Bạn Đang ở đây: Câu Lạc Bộ Ức Trai Sinh Hoạt Nguyễn Trãi 5 Bao la .... tình ái hữu

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Bao la .... tình ái hữu

In PDF.

 TUỔI TÁC GHI NẾP NHĂN CƠ THỂ, BỎ CUỘC GHI NẾP NHĂN TÂM HỒN....
AGE WINKLES THE BODY,QUICTTING WINKLES THE SOUL < MACARTHUR..>

 

Cuộc sống giữa con người với nhau, gặp nhau là một đệnh mệnh, chia sẻ vui buồn, tình cảm cho nhau trong cuộc đời là niềm vui lớn..


Hiện tại mỗi người mỗi hoàn cảnh, không thể ngồi một chỗ mà tưởng tượng ra được,....


Hôm nay anh muốn giúp đỡ tôi, nhưng ngày mai khác...


Chúng ta đã xác định được vị trí và hoàn cảnh sống, mỗi người mỗi cảnh không ai giống ai. Vì tình đồng môn có thể anh thích tôi, tôi thích anh hoặc ngược lại....


Nhưng chúng ta có mỗi điểm chung là tình thân ái hữu....


Hội ái hữu chúng ta trong thời gian qua đã làm dược nhiều thứ....


Chia sẽ vui buồn....


Chia sẽ hoàn cảnh.....


Chia sẻ kinh tế, giúp nhau, an ủi nhau khi có hoạn nạn, đau yếu. Nhờ đó mà nhiều người tưởng chừng như chết đi sống lại.


Trường hợp NVCa K5 như các anh đã rõ, hoàn cảnh gia đình - kinh tế khó khăn, vợ bỏ đi, con chết, nhờ những tấm lòng ái hữu, tấm lòng của tất cả anh em mà anh và gia đình đã qua cơn cơ cực.


Hôm nay nghe tin anh đã thuyên giảm bệnh tình, bên người vợ chắp nối lo cho anh - cho gia đình. Anh em cũng vui, chia sẽ niềm vui với anh.


Thấy đời tươi đẹp thêm một chút.....


Đó là niềm vui ái hữu


Các bạn ạ!


Các anh, các niên trưởng.....


Huế đã vào mùa mưa, mùa giông bão, mình có một mái nhà che mưa, che nắng đó là hạnh phúc. Mình bằng lòng với hiện tại....


Chúng tôi cũng không quên, một đứa cháu thế hệ 2 của NT. Đó là NGUYỄN ĐÌNH NHẬT con của NT5 NGUYỄN ĐÌNH KHÁNH đã mất. Bây giờ cũng thành đạt, nhờ tấm lòng cao cả của anh em ái hữu.


Khi ba cháu mất, cháu vào Sài Gòn lập nghiệp với 2 bàn tay trắng, vào gặp hội ái hữu  DH CTCT ở Sài Gòn đang tất niên, chúng tội giới thiệu và được sự đùm bọc của anh em Sài Gòn. Cháu có nghề sữa chữa xe hơi, xe đầu kéo. Anh em Sài Gòn góp nhau lại mua cho cháu bộ đồ nghề, cờ lê, mỏ lết, kiềm, búa.... Đủ cả để cháu có một hành trang, đồ nghề riêng để hành nghề sữa chữa xe hơi. Từ đó cháu nhận thức rằng mình không bơ vơ, lạc lõng nơi đất khách quê người.


Với tình thương vô tư của hội ái hữu nay cháu đã nên người.


Nay cháu đã khôn lớn, đã mua được đất ở và cất nhà riêng cho mình. Tuy không cao không lớn lắm nhưng có 1 chỗ cho mình khi làm về mệt nhọc. Và tương lai là lấy vợ... để ở riêng khỏi thuê nhà ở SÀi Gòn..


Tôi điện thoại ..........


Cháu đang ở đâu? làm ăn khá không?


Cháu trả lời:


Cháu đang ở Sài Gòn. Cháu đang cố gắng làm dành dụm để xây nhà, năm ngoái cháu đã mua được đất làm nhà rồi. Năm nay cố gắng để xây xong cưới vợ, gần 30T đời rồi đó.


OK. Cố gắng nghe cháu.


Hay như NGUYỄN NGỌC DI con chú THUẤN K5. Mở tiệm bán giày ở Tây Ninh.


Thuấn hoàn cảnh gia đình 2 con, vợ bỏ đi. Khi tin, Thuần trở về vời 2 bàn tay trắng... Thuấn ở vậy nuôi con và buồn nhiều thứ lắm.


Gia đình, tự ái.... buồn tìm rượu để giải khuây và việc gì phải đến chắc các bạn biết..... K gan. Vì buồn và rượu....


Những ngày cuối đời tôi hay gặp Thuấn nó buồn nhiều, buồn vợ, buồn con gái mất vì tai nạn. Thuấn đã vĩnh viễn ra đi....


Hôm nay con Thuấn thế hệ 2 đã lớn, trưởng thành có vợ, có con. Đang kinh doanh giày tại Tây Ninh. Có cửa hàng gần nhà ĐƯỢC NT6 đã lâu mà không ai biết.


Hôm ra nhà thắp hương cho Thuấn tại từ đường gặp chị ruột và em Thuấn, tôi có phôn cho Tư, Kiệt, ĐượcGĐ NT ở Tây Ninh giúp tinh thần lẫn vật chất cho Di. Cháu mừng lắm. Đã gặp được các bác các chú ban bè với ba nó. Hội ái hữu CTCT.


Hôm qua tôi mới phôn cho Di, nơi đất khách quê người. Di đả mạnh dạn hơn tuy không có cha nhưng còn các anh, các chú bạn với ba nó. Tôi nói với Di mạnh dạn lên trong kinh doanh, tương lai cháu hứa sẽ phát triễn mạnh hơn và có lẽ Tây Ninh là quê hương thứ 2 cho cháu và gia đình vợ con.


Tuy anh em NT không góp gì nhiều cho cháu, nhưng có lẽ trong lòng cháu ấm áp hơn những cơn gió lạnh vùng biên giới Tây Ninh. Không lạnh bắng nhũng cơn lạnh lòng. Đi xa mà không có người thân và hiểu cháu.


Cháu cười: Hôm nay đã đỡ lạnh nhiều rồi. Lo làm ăn hẹn bác tháng 12 này về giỗ ba cháu. Cố lên nghe cháu.


Tình Ái hữu âm thầm và lặng lẽ,nhưng thấm dần và như gốc cây, nó bén rễ len lõi vào nhựa sống để nuôi cây đâm chồi nẩy lộc....
Tình Ái hữu như con người trước cơn gió lạnh đầu đông, được khoác lên mình chiếc áo lạnh, áo gió để vững với đời.......


Quê hương Anh nghèo lắm ai ơi...
Mùa đông thiếu áo hè thời thiếu ăn.....


Trường hợp gia đình HViet K5  sau cơn bão lớn ở miền Trung tang hoang, nhà sập vợ chồng ly tán, vợ vào Bảo Lộc nấu cơm thuê, chồng đi phụ thợ nề. Khi hay tin Hội AH dã vận động anh em xây căn nhà Tình nghĩa vưng chắc bằng bờ lô cốt sắt, sắm vật dụng trong nhà...mấy tháng sau căn nhà xây xong, khang trang mát mẻ.....Đón vợ về ở với đàn con nhỏ....Anh chị đầm ấm bên nhau.


Bây giờ đẵ có cháu nội ngoại đầy đủ... Tôi vào chơi nhìn lên trần nhà mái lợp tôn mới...cười vui vẻ... Nhờ các anh các bạn giờ đây vợ chồng mình có mái ấm khang trang.Mưa to gió lớn cũng không sợ nữa...


Việt tâm sự:mình rất nhớ ơn trong hội Ai Hữu nhiều lắm. Nhờ đó vợ chồng mới AN CULAC NGHIỆP và trong lòng mình không bao giờ quên ơn cả..


Nắng cuối đông vàng vọt, như reo vui với bạn...


Hội Aí Hữu là cầu nối cho biết bao cháu có Quỹ KHUYẾN HOC ngày tựu trường.


Tương lai hội ái hữu chúng ta càng ngày con người chúng ta càng già và yếu. Nhưng có lẽ các Anh các bạn các Niên trưởng một con én không làm nên mùa xuân, nhưng nhiều con chim én có lẽ sẽ báo hiệu mùa Xuân đến...HUẾ mùa đông
Trần Hội NT5