Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Ức Trai Sưu Tầm Y Học phổ quát Aloe Vera ( Nha Đam / Lô Hội ): Trị ung thư và các bệnh khác.

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Aloe Vera ( Nha Đam / Lô Hội ): Trị ung thư và các bệnh khác.

In PDF.
XIN TIẾP TAY CHO NHỮNG NGƯỜI THIẾU MAY MẮN. BIẾT ĐÂU CHÍNH LÀ BẠN ?
Xin vui lòng gởi thông điệp nầy đi , cho dù chỉ đến với một người thôi .
Thông điệp nầy là để tưởng nhớ đến những người mà bạn biết , hay là những nạn nhân của căn bịnh .
Làm ơn , xin đừng dập tắt ngọn nến nầy !

Sau đây là nguồn gốc của toa thuốc và những kinh nghiệm của người đã xử dụng toa thuốc cây Aloe Vera - Nha Đam

Linh mục Romano Zago sinh năm 1932 tại Lajeado (Bresin) Nam Mỹ, thuộc Giáo phận Porto Alegve dòng Thánh Phanxico đã nghiên cứu và tìm ra một loại thần dược giúp chữa trị khỏi hẳn các bệnh nan y như ung thư, tiểu đường, xơ gan cổ chướng. Những bệnh thông thường khác đều được chữa lành trong một thời gian ngắn. Kỳ tích của vị linh mục này đã gây ngạc nhiên cho giới y khoa toàn thế giới.

Việc khỏi bệnh ung thư đầu tiên xảy ra hồi nam 1987. Hồi đó tại Bethlehem có một cụ già bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào thời cuối. Các bác sĩ thất vọng không chữa được nên đã cho cụ rời nhà thương để cụ được chết tại nhà giữa những người thân. Cha Romano được gọi đến ban bí tích . Sau khi ban các bí tích cho cụ, cha đề nghị cụ thử chữa bện với phương thuốc của cha. Ông cụ khỏi bệnh và hiện nay còn sống với con cháu, rất là khỏe mạnh, dù đã 85 tuổi. Sau đó bình xi-ro Aloe Vera do cha Romano làm cho ông cụ, bị một nữ tu giúp việc trong dòng Franciscan bỏ quên trong một xó bếp, cho tới một hôm nư tu Silvana y tá của nhà dòng biết tin một bà bạn bịnh ung thư. Chị chợt nhớ tới bình xi-rô của cha Romano và đưa cho người bạn uống rồi làm thêm xi-rô với lá cây Aloe Vera. Chỉ trong vài tháng chị bạn khỏi bệnh ung thư và sống rất khỏe mạnh và yêu đời. Sau đó, một trong hai ông thư ký của trường Thánh địa Bethlehem bị ung thư cổ họng nói không ra tiếng. Linh mục Raffaelle Caputo giám đốc trường kêu cứu cha Romano Zago. Cha Romano tới thăm ông ta với một lọ xi-rô Aloe Vera lớn. Chỉ hai tháng sau ông thơ ký khỏi bệnh, nói được và làm việc bình thường trở lại.

Tuy nhiên, việc chữa bệnh cảm động nhất mà cha Romano còn nhớ là vụ của chú bé Geraldito người Argentina, 5 tuổi. Geraldito bị ung thư máu. Sau khi tìm mọi cách chữa trị mà không có kết quả khả quan, các bác sĩ đề nghị với cha mẹ em phương thức cấy tủy vào xương sống của Geraldito. Đây là loại giải phẩu rất phức tạp và mắc mỏ, nhưng vì thương con hai ông bà cũng cố gắng. Người cho tủy không ai khác là chú bé người anh của Geraldito. Vụ giải phẩu cấy tủy được thực hiện tại nhà thương tối tân ở Barceloma, Tây Ban Nha, và coi như thành công mỹ mãn. Nhưng kết quả đã không kéo dài được lâu. Bệnh ung thư máu tái xuất hiện, lần này nặng hơn trước. Các bác sĩ hoàn toàn bất lực và thất vọng không cứu sống được Geraldito. Cha mẹ của em rất buồn. Nhưng là tín hữu có lòng tin sâu xa, hai ông bà quyết định đem đứa con lớn và Geraldito sang hành hương Thánh Địa, vừa để cho Geraldito khuay khoả, vừa la cho hai con viếng thăm vùng đất, nơi ngày xưa chúa Giesu sinh ra và lớn lên, rong ruổi đó đây rao giảng, làm phép lạ chữa bệnh tật cho biết bao nhiêu người, đã chết và đã sống lại. Biết đâu bệnh của con họ được chữa khỏi. Thế là hai người đưa các con sang Thánh Địa. Thế là hai người đưa các con sang Thánh Địa. Hôm đó cả gia đình tới viếng thăm vương cung thánh đường tại Bethlehem và đang qùy cầu nguyện trước hang đá, nơi Chúa Giesu đã sinh hạ cách đây 2000 năm. Lúc đó cũng là giờ các cha Franciscan xếp hàng đi rước kiệu và hát kinh chiều, trong đó có cả cha Romano Zago. Nhìn thấy hai vợ chồng trẻ và hai đứa con thơ đang qùy cầu nguyện thành khẩn, cha chắc gia đình này đang có vấn đề. Cha đến chào thăm hỏi chuyện và biết được nỗi lo âu đau khổ của gia đình này. Cha đề nghị dùng thử phương thuốc chữa bệnh của cha trong vòng một tháng, mà không hứa hẹn gì cả. Geraldito đã ngoan ngoãn uống xi-rô Aloe Vera do cha Romano xay cho em. Sau một tháng, Geraldito đã vui vẻ theo cha mẹ và người anh đã hiến tủy cho em, theo các cha Franciscan đi rước kiệu và hát kinh chiều rất hân hoan. Cha Romano đề nghị cả gia đình ở lại thêm một tháng nữa để cho bé Geraldito tiếp tục phương thuốc điều trị đơn giản này. Nhưng truớc khi tháng thứ hai chấm dứt, các bác sĩ đã cho biết em đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư máu. Do đó, chưa tới cuối tháng thứ hai, cả gia đình đã có thể ra về trong niềm vui sướng khôn tả và trong tâm tình cảm mến tạ ơn chỉ qua mấy lọ xi rô lá cây Aloe Vera do cha Romano Zago làm.

Chính cha Romano Zago đã kể lại các vụ chữa bệnh công hiệu trên đây trên tờ Nguyệt San "Thánh Địa" số ra cho hai tháng Mười Một và Mười Hai, năm 1993, để cho mọi người biết rằng, có thể chữa lành bệnh ung thư với các chất liệu của cây Aloe Vera.
(Viết theo Vittorio Bosello, OFM, IL Miraclo dell' Alòe e del Miele, La Terra Santa, November - December 1993, Marzo Aprile 1995)

Thần dược là loại cây ALOE VERA, tiếng VN tùy địa phương gọi là cây Lô Hội, Long Tu hay Nha Đam. Cây Aloe Vera thuộc dương, tính hàn, vị hơi đắng, không độc. Dược năng của nó có tính sát trùng, thông tiểu tiện, thanh nhiệt, giúp mát gan và trị các chứng táo bón, nhức đầu và xung huyết nội tạng phủ.

Người ta thường dùng cây này để trị vết thương bị bỏng, các vết thương ngoài da và tàn nhang, và các căn bịnh ung thư, tiểu đường, áp huyết máu.

Thật ra mọi dân tộc trên thế giới đều biết tới công hiệu chư bệnh của cây Aloe. Có tất cả trên 300 loại Aloe, nhưng các loại thường được dùng để chữa bệnh là: Aloe Vera, Aloe đảo Socotra, Aloe vùng Cape Nam Phi Châu, Aloe Saponara, Aloe Sinensis, Aloe Arborescens, Aloe vùng Natale và Aloe Forox. Loại thông thường nhất là aloe Vera. Cây Aloe Vera hay Aloe hay aloe Barbadenses là một loại dứa cảnh, lá thon, hai bên có gai nhọn dài trung bình từ 40cm - 50cm, cây có chiều cao từ 60cm - 90cm. Bên trong lớp vỏ xanh là chất thạch đắng. Theo bảng phân chất của linh mục bác sĩ Grandi trong dòng Franciscan làm việc tại Trung Tâm Nghiên Cứu La Torre tỉnh Torino , vùng bắc Italy, cây Aloe gồm các chất sau đây:

1) Mười ba chất khác nhau thuộc loại Lignine, Saponine, và Antrachinono, chứa các chất trụ sinh chống lại các vi khuẩn: Aloina: catartico ed emetico, Isobarbaloinia: analgesisco ed antibiotico - Antranolo -Antracene - Baraloina (glucoside barbaloico): antibiotico e catartico - Acido aloeitico - Emodine d'aloe: battericiad e lassativo - Acido cinnamico:mico: detergente, germida e unghicicida - Estere dell' acido cinnamico" calmante - Olio etero: analgesico ed anestetico - Acido criso-fanico:funghicida- Aloe ulcine: inibitore della-secrezione gastricaper reazione con L'istamina - Resestanolo.

2) Tám loại Vitamine cần thiết cho sức lớn mạnh của các tế bào dưỡng nuôi thân thể, tái tạo ra máu, điều hoà cơ thể và chữa lành các vết thương: Vitamine A (Carotene), Vitamine B1 (Tiamina: cần thiết cho sức mạnh của các tế bào và sản xuất năng lượng), Vitamine B2 Niacina e reibiflavina: tác động chung với vitamine B6 để tạo ra máu), Niacinamide (Niacine: giúp điều hoà hệ thống biến sinh thái của cơ thể), Vitamine C (Acido asorbico: cùng với vitamine E chống lại sự nhiễm trùng và giúp vết thương lành thẹo), Vitamine E Torocoferolo: công hiệu giống như vitamine C), Colline (Vitamine thuộc loại B: giúp hệ thống biến sinh thái của cơ thể) và sau cùng là Vitamine M (Acido foloco: trợ giúp việc sinh sản máu).

3) Cây Aloe Vera chứa hơn 20 thứ muối đạm cần thiết cho cơ thể. Sau đây là những loại chính: Calcio cùng với chất fosforo tạo thành xương) Fosforo, Potassio; Ferro chất sắc trong máu giúp giữ dưỡng khí) sodio; Cloro; Manganese (cùng với chất Magnessio giúp các bắp thịt và hệ thống thần kinh hoạt động) Cromo (giúp sinh hoạt của các chất mên và chất át-xít-béo) Zinco (kích thích sinh hoạt của chất proteine trong việc làm lành vết thương).

4) Saccaridi đơn và đa dạng: Cellulosa - glucosio - manosio - aldoso - acidouronico - lipasi - aninasi - L - ranoco; Carrisyn (là chất mới được khám phá ra có nhiệm vụ củng cố hệ thống kháng tố)

5) Aminoacid chính yếu: Isoleucina, Leucina, Lisina, metionina, fenilanina, tionina, vilina.

6) Aminoacidi phụ thuộc: Acido aspatico, acido glutamico, alamina, arginina, metiocistina, glicina, istidina, idrossiprolina, prolina, serina, tiroxina.

7) Các chất men (các chất men ốc-xít của cây Aloe hút các yếu tố nồng cốt: Fosfatasi acida; Amilasi, Bradichinasi hay Bradichi-ninasi (giảm đau, chống sưng (viêm) kích thích bảo vệ kháng tố); Catalasi (ngăn chặn không cho chất H202 đọng trong các tế bào); Cellulas (giúp chất Cellulosa tiêu hoá) lipasi (giúp tiêu hoá); Nucleotidasi alcalin; Proteolitiasi hay Protease (giúp các yếu tố tạo thành chất proteine tan trong nước); Acido salicilico; Acido crisofanico; oli volatili.

Người ta thường dùng cây này để trị vết thương bị bỏng, các vết thương ngoài da và tàn nhang. Dưới đây là một vài công thức pha chế trị bệnh:

- Bệnh ung thư: Lấy một nắm cây Aloe Vera (gọt bỏ phần có gai hai bên lá), nửa lít mật ong nguyên chất và 3 hay 4 muỗng canh rượu mạnh. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều lấy nước uống 1 ngày 3 lần, uống 15 phút trước bữa ăn, mỗi lần uống chừng 20 ml (1 muỗng canh). Uống liên tục trong nhiều tháng, đi khám bác sĩ sẽ thấy bệnh thuyên giảm, đặc biệt hoặc khỏi hẳn.

CHỮA UNG THƯ GAN:

Hai lá lớn, hoặc ba lá nhỏ cây Aloe Vera
Nửa ký mật ong
và ba bốn muỗng rượu mạnh.

Sau khi rửa sạch lá, gọt bỏ hai cạnh có gai. Bỏ chung tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành một loại xi-rô. Trước khi dùng thì lắc đều lên. Mỗi ngày uống ba lần, 15 phút trước khi ăn sáng, trưa và tối, mỗi lần một muỗng canh xi rô Aloe Vera.

Mật ong là loại thực phẩm mà cơ thể con người hấp thụ dễ dàng. Chất rượu mạnh khiến cho mạch máu nở lớn để cho mật ong pha lẫn Aloe Vera tới với mọi tế bào trong toàn cơ thể, vừa nuôi dưỡng vừa chữa lành mọi vết thương và lọc máu. Bình thường việc chữa trị kéo dài 10 ngày. Sau 10 ngày nên đi khám nghiệm để biết bệnh tình ra sao và so sánh kết quả trước và sau khi điều trị, để nếu cần thì uống tiếp 10, 20, hoặc 30 ngày nữa cho tới khi hoàn toàn khỏi bệnh. Cần phải đi bác sĩ khám nghiệm để biết bệnh tình tiến thoái ra sao. Cần phải kiên trì và nhẫn nại. Nhưng hiệu quả của cây Aloe Vera rất chắc chắn và mạnh mẽ, chống lại bất cứ lọai ung thư nào: từ ung thư da, cho tới ung thư cổ họng, ung thư vú, ung thư dạ dầy, ung thư ruột, v.v.... và cả ung thư máu nữa.

- Bệnh xơ gan cổ chướng: Lấy một nắm cây Aloe Vera gọt bỏ phần có gai hai bên lá, nửa lít mật ong nguyên chất. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều lấy nước uống 1 ngày 3 lần (15 phút trước bữa ăn), mỗi lần uống chừng 20 ml (1 muỗng canh). Uống liên tục nhiều tháng bệnh sẽ thuyên giảm khả quan hoặc khỏi hoàn toàn. Lưu ý không có thêm rượu cho người bị bệnh gan.

- BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ CAO HUYẾT ÁP

+ Cách thứ nhất: Lấy một nắm lá Aloe Vera gọt bỏ phần có gai hai bên lá, nấu sôi để nguội. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều lấy nước uống 1 ngày 3 lần (15 phút trước bữa ăn). Mỗi lần dùng khoảng 1 muỗng canh.
+ Cách thứ hai: Lấy một nắm lá Aloe Vera nấu sôi để nguội. Uống nước và ăn lá đã nấu chín, 1 ngày 3 lần (15 phút trước bữa ăn). Mỗi lần dùng khoảng 1 muỗng canh.
+ Cách thứ ba: Mỗi ngày lấy 1 hay 2 lá Aloe Vera gọt vỏ, ăn sống. Ăn mỗi ngày 3 lần trong nhiều tháng sẽ có kết quả khả quan. Những người bị huyết áp mà không bị tiểu đường thì có thể ăn với đường nguyên chất hoặc đường phèn. Người bị tiểu đường nhưng áp huyết cao thì ăn với muối.

GHI CHÚ CHO NGƯỜI KHỎE MẠNH MUỐN NGỪA UNG THƯ

---Mỗi năm 1 lần
---Mỗi lần 10 ngày, mỗi ngày 3 lần.
---Mỗi lần 1 muỗng súp. Uống trước khi ăn nửa tiếng.

Linh mục Romano Zago

Dưới đây là lá thư của anh Huỳnh Duy Thưởng, HQ k18.

Tôi xin chia sẻ cùng những ai có bệnh tật ngặt nghèo một phương thuốc chữa trị mọi loại ung thư mà bản copy đính kèm có đề cập, cùng vài bệnh nan y khác dầu không được nói đến trong bản copy mà chính bản thân của tôi may mắn kinh nghiệm khi thử dùng thuốc này.

Phương thuốc này rất đơn giản, rẻ tiền, từ mình pha chế được mà công hiệu lại rất thần kỳ. Thần kỳ ở chỗ y khoa hiện đại phải xử dụng nhiều phương tiện tối tân để chữa trị có khi phải cắt xén cơ phận cơ thể; bài thuốc giản đơn rẻ tiền này khi được dùng giúp lành bệnh ngay, không phải mổ xẻ cắt xén gì. Một điều hay nữa là người không bệnh có thể uống để ngừa mà không bị biến ứng nào, vì thật ra uống thuốc này cũng chỉ là ăn lá rau, hay uống nước trái cây xay nhuyễn.

Giờ xin nói đến kinh nghiệm dùng thuốc và kết quả của gia đình tôi. Chị tôi ở tiểu bang Washington bị cao máu, tiểu đường, rồi lại thêm bệnh ung thư máu nữa. Chị thường cầu nguyện cho gặp đúng thuốc. Và may mắn chị được người quen cho bản copy đính kèm nói đến bài thuốc trị mọi loại ung thư. Như người sắp chết đuối được phao, không chần chờ chị làm và uống. Sáu ngày sau đến kỳ hẹn thử nghiệm tại bệnh viện. Kết quả đã gây ngạc nhiên cho bệnh viện. Họ hẹn thêm sáu ngày sau thử nghiệm lại, rồi sau sáu ngày thử lại nữa, rồi sau đó mỗi tháng thử một lần. Lần sau cùng bệnh viện cho chị biết kết quả: áp huyết tốt, tiểu đường tốt, không còn thấy triệu chứng ung thư máu nữa.

Chị có người em gái bạn dì trước cũng bị ung thư vú đã mổ cắt bỏ một bên, nay bên kia lại nổi bướu nữa. Khi nghe chi tôi kể lại sự hiệu nghiệm của bài thuốc này, cô em liền dùng. Tới ngày bệnh viện hẹn đến để mổ, họ xác nhận cục bướu đã xẹp mất, khỏi mổ.

Con trai chị có người bạn mà người cha bị ung thư gan, nghe nói bài thuốc linh nghiệm cũng dùng. Bệnh của ông hết và gia đình điện thoại cám ơn.

Nhờ sự may mắn xử dụng bài thuốc này mà bệnh ung thư máu và tiểu đường của chị tôi đã hết, con dâu của chị bị suyễn cũng uống thử, nay cô không còn phải dùng máy bơm nữa. Em trai tôi bị bệnh trĩ cũng uống thử, bệnh bớt. Mẹ chồng của chị bị bệnh gan phải thường đến bệnh viện rút nước ra cũng uống thử. Nay bà đã mạnh, không phải rút nước ra nữa. Lại có một cô em bạn dì thử uống để trị bệnh táo bón từ mấy chục năm nay của mình, bệnh táo bón hết.

Người lớn tuổi khi uống thuốc này thấy ăn ngon. Ngủ ngon. Không bị bón.

Huỳnh Duy Thưởng, HQ k18