Bạn Đang ở đây: Đặc San Ức Trai Đặc San Ức Trai 2014 Chiếc nhẫn truyền thống của SVSQ/TĐH/CTCT, Đà Lạt

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Chiếc nhẫn truyền thống của SVSQ/TĐH/CTCT, Đà Lạt

In PDF.

 

Những Sinh Viên Sĩ Quan tốt nghiệp các khóa Nguyễn Trãi đều được vinh dự mang bên mình một kỷ vật: Đó là chiếc nhẫn khóa truyền thống, nó là người bạn đời đầu tiên và sẽ theo những chàng sinh viên đó suốt cuộc đời binh nghiệp ...

      Riêng chiếc nhẫn trong hình này là một báu vật đặc biệt của khóa Nguyễn Trãi 4: Chiếc nhẫn trinh nguyên chưa bao giờ được đeo vào tay? Kể từ đầu Mùa Văn Hóa năm thứ nhất là bắt đầu làm nhẩn cho đến gần một năm sau thì hoàn tất và lễ khai giảng Mùa Văn Hóa năm thứ hai cũng là lễ trao nhẫn truyền thống để đánh dấu một chặn đường rèn luyện trong Trường Mẹ thân yêu.

 Khóa NT4 có 209 SVSQ thì đây là chiếc nhẩn thứ 209 của cố SVSQ NGUYỄN NGỌC ÁNH, ĐĐB, TĐ1, con chim bằng đầu tiên gãy cánh trong cơn bạo bệnh, anh ra đi vào đầu mùa quân sự năm thứ hai nên không kịp mang nhẫn .Sau đó kỷ vật được đưa về gia đình anh lưu giữ, chiếc nhẫn của anh nhưng chưa hề được đeo vào tay anh. Một điều quý báu hơn nữa là suốt 38 năm qua vẩn sáng ngời tươi đẹp trong sự trinh nguyên là do tấm lòng của bà Mẹ và cô em gái luôn giữ gìn cẩn thận. Có những lúc gia đình khó khăn, tư trang nào khác thì bán nhưng chiếc nhẫn này chưa bao giờ có ý nghĩ bán đi ....Tấm lòng trân quý đầy yêu thương đó là linh hồn cho chiếc nhẫn sống mãi đến hôm nay.


       Các bạn Nguyễn Trãi hãy nhìn xem vẽ long lanh kiêu hùng của chiếc nhẫn đã trải qua bao năm tháng vẩn sáng ngời ý chí
của Thánh Tỗ:  "Đem Đại Nghĩa thắng Hung Tàn. Lấy Trí Nhân thay Cường Bạo ...."

Minh Thái

______________________________________

Trở lại: Mục Lục ỨC TRAI Xuân Giáp Ngọ 2014