Bạn Đang ở đây: Tin Tức Đọc Báo Dùm Bạn Tưởng niệm cựu tham mưu trưởng của trường

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Tưởng niệm cựu tham mưu trưởng của trường

In PDF.
WESTMINSTER (NV) - Hơn 400 cựu sinh viên sĩ quan từ khóa 1 cho đến khóa 6 đã tập trung trước Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster vào sáng Thứ Bảy để làm lễ khai mạc Ðại Hội Chiến Tranh Chính Trị Ðà Lạt lần thứ 6. Ðại hội này kéo dài 2 ngày sau đó.

Quang cảnh lễ khai mạc Ðại Hội CTCT trước Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ.
 
Buổi khai mạc đã diễn ra dưới hình thức tưởng niệm các chiến sĩ anh hùng đã vị quốc vong thân trong đó có nhiều sĩ quan xuất thân từ Ðại Học Chiến Tranh Chính Trị Ðà Lạt.

Dưới sự chủ tọa của cựu Trung Tá Nguyễn Công Huấn thuộc ban giám hiệu của trường, chủ tịch Tổng Hội Cựu SVSQ/CTCT/ÐL, ông Nguyễn Mạnh Vỹ đã ngỏ lời chào mừng đại hội được anh em từ khắp nơi về để đánh dấu ngày Trường Mẹ được thành lập và các con của mẹ vẫn quần tụ được với nhau, nay là lần thứ 6 tại hải ngoại.

Lễ chào Quốc Quân Kỳ được các cựu sinh viên sĩ quan cử hành thật trang trọng với đoàn hầu kỳ trong quân phục của trường ngày nào. Mặc dù tuổi tác ai nấy đã cao nhưng những bước chân quân hành vẫn còn vững và nhất là cánh tay chào kính trước bàn thờ anh linh các chiến sĩ VNCH đã ngã xuống để bảo vệ tự do cho mọi người, vẫn còn cứng cáp thể hiện tinh thần “Lấy trí nhân mà thay cường bạo” của Thánh Tổ Nguyễn Trãi.

Bàn thờ được thiết trí một dải đất non sông gấm vóc Việt Nam trên nền của lá cờ chính nghĩa màu Vàng Ba Sọc Ðỏ mà dưới đó những người con thân yêu của tổ quốc đã ngã xuống để bảo vệ như 5 vị tướng anh hùng và một số di ảnh của các cựu SVSQ/CTCT/ÐL.

Không khí chợt xúc động biết bao với những cựu sinh viên sĩ quan khi giọng điếu văn của ban Tế Lễ gồm một số cựu sinh viên sĩ quan và các hậu duệ Chiến Tranh Chính Trị xướng lên.

Khi lễ tất, cựu SVSQ cùng gia đình kéo lên trước bàn thờ dâng nén hương tưởng niệm các anh hùng vị quốc vong thân. Trong không khí ấy, tiếng người xướng ngôn hướng dẫn chương trình vang vọng kể lại chút lịch sửa trường. Qua hơn 10 năm được thành lập, trường đã huấn luyện được 6 khóa cung cấp cho QLVNCH hàng ngàn sĩ quan vừa tác chiến giỏi lại vững chắc lập trường quan điểm quốc gia dân tộc để hướng dẫn chấn chỉnh cho đồng ngũ khi ra đơn vị. Ba Mươi Tháng Tư Bảy Lăm, lịch sử đổi thay, những người con yêu của trường vẫn còn nguyên vốn liếng tinh thần mà trường đã trau luyện, nên những cựu SVSQ/CTCT/ÐL luôn luôn là những mũi tên xung kích trong những cuộc tranh đấu của người Việt tự do với CSVN. Nhiều người đã dùng ngòi bút để mở ra những cuộc chiến trong Lục Ðại Chiến từng được học trong trường khiến cho CSVN đã phải co cụm vào các tay sai của chúng ở hải ngoại mà không dám lộ diện.

Theo các cựu SVSQ trong ban tổ chức, đại hội lần thứ 6 này anh em sẽ duyệt xét lại hàng ngũ của mình để vận động hợp nhất tranh đấu trong tình hình mới khi làn gió đòi hỏi dân chủ tại Bắc Phi và Trung Ðông thổi đến Á Châu. Bên cạnh đó đại hội lần này cũng sẽ có những buổi cắm trại vui chung và sẽ kết thúc bằng một bữa tiệc hội ngộ tại nhà hàng Seafood Kingdom vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật 29 tháng 5.
 

Rất đông cựu SVSQ và thân hữu đã đến tham dự lễ Giỗ Cố Trung Tá Tham Mưu Trưởng CTCT Ðà Lạt do đại gia đình cố trung tá tổ chức tại chùa Ðiều Ngự.
 
Sau buổi lễ khai mạc đại hội, các cựu SVSQ/CTCT/ÐL đã kéo nhau đến chùa Ðiều Ngự để cùng đại gia đình nhà văn Bích Huyền làm lễ Giỗ Cố Trung Tá Nguyễn Quang Hưng, tham mưu trưởng Ðại Học CTCT đã mất trong ngục tù cải tạo. Tại đây một lễ giỗ đã được chùa Ðiều Ngự cử hành trong chính điện. Sau đó là một chương trình văn nghệ bên hội trường lớn do nhiều ca nhạc sĩ thân hữu đến tham gia trình diễn trước gần 500 thân hữu tham dự lễ giỗ.
 
Trích nguồn: http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=131793&zoneid=3