Bạn Đang ở đây: Đặc San Ức Trai Đặc San Ức Trai 2013 KỶ NIỆM NGÀY ALPHA 30/3/1974 KHÓA V/SVSQ / CTCT : Nhật ký Tân Khóa Sinh NT5

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

KỶ NIỆM NGÀY ALPHA 30/3/1974 KHÓA V/SVSQ / CTCT : Nhật ký Tân Khóa Sinh NT5

In PDF.

 
Trong tinh thần tưởng nhớ khóa Nguyễn Trãi 5 nhập trường , tân khóa sinh thường vụ xin mạn phép copy lại trang nhật ký TKS khóa 5 ( trang 24 trong Đặc San Nhóm Lửa), mong rằng các bạn chấp nhận nó như một kỷ niệm vui, ngày xưa tuổi trẻ đầy sôi nổi đã thành lửa còn nay cái sôi nổi của tuổi già đã vơi đi nhiều, nó chỉ còn là niềm vui. 40 năm qua rồi tìm lại được Đặc sAn Alpha Nhóm Lửa trong Webnobe K5, còn hơn thấy lại đồ gia bảo. TIỂU ĐOÀN TÂN KHÓA SINH/KHÓA V/CTCT được thành lập gồm 2 Liên đội I và II. Qua sáu tuần huấn nhẫn ngắn ngủi nhưng đầy cam go, thử thách - những sinh họat nội bộ được ghi nhận như sau:


CHUẨN TÂN KHÓA SINH:


Vào khỏang tháng 1/1974, 18 ứng viên trúng tuyển chích thức đã đến trình diện tại trường ĐH/CTCT được đón tiếp niềm nở. Với danh xưng chuẩn Tân Khóa sinh, số ưng viên này đã thu dọn và trang bị các dãy nhà C2 và C thật khang trang sạch sẽ.


TÂN KHÓA SINH/ĐỢT I: Lúc 16 giờ 30 ngày 17/2/1974, 95 Tân khóa sinh từ Quang Trung lên đợt nhất đã chính thức chào trường với những vòng sân Vũ đình trường, mở đầu giai đọan huấn nhẫn đầy gian lao, cần nhiều nghị lực đang chờ đón các anh.


BUỔI CHIẾU BÓNG DO KHỐI CTCT NHÀ TRƯỜNG PHỤ TRÁCH:

Đêm 1/3/1974 nhằm khích lệ tinh thần học tập và kỷ luật của Tiểu đòan Tân Khóa Sinh - Khối CTCT nhà trường đã tổ chức một buổi chiếu bóng tại đại giảng đường ĐH/CTCT.


TÂN KHÓA SINH ĐỢT II:


Hồi 9 giờ 30 ngày 3/3/1974, Tiểu đòan Tân Khóa sinh đã thu nhận thêm 19 Tân Khóa Sinh từ TTHL/QT lên nhập trường đợt 2. Với tinh thần khắc phục sẵn có, các anh đang cố gắng để theo kịp bạn bè mình.


LỄ BÀN GIAO HỆ THỐNG CÁN BỘ/TKS:


Vào lúc 17 giờ ngày 09/3/1974, một buổi lễ bàn giao giữa hệ thống Cán Bộ huấn nhẫn nhiệm kỳ I và nhiệm kỳ II đã diễn ra thật đơn giản nhưng không kém phần long trọng tại khu tập họp - Tiểu đòan TKS .


Cán bộ /TĐT nhiệm kỳ I đã nhắc nhở TKS nên cố gắng, nhẫn nại nhiều hơn nữa. Chiếc ALPHA trên vai sẽ do mồ hôi, nước mắt và đôi khi cả máu nữa của người Tân Khóa Sinh trong thời gian huấn nhẫn kết tụ thành. Buổi lễ kết thúc vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày.
ĐÊM VĂN NGHỆ DO BIỆT ĐÒAN VĂN NGHỆ TRUNG ƯƠNG PHỤ TRÁCH:


Với những vũ khúc dân tộc và tây phương, với những giọng ca truyền cảm. Biệt đoàn văn nghệ Trung ương đêm 17/3/1974 đã trình diễn tại đại giảng đường ĐH/CTCT dưới sự chủ tọa của Đại Tá Chỉ Huy Trưởng. Đòan đã được hoan nghênh nhiệt liệt.


CÔNG TÁC DOANH TRẠI:

Nhằm tu bổ doanh trại của Tiểu đòan tân Khóa sinh thêm phần khang trang, tòan thể tân Khóa Sinh đã chu tòan công tác được giao phó - Tiểu đòan đã được hệ thống cán bộ khen ngợi .


CHUẨN BỊ LỄ GẮN ALPHA/KHÓA V/SVSQ/CTCT.


Nhằm chuẩn bị cho buổi lễ gắn Alpha được tổ chức vào ngày 30/3/1974 , Tiểu đòan Tân Khóa Sinh đã và đang thực hiện nhiều công tác như:  


Về báo chí: Đặc San: LỬA ALPHA KHÓA V SẼ RA MẮT VÀO ĐÚNG ĐÊM gắn  Alpha tại Vũ Đình Trường ĐH/CTCT. Ban biên tập đang cố gắng hoàn thành giai phẩm này.
Về văn nghệ: Không kém gì báo chí, ban văn nghệ đã ráo riết thực hiện một chương trình thật đặc sắc cho “Đêm vui Tân Khóa Sinh”. Đây cũng là một dịp thi đua giữa hai liên đội I và II.


Vể thể thao: Các đội thể thao của hai liên đội cũng tập dợt rất nhiều, để tranh giải nhân dịp lễ gắn Alpha, nhiều bộ môn được tập luyện như: chạy trường lực, chạy băng đồng, bóng tròn, bóng chuyền, vũ cầu, ném tạ …


Hy vọng những công tác trên được thành công mỹ mãn, tạo nhiều nét đặc sắc cho khóa V/SVSQ/CTCT.
NT5 Nguyễn Văn Nhân


***********************************************
Trở lại: Mục Lục Đặc San Ức Trai 2013