Bạn Đang ở đây: Đặc San Ức Trai Đặc San Ức Trai 2013 San Jose Hội Ngộ 35 năm NT2

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

San Jose Hội Ngộ 35 năm NT2

In PDF.

 

Trong cái háo hức lần đầu tiên được mời tham dự, ngày hội ngộ 35 năm khóa Nguyễn Trãi 2 xuống núi, Tây tui lúc đó đang làm ca ba cho hãng Auto Ventshade đêm đêm đối diện với cái máy ép Part phụ tùng xe hơi. Tôi suy nghĩ không biết có nên đi hay không? Gia đình tôi sang đây theo diện bảo lãnh vì tôi là phế binh, thành thử không có một quyền lợi ưu tiên nào, phải xuất tiền túi từ a tới z. May mắn cho tôi là tôi và vợ tôi đều thi đậu bằng lái xe sau hơn hai tháng, nhờ thế mới xin vào hãng làm được. Bà xã tôi cũng có việc làm, cuối cùng tôi và vợ tôi đồng thuận coi như du lịch một chuyến, lại được tin vợ chồng Nguyễn Khắc Trương từ Việt Nam mới sang cũng tham dự, lại được tin thằng Nguyễn Hoàng Bào từ Đức bay qua, còn có Ngô Thuận Thời, tiền đồn Benhet, Huỳnh Long, Sơn thợ hồ,  Phan Quang Đài , Lưu Công Đàm vv…, nhiều quá kể không hết, và thế là tôi book 2 vé sang Santa Anna, từ đây tôi ghé thăm anh chị năm và các cháu. Vợ chồng tôi viếng thủ phủ người Việt tự do, đồng thời mục đích chánh vẫn là tìm gặp lại các bạn bè ở Orange County thân thương, mà từ ngày xuống núi chưa một lần gặp lại. Đại gia Hoàng Văn Toán đã tổ chức tiệc mừng đón tiếp bạn bè phương xa, niềm vui gặp lại cố tri tưởng như không bút mực nào tả xiết. Đây rồi thằng Bào, mới đó mà đã 22 năm trôi qua, từ lúc hai thằng còn bán chợ trời Huỳnh Thúc Kháng (chợ Cũ Sài gòn), thằng Nguyễn Nhự, Hồ thủ khoa, đại lý bánh mì thịt nguội ngã sáu Lê Văn Duyệt, Trần Quốc Toản, Võ Văn Hoàng, Lê Văn Hoan (tự Hoan xe đạp,  chuyên chế sắt vụn, thùng phuy làm sườn xe đạp trường cửu,) Huỳnh Công Phát, Nguyễn Quyết Thắng, chuyên gia lái xe dân biểu (xích lô), Huỳnh Trọng Thiệt sao mà trẻ quá, không thấy chút gió sương nào. Tiệc kéo dài mà chẳng ai muốn về, dù ngày mai còn phải đón xe đò Hoàng bắc tiến .


Anh chị năm đưa tôi ra Phước lộc Thọ, tại dây trong lúc đợi xe Nguyễn Văn Bình đến rước, tôi găp lại anh bạn đồng hương Cần Thơ, thiếu úy cảnh sát tù cải tạo bị hành hạ phải ngồi xe lăn, và một vài bạn nữa đang ngồi uống cà phê, đánh cờ, hay tán gẫu, đông vui mà chắc chỉ có nơi nầy mới tụ tập được đông người Việt xa xứ như vậy.

 
Sáng ngày 19/2/2006 tôi và bà xã hân hạnh được chụp ảnh trước cầu Golden Gate lịch sử
Từ ngày sang Mỹ, 8/12/200, cho đến bây giờ hơn bốn năm trôi qua, tôi và vợ tôi lần đầu tiên đi dự hội ngô 35 năm NT2 và chắc
khó phai mờ trong ký ức.


Thành phố San Jose khi chúng tôi đến thì vào nửa khuya. Tại bến  xe đò Hoàng, Phan Gia Khương đón vợ chồng Nguyễn Khắc Trương và vợ chồng tôi về nhà, trong cái lạnh mùa đông. Bầu trời lại mưa bụi lất phất tạo một khung cảnh âm u vây quanh suốt đoạn đường trở về nhà. Bạn bè hỏi thăm  rôm rã làm vơi đi cái lạnh cắt da, đối với vợ chồng Trương vừa từ Việt Nam sang khoảng hơn tháng. Tôi thích tiếng mầy tao của ngày hội ngộ K2  hơn là những danh xưng trau chuốt miệng lưỡi cho dù ngày  đó đã qua đi, âm vang  mày tao vẫn đọng mãi trong tôi.


*

Ca khúc Hành Khúc Chiến Tranh Chánh Trị do tôi soạn thảo, hình thành khi đêm đêm phải chống lại cảnh chạy đều của máy ép Part dễ gây buồn ngủ, tôi cố tập trung vài ý nghĩ rời rạc, xếp lại và sửa chữa hoàn chỉnh, là ca khúc tâm huyết nhứt của tôi, nói lên những bước đi oai hùng của người Sĩ Quan Chiến tranh Chánh Trị


Cảm hứng từ lần tham dự Hội ngộ 35 năm NT2, San Jose,  tôi viết nhạc bản Cali Nắng Đẹp, với hy vọng được trình bày trước bạn bè đồng môn, nhưng ít khi có dịp.


Sau đây tôi đính kèm hai nhạc bản mà tôi ưa thích nhứt trong tuyển tập nhạc của tôi:

 

 NT2 Nguyễn Văn Đây

***********************************************
Trở lại: Mục Lục Đặc San Ức Trai 2013