Bạn Đang ở đây: Thông Báo Lá Thư Tổng Hội LÁ THƯ TỔNG HỘI Số 14/NK16

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

LÁ THƯ TỔNG HỘI Số 14/NK16

In PDF.

 

TỔNG HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ ĐẠI HỌC CTCT ĐÀ LẠT
Ban Chấp Hành Nhiệm kỳ 16

Kính gởi :


*Quý Hội Viên Danh Dự
*Ban Cố Vấn Tổng Hội
*Quý vị Hội Trưởng các Hội Địa Phương
*Quý vị Đại Diện Khóa
*Quý Niên Trưởng và các bạn Đồng Môn, cùng các cháu Thế Hệ 2 Gia Đình Nguyễn Trãi.
Thưa quý vị và các bạn,
 


Nai và mùa Thu xứ người …


Chúng ta đang ở vào giữa mùa Thu. Buổi sáng thức dậy đã cảm nhận được không khí se se lạnh, những giọt sương long lanh đọng lại trên ngọn cỏ, và lá Phong vàng rơi đầy trên lối đi. Thu gợi cho ta nỗi cô đơn và cảm giác man mác buồn như len lõi vào từng trái tim người viễn xứ…


     Kính mời quý vị và các bạn theo dõi phần tin tức sau đây:


1/TIN SINH HOẠT ĐỊA PHƯƠNG:


*Tin Úc Châu (Australia): Vào ngày Thứ Bảy 03/11/2012, anh em gia đình Nguyễn Trãi Australia đã tổ chức Lễ Giỗ Đức Thánh Tổ Nguyễn Trãi trong không khí trang nghiêm và trân trọng tại tư gia anh NT2 Hoàng Thế Kiệt. 
 NT4 Lê Đức Ái và bàn thờ Thánh Tổ Nguyễn Trãi trong Lễ Giỗ.


 
Các NT2 Australia tại Lễ Giỗ Thánh Tổ Nguyễn Trãi:


Đứng từ trái qua: Dương Minh Thuận, Trần Văn Quá, Hoàng Thế Kiệt, Nguyễn Văn Sỹ
Ngồi từ trái qua: Nguyễn Minh Tâm, Lê Hữu Phúc, Nguyễn Trọng Long.


*Tin Georgia: Vào ngày 21/10/2012 Hội Ái Hữu Cựu SVSQ/ĐH/CTCT/ĐL Tiểu bang Georgia có buổi họp mặt mùa Thu 2012 từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều với sự tham dự của gần 40 thành viên gồm Hội viên,Thân hữu và Gia đình.


Mục đích của buổi họp mặt là để vui chơi, hàn huyên tâm sự, thắt chặt tình đồng môn, thân hữu và cũng để  mừng sinh nhật các chị sinh trong tháng 9, 10 và 11. Nhân dịp này Hội đã vinh danh các Nàng Dâu của gia đình Nguyễn Trãi đã suốt một đời gắn bó với anh em chúng ta qua bao nhiêu thăng trầm của vận nước.


Mỗi chị đã nhận được một đóa hoa hồng tươi thắm từ tay các phu quân trong nụ cười rạng rỡ, sung sướng và đầy tự hào.
 


 
Gia đình Nguyễn Trãi Georgia họp mặt.


*Tin Oakland, Bắc California: Hội vùng Đông Vịnh có Hội Trưởng mới.

Hội vùng Đông Vịnh (San Francisco, Oakland & phụ cận) vừa chính thức thông báo là anh NT1 Bùi Phước Ty đã được anh em Hội Viên bầu vào chức vụ Hội Trưởng nhiệm kỳ 11/2012- 11/2014. BCH Tổng Hội 16 chúc mừng anh tân Hội Trưởng NT1 Bùi Phước Ty và xin chúc anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Hội Trưởng.


2/ TIN SINH HOẠT TỔNG HỘI:


*Tin về Đặc San Ức Trai: Đặc San Ức Trai sẽ ra mắt độc giả khắp nơi vào dịp tháng 5 năm 2013 với các chủ đề: kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng Hội, 40 năm mãn khóa 3/CTCT, chào mừng Đại Hội 17 và 38 năm nhìn lại ngày VNCH sụp đổ. Anh Trưởng Ban Báo Chí NT2 Trần Yên Hòa đã lên tiếng kêu gọi quý vị Hội Viên Danh Dự, các cựu SVSQ, các nàng dâu Nguyễn Trãi, các cháu Thế Hệ 2 cùng các thân hữu xa gần tham gia đóng góp bài viết cho Đặc San Ức Trai số tháng 5/2013. Rất mong được toàn thể quý Niên Trưởng và anh chị em Đồng Môn ủng hộ bài viết dưới nhiều thể loại giúp Đặc San Ức Trai của chúng ta hấp dẫn về hình thức, súc tích về nội dung để chúng ta cùng tự hào là Đặc San của những Cựu SVSQ/TĐH/CTCT Đà Lạt ngày nào! Bài viết xin gởi về Mr. Trần Yên Hòa:  9155 Pacific Ave. #246, Anaheim, CA 92804. Hoặc Email :  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .


*Tin về việc gây quỹ CÂY MÙA XUÂN TẾT QUÝ TỴ 2013:
Như truyền thống đã có từ lâu của Tổng Hội, mỗi dịp Tết đến là anh em chúng ta cùng nhau đóng góp chút ít để BCH/TH có phần quà gởi tặng gia đình Tử Sỹ, Thương Binh và các Đồng Môn khó khăn tại Việt Nam. Đây là việc làm thể hiện tình cảm ái hữu, chia ngọt xẻ bùi cùng các thành viên gia đình Nguyễn Trãi Việt Nam không được may mắn như chúng ta. Chiến dịch gây Quỹ Cây Mùa Xuân Tết Quý Tỵ 2013 đã bắt đầu ngày 16/11/12 và sẽ kết thúc ngày 16/01/13. Rất mong được các vị Hội Trưởng, Đại Diện Khóa và toàn thể thành viên gia đình Nguyễn Trãi Hải Ngoại tiếp tay ủng hộ. Check yểm trợ CMX 2013 xin gởi về Mr. Lê Văn Tụ: 2275 PENTLAND WAY, SAN JOSE, CA 95148. Memo xin ghi CMX2013. BCH/TH16 chân thành cám ơn !


3/TIN VUI:


*Anh chị NT5 Phạm Đình Phương sẽ tổ chức Lễ Thành Hôn cho con trai là cháu Phạm Đình Khương, kết duyên cùng cô Sarah Lacsamana, thứ nữ của ông bà Mike Lacsamana. Hôn Lễ sẽ được cử hành vào ngày 24 tháng 11 năm 2012 tại tư gia ở Thành phố Alexandria, Virginia, Hoa Kỳ.


*Anh chị NT3 Trần Văn Bảy & Hồ Thị Lan sẽ làm Lễ Vu Quy cho thứ nữ Trần Quỳnh Thư, đẹp duyên cùng cậu Trần Duy Phong, thứ nam của ông bà Trần Duy Phố & Nguyễn Kim Hoa. Hôn Lễ sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 19/1/2013 tại Thánh Đường Saint Maria Goretti, Thành phố San Jose, Bắc California, Hoa Kỳ.


*Anh chị NT3 Đặng Hiếu Sinh đã làm Lễ Vu Quy cho Trưởng nữ là Birgitta Đặng Diễm Hạ kết duyên cùng cậu Paul Lance Laurence Ignacio, con trai ông bà Lauro Castillo Ignacio vào ngày 03/11/2012 tại Thành phố Garland, Texas, Hoa Kỳ.


BCH/TH16 chia vui cùng quý anh chị sắp có “Dâu Hiền, Rể Thảo”. Thân chúc các cháu “TRĂM NĂM DUYÊN ĐẸP, MÃI MÃI HẠNH PHÚC”.


4/TIN BUỒN:


*Trung Tá Vĩnh Huyền, nguyên Trưởng Khối Kế Hoạch TĐH/CTCT Đà Lạt, nguyên Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 50/CTCT thuộc Tổng Cục CTCT/QLVNCH đã từ trần vào ngày 15/11/2012 (02 tháng 10 năm Nhâm Thìn) tại Calgary, Alberta, Canada. Hưởng Thượng Thọ 90 tuổi. Sự ra đi của Cố Trung Tá Vĩnh Huyền là một mất mát lớn cho gia đình và toàn thể cựu SVSQ/TĐH/CTCT Đà Lạt trên toàn thế giới. Ban Chấp Hành Tổng Hội Nhiệm Kỳ 16 chia buồn cùng phu nhân cố Trung Tá Vĩnh Huyền, Thành Kính Phân Ưu cùng Tang quyến, nguyện cầu Hương Linh Cố Trung Tá Đời Đời An Nghỉ Nơi Cõi Vĩnh Hằng. ( Phân ưu )


*NT4 Phạm Gia Thái đã từ trần vào ngày 10/10/2012 tại Kathy, Texas, Hoa Kỳ. Hưởng thọ 60 tuổi. Sự ra đi của anh là niềm thương tiếc cho anh em khóa Nguyễn Trãi 4 và Đại Gia Đình cựu SVSQ Đại Học CTCT Đà Lạt chúng ta.
(Tiễn biệt NT4 Phạm gia Thái)


*Thân Phụ NT3 Lê Hồng Khanh là Cụ ông Lê Văn Lang đã qua đời vào ngày 10 tháng 11 năm 2012 tại Quận 6, Sài Gòn, Việt Nam. Hưởng thọ 83 tuổi.


*Thân Mẫu NT2 Lê Bá Hay là Cụ bà Lê Bá Hòa, Nhũ danh Lê Thị Thanh, Pháp danh Giác Hiền vừa qua đời tại Sài Gòn, Việt Nam ngày 29/10/2012. Hưởng thọ 86 tuổi.


*Nhạc Mẫu NT1 Nguyễn Phước Thiện là Cụ bà Đặng Thị Út, pháp danh Giác Hiền đã từ trần tại Vĩnh Long, Việt Nam vào ngày 16/10/2012. Hưởng Thượng Thọ 91 tuổi.


Ban Chấp Hành Tổng Hội NK16 chia buồn cùng quý anh chị có người thân vừa qua đời, Thành Kính Phân Ưu cùng Tang quyến. Nguyện cầu Hương Linh các vị vừa từ trần được Thảnh Thơi An Nghỉ nơi Miền Vĩnh Cửu.


Lá Thư Tổng Hội số 14 đến đây là kết thúc. Chân thành cám ơn quý vị và các bạn đã quan tâm đến lá thư nầy. Nhân dịp Lễ Tạ Ơn 22/11/2012, kính chúc quý vị, quý Niên Trưởng, các bạn Đồng Môn và gia quyến một mùa Lễ Thanksgiving bình an, êm ấm và hạnh phúc.


San Jose, ngày 20/11/2012
TM/BCH/Tổng Hội Nhiệm Kỳ 16
NT2 Trần Thanh Kiều Diệp - TTK.