trách nhiệm, bảo vệ và can thiệp cho người dân đi biểu tình khi có chuyện bất trắc xảy ra. Cũng không có một ngườii nào có đầy đủ uy tín, có đức có tài vì nước vì dân đi biểu tình, hòa mình cùng đoàn biều tình, kể cả tổ chức Xã hội Dân sự cũng không thấy xuất hiện để làm chỗ dựa cho đồng bào biểu tình. Một mình Cha Lý không thể đứng ra gánh vác công việc quá to lớn, quá quan trọng và qua hiểm nguy và khó khăn này.
Có phải các tổ chức, các cá nhân không đồng tình, không thống nhất và không ủng hộ Cha lý chăng ?. Nếu vậy thì hãy nghĩ lại. Thời điểm này là lúc vì Quốc gia đại sự, vì sự mất còn của Tổ quốc, vì quyền sống quyền tự do của dân tộc. Vì đất nước, xin dẹp bỏ tất cả bất đồng dị biệt, xin dẹp bỏ “cái tôi “ cùng đứng chung và hướng về tương lai.
Cha Lý, người kêu gọi tổng biểu tình cũng không đi biểu tình được vì bị công an khống chế tại nhà, đó là điều bất hạnh. Nếu có ban tổ chức, người khác thay thế vai trò của Cha Lý đi và hướng dẫn đoàn biểu tình thì có phải tốt hơn không?. Người dân đi biểu tình là tự phát, không có người hướng dẫn vẫn hăng hái xuống đường. Quý vị nghĩ sao mà không dấn thân vì đại cuộc.
Một phần nữa là nhà cầm quyền csVN cho công an côn đồ đàn áp thẳng tay, quyết tâm đàn áp dập tắt biểu tình làm mọi người lo ngại và sợ hãi không dám dấn thân, không dám đi biểu tình.
Một điều quan trọng cũng cần phải nói tới là người dân VN còn thờ ơ vô cảm khi đất nước lâm nguy. Toàn quốc biểu tình mà số người tham gia biểu tình như thế có thấm gì đâu, không đủ sức mạnh làm nên việc lớn.
Đã biết sống với csVN là khổ, mất hết quyền tự do, mất quyền sống và quyền làm người. Mất nước là thành dân nô lệ, bị diệt chủng nhưng vẫn âm thầm chịu đựng để rồi chết dần chết mòn mà không hay không biết là mình sắp chết và dân tộc mình cũng sắp chết.
Dù cuộc Tổng biểu tình bước đầu không được thành công như mọi người mong đợi, nhưng có phải đây là “ Ngày khởi điểm” của những cuộc biểu tình ôn hòa tiếp theo, và là “ Ngày khởi điểm”  của một cuộc cách mạng ôn hòa như cách mạng Hoa Lài ở nước Tunisia hay cách mạng Nhung ở nước Ukraine.
Mong sao ở VN, những người có tâm huyết, vì nước vì dân, vì tiền đồ Tổ quốc, có đức có tài, hãy đứng chung với nhau trên cùng một trận tuyến, đi chung trên một con đường, cùng nắm tay nhau, hy sinh can đảm đứng ra nhận lãnh trách nhiệm cứu dân cứu nước. Đất nước lâm nguy, mất nước gần kề, còn đợi chờ gì nữa mà không ra gánh vác việc nước. Và còn đồng bào VN, xin hãy đừng thờ ơ vô cảm nữa, hãy nghĩ đến Quốc gia dân tộc. Nước nhà trong cơn nguy biến, hãy vực dậy Hội Nghị Diên Hồng, thắp lên ánh lửa, đốt lên ngọn đuốt cho VN bừng sáng. Chúng ta đều biết, một người hay một nhóm người dù có lòng yêu nước, vì nước vì dân, có tài có đức cũng không thể nào thay đổi vận nước vì “ một cây làm chẳng nên non “ mà phải “ ba cây chụm lại thành hòn núi cao “. Vì vậy toàn dân VN hàng hàng lớp lớp hãy xuống đường biểu tình ôn hòa giống như phong trào Mùa Xuân Ả Rập ở Ai Cập năm 2011, như thế mới cứu nước cứu dân tộc được. Giới trẻ VN, thanh niên sinh viên học sinh là thành phần nồng cốt, hãy tiên phong đi đầu vì vận mệnh đất nước VN nằm trong tay các bạn. Giới trẻ VN hãy noi gương giới trẻ Hồng Kông trong cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ và bảo vệ đất nước.
Đồng bào ơi! Đừng ngủ yên, hãy dấn thân vì đại cuộc vì Tổ quốc. Đồng bào ơi! Đừng ngủ yên, hãy “ Dậy mà đi Núi Sông đang chờ”...
Là người tị nạn cộng sản, tuổi già sức yếu tài mọn lại sống xa Quê hương, không giúp được gì cho đất nước trước hiểm họa mất nước. Tôi thấy buồn và hổ thẹn vô cùng.
Xin cảm ơn đồng bào trong nước, vì đất nước vì dân tộc, vì tiền đồ Tổ Quốc VN, đồng bào đã tích cực hăng hái xuống đường tranh đấu để đòi công lý đòi quyền sống và đòi Formosa cút khỏi VN. Tranh đấu để cho VN được Tư do Dân chủ và Nhân quyền, lãnh thổ vẹn toàn.
Người viết bài này với tâm huyết mong một ngày nhìn thấy đất nước VN không còn cộng sản, đất nước được độc lập, có chủ quyền, có Tự do dân chủ, dân tộc VN được ấm no hạnh phúc.
Xin hồn thiêng sông núi, các đấng anh hùng liệt nữ phù hộ cho đất nước và dân tộc VN sớm xóa sạch khổ nạn cộng sản trên Quê hương VN dấu yêu.

Phạm Thọ