Bạn Đang ở đây: Thông Báo Lá Thư Tổng Hội LÁ THƯ TỔNG HỘI Số 13/NK16

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

LÁ THƯ TỔNG HỘI Số 13/NK16

In PDF.

TỔNG HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ ĐẠI HỌC CTCT ĐÀ LẠT
Ban Chấp Hành Nhiệm kỳ 16LÁ THƯ TỔNG HỘI Số 13/NK16Kính gởi :
*Quý Hội Viên Danh Dự
*Ban Cố Vấn Tổng Hội
*Quý vị Hội Trưởng các Hội Địa Phương
*Quý vị Đại Diện Khóa
*Quý Niên Trưởng và các bạn Đồng Môn, cùng các cháu Thế Hệ 2 Gia Đình Nguyễn Trãi.
Thưa quý vị và các bạn,
 

Mùa Thu ở  Sapa, miền Bắc Việt Nam.Chúng ta đang bắt đầu vào Mùa Thu, các cháu Thế hệ 2 & 3 gia đình Nguyễn Trãi khắp nơi đang bước vào năm học mới. BCH Tổng Hội chia vui cùng các cháu và chúc các cháu luôn chăm lo trao dồi Trí dục, Thể dục và Đức dục để luôn xứng đáng là tương lai của Đất nước và Dân tộc. Chúc các cháu vừa rời giảng đường Đại học trong năm nay sớm tìm được việc làm như mong ước…
Xin mời quý vị và các bạn theo dõi các tin tức dưới đây:


TIN NỘI VỤ:


1/Tin Sinh Hoạt Địa Phương:


*Tin Olympia, WA: 
Vào ngày Chủ Nhật  16/9/12 quý anh chị Hội Washington State và Oregon đã tổ chức thăm viếng gia đình anh chị NT2 Lê Tấn Dương tại tư gia anh chị ở thành phố Olympia, Tiểu Bang Washington State để thắp hương kính viếng di ảnh Thân Mẫu anh Lê Tấn Dương.


 Quý anh chị Hội Oregon và Washington State thăm gia đình NT2 Lê Tấn Dương.


*Tin San Jose, California: Vào lúc 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật 23/9/12, hơn 30 anh chị em gia đình Nguyễn Trãi Bắc Cali và Vùng Đông Vịnh đã đến thăm viếng và tiễn biệt Phu nhân Cố NT1 Phạm Quang Huy vừa qua đời vào ngày 15/9/2012 tại Nhà Quàn Oakhill Funeral Home. Anh NT5 Nguyễn Đình Lê, thay mặt BCH/TH16, anh NT6 Phạm Ngọc Ẩn, thay mặt BCH Hội Bắc Cali, anh NT4 Nguyễn Chảnh, thay mặt BCH Hội Vùng Đông Vịnh, và anh NT1 Nguyễn Như Quỳnh, Đại Diện Khóa 1 đã ngỏ lời phân ưu cùng Tang quyến. Trong không khí u buồn của Đại Gia Đình Nguyễn Trãi vừa mất đi một nàng Dâu, các anh chị đã lần lượt siết chặt tay hai người con của anh chị cố NT1 Phạm Quang Huy như truyền cho các cháu thêm nghị lực để vượt qua cái tang quá lớn nầy của gia đình….
 Gia đình Nguyễn Trãi Bắc Cali & vùng Đông Vịnh tham dự Tang Lễ phu nhân cố NT1 Phạm Quang Huy


*Tin Houston, Texas: Đại Hội lần thứ 23 Liên hội Texas, Oklahoma & Kansas đã được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 02/9/12 tại Thành phố Houston. Khoảng 40 cựu SVSQ, SQ cơ hữu và gần 100 thành viên gia đình đã tham dự Đại Hội. Cùng với sự nổ lực của Ban Tổ Chức và lòng nhiệt tình của toàn thể Hội viên, Đại Hội 23 đã rất thành công từ số người tham dự đến các chương trình văn nghệ.


 

Gia đình Nguyễn Trãi Texas, Oklahoma & Kansas  tham dự Đại Hội 23


*Tin Washington DC : Hội Washington DC, Virginia và phụ cận đã chính thức thông báo là kể từ ngày 30/9/12, Ban Chấp Hành mới của hội như sau:


-Hội Trưởng                                    : NT2 Nguyễn Thế Hiếu,
-Phụ tá Hội Trưởng kiêm thư ký      : NT1 Lê Văn Cước
-Thủ quỹ                                          : NT4 Liêu Văn Lắm 
             
BCH/TH16 chúc mừng Tân BCH hội Washington DC, Virginia và phụ cận. Thân chúc các bạn thành công trong nhiệm vụ điều hành Hội đã được anh em tín nhiệm giao phó.


*Tin Nam Cali: Vào ngày chủ nhật 9/9/12 gia đình Nguyễn Trãi nam Cali đã tổ chức Tang Lễ cho NT2 Nguyễn Ngọc Bích. Lễ Tang được tổ chức long trọng với nghi thức phủ Quốc Kỳ VNCH, lời phân ưu của anh NT5 Nguyễn Đình Lê, Đại Diện BCH/TH16, vị Hội Trưởng Nam Cali NT2 Đào Văn Luận, và anh Đại Diện K2 Nam Cali Ngô Minh Thảo.
 

Hội Nam Cali dự Tang Lễ NT2 Nguyễn Ngọc Bích*Tin San Jose: Nhân dịp Lễ Lao Động (Labor Day) 03/9/12 anh chị em San Jose đã tổ chức đi chơi Picnic biển tại County Alameda, cách Thành phố San Jose trên 40 miles về hướng Tây Bắc. Buổi đi chơi nhân ngày nghỉ lễ Lao Động thật vui tươi và thoải mái trong tình cảm bè bạn.*Tin Huế, Việt Nam: Nhân dịp Lễ Vu Lan (ngày rằm tháng 7 âm lịch) ngày 31/8/2012, anh em tại Huế đã đến thăm gia đình cố NT1 Trương Ngọc Tín. Anh Tín được thờ cúng tại tư gia người anh cả là ông Trương Ngọc Phú. Trong một dịp tình cờ, anh em tại Huế đã tìm được địa chỉ và đã tìm đến thắp hương cho cố NT1 Trương ngọc Tín.


Chúng ta vô cùng tự hào về những tình cảm anh em tại Huế đã dành cho nhau sau bao nhiêu nghiệt ngã, đau thương của chiến tranh.
 

Anh em Huế đến thắp hương kính viếng cố NT1 Trương Ngọc Tín

 

Một nhóm anh chị San Jose sinh hoạt picnic biển Alameda2/ Tin Sinh Hoạt Tổng Hội:


*Tin về việc tổ chức Đại Hội 17: Gia đình Nguyễn Trãi Bắc Cali đã nhận việc tổ chức ĐH17, dự trù vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 25 & 26 tháng 5 năm 2013 tại Thành phố San Jose, Bắc California. Thành phần Ban Tổ Chức và chi tiết của việc tổ chức ĐH17 sẽ được thông báo đến quý niên trưởng và toàn thể các bạn đồng môn trong vài tuần lễ nữa sau khi mọi việc đã được sắp xếp xong.*Tin về Đặc San Ức Trai: Trong buổi họp BCH/TH16 vào ngày Chủ Nhật 30/9/12, các thành viên BCH/TH tham dự đã đồng ý chủ trương ra mắt Đặc San Ức Trai vào dịp cuối tháng 4 & đầu tháng 5/2013. Chủ đề, thời gian nhận bài viết đóng góp sẽ do Ban Báo Chí & anh NT2 Trần Yên Hòa thông báo sau. BCH/TH16 kêu gọi quý anh chị, và các cháu Thế hệ 2 tham gia đóng góp bài viết đủ các thể loại để Đặc San Ức Trai của chúng ta luôn được phong phú về nội dung, dồi dào về số lượng bài viết, lộng lẫy về hình thức, xứng đáng là Đặc San của Tổng Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trường Đại Học CTCT Đà Lạt.*Tin về quỹ điều hành của Tổng Hội: Theo báo cáo tài chánh của anh Thủ quỹ Tổng Hội NT5 Nguyễn Minh Luật, tình hình đóng góp niên liễm hiện nay rất yếu kém. Trong thời gian tới, chúng ta cần chi tiêu cho Đặc San Ức Trai sẽ ra vào cuối tháng 4 năm 2013 và chi phí cho việc tổ chức ĐH17. Ngoài ra chi phí cho việc Quan Hôn Tang Tế cũng rất cần thiết. BCH/TH16 tha thiết kêu gọi các hội viên tham gia đóng góp niên liễm 2012 để BCH/TH có phương tiện điều hành. BCH/TH cũng nhờ quý Hội Trưởng địa phương nhắc nhở dùm các Hội viên chưa đóng thực hiện nghĩa vụ Hội viên của mình.*Lời thăm hỏi của BCH/TH: Xin gởi lời Chúc Lành đến tất cả các anh đang bị bệnh


Và mong các anh mau chóng bình phục, sớm trở lại sinh hoạt bình thường. Đặc biệt chúc anh NT2 Nguyễn Bửu Thiện sớm xuất viện và bình yên.3/Tin vui:


*Anh chị NT5 Phạm Đình Phương sẽ tổ chức Lễ Thành Hôn cho con trai là cháu Phạm Đình Khương, kết duyên cùng cô Sarah Lacsamana, thứ nữ của ông bà Mike Lacsamana. Hôn Lễ sẽ được cử hành vào ngày 24 tháng 11 năm 2012 tại tư gia ở Thành phố Alexandria, Virginia, Hoa Kỳ.


*Anh NT5 Trần Văn Hội,
cư ngụ tại Thành phố Huế, Việt Nam đã kết hôn cùng cô Quách Thị Thu Hương, Australia. Hôn Lễ đã được cử hành tại Huế vào ngày 27/9/12.


BCH/TH16 chúc mừng anh chị NT5 Phạm Đình Phương có dâu hiền. Chúc hai cháu Phạm Đình Khương & Sarah Lacsamana SẮT CẦM HÒA HỢP & TRĂM NĂM HẠNH PHÚC.


Xin chúc anh Trần Văn Hội & chị Quách Thị Thu Hương : LOAN PHỤNG HÒA MINH & TRỌN ĐỜI HẠNH PHÚC.


4/Tin Buồn:


*Anh NT1 Gioakim Nguyễn Ngọc Viên vừa được Chúa gọi về vào chiều ngày 03 tháng 10 năm 2012 tại N. Richland Hills, Texas, Hoa Kỳ. Hưởng thọ 68 tuổi.


*Thân Mẫu anh NT2 Nguyễn Trọng Long là cụ bà Đoàn Thị Khoái,
Pháp danh Diệu Lạc đã qua đời vào ngày 25/8/2012 tại Thành phố Sài Gòn, Việt Nam. Hưởng Thượng thọ 101 tuổi.


*Thân Mẫu Anh NT2 Lê Tấn Dương là cụ bà quả phụ Lê Hoàng, Nhũ danh Nguyễn Thị Tình, đã từ trần vào ngày 13/8/2012 tại Sài Gòn, Việt Nam. Hưởng Thượng thọ 103 tuổi.


*Anh NT2 Nguyễn Ngọc Bích, Pháp danh Nhuận Châu
vừa qua đời vào ngày 03 tháng 9 năm 2012 tại Thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ. Hưởng thọ 66 tuổi.


*Thân phụ anh NT6 Nguyễn Văn Trí là cụ ông Nguyễn Minh Vệ, Pháp danh Giáo Thiện đã từ trần vào ngày 14/9/12 tại Tây Ninh, Việt Nam. Hưởng Thượng thọ 93 tuổi.


*Anh NT1 Nguyễn Đình Thôn
đã qua đời vào ngày 19/9/12 tại Thành phố Oklahoma, Tiểu bang Oklahoma, Hoa Kỳ. Hưởng thọ 66 tuổi.


*Nhạc Phụ anh Nguyễn Mạnh Thăng, nguyên Sĩ quan phụ khảo Trường Đại Học CTCT Đà Lạt, là cụ ông Giuse Phạm Văn Tư, nguyên Thiếu Tá QL/VNCH đã thất lộc vào ngày 19/9/12 tại Melbourne, Australia. Hưởng thượng thọ 90 tuổi.


*Phu nhân cố NT1 Phạm Quang Huy là chị Đỗ Ngọc Lựu, Pháp danh Diệu Âm-Diệu Trúc đã mãn phần vào ngày 15/9/12 tại Thành phố San Jose, California, Hoa Kỳ. Hưởng thọ 68 tuổi.


*Nhạc Mẫu anh NT2 Nguyễn Hữu Thử là cụ bà Huỳnh Thị Tỏa, Pháp danh Nhuận Chiếu, đã từ trần vào ngày 05/9/12 tại Sydney, Australia. Hưởng thọ 88 tuổi.


*Nhạc Mẫu của anh NT5 Nguyễn Tiến Việt là cụ bà Lã Di Hưng đã tạ thế vào ngày 04/9/12 tại Sài Gòn, Việt Nam. Hưởng thọ 70 tuổi.


BCH/TH16 chia buồn cùng quý anh chị có người thân vừa qua đời. Thành Kính Phân Ưu cùng Tang quyến. Ngậm ngùi Thương Tiếc NT1 Nguyễn Đình Thôn, NT1 Nguyễn Ngọc Viên, NT2 Nguyễn Ngọc Bích. Nguyện cầu Hương Linh quý cụ và các anh Đời Đời An Nghỉ Nơi Miền Vĩnh Cửu.


Lá Thư Tổng Hội số 13/NK16 kết thúc ở đây. Xin cám ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin gởi lời chúc sức khỏe, bình yên đến quý vị và tất cả quý anh chị.San Jose, ngày 05 tháng 10 năm 2012
TM/BCH/TH16
NT2 Trần Thanh Kiều Diệp – TTK.