Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Ức Trai Sưu Tầm Y Học phổ quát Bài thuốc đơn giản trị gút dứt điểm từ 2 món thực phẩm dễ kiếm

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Bài thuốc đơn giản trị gút dứt điểm từ 2 món thực phẩm dễ kiếm

In PDF.

 

Xin gởi đến quý huynh bài thuốc mà tôi thấy tận mắt để tùy nghi. Bệnh (Gout) thống phong, quê tôi có tên là bệnh đau đầu voi.

 

Tôi đọc mải bệnh gout trên các trang web rồi tưởng tượng chứ chưa thấy hư thực ra sao, cách đây cũng hơn nửa năm tôi nghe tin anh Thành (bạn của tôi) lúc này bệnh quá nặng không đi đứng được, chúng tôi mấy người rủ nhau đến nhà thăm.

 

Lần thứ nhất trong đời mới thấy tận mắt bệnh gout. Thật khủng khiếp, hai bàn tay của anh Thành trông giống như nải chuối mật mốc chín muồi. vỏ đen, năm khớp xương trên mu hai bàn tay và các khớp của các ngón tay, nó (U) lên giống như các mụt nhọt bóng lưởng, các ngon tay sưng no tròn cứ tưởng tượng nó sắp bung nở, màu tím bầm đen. Hai bàn chân sưng tấy, tím ngắt, thấy thật dễ sợ .

Bệnh gout thường xuất hiện ở ngón cái bàn chân phải.

 

Anh cho biết đã uống hằng chục bài thuốc lượm lặt trên mạng, khi chịu hết nổi thì đến bác sĩ, bác sĩ chích thuốc trực tiếp vào các khớp bị sưng. Trị gout đỡ một vài tháng rồi tái lại, cứ như vậy kéo dài mãi, nhưng năm nay thì quá nặng như các anh đang thấy.

 

Vừa rồi  anh Thành tươi rói đến thăm cho tôi mấy gói cà phê, anh rất vui báo tin hơn 6 tháng nay bệnh của anh nằm im, không nghe tái tại, còn lâu dài thì chưa biết ra sao, nhưng người cho bài thuốc này nói thỉnh thoảng uống nó sẽ chấm dứt không tái lại nữa vì người nhà của họ đã trị dứt mấy năm nay không tái lại (cũng có thể tùy thể trạng của người bệnh hạp chăng) bài thuốc chẳng có chi đặc biệt chỉ có 2 món:

 

1/-  1 kg trái (khổ hoa) mướp đắng.
2/-  0.8 gram trái bưởi.

Thực phẩm trị gout: khổ qua (mướp đắng) và bưởi.

 

Cả hai để nguyên vỏ ruột, hột, không bỏ thứ gì, vằm chung lại cho vào nồi nấu, nước đổ vừa xấp trên mặt, nấu cạn còn lại 1/2 đổ ra ly.  Nấu lại lần thứ 2 cũng như vậy, hai lần hòa chung cho vô tủ lạnh uống như nước trà, cố gắng uống trong ngày cho hết, rồi mai làm lại như vậy, khoảng 3 bữa là xẹp không đau nhức, rồi làm tiếp lâu mau tùy mình (đã 6 tháng không tái lại). Xin quý huynh ghi lại để giúp người.

 

Nguyễn Văn Khen sưu tầm

 

 

 

 

 

 

 

(từ songkhoe.net)