Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Chuyện Dài XHCN Rộ tin đồn sữa hộp có trứng đỉa

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Rộ tin đồn sữa hộp có trứng đỉa

In PDF.

HÀ NỘI (NV) - Hà Nội đang chấn động vì tin đồn trong sữa có... trứng đỉa. Tin đồn này còn nói có một người bệnh ở quận Sóc Sơn vừa uống một ngụm sữa thì bị đỉa bu đầy hai hàm răng để hút máu.

Ấu trùng đỉa bò trên miệng hộp sữa. (Hình: VTC News)


Tin đồn lan xa nhiều vùng ở Hà Nội khiến nhiều người không dám đụng đến hộp sữa đặc có đường, nội lẫn ngoại.Theo VTC News, tin đồn đó là câu chuyện có thật xảy ra tại nhà của ông Nguyễn Thế Quang, cư dân quận Sóc Sơn, Hà Nội. Con trai của ông Quang là ông Nguyễn Văn Tài xác nhận trước đó ông Quang có mua một hộp sữa, khui ra pha với nước nóng để uống.Tuy nhiên, ngày hôm sau, dùng miệng thổi để sữa chảy vào ly định pha cho cháu nội uống, ông Quang hốt hoảng khi thấy nhồn nhột trong miệng. Thì ra ấu trùng đỉa bò lổn ngổn trong hộp và chui vào miệng của ông Quang.Mặc dù chính quyền địa phương bác bỏ tin có đỉa con lúc nhúc trong hộp sữa đặc nhưng người dân vẫn tiếp tục hoang mang, không dám mua sữa đặc để dùng.Cũng theo VTC News, lâu nay xảy ra nhiều vụ đỉa xâm nhập vào cơ thể người, đặc biệt tại các vùng ruộng lúa miền Bắc.

Tại huyện Mường Lát ở vùng biên giới phía Bắc, đỉa chui vào khí quản một bé gái người Mông 5 tuổi. Bệnh nhân đã phải đến bệnh viện để các bác sĩ gắp con đỉa dài 5cm ra khỏi ống thở. Theo cư dân trong vùng, trẻ em người dân tộc thiểu số thường uống nước từ suối chảy về mà không nấu sôi, không may bị đỉa chui vào khí quản.Trước đó nữa, khoảng tháng 7 năm 2011, một thiếu niên 15 tuổi cư dân tỉnh Quảng Bình cũng đã bị đỉa chui vào bàng quang. Nạn nhân bị bí tiểu, chảy máu... được đưa vào bệnh viện cứu cấp. Tại đây, các bác sĩ khám phá một con đỉa dài 5cm nằm trong bàng quang của cậu bé. Chỉ sau khi con đỉa được gắp ra, nạn nhân mới hết các triệu chứng đau đớn, chảy máu và bí tiểu.