Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Văn Khố Ức Trai Đoản Văn Ức Trai ĐÔI MẮT NGƯỜI XƯA

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

ĐÔI MẮT NGƯỜI XƯA

In PDF.

 


Mẹ con cháu Đinh Thị Bảo Vy, con cố NT5 Đinh Chính Nghĩa, mồ côi cha khi còn trong bụng mẹ.

 

Ý tưởng đi tìm lại gia đình Đinh Chính Nghĩa dường như xuất phát từ NT5Nguyễn Văn Nhân. Chúng ta đã đến Lạc Lâm nhưng bị nhầm do bối rối, vội vàng. Mọi người đã thông cảm.

Ai dè vợ con Đinh Chính Nghĩa ở sát cạnh chúng ta, :"Vô duyên đối diện bất tương phùng", Đỗ Đình Mai ở Châu Âu chỉ nhà cho chúng ta đến gặp.
 

Căn nhà thấp nhỏ ở gần ngã ba bà Quẹo, cất trên đất quân sự thuộc vành đai ngoài phi trường Tân Sơn Nhất, ngày xưa là ruộng rau muống của mẹ vợ Nghĩa cho cất nhà ở tạm.
 
Vợ con Nghĩa bối rối không có được cái bàn đàng hoàng để tiếp bạn của chồng. NT5 Đỗ Thành Phát sau khi bày mâm trái cây cũng không tìm được bàn thờ để thắp hương cho bạn.
 
Cháu Bảo Vy mang ra một hộp gỗ thông, kỷ vật gần 40 năm của bố, trong đựng nhiều hình ảnh và tập thư tình dầy cộm. Cháu rưng rưng nước mắt, :"Đây là của hồi môn của cháu, cả nhà hết sức quý trọng".
 
Cháu Bảo Vy làm kế toán viên, đang tạm nghỉ do chứng đau đầu.

Kinh tế gia đình gồm năm người hoàn toàn phụ thuộc vào đồng lương tài xế của chồng cháu, khéo léo tằn tiện duy trì cuộc sống và lo cho hai cháu gái ăn học.
 

Than ôi! Cái ngày định mệnh nghiệt ngã đã đến. Chồng cháu Vy gặp tai nạn vào lúc 4 giờ sáng trên đường đến bãi để nhận xe. Cậu ta đã mất sau hơn ba tháng trời chống chỏi với tử thần. (Trời tối, chiếc xe gây tai nạn đã bỏ chạy mất.)
 
Chúng ta đã đến hỗ trợ, chia sẻ bằng mọi khả năng. NT5 Lê Ngọc Ẩn xót xa: "Không biết gia đình này rồi sẽ ra sao?".
 
Chồng cháu mất được hơn nửa năm, cháu Bảo Vy đi làm với đồng lương hơn hai triệu nuôi mẹ già và hai con gái thơ dại đang tuổi ăn học.
 
Sức người có hạn, kiệt quệ vật chất lẫn tinh thần. Cháu đã đến cầu cứu chúng ta.
 

Nhìn sâu đôi mắt đẫm lệ của cháu, chúng ta như nhận được lời thỉnh cầu thiết tha của Đinh Chính Nghĩa,   "Các bạn ơi, hãy cứu lấy hai đứa cháu ngoại của mình, để khỏi cảnh bơ vơ, thất học hoặc phải vào cô nhi viện ."
 
 

 Di Ảnh cố cựu SVSQ/ Đinh Chính Nghĩa
Thưa quý bạn,


Những cảnh ngộ éo le, nghiệt ngã trong xã hội đầy rẫy xung quanh chúng ta, không bút mực nào tả xiết được. Chúng ta nào phải là người thờ ơ vô cảm.


Tuy nhiên, đến bước đường cùng con cháu đến gõ cửa kêu cứu, chúng ta làm ngơ sao đành ?!!!
NT5 Trần Văn Hội đã nói :"Chúng ta gặp nhau là một định mệnh.".Thật vậy, bề trên rủ lòng thương khiến  Nguyễn Văn Nhân nẩy ra thiện ý tìm gặp gia đình Đinh Chính Nghĩa.


Nay biến cố đau thương ngoài sức chịu đựng của hai người đàn bà góa và đang từng giờ phủ lên đầu hai bé gái thơ dại thì gia đình Đinh Chính Nghĩa được thêm một điểm tựa là chúng ta. Gặp đại nạn có nơi bám víu.
Đây cũng là dịp chúng ta thể hiện trong khả năng của mình tình tương thân, tương ái.Ước gì những anh em giàu lòng nhân ái, từ trong cũng như ngoài nước tích cực hội ý với nhau nhằm lập được một quỹ tình thương, giúp bảo trợ lâu dài cho hai cháu gái của Đinh Chính Nghĩa.


Tinh thần Chúa Hài Đồng khó nghèo sinh ra nơi máng cỏ mùa đông năm ấy đang thôi thúc mọi người. Chúng ta hãy mở lòng bằng nhiệt tâm và thiện chí.Kính chúc quý bạn Mùa Chúa Giáng Sinh và Năm Mới An Lành Hạnh Phúc
                                                          
Saigon, Noel 2012
Một số cựu SVSQ/NT5