Bạn Đang ở đây: Thông Báo Phân ưu Phân Ưu cùng Tang Quyến NT2 Nguyễn Đức Phương

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Phân Ưu cùng Tang Quyến NT2 Nguyễn Đức Phương

In PDF.

 

 

 

 

 

Phân ưu

 


 

Vừa nhận được hung tin NT2 An-Tôn NGUYỄN ĐỨC PHƯƠNG

 

 

Cựu SVSQ/K2/ ĐH/CTCT/Đà lạt

 

Đã vĩnh viễn ra đi ngày 10 tháng 2 năm 2016

 

Nhằm ngày 3 tháng Giêng năm Bính Thân

 

Tại Di Linh, Lâm Đồng Việt Nam

 

Hưởng thọ 68 tuổi

 


 

Toàn thể cựu SVSQ/ĐH/CTCT/ĐÀLẠT liên khóa Nguyễn Trãi

 

và Ban Chấp Hành Tổng Hội Ái Hữu cựu SVSQ/ ĐH/ CTCT/ Đà lạt,

 

thành thật chia buồn cùng chị Nguyễn Đức Phương, các cháu cùng toàn tang quyến,

 

về sự mất mát đau buồn to lớn này.

 


 

Trong niềm tin Phục Sinh, nguyện xin Thiên Chúa đoái thương 

 

mau chóng đón nhận linh hồn An-Tôn Nguyễn Đức Phương

 

vào nước Trời hưởng Nhan Thánh muôn đời.

 


 

Liên Khóa Nguyễn Trãi đồng thành kính phân ưu:

 


 

Thay mặt cho:

 

- Ban Chấp Hành/ Tổng Hội Ái Hữu cựu SVSQ/ ĐH/ CTCT/ Đà lạt,

 

- Hội Ái Hữu cựu SVSQ / ĐH / CTCT /ĐL tại các địa phương.

 

- Đại Diện các Khóa Nguyễn Trãi: 1,2,3,4,5,6 trên thế giới.

 


 

NT3 Nguyễn Văn Long (Usa)

NT6 Nguyễn qúy Bỗng (Usa)

NT2 Phạm Đức Thịnh (Usa)

NT5 Nguyễn Đình Lê (Usa)

 

NT2 Trần Thanh Kiều Diệp

NT2 Hồ văn Đông (Usa)

 

NT5 Trịnh Mộng Chính ( Germany)

 

NT5 Nguyễn văn Nhân (Canada)

 

 

Nhớ Về một Đàn Anh

 

 

Niên trưởng Nguyễn Đức Phương là 1 trong 3 đàn anh khoá 2 sáng chói trong lãnh vực văn nghệ được giữ lại ở trường để truyền đạt kinh nghiệm cho các khoá đàn em : 

 

- NT2 Trần Ngọc Hoàn ( viết và dàn dựng kịch bản ) - NT2 Đào Quang Hùng ( âm nhạc ) và NT2 Nguyễn Đức Phương ( diễn xuất ) .

 

Các đàn anh này đã lần lượt ra đi nhưng ấn tượng tổt đẹp của các anh vẫn sống mãi trong lòng các khoá đàn em . 

 

Xin thành kính phân ưu và cầu nguyện cho linh hồn Anton Nguyễn Đức Phương sớm được các thiên thần Chúa đón rước vào cõi Thiên Đàng .

 

NT4 Lê Quốc Hùng

 

 

 

 


 

Những đóa hồng thường nở vào mùa xuân và héo tàn vào mùa đông, niên trưởng NT2 Nguyễn Đức Phương là một bông hồng văn nghệ cá biệt sống chỉ một lục giáp, nở ở mùa xuân và ra đi vào mùa đông, người không có gì nổi tiếng giữa các bạn đồng khóa và đồng môn chỉ khi anh đứng dưới ánh đèn màu, nhưng lại là cực điểm của nghệ thuật .

 

Khóa 5 chúng tôi mặc dù đang học trên trường nơi anh làm việc lúc đó chỉ được nghe nói có một niên trưởng Phương con gái nhãy sexy và duy nhất được xem anh biểu diễn trên một sân khấu dựng tạm trong phạn xá khoảng lúc đang là giữa mùa tân khóa sinh tháng ba năm 1974, nghĩa là đang là nữa đường thay da đổi thịt, để biến một chàng học sinh yếu đuối gàn bướng trở thành một kiếm sĩ sung trận trên chính trường quốc gia. Dưới con mắt mở to nhìn chằm chú lên sân khấu, trong tư thế ngồi không nhúc nhíc  nhưng vẩn sợ những cặp mắt cán bộ huấn nhẩn dò xét sẳn sàng ra hình phạt bất cứ lúc nào.  Rồi nhạc lên dồn dập, đèn màu hồng bật lên và một người con gái chân mang giày cao gót ẽo lã bước ra nhãy nhót và te theo những điệu nhạc rồi quăng khăn để lộ một thân thể lõa lồ. Tời đây tôi nhớ cán bộ Tô nạt nộ: "Các anh nham nhở mở to con mắt dâm đảng, tim hồi hộp bộ tính bắt bồ được sao? nói cho các anh biết đó là một đàn anh K2 đó". 

 


 

Khi ánh đèn màu sân khấu của buổi văn nghệ hôm đó đã tắt, cái còn lưu lại trong kỹ niệm là sự thán phục một Phương K2 con gái, giá mà buổi diển ở một nơi không được cho biết trước thì chắc nhiều nón sắt sẽ được tung lên và nếu không kìm chế được trật tự chắc sẽ có vài tay nhãy lên sân khấu nhảy với vũ nữ Đức Phương tức thì.

 

Nhớ một kỹ niệm về đàn anh, Phương con gái K2.

 

 

 

Xin chia buồn với gia quyến và các niên trưởng đồng khóa NT2. 

 

Cầu chúc cho linh hồn An Tôn sớm được hưởng nước Chúa.

 


 

Nhân Nguyễn NT5

 

 

 

Tưởng nhớ bạn cùng khóa lên đường mà viết vài câu !

 


 

Ban Chỉ Huy quyết định thí sinh trúng tuyển thứ hạng số lẻ 1.3,5 sẽ đi Tiểu Đoàn 1 Trần BìnhTrọng, TD84 , số chẵn đi TD2 Nguyễn Huệ, để 2 Tiểu Đoàn trình có độ ngang nhau !

 


 

Mỗi Đại Đội đóng góp 1 mục văn nghệ . Đại Đội Trưởng  Nguyễn Văn Nghĩa ( nick Nghĩa Mập ) đề nghị Nguyễn Đức Phương đóng góp .

 

Phương bước ra sân khấu mặc voan trắng múa điệu Tabu Sexy & Hot dance !  Mặc cho nắng gió thao trường QuangTrung , nước da Phương trắng như trứng gà bóc .

 


 

Phương múa uốn éo , lả lơi , khêu gợi . Tiếng nhạc vừa chấm dứt, Phương vớii 2 tay ra sau lưng tháo 2 cái khuy quăng cái xú , quăng cái tóc đầu giả lên trời !

 


 

Tiếng la ó , tiếng huýt sáo , tiếng vỗ tay của hàng ngàn tân binh Trung Tân Huấn Luyện Quang Trung muốn tróc nóc rạp hát .

 


 

Ở Đà Lạt, Phương đóng vai phụ như lính lệ , đứng bên cánh gà " Lệnh Vua hành quân trống vang dồn , quan với quân lên đường , đoàn ngựa xe cuối cùng .."  Phương mặc áo tứ thân ôm con chờ chồng về !

 


 

Sinh Viên Sĩ Quan  Nguyễn Đức Phương trung đội 10 , Đại Đội D ( cùng với DC Houston). Tốt nghiệp Phương nằm trong Top 20 chọn ở lại Trường !

 


 

Đời Sinh Viên Sĩ Quan có mấy ai có Show diễn solo hay Show phụ được như vậy ? 

 


 


 

Tưởng nhớ bạn cùng khóa lên đường mà viết vài câu !

 


 

Khôi K2

 

 

 

Tưởng nhớ NT2 Nguyễn Đức Phương của các bạn đồng khóa.

 

OOO

 

Hình Ảnh Đám Tang NT2 Nguyễn Đức Phương

 

 Chú Ánh,

 

Lời đầu tiên, con xin được thay mặt gia đình con gửi lời cám ơn chân thành đến chú và những người bạn bè của Bố con đã chia sẻ nỗi đau thương với gia đình con trong những ngày vừa qua.

 

Bệnh tình của Bố con chỉ mới biểu hiện trong 2,3 tháng gần đây. Nhưng do nhiều tác nhân bệnh khác nhau dẫn đến sự suy giảm sức đề kháng nhanh chóng và cuối cùng ra đi vì bệnh viêm phổi ( nhiễm trùng đường hô hấp).

 

Bố con ra đi hết sức êm ái và nhẹ nhàng, cùng với sự yêu mến của mọi người, đúng với ý nguyện của Bố khi còn sống nên con nghĩ đây là niềm vui đối với Bố con. Tuy nhiên sự ra đi đột ngột của Bố là sự mất mát lớn, khiến gia đình vô cùng bàng hoàng và bối rối do đó cũng ko kịp thông báo rộng rãi đến bạn bè của Bố con. Rất mong chú rộng lòng tha thứ.

 

Mấy ngày nay gia đình con cũng nhận được nhiều email chia buồn từ các cô chú bác trong đại gia đình Nguyễn Trãi đc chuyển tiếp từ chú Đức, chú Hiếu, gđ chú Luật, chú Cư....

 

Những ngày tới khi nhận được hình ảnh của tang lễ con sẽ chia sẻ thêm với chú nhé.

 

Lần nữa con xin cám ơn chú và nhờ chú chuyển lời cám ơn của gia đình con đến với đại gia đình Nguyễn Trãi. Chúc chú và mọi người một năm mới sức khỏe dồi dào và được vạn sự như ý.

 

Trân trọng,

Nguyễn Quang Huy

Tưởng niệm Niên Trưởng Nguyễn Đức Phương.

Hội Ngộ Tân Niên Bính Thân ở Seattle là một ngày Hội lớn, với tôi. Khóa 4 về đủ 5 thằng. Hầu hết các Niên Trưởng đều có mặt., đặc biệt lân bang Oregon nhiều Niên Trưởng và phu nhân cùng về tham dự làm bầu không khí nhộn nhịp đầm ấm và thân tình. Nhưng niềm vui chen lẫn ngay nỗi buồn, một nỗi buồn quá lớn. Vừa gặp nhau sau câu chào hỏi, NT4 Nguyễn Đức Lai đã bùi ngùi thông báo. Mày biết không Niên Trưởng Phương con gái mất rồi. Giọng Lai vốn nhỏ nhẹ, giờ lại trầm buồn làm tôi chới với. Mày nói sao? NT Phương mất rồi sao? Sao mày biết?. Tin buồn trên MGTH mấy ngày nay. Ôi lại ra đi. Anh em tôi đến đây hẳn không ai không nhớ Niên Trưởng Đặng Phú Thiệt mới năm ngoái thôi, còn đến với nhau. Người, năm trước nữa đã ngậm ngùi nhắc đến những đồng môn đã sớm giã từ rồi rơi nước mắt giục giã anh em, hãy đến với nhau khi có dịp đến, kẻo một ngày kia có muốn cũng muộn rồi. Niên Trưởng như linh tính trước sự ra đi của mình... 

Trở lại ngày hội ngộ, sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm. Niên Trưởng Hội Trưởng NT2 Phạm Thanh Xuân nói đôi lời về sự ra đi của Niên Trưởng Phương và để tưởng nhớ người bạn đồng khóa, đồng hương thân thiết ông đã hát bài Tưởng Niệm của Trầm Tử Thiêng. Giọng hát vốn đã đẹp, hôm nay chứa chất thêm tình đồng môn nghe xúc động lạ thường.

Tôi đã định sẽ viết một đôi giòng cảm xúc về sự ra đi của người Niên Trưởng đáng kính và về cuộc Hội Ngộ đẹp ở trời Tây Bắc, thì cây bút tài hoa và đa dạng, Niên trưởng Lê Tấn Dương đã nhanh chóng khắc họa rất sống động và đầy ắp thương yêu, làm tôi mất chớn, tôi vẫn chậm chạp trên đường văn chương vì nghề tay phải bây giờ là bù loong con tán dây điện máy bay, ngày 10 tiếng cặm cụi miệt mài. Đôi lúc chợt thương thân nhớ những kỷ niệm cũ, những hình ảnh xưa lại hiện về. Niên Trưởng Nguyễn Đức Phương để lại trong tôi vài kỷ niệm. Hôm nay nhắc lại đây như một tưởng niệm đến người Niên Trưởng dễ thương.

Niên Trưởng Nguyễn Đức Phương nổi tiếng không chỉ trong trường mà còn vang dội ngoài Thành Phố Đà Lạt về khả năng văn nghệ, đặc biệt ông giả gái rất đẹp, đẹp hơn cả hoa hậu thời nay. Tôi có một kỷ niệm với Niên Trưởng về việc giả gái này. Số là khi trường đi công tác Cải Tiến Kiện Toàn An Ninh Lãnh Thổ Quân Khu 4. Trường có phối hợp với Tổng Cục sẽ thực hiện một chương trình văn nghệ đặc biệt. Trong đó tất nhiên phải có mục sở trường của Niên Trưởng Phương, Ông chọn múa bài Trống Cơm. Nghề của chàng. Nhưng đồng diễn là thằng bờm thì chẳng hiểu sao ông lại chọn.. tôi, hát bài Trống Cơm là chuyện nhỏ vì nghề của chàng, cán bộ CTCT là ta mà. Nhưng múa mà múa với "Phương con gái" thì là chuyện ...quá lớn. Ổng quá điệu nghệ và nhập vai nên khi tập dượt ông muốn tôi cũng nhuyễn như ông, làm tôi vừa sợ vừa mắc cở. Sô diễn không thành công trong vai trò của tôi. Nhưng để lại kỷ niệm sâu đậm. 

Sau công tác, Niên Trường về Văn Phòng Điều Hành Liên Đoàn Sinh Viên Sĩ Quan. Không phải Sĩ Quan Cán Bộ Đại Đội Trưởng, nhưng những khi trực Liên Đoàn, Ông cũng phải trực tiếp thi hành lệnh phạt với những SVSQ lên trình diện phạt. Và ông để lại một câu than thở: Không phạt thì các anh bảo là gà, mà phạt thì các anh nói là ác. Có đứa nói lén vậy Niên Trưởng là ...gà ác rồi. Niên Trưởng ít khi giận. Lúc nào cũng thương yêu trìu mến đàn em.

30 tháng Tư 1975, trời sập, tan tác, chia lìa. Gia đình tôi ly tán. Trong cơn hồng thủy bám víu nhau, tôi và người yêu vội gom nhặt định làm cái đám cưới nghèo cho hợp lễ. Cũng cần cặp nhẫn cưới. Saigon bây giờ tìm không ra một nơi chốn bán vàng, nhẫn cưới tìm đâu?. May nhờ NT4 Lê Văn Quan mách nước, tôi tìm đến hiệu vàng Kim Tân ở Ngã Ba Ông Tạ. Quan nói đó là nơi thực hiện nhẫn khóa và là nhà Niên Trưởng Trần Ngọc Hoàn, NT2. Chủ nhân khi tôi tự giới thiệu là SVSQ K4 đã vui vẻ, tin tưởng mời tôi vào nhà và mang đưa tôi một xâu, rất nhiều nhẫn, đủ loại, nhưng không đẹp và hoàn hảo như nhẫn cưới bình thường. Hai chúng tôi đúng lựa mãi mới được 2 cái vừa tay nhau nhưng cọc cạch. Thời quốc biến, như vậy là may mắn rồi. Tôi rối rít cám ơn. Trước khi chia tay bà chủ có cho tôi biết tin vui Niên trưởng Phương chuẩn bị lập gia đình với cháu Niên trưởng Hoàn. Cũng mừng, trên trường hai vị như cặp bài trùng, bây giờ cùng một nhà, còn gì vui hơn.

Sau 3 năm lưu lạc Trảng Lớn Phú Quốc Long Giao chúng tôi về Thành Ông Năm Hốc Môn. Về đây người mừng vui nhất chắc là Niên Trưởng Võ Văn Màng. Không bao giờ quên đôi mắt quằng thâm bởi những đêm trường thao thức vì cảnh nhà, của Niên Trưởng, vết quằng thâm mà mãi mãi về sau này tôi không bao giờ thấy ở ai. Cùng về đây có NT Lê Bá Hay, NT Phan Gia Khương, NT Nguyễn Văn Bông, NT Trần Ngọc Danh, NT Nguyễn Văn Hải, Huỳnh Viết Song, Đinh Thiện Chí, Phan Tấn Thành, Vũ Quang Hưng, hợp cùng NT Huỳnh Đình Chung, NT Lê Chí Tường.... Ở T5 có nhiều kỷ niệm đẹp mà đẹp và bất ngờ nhất là một buổi sáng tại phòng NT Màng cũng là nơi anh em Nguyễn Trãi tề tựu, anh em vui mừng đón tiếp Niên Trưởng Nguyễn Đức Phương, ông ở T1 hay T3, không nhớ duyên may nào ông được sang chơi T5. Ông vẫn trắng trẻo và đẹp gái như ngày nào, bắt chấp ngục tù. Hội ngộ bất ngờ xúc động tình đồng môn. Có được những giây phút gặp gỡ hiếm hoi đó, là một cái duyên lớn và là một hạnh ngộ nhớ mãi trong đời.

Niên Trưởng Nguyễn Trãi 2 ở lại trường chăm sóc đàn em có 4 người, NT Lý Văn Đèo tôi không nghe tin tức, còn 3 Niên Trưởng tài hoa, mang lại nhiều tiếng tốt cho trường Mẹ đã lần lượt giã biệt trần gian. Nhưng hình ảnh và danh thơm vẫn lưu truyền mãi. Cho tôi gửi lời chia buồn muộn đến các chị và gia đình. Niên Trưởng hãy yên nghỉ.

Vài hàng viết vội để tưởng niệm Niên Trưởng.

 

 

NT4 Nguyễn Kiến Tạo