Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Chuyện Dài XHCN Từ Thiện Cho Việt Nam: Bên Lở Bên Bồi !

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Từ Thiện Cho Việt Nam: Bên Lở Bên Bồi !

In PDF.


** Giới Thiệu:  Đây là một câu chuyện có thật, nói về nhóm người làm từ thiện. Bài viết nêu lên những sự việc cụ thể về sinh hoạt Từ Thiện trong CĐNVTD/NU .

     Nội dung của câu chuyện không phải là hư cấu. Nhận định đúng hay sai thì tùy thuộc vào quan niệm Độc Lập hay không của độc giả....


TM/BBT/DĐNGVNSA
Kiều Tấn


I./  N
hững nguyên nhân làm cho dân Việt Nam vẫn còn nghèo:     Trong những tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế Việt Nam không mấy sáng sủa cho lắm! Một phần vì bị ảnh hưởng những vụ tham nhũng long trời lở đất trong những năm qua như vụ án Bầu Kiên, thua lỗ Vinashin, tham nhũng Vinalines...  Tất cả  đã cuốn trôi đi hằng tỷ dollars của ngân sách nhà nước. Một phần vì tình trạng địa ốc bị đóng băng nên kéo theo hàng loạt các ngân hàng, mà đa số là ngân hàng của nhà nước, đối diện với những  món nợ “Xấu” không thu hồi được cả vốn lẫn lời!


     Vì thế, nhà cầm quyền Việt Nam do những người “đỉnh cao trí tuệ” lãnh đạo đã chơi liều một ván bài rất ngoạn mục: Chỉ thị cho ngân hàng nhà nước Việt Nam tung ra thị trường số lượng lớn “tiền Hồ” tương đương với 45 tỷ dollars để tài trợ cho hệ thống ngân hàng, hầu ngăn chận sự sụp đỗ hệ thống tài chánh trong nước!


      Những nhà phân tích kinh tế cho rằng: Sở dĩ nhà nước Việt Nam đánh ván bài liều một cách ngoạn mục như thế, là bởi vì giới lãnh đạo CSVN đã ỷ lại số lượng “kiều hối” do những con bò sữa tỵ nạn Việt Nam gởi về nước hằng năm hơn mười lăm tỷ US dollars chính thức theo thống kê từ các ngân hàng, chưa kể khoản tiền gởi chui qua những dịch vụ chuyển tiền tư nhân. Trên căn bản nầy, những người Đỉnh Cao Trí Tuệ đã làm một bài toán nhân đơn giản: Chỉ cần thời gian ba năm là họ sẽ có số ngoại tệ US dollars thay thế số “Tiền Hồ” tương đương với 45 tỷ dollars mà ngân hàng nhà nước CSVN phát hành những loại giấy bạc mang hình “bác Hồ” để cứu nguy kinh tế...


       Trong thực tế, chuyện thâm cung bí sử về những món nợ xấu mà các ngân hàng nhà nước Việt Nam không thu được, đa số bắt nguồn từ những Tập Đoàn Kinh Tế nhà nước và các công ty Quốc Doanh vay mượn! Vài điển hình như: Tập đoàn Vinashin, Vinalines, Công ty Quốc Doanh  Hàng Không Việt Nam, công ty Điện đã thua lỗ hằng mấy chục tỷ dollars! Những hình thức thua lỗ là chiến thuật của cán bộ nhà nước CSVN càng ngày càng tinh vi trong tham nhũng! Vì khi một đơn vị kinh tế ở VN thua lỗ, cấp lãnh đạo chỉ bị khiển trách sơ sài, chưa có hình thức kỷ luật nào nặng nề lảnh án tử hình, dù luật pháp nhà nước Việt Nam đã có điều khoản “Tử hình” cho những cá nhân nào tham nhũng hay làm thất thoát công quỹ nhà nước trên mức 50 triệu đồng VN.


       Những hiện tượng tham nhũng giống như trên đã tạo thành một mắc xích trong guồng máy cai trị của CSVN, thành thử ra từ trung ương đến địa phương mạnh ai nấy tha hồ tham nhũng! Cái tệ nạn tham nhũng đã làm cạn đi phần lớn ngân khoản thu nhập của nhà nước vốn đã ít ỏi bây giờ càng ít ỏi thêm! Từ đây, dẫn đến hệ quả đời sống người dân Việt Nam bị ảnh hưởng trên hai lảnh vực: Y Tế và Giáo Dục:


1./ Y Tế:


     Bất cứ một quốc gia nào trên thế giới, ngân sách về Y Tế cũng phải được chi chuẩn từ ngân sách nhà nước. Nhưng ở Việt Nam ngân sách Y Tế nhà nước duyệt chi phần nào, còn lại đa số thu từ bệnh nhân: Tiền nhập viện, tiền phòng, tiền thuốc, thậm chí cả tiền bệnh nhân phải mua máu!!! Ngoài những khoản chi bắt buộc đó, bệnh nhân còn phải chi hối lộ cho những bác sĩ, những y tá nếu như bệnh nhân muốn được trị liệu mau bình phục. Vì vậy ở Việt Nam hiện nay người dân nghèo rủi ro bệnh hoạn thì kể như chết !


2./ Về Giáo Dục:


        Chương trình giáo dục ở Việt Nam về nội dung thì rất gò bó vào chủ nghĩa Cộng Sản lỗi thời! Tiền học phí rất cao nên con nhà nghèo không có cơ hội phát triển tài năng để xây dựng đất nước. Học về lịch sử Đảng CSVN, về thần tượng Hồ Chí Minh..v..v.. Vì thế mà vừa qua khi học sinh nghe thông báo bỏ thi môn Lịch Sử trong các kỳ thi tốt nghiệp thì học sinh vui mừng đến nỗi phải xé bài vở về môn Lịch Sử thả bay ngập sân trường.


       Nhà nước Việt Nam đã giàu mạnh mà thu học phí rất cao! Bậc tiều học các trường bình thường không phải là “trường chuyên” thì tối thiểu mổi năm học sinh phải đóng 300 ngàn tiền Hồ. Bậc trung học thì trung bình 700 ngàn đồng VN. Bậc đại học thì tùy theo ngành mà thu học phí, từ 5 triệu đến 10 triệu đồng mỗi năm...! Căn cứ trên học phí bậc đại học thì gia đình có một đứa con học đại học, với số lương công nhân của hai vợ chồng thì làm sao mà có đủ tiền cho con học đại học!..


       Với ngần ấy hoàn cảnh người dân bị “bóc lột” trong xã hội mệnh danh Độc Lập-Tự Do-Hạnh phúc, thì làm sao mà không nghèo hết kiếp được!


II./ Từ Thiện cho Việt Nam nhưng người dân mãi còn nghèo:


      Sau ngày Miền Nam được gọi là hoàn toàn Giải Phóng, bọn phản quốc đã chạy trốn khỏi Việt Nam, bọn xì ke ma tuý đĩ điếm đã chạy ra ngoại quốc ăn bơ thừa sữa cặn, đế quốc Mỹ không còn ở lại Việt Nam để bóc lột nhân dân nữa.... Vậy mà người dân Việt Nam đã đi vào đời sống nghèo túng và bệnh tật không có thuốc trị liệu! Trước thảm cảnh nầy, Liên Hiệp Quốc đã viện trợ cho Việt Nam với chương trình “xóa đói giảm nghèo”. Chương trình đã cứu trợ cho Việt Nam gần một thập niên, thế mà người dân Việt Nam vẫn còn nghèo mãi, trong khi đó tầng lớp cán bộ của chế độ CSVN càng ngày càng xây nhà lầu, mua xe hơi đời mới nhất, cho con đi du học ngoại quốc...Và những công ty nhà nước thi đua nhau phá sản “Dỏm”... Vì thế mà Liên Hiệp Quốc đã phải ngưng viện trợ cho Việt Nam Xóa Đói Giảm Nghèo!


      Rồi ngay sau đó, để moi tiền “Bọn phản quốc”, CSVN lại tung ra một chương trình chiêu dụ Việt Kiều về thăm quê hương với những chiêu bài nghe rất thân yêu, những cơ quan truyền thông đọc ra rả trên những hệ thống truyền thanh và truyền hình:


- Quê hương là chùm khế ngọt cho ta trèo hái mỗi ngày...
- Việt Kiều là khúc ruột xa ngàn dặm của tố quốc Việt Nam..


      Nghe những lời dụ ngọt nói bùi của CSVN, chúng ta đã lũ lượt kéo nhau về thăm quê hương có chùm khế ngọt..! Có những người đi về VN như đi chợ! Đi nhiều lần nên bị ma nữ VN bắt hồn, trở ra ngoại quốc tìm mọi cách để kiếm tiền mua vé về VN “Trèo hái khế”. ..


      Gần đây nhất, trước tình hình kinh tế xuống dốc bên bờ phá sản của hệ thống ngân hàng ở VN, nhà nước tung ra chính sách “Từ Thiện Vận” nhằm gia tăng kiều hối cho VN cứu nguy chế độ. Chính sách Từ Thiện Vận  do bọn người Việt Gian ở hải ngoại tiếp tay, bằng hình thức tổ chức các chương trình văn nghệ với những đề tài rất kêu và đượm tình nhân ái như:


- Tình thương Không Biên Giới 1,2,3,4,5,.....
- Một chút Tình Cho Quê Hương.
- Quê Tôi Còn Đó Kiếp Nghèo!
- Thương Trẻ Mồ Côi...


        Riêng ở Nam Úc của chúng tôi, chỉ trong tháng 5/2013 đã có đến 5 chương trình văn nghệ gây quỹ cho Việt Nam. Trong đó có chương trình văn nghệ  với chủ đề: Tình thương Không Biên Giới 3 có sự bảo trợ của hội Hải Quân VNCH Nam Úc!!!!Người chủ chốt của những chương trình Tình Thương Không Biên Giới dựng lên thương vụ Từ Thiện đã làm ăn khấm khá, kéo theo những người cựu quân nhân QLVNCH làm mất danh dự của người lính!


       Cái gian dối ghê tởm nhất của nhóm người ngụy danh Từ Thiện là về VN ăn chơi đàn điếm, tổ chức những buổi họp mặt cựu học sinh, họp mặt cựu giáo chức rồi phát tiền từ thiện cho nhũng thân nhân của họ... Thế là họ đã làm việc từ thiện! Trước khi những nhà Từ Thiện trở lại Úc, họ đã có vài biên nhận trá hình do thân nhân hay bè bạn của họ ghi vài chữ làm bằng chứng: Đã nhận số tiền ...... Úc kim, làm chứng từ hợp thức hóa việc làm Từ Thiện của họ!


III./ Kết Luận:


       Căn cứ từ những nguyên do phát sinh ra cái nghèo của người dân VN, đến những chương trình từ thiện của Liên Hiệp Quốc và của những nhà từ thiện có lòng nhân ái.... Chúng ta lấy ra công thức toán học:


*** Từ Thiện Cho Việt Nam= Bên Lở + Bên Bồi.


- Bên Lở là những người tỵ nạn CSVN ở hải ngoại có lòng từ thiện bị lợi dụng, bị moi tiền.
- Bên Bồi là bọn người lãnh đạo CSVN vinh thân phì da do phù sa của Dòng Sông Tỵ Nạn chảy ngược về nguồn vun đắp cho họ!


Bởi thế có câu ngụ ngôn thời đại A-còng ( @ ):


Sông sâu bên lở bên bồi
Anh làm Từ Thiện vun bồi cho ai?
Kiếp nghèo dân Việt vẫn nghèo,
Đảng viên Cộng Sản sống đời vinh thân!


Hỡi các người làm từ thiện! Các người hãy thiện tay!


Mùa Từ Thiện Adelaide 2013.
Tư Trời Biển

( Trích nguồn: http://www.nonggiavnsa.org.au/Phiemluan/Pl_31_Tuthienvnbenlobenboi.html)