Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Văn Khố Ức Trai Đoản Văn Ức Trai HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ/ĐH/CTCT/ ĐÀ-LẠT Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, Mừng Xuân Quý Tỵ 2013

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ/ĐH/CTCT/ ĐÀ-LẠT Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, Mừng Xuân Quý Tỵ 2013

In PDF.

        Trong không khí lạnh gía của mùa Đông, tuyết nhè nhẹ rơi trắng xóa cả bầu trời vùng Đông Bắc, hôm nay,  Chủ Nhật, 03 tháng 02 năm 2013, nhằm ngày 23 tháng Chạp, ngày Ông Táo về Trời , những người con của Quân trường Mẹ năm nao đều quy tụ về đây: Hội trường Trường St. Mark, số 1725 Dorchester Ave. Boston, Massachusetts để cùng nhau đón chào Mùa Xuân sắp đến .


          Đây là một địa điểm vô cùng thuận tiện mà Hội Đông Bắc đã được ưu tiên lựa chọn trong suốt hơn hai mươi năm qua trong các dịp tổ chức sinh hoạt, đặc biệt là những dịp mừng năm mới, bởi Hội trường rộng rãi vừa đủ cho sinh hoạt của Hội, chỗ đậu xe thoải mái, riêng biệt, và điều quan trọng hơn cả là sự ưu ái của Cha  Danniel J. Finn, Chánh xứ Nhà thờ St. Mark dành cho anh em trong Hội.


          Đúng 12 giờ 30 PM, chương trình chính thức khai mạc và được điều hành bởi MC Nguyễn Trãi 3 Vũ Minh Hùng, sau nghi thức chào cờ Mỹ & Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm trang nghiêm là nghi thức dâng hương trước bàn thờ Tổ quốc do đại diện các khóa đảm trách gồm qúy anh NT1 Phạm Lê Rô, NT2 Huỳnh Long, NT3 Cao Xuân Khải và NT4 Lê Sơn.
xuandongbac


          Trong phần giới thiệu quan khách,có sự tham dự đặc biệt của Ông Bà Bác sỹ Đỗ văn Hội, Chủ tịch Hội đồng chấp hành, đại diện Cộng đồng Việt nam Quốc gia/ Liên bang Hoa kỳ, đến từ Florida, NT3 Cao Xuân Khải, chẳng những là hội viên của Hội Đông Bắc, mà còn là Phó Chủ Tịch Hội đồng chấp hành Cộng đồng Việt nam Quốc gia/ Liên bang Hoa Kỳ, đồng thời là Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Tiểu bang New Hampshire. Ông Bà Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts ,Ông Trương-Minh Lữ, Chủ tịch Hội đồng Giám sát, Ông Nguyễn-Thanh-Khanh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trung ương Cộng đồng, quý vị Trưởng các Hội đoàn , Đoàn thể bạn. Về phía truyền thông, báo chí, có sự hiện diện của Ông Trương-Trọng-Nghĩa, đại diện trang báo điện tử Người Việt Boston, Ông Nguyễn-Mạnh-Cường, Chủ nhiệm Tuần báo Thăng Long, Ông Lê -Hoàng-Hà, Giám đốc đài Phát thanh Tiếng nước tôi/ Boston, đại diện đài truyền hình SBTN/ Boston, Anh Khang-Nguyễn , Chủ tịch Hội Thanh Niên Thăng Long, và khá nhiều thân hữu . Đặc biệt nhất là sự hiện diện của Anh Chị NT1 Nguyễn Ngọc Nghinh, vừa là khách quý, vừa là người nhà, dù bận rộn thế nào, cũng từ Georgia bay về tham dự Hội Tết với anh em.


          NT4 Lê-Sơn, trong tư cách Hội trưởng Hội Ái Hữu SVSQ/Đại Học CTCT/ Đà Lạt vùng Đông Bắc ngỏ lời chào mừng quan khách, thân hữu, và tất cả mọi gia đình anh em thuộc quân trường Mẹ, anh không quên những lời chúc chân thành nhất trong dịp đón chào năm mới đến mọi người, anh ước mong những tình cảm dành cho nhau, ngày càng gắn bó, cụ thể là những buổi gặp gỡ thân tỉnh, bởi, anh nhận định :" Cao điểm của yêu thương, là sự hiện diện ."
xuandongbac2
          Điểm khá đặc biệt và hào hứng là Đội Lân điêu luyện và chuyên nghiệp do Cô Thu-Hà, nàng dâu Nguyễn Trãi 4 Lê Văn Minh điều động nguyên một xe School Bus từ Thành phố Worcester để phục vụ cho buổi Lễ, làm sôi nổi Hội trường, làm ngạc nhiên nhiều quan khách, và nhất là các cháu vô cùng thích thú, rồi hệ thống âm thanh rất chuyên nghiệp cũng do Minh & Hà vất vả từ xa mang lại, điểm đặc biệt nhất của Hội Đông Bắc có lẽ là phần chúc Tết của đại diện các cháu, năm nay do cháu Lê-Hiệp-Sỹ, thứ nam của NT4 Lê Sơn đọc lời chúc Tết rất cảm động và sâu sắc, sau đó cháu còn trình bày nhạc phẩm " Tình Cha " làm mọi người bồi hồi xúc động! Rồi đến phần lì xì truyền thống, nhìn lên sân khấu, trên một trăm cháu, thuộc thế hệ thứ 2 và thứ 3, từ cháu bé 4 tháng tuổi, đến cháu trên 40 hân hoan nhận lãnh những bao lì xì đỏ chói, như một lời chúc phúc, tài lộc mà cha mẹ chú bác dành cho trong năm mới Quý Tỵ 2013.
xuandongbac3
          Vui Xuân, nhưng lòng chợt ngổn ngang trăm mối khi nghĩ về quê nhà, Việt nam tôi đâu ? và Anh là ai ? hai bản nhạc làm xúc động hàng triệu trái tim trên khắp địa cầu của Nhạc sỹ Việt-Khang được hai cháu Lê-Hữu- Phúc và Lê-Hiệp- Sỹ ( con trai của NT4 Lê Sơn ) trình bày, với giọng ca trầm ấm, truyền cảm, và bằng cả trái tim yêu thương quê hương Việt Nam , hai cháu đã lột tả trọn vẹn tâm tư của tác gỉa và làm xúc động mọi người tham dự, xen kẽ là phần Karaoke sôi nổi, hào hứng, với sự góp mặt của các giọng ca quen thuộc trong gia đình Nguyễn Trãi, đặc biệt thế hệ thứ 2 và thứ 3, Cháu Nguyễn-Trung-Vương ( con rể NT3 Vũ-Minh-Hùng ) và cháu ngoại 7 tháng tuổi, xuất sắc trong một nhạc phẩm vui tươi.
xuandongbac4
          Năm nay, cũng là dịp kỷ niệm 40 năm khóa Nguyễn Trãi 3 ra trường, ngoài phần cắt bánh mừng " 40 năm xuống núi " Nguyễn Trãi 3 còn có phần trình diện, giới thiệu sơ lược về khóa của mình, giới thiệu " Bát Tiên NT3 vùng Đông Bắc " gồm có : Lâm Phúc Chân, Nguyễn Đức Hùng, Cao Xuân Khải, Vũ Minh Hùng, Phan-Bá-Thức, Nguyễn Văn Inh, Võ Trọng Cư, và Phan Quang Sơn.
 
xuandongbac5

          Cha sở Daniel J. Finn chúc mừng năm mới đến mọi người tham dự, Cha rất vui khi thấy sinh hoạt của Hội chúng ta ngày càng khởi sắc, và hát một bản nhạc Happy New Year như một lời chung vui cùng với Hội, Cha cũng yêu cầu tất cả anh em lên sân khấu, cùng với Cha hát vang một bản nhạc mà Cha vô cùng yêu thích " Việt nam - Việt nam " của Nhạc sỹ Phạm Duy.
xuandongbac6

 
          Bữa tiệc Mừng Xuân tương đối khá thịnh soạn, do Hội phó kiêm Trưởng ban ẩm thực huy động các Nàng Dâu Nguyễn Trãi, với đầy đủ các món ăn truyền thống của ngày Tết, mọi người vui vẻ thưởng thức, không khí ấm cúng, chân tình, làm mọi người bịn rịn khi phải chia tay ! Tuyết đã bắt đầu rơi nặng hạt, và cũng đã 5 giờ chiều, nhiều anh em ở khá xa, thôi thì, xiết tay cho thật chặt, chúc nhau sức khỏe, an vui và " See you next year !"


           Đã một tuần lễ trôi qua, ngồi viết lại những sinh hoạt này của anh em cựu SVSQ/ Đại học CTCT vùng Đông Bắc, những sinh hoạt vui tươi và tràn ngập tiếng cười trong suốt thời gian hơn hai mươi năm qua, từ ngày thành lập Hội. Hôm nay, Massachusetts mới hoàn hồn sau một trận bão tuyết khủng khiếp, toàn Tiểu bang ngập chìm trong biển tuyết, mọi người đưọc lệnh ở  nhà, cấm xe cộ di chuyển trong thành phố, bạn hữu các nơi điện thoại thăm hỏi, nghĩ đến thân phận con người, nay còn, mai mất, chỉ một chút thịnh nộ của thiên nhiên, cũng đủ làm tan biến đi mọi thứ trên cõi đời này ! Rồi nghĩ đến cái Tết đầu tiên trong đời quân ngũ, nơi quân trường Mẹ vào đầu năm 1969, đến kỷ niệm dành cho nhau tại Trung Đội 3/ Tiểu đoàn 1/SVSQ, và Trung đội 7/Tiểu đoàn 2/SVSQ năm thứ 2 ! Những anh anh em em không kể là khóa nào, miễn cùng xuất thân từ trường Mẹ, rồi mày mày, tao tao với những thằng cùng khóa, những chia ngọt sẻ bùi trong đời quân ngũ, những khốn khó trong chốn lao tù Cộng sản, những động viên, an ủi khi chân ướt, chân ráo đến bến bờ Tự Do ! Tôi bùi ngùi xúc động.


          Hội chúng tôi, vẫn hãnh diện là đoàn kết, thương yêu, gắn bó, và hiếu khách, những anh em từ phương xa đến đây đều trầm trồ khen" Xứ Lạnh, Tình Nồng."  Nhớ lại thời gian qua, sao mà thân thiết thế, chỉ một tiếng hú, một tiếng phone reo, là anh em quây quần lại, chén tạc, chén thù, hai, ba giờ sáng còn lưu luyến chưa chịu chia tay , một nhà có tin vui, tin buồn, là tất cả xúm lại, vén tay áo lên, lăn sả vào công việc như của gia đình mình !


           Chúng tôi có một tự hào là sự tôn trọng lẫn nhau, và trách nhiệm của người đàn anh trong khóa, tại địa phương này, chúng tôi chỉ có 3 người anh, Niên trưởng khóa 1  Nguyễn Ngọc Nghinh,  Phan Lừa và Phạm Lê Rô. Anh Nghinh và anh Lừa vì hoàn cảnh gia đình phải di chuyển về Tiểu bang Georgia, chỉ còn lại một mình anh Phạm Lê Rô là người đứng mũi chịu sào và cũng là người tha thiết nhất với sinh hoạt của Hội. Nhân dịp gia đình Niên trưởng Phan Lừa di chuyển về Georgia, Hội tổ chức một buổi họp mặt để tiễn chân anh chị , chúng tôi, họp hành thì có thể lè phè, nhưng những dịp như thế này, không một người nào vắng mặt, và cũng trong dịp này chúng tôi rút ưu khuyết điểm trong thời gian qua, bầu Tân Hội trưởng và Ban chấp hành. NT4 Lê Sơn đắc cử vẻ vang với tỉ số 99,99% , những tràng pháo tay vang dội, cùng với quyết tâm của toàn thể hội viên cả Nam lẫn Nữ .


          Vừa đắc cử, Tân Hội Trưởng NT4 Lê Sơn đã xử dụng " Thượng phương Bảo Kiếm " chỉ định ông A làm việc này, ông B làm việc nọ, chuyên viên đòi nợ NT2 Huỳnh Long, Đại diện Khóa 2 được điều động đặc trách Thủ quỹ ! Tiễn chân anh chị Phan Lừa, chúng tôi buồn, nhưng bù lại, chúng tôi có một buổi sinh hoạt " Thành công rực rỡ, Thắng lợi vẻ vang. "
          Mùa  Xuân lại trở về, dù phong ba, bão tuyết , Hội Ái Hữu Cựu SVSQ CTCT chúng tôi vẫn tràn ngập tiếng cười vui, yêu đời, yêu người. Cám ơn những tấm lòng và những bàn tay nhân ái , bao dung, để chúng ta luôn tự hào và hãnh diện, chí ít là tạo được niềm vui cho nhau, tạo cơ hội cho con cháu chúng ta quây quần xum họp. Xin ghi khắc trong tim hình ảnh thân thương này, như một gia tài Trường Mẹ dành cho chúng ta .
 
Xuân Quý Tỵ 2013
NT2 Lại tư Mỹ