Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Văn Khố Ức Trai Đoản Văn Ức Trai Tin buồn về NT4 Phạm gia Thái.

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Tin buồn về NT4 Phạm gia Thái.

In PDF.

 Buổi chiều nay chị Thái gọi báo tin cho tôi biết Thái đã ra đi tối hôm qua lúc 10:20 ngày10/10/2012. Tôi bàng hoàng không tin là sự thật, dù biết rằng Thái đang bị bệnh nan y nhưng 1, 2 tháng qua không thấy tin tức nên tưởng rằng tình trạng cũng không đến nỗi nào.Quả thưc là trong tháng này đại gia đình Nguyễn Trãi có quá nhiều tin buồn.NT Thôn vừa ra đi, ngày mai một số anh em Houston lại đi Dallas để tiễn đưa NT1 Nguyễn ngoc Viên.Tối nay đã định đến nhà NT1 Trí nhân dịp NT1 Cư về thăm Houston, nhưng nghe tin Thái mất nên vợ chồng tôi đã đến nhà Thái để hỏi thăm và chia sẻ sự mất mát quá lớn đối với chị Thái và cháu gái. Cháu cũng đã tốt nghiệp tháng 5 vừa rồi và đã làm việc tại một công ty thương mại lớn tại Houston, điều mà Thái tâm sự khi biết mình bị cancer là dù thế nào Thái cũng yên tâm vì sự thành công của con gái.Khi đến nhà chỉ có 2 mẹ con mới thông cảm sự cô đơn của chị Thái trong lúc này và không nén được xúc động khi chị Thái tâm sự "... Suốt 38 ngày qua em suốt ngày ở trong bệnh viện, cháu gái đi làm về thì lại vào với Bố cho đến tối...". Dù trách nhẹ sao em không báo cho anh em biết gì cả, nhưng tôi biết đó là lỗi của chính mình và của anh em chúng ta. Đã bao lần chỉ đến khi người thân hoặc bạn bè mất đi mình mới chợt ân hận... phải chi... biết thế...Chị Thái cho biết trong những ngày chót với hoá trị  qúa mạnh  những cơ phân hầu như đã không còn hoạt động như lá lách gan...Bác sĩ cũng không thể truyền thưc phẩm vì cho rằng làm cho tế bào ung thư phát triển mạnh hơn. Bác sĩ đã đưa ra 2 giải pháp 1/ cho về nhà để có những ngày an ủi bên vợ con. 2/ sẽ trị liệu với dose nặng hơn thời gian kéo dài nhưng phải dùng dụng cụ trợ sinh. Thái đã bình thản và vui vẻ chọn giải pháp thứ nhất.Thái về nhà tối thứ ba, và qua đời trong bình an và thanh thản bên vợ và con gái lúc 10:20 tối thứ tư ngày 10 tháng 10 năm 2012 bên vợ con. Chị Thái đã tắm rửa cho Thái và ngối cạnh chồng đến sáng thì gọi nhà quàn mang anh đi.

Vợ chồng tôi không nén được nuớc khi nghe chị Thái - đúng ra là như một người em - thuật lại những giờ phút cô đơn trong tuyệt vọng nhưng không kém hạnh phúc của một cuộc tình, một đời sống gia đình 25 năm hạnh phúc.Chương trình tang lễ của Thái cũng đơn giản như chính bản tính của Thái, cũng một phần gia đình đơn chiếc nên được tổ chức như sau:Thi hài Thái hiện quàn tại:  MEMORIAL OAK
13011 KATY FREE WAY
HOUSTON, TX 77079Thứ bẩy ngày 13 tháng 10/2012 từ 5pm tới 8 pm - làm lễ theo nghi thức Phật giáo dành riêng cho gia đình. Theo chị Thái cho biết gia đình Thái sẽ từ Dallas về ( theo ý tôi chúng ta cũng có thể tham dự )Chủ nhật ngày 14 tháng 10/2012 từ 10am tới 2pm : thăm viếngHiện chưa biết ngày nào sẽ làm lễ hoả thiêu vì cháu gái cho biết phải chờ nhà quàn làm giấy tờ, thủ tục có thể tới 10 ngày nữa -Tôi không hiểu rõ sao thủ tuc kéo dài qúa vậy, nhưng tôi có dặn chị Thái và cháu là khi nào quyết đinh ngày hoả thiêu cũng phải là một nghi thức tôn giáo và báo cho anh em chúng ta biếtSau 2 ngày lễ kể trên thi hafi lưu giữ trong phòng lạnh, mọi sự thăm viếng, chia buồn có thể đến nhà của Thái.

Vài hàng tâm sự cùng Qúi NT và bằng hữu. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Thái sớm siêu sinh tịnh độ.
NT2 Bùi Ngọc Đáng

*****************************************

 
 
 
Kính quý Niên trưởng và các bạn,

Hôm nay Chủ nhật 14/10/2012 có Lễ Viếng NT4 Phạm Gia Thái
vừa nằm xuống tại Katy, Houston, Texas,
image
image
Thái ngủ yên lành bên hương hoa và Đức Phật nhân từ.
image
Người thân ở lại: vợ, con, mẹ già, và các anh chị em
image
Lời niên trưởng: Ngủ ngon Thái nhé
image
Cũng lời niên trưởng: Thái giành anh...đi trước
image
Nhớ ngày nào ở trại tù Kàtum, gặp anh,em vẫn, một hai niên trưởng
image
Niên trưởng TĐHữu : Thái lo toan cho vợ cho con hôm qua, hôm nay và cả ngày sau
image
Bạn đồng Khóa 4: Mày đi rồi tao uống ... trà với ai?
image
Bạn Florida đã về đây bên tràng hoa của khóa
image
K4 37 năm sau, người nằm kẻ đứng, buồn hiu hắt buồn
image
Người thân, niên trưởng, bạn bè ...
image
Anh còn đó hay anh đã đi ?
image

Người đi để lại hình

*************************************************************

Chúc bạn ngủ ngon Thái nhé!

NT4 Trương Xuân Hùng.