Bạn Đang ở đây: Thông Báo / Tổng Hội Trung Ương BAN CHẤP HÀNH NHIỆM KỲ 16 TƯỜNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

BAN CHẤP HÀNH NHIỆM KỲ 16 TƯỜNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG

In PDF.

TỔNG HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ ĐẠI HỌC CTCT ĐÀ LẠT
BAN CHẤP HÀNH NHIỆM KỲ 16

(2011-2013)Kính gởi:-Nhị vị cựu Chỉ Huy Trưởng và quý Hội Viên Danh dự
-Ban Cố Vấn Tổng Hội
-Quý vị Hội Trưởng địa phương và Đại Diện Khóa
-Quý Niên Trưởng và các bạn Đồng MônKính thưa quý vị,


Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 16 chúng tôi nhận nhiệm vụ vào đầu tháng 6 năm 2011. Trong buổi ban đầu, do còn thiếu kinh nghiệm tổ chức và điều hành nên đã gặp phải trở ngại về nhân sự trong việc thành lập Ban Chấp Hành Tổng Hội, nhưng gần hai tháng sau đó, chúng tôi đã ổn định về nhân sự để hoạt động.


Thành phần Ban Cố Vấn và Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 16 như sau:


Ban Cố Vấn:
NT1 Nguyễn Văn Mục
NT2 Trịnh Tùng
NT2 Nguyễn Thế Thăng
NT2 Hồ Văn Đông
NT2 Trần Đại Hữu
Ban Chấp Hành:             
NT2 Dương Quang Phúc: Tổng Hội Trưởng
NT2 Nguyễn Hữu Tư: Tổng Hội Phó Nội Vụ
NT5 Nguyễn Đình Lê: Tổng Hội Phó Xã Hội
NT6 Nguyễn Ngọc Thân: Tổng Hội Phó Ngoại Vụ
NT2 Trần Thanh Kiều Diệp: Tổng Thư Ký
NT5 Nguyễn Minh Luật: Thủ Quỹ
NT2 Lê Văn Tụ: Thủ quỹ Cây Mùa Xuân, Khuyến Học & Tương Trợ
NT2 Trần Yên Hòa: Trưởng Ban Báo Chí
NT3 Trần Xuân Choai: Trưởng Ban Tu Chính Nội Quy
NT5 Trịnh Mộng Chính: Phụ trách Web Site
NT5 Nguyễn Đình Lê: Phụ trách Mailgroups.Trong hai năm của nhiệm kỳ 16, chúng tôi đã thực hiện được các công việc như sau:1/ Công tác CÂY MÙA XUÂN:


A/ Năm 2012 (Tết Nhâm Thìn) : Tổng thu : 9,145$ . Tổng chi 7,751$ . Dư số chuyển qua CMX 2013 là 1,394$ . Quà tặng gia đình Tử Sỹ và Thương Binh loại  1 mỗi phần là 100$ .
Quà tặng Thương binh loại 2 và gia đình khó khăn mỗi phần là 50$ .

B/ Năm 2013 (Tết Quý Tỵ): Thu 7,545$ Cộng 1394$ (dư số từ 2012) Tổng thu : 8,939 Tổng chi  8,066.15$. Mỗi phần quà là 100$ cho loại 1 và 50$ cho loại 2. Còn lại chuyển qua cho BCH nhiệm kỳ 17:  872.85 $.2/ QUỸ KHUYẾN HỌC:A/ Niên khóa 2011-2012: Không thực hiện được.
B/ Niên khóa 2012-2013: Tham gia 87 người, đóng góp 4348.01$
Phân phối : Đại học 70$/cháu. Trung tiểu học 40$/cháu. Tổng chi 4100$ .
Dư số chuyển qua cho nhiệm kỳ 17 là 248.01$.3/ ĐẶC SAN ỨC TRAI:Do anh NT2 Trần Yên Hòa phụ trách ban báo chí làm chủ bút. Ấn hành được 2 kỳ, một Đặc San Xuân Nhâm Thìn vào tháng 12 năm 2011 và Đặc San kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng Hội ra mắt cuối tháng Tư vừa qua. Đặc San Ức Trai được BCH/TH16 đánh giá là đẹp về hình thức và phong phú về nội dung. Đặc San Ức Trai độc lập về tài chánh, nhờ sự ủng hộ rộng rãi của anh em các khóa. Mỗi đợt ấn hành chi phí in ấn và cước phí gởi đến các Hội Địa Phương khoảng 3500$ và được anh em ủng hộ gần 4000$.
 
4/ WEB SITE:Do anh NT5 Trịnh Mộng Chính phụ trách. Nhờ anh Trịnh Mộng Chính luôn cập nhật và chăm sóc rất kỹ lưỡng bằng tấm lòng nhiệt tình, khả năng kỹ thuật và nghệ thuật cao nên Web Site của Tổng Hội chúng ta rất đẹp và có nhiều bài viết giá trị. Rất tiếc là anh em ta ít tham gia gởi bài tham luận chính trị để đăng lên Web Site. Rất mong các anh chị em nay đã nghĩ hưu, có thời gian rãnh rổi, xin mời tham gia gởi bài cho Web Site Tổng Hội.5/LÁ THƯ TỔNG HỘI:Do anh NT2 Trần Thanh Kiều Diệp, Tổng thư Ký phụ trách. Đến nay đã ra được 15 Lá Thư Tổng Hội nhằm đúc kết các tin tức sinh hoạt trong tháng hoặc quý để Hội viên dễ theo dõi. Các tin tức sinh hoạt địa phương, tin sinh hoạt Tổng Hội, các tin vui chúc mừngnhư đám cưới, con cái thành đạt hoặc phân ưu, chia buồn, các tin thăm hỏi nhau, đến thăm bạn bè ốm đau, bệnh tật đều được tổng hợp lại và gởi lên Mailgroups Tổng Hội.6/ MAILGROUPS TỔNG HỘI:Do anh NT5 Nguyễn Đình Lê thiết lập và điều hành từ Nhiệm Kỳ 15, tiếp tục phụ trách cho Nhiệm Kỳ 16. Do anh Lê có công sưu tầm đưa lên nhiều bài viết và tin tức có giá trị, hơn nữa vì là MG chính thức của Tổng Hội nên số hội viên gia nhập ngày càng đông, đến nay là 258 hội viên đang xử dụng MG Tổng Hội. Nhờ có MG mà các lời kêu gọi tương trợ đồng môn khi gặp khó khăn, việc gây quỹ Cây Mùa Xuân, Qũy Khuyến Học đều được thuận tiện. Tuy thỉnh thoảng cũng có tranh chấp trên MG, nhưng cho đến nay việc điều hành MG vẫn thuận lợi, chưa có điều gì khó khăn lớn xảy ra.7/ CÔNG TÁC NGOẠI VỤ:Do anh Tổng Hội Phó  Ngoại Vụ NT6 Nguyễn Ngọc Thân phụ trách. Các hoạt động về ngoại vụ tại các địa phương thường do các Hội địa phương là người biết rõ nhất về tình hình và người Hội trưởng có trách nhiệm chính về các sinh hoạt ngoại vụ tại địa phương của mình. Tổng Hội Phó ngoại vụ có trách nhiệm phối hợp và yểm trợ thêm cho Hội địa phương khi cần.8/ CÔNG TÁC XÃ HỘI:Do anh Tổng Hội Phó Xã hội NT5 Nguyễn Đình Lê phụ trách. Ban Chấp Hành Tổng Hội phân ưu, phúng điếu khi Hội viên có người thân qua đời, chúc mừng khi có đám cưới, con cái Hội viên thành tài đỗ đạt. BCH Tổng hội kêu gọi tương trợ khi có Hội viên lâm vào cảnh bệnh tật ốm đau, phụ giúp chi trả một phần bệnh viện phí cho một vài trường hợp tại Việt Nam mỗi khi có sự yêu cầu của vị Đại Diện Khóa như trường hợp của anh NT1 Huỳnh Bá Thế hay anh NT2 Nguyễn Hoàng Minh. Hiện nay quỹ tương trợ tồn quỹ: 259$.9/ TÀI CHÁNH: Do anh NT5 Nguyễn Minh Luật làm Thủ Quỹ của Tổng Hội. Mọi thu chi đều được anh Nguyễn Minh Luật cập nhật đầy đủ và tường trình công khai lên MG Tổng Hội để toàn thể anh em trong Đại Gia Đình Nguyễn Trãi được biết. Tính đến ngày 5 tháng 5 năm 2013, tình hình tồn quỹ của Tổng Hội là $6,174.62. Trước khi bàn giao cho BCH Tổng Hội Nhiệm Kỳ 17, chúng tôi sẽ cập nhật lại rõ ràng và sẽ bàn giao toàn bộ các quỹ Tổng Hội lại cho anh Thủ Quỹ của BCH/TH Nhiệm Kỳ 17.Kính quý vị và các bạn,


Nhiệm kỳ 16 cũng không thể nào tránh được khuyết điểm, ước mong được quý vị và các bạn đóng góp ý kiến xây dựng để các nhiệm kỳ sau được hoàn thiện hơn. Chân thành cám ơn quý vị Hội Trưởng, các vị Đại diện Khóa và toàn thể anh chị em Đồng Môn đã ủng hộ Nhiệm Kỳ 16 trong các công tác sinh hoạt và ái hữu như chương trình CÂY MÙA XUÂN, QUỸ KHUYẾN HỌC và TƯƠNG TRỢ.


Cám ơn quý anh đã tham gia vào Ban Cố Vấn, và Ban Chấp Hành để chúng ta cùng hoàn thành công việc đã được Đại Hội 16 giao phó.

Trân trọng,

Soạn thảo:
NT2 Trần Thanh Kiều Diệp.
Tổng Thư Ký
San Jose, ngày 26 tháng 5 năm 2013
 TM/BCH Tổng Hội Nhiệm Kỳ 16
Tổng Hội Trưởng
 NT2 Dương Quang Phúc