Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Văn Khố Ức Trai Đoản Văn Ức Trai GHI NHANH ĐẠI HỘI THỨ 23 LIÊN HỘI TX – KS – OK

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

GHI NHANH ĐẠI HỘI THỨ 23 LIÊN HỘI TX – KS – OK

In PDF.

 


Ngày 1 tháng 9 năm 2012
 
Theo thông lệ năm chẵn tại Dallas, năm lẻ tại Houston vào dịp lễ Lao động Hoa kỳ, đại hội liên hội TX-KS-OK đã được thay phiên tổ chức. Đã 22 năm qua sự kiện này chưa bao giờ gián đoạn dù có trải bao nhiêu thăng trầm. Và ĐH thứ 23 lần naỳ đã được tổ chưc tại thành phố Houston


Đã có những hội viên vĩnh viễn lìa bỏ anh em với biết bao thương tiếc như NT2 Trịnh văn Lạc, Lê văn Ninh,  NT1 Phạm quang  Lược. Cũng có những hội viên vì hoàn cảnh đặc biệt hoặc vì bất đồng đã không còn muốn liên hệ với những tình cảm gắn bó nhau trên ngọn đồi 4648 ngày nào.


Dù vậy vẫn còn là một điều đáng mừng và hãnh diện là liên hội TX-KS-OK có lẽ vẫn còn duy trì được sự sinh hoạt liên tục và đoàn kết - dù rằng hiện nay khi nhắc đến đoàn kết đã bao hàm một sự phân hoá, hiềm khích nào đó trong đa số các hội đoàn - Sự thành công này docông lao của các hội trưởng tiền nhiệm cho đền ngày nay. Ngoài khả năng và phương cách điều hành, cách ứng xử với hội viên, có lẽ cũng còn do chủ trương  đặt nặng ái hữu và tránh những hoạt động chính tri theo quan niệm bè phái dễ gây tổn thương đến tình bằng hữu.


Không thể đánh giá thành công nhiệm kỳ của mỗi hội trưởng qua con số tham dự đại hội vì còn nhiều yếu tố phụ thuôc khác, đôi khi ngoài tầm tay của BTC. Nhưng qua Đại hội 23 lần này hội trưởng NT2 Văn đức Tường có thể xoa tay thoả mãn với những diễn tiến chặt chẽ nhịp nhàng và con số tham dự đông đảo.


Mỗi địa phương có một lối tổ chức đặc thù, nếu anh em nhớ mãi những lần hậu đại hội của Dallas được tổ chức tại hội quán với các trò chơi,  thi tài tại hồ bơi, thì cũng có đại hội qui tụ được các cháu thanh thiếu nhi Nguyễn trãi biểu diễn văn nghệ mà hình ảnh còn làm xúc động người xem trên youtube, hoặc đặc biệt đại hội thứ 21được tổ chức tại Galveston trong 2 ngày có thể nói khó có lần thứ hai. Cũng sau đại hội này  người kế nhiệm là NT2 Văn đức Tường với thủ qũi là NT1 Nguyễn mâu Lộc đã vò đầu bứt tai khi được bàn giao một ngân sách thâm thủng như ông Bush bàn giao cho Obama.


Trong các phiên họp bỏ túi của một số giới chức trong BCH hội Houston bàn thảo về việc tổ chức ĐH 23 vấn đề đầu tiên đặt ra vẫn là vấn đề  “ Đầu tiên “. Bắt các hội viên đóng góp là một vấn đề khá tế nhị. Nhiều ý kiến của các “ nhà kinh tế “đóng góp như kêu gọi các đại gia,  ủng hộ hoăc cứ theo sách của TT Obama cho thâm thủng để cho nhiệm kỳ sau giải quyết.


Không biết sau phiên họp mật - mà người viết không được chầu rìa - có sự tham dư của cả hội trưởng Houston tương lai Nt2 Nguyễn văn Trinh cùng với bộ trưởng ngân khố NT3 Nguyễn văn Điều, BTC/ĐH tuyên bố hội viên Houston không những không phải đóng góp thêm mà còn free luôn cho các khách mời. Dĩ nhiên là con em Nguyễn trãi cũng thế mà còn được khuyến khich tham dự đông đảo mà không sợ câu “Đông vui mà hao “. Qua khả năng  này cho thấy liên danh Trinh - Điều có thể còn có tham vọng xa hơn nữa chăng?


Đại hội được tổ chức tại Nhà Việt, một điạ đểm sinh hoạt của cộng đồng người Việt quôc gia trong khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, trái tim của vùng SW Houston nơi có nhiều nguời Việt Nam cư ngụ. Cũng cần nói thêm là khu đất xây dựng tượng đài này do thương gia Hubert Võ hiến tặng công đồng, hiện nay ông Hubert Võ là dân biểu tiêu bang Texas trong suốt 3 nhiệm kì liên tục.


So sánh với vài ĐH gần đây thì năm nay đông hơn nhều với 5 NT1 như NT Túy, Lôc, Trí, Phúc , Thơ. Hội viên Houston cùng thế hệ con, cháu tham dự đông đủ ngoại trừ sự vắng mặt của NT2 TQH không gây ngạc nhiên, NT2 Nguyễn văn Vượng. Riêng NT4 Phạm gia Thái NT6 Trương Hoàng đang dưỡng bệnh được nhiều anh em thăm hỏi.


Phái đoàn Dallas có NT2 anh chị Trung - Hội trưởng TX tương lai – anh chị Khanh, anh chị Thuận. NT3 anh chị Sinh, Hồng, Tư, Đãi, Đẳng.


Oklahoma  là một phái đoàn nhiệt tình nhất chưa vắng mặt bất kì ĐH nào cùng với ban nhạc như NT4 anh chị Đinh thiện Chí, Nguyễn đỗ Tiến, NT6 Phạm thế Hải. Những khuôn mặt này là nhân tố thành công trong tất cả các đại hội,. Đăc biệt năm nay còn có thêm NT2 Đinh trọng Kim, Trần đức Đông, theo tin hành lang thì OK muốn 2 người vắng mặt lâu năm này không chỉ tham dự ĐH mà còn “điều nghiên “để tổ chức đại hội trong một hai năm tới…


Cũng thiếu sót nếu không nói đến NT2 Lê như Phò đến từ Colorado không chỉ vui chơi cùng bạn bè nhưng bạn ta còn hé lô là có một Mission (im)possible sẽ được trình bầy trong buổi hội thảo


Thành phần cán bộ, cơ hữu nhà trường có Đ/U Lê đại Đồng, Trần Đat . và Đ/U Đào văn Khánh cũng như cán bộ Phú phòng tài chánh lần đầu tiên đến với hội.


Đăc biệt năm nay thân hữu có các chiến hữu TĐ 30 CTCT , ca sĩ Giang Tử , Thu Hà, Kim Phuợng . Chị Kim Phương cũng là phóng viên đài Global 51.5 tại Houston đến giúp vui và thu hình. Hội quân vợt Houston và đoàn vũ thiếu nhi Tuổi Ngoc là con em của hội


Nhìn và con số 40 cưu SVSQ và cán bộ với gần 100 thân nhân và quan khách với thành phần văn nghệ hùng hậu cũng đủ nói lên sự thành công của đại hội và nói riêng của NT2 Văn đức Tường và ban tổ chức.


Trước tiên là phần tường trình sinh hoạt của các chi hội. Houston mặc dù hội trưởng khá đa đoan nhưng vẫn duy trì sinh hoạt định kì 3 tháng , tổ chức tất niên, thăm viếng hội viên. Hội cũng nói thêm về trường hợp cũa NT4 Phạm gia Thái đang cần phải điều tri lâu dài nên không thể tham dự hôm nay.


Hội Dallas nêu lên nững yếu tố khách quan nên không thể có những sinh hoạt thường xuyên như Houston , hiện nay NT1 Nguyễ ngọc Viên cũng ở trong tình trang đáng quan tâm, và NT1 Nguyễn đình Thôn tại OK.


Nhiệm kỳ 2012-2013 theo ấn định NT2 Phan sĩ Trung hội trưởng Dallas đương nhiên thay thế NT2 Văn đức Tường là hội trưởng liên hội TX-KS-OK.  NT2 Nguyễn văn Trinh đã được anh em Houston tính nhiệm trong chức vụ hội trưởng Houston, hôm nay đã đươc hợp thức hoá cũng sẽ trở thành hội phó cho TX-KS-OK.l


Tiếp tục phần hội thảo NT2 Lê như Phò xin phép được trình bày vấn đề liên quan đế Tổng hôi.


Theo Kissinger Phò đây chỉ là một lời đề nghị thăm dò bán chính thức của TH khi biết anh về Houston. Vấn đề là cho tới nay BCH/TH vẫn chưa tìm được địa điểm tổ chức ĐH thứ 17. Nơi đáng lí ra sẽ  tổ chức vào năm 2013 là Wasington DC đã cho biết là không đủ khả năng. Bắc Cali, Nam Cali, GA, Canada không có dấu hiệu khich lệ, vì thề theo sự lượng giá của BCH/TH 16 thì Texas là  thích hợp nếu xét trên khiá canh nhân sự và địa điểm. Do đó đề nghị hội TX giúp BCH /TH nhận lãnh trách nhiệm tổ chức ĐHTH 17


Buổi thảo luận tuy sôi nổi tuy nhiên khá tiêu cực qua những ý kiến tổng hợp như sau:


NT2 Trung ( Tân HT/TX ) Anh Nguyễn hữu Tư có gọi cho tôi, tuy nhiên vì tình trạng sức khỏe bác sĩ cho biết có vấn đề về tim mạch, hơn nữa xét ra cá nhân tôi không đủ khả năng để làm công việc này.


NT2 Tường ( Houston ); Đại hội TX năm tới sẽ tổ chức tại Dallas cần có ý kiến của Dallas


NT2 Đồng ( Houston ) Đề nghị Dallas tổ chức Houston sẽ yểm trợ nhân sự


NT2 Hoan ( Dallas ) Anh em Dallas có nhiệt tâm nhưng không có đủ nhân sự.


NT3 Đẳng ( Dallas ) Dallas không có những nhà hàng rộng rãi có thể chứa được 4, hoặc 500 người có thể tham dư.


NT2 Đài ( Houston ) Năm tới K3 tổ chức kỷ niệm 40 năm đề nghị TH làm chung với khóa 3.


NT3 Sinh ( Dallas ) K3 dự trù tổ chức tại Las Vegas hoặc San Jose, Mục đich họp mặt để vui chơi nên có nhiều chương trì đã dự trù nên sợ không đủ thời gian dành cho TH.


NT2 Trinh ( Houston ) Hội viên phải có bổn phận với TH đề nghị biểu quyết TX có tổ chức hay không .


NT2 Phò: Cá nhân tôi tha thiết muốn Houston đứng ra tổ chức vì Houston có nhiều ưu điểm về địa lí cũng như nhân sự, tôi cũng muốn được trở lại Houston gặp bạn bè.


NT2 Đáng ( Houston ) - Cũng là thư ký buổi hội thảo – sau nhiều ý kiến từ chối của Dallas đã đặt thẳng câu hỏi là Houston có nhận không ? Đồng thời biểu quyết ý kiến hội viên TX.


Với 28 hội viên tham dự phiên họp đã có 8 thuận tổ chức, 3 không thuận, số còn lại không ý kiến. Với biểu quyết trên NT2 Đáng đề nghị một trong 3 người NT2 Hữu, Luông, Trinh là trưởng ban tổ chức ĐH/TH. Có lẽ trách nhiệm không dễ dàng nên những người được đề cử như NT2 TĐ Hữu được khá đông tín nhiệm cũng vẫn từ chối.


Thấy dù có kéo dài cũng khó đưa đến kết qủa,thư ký buổi họp đã đưa ý kiến  như sau.


1/ Theo thông lệ địa phương  tổ chức ĐH cũng sẽ là nơi BCH/TH sẽ được thành lập, trừ ngoại lệ ĐH 16 vừa qua, vì thế nếu TX nhận tổ chức thì cũng phải chuẩn bị một tân BCH. Hiện nay Houston hay Dallas có dự định hay chuẩn bị cho  việc này hay chưa?


2/ Vấn đề chọn nơi  BTC/ ĐHTH khá tế nhị ít nhất phải cần 5, 6 người thiện chí, hoà hợp cùng hợp tác mới có thể tổ chức được vì thế không thể đơn giản hỏi ý kiến giữa buổi thảo luận này mà giải quyết được. Đề nghị NT2 LN Phò, hoặc BCH/TH 16 nên có những cuộc tiép xúc thăm dò riêng trong hậu trường mới có kết qủa.


Thời gian không còn đủ nên phần hội thào đã chấm dứt vào lúc 7 giò tối để bước sang phần II cơm tối và văn nghệ.
Vì những hạn chế của địa điểm  nên hình thức buffet cho bữa ăn tối với nhiều món đặc sắc không khác gì tại các nhà hàng. Với phương thức này vừa tiết kiệm được tiền bạc mà sinh hoạt cũng có tính cách riêng tư và thỏai mái nhiều thời gian hơn.


Sau nghi thức khai mạc là phần bàn giao giữa cựu và tân hội trưởng TX-KS-OK .Chủ toạ buổi lễ là  cựu Đ/U SQCB cũng là cựu SVSQ/ĐH.CTCT, NT1 Nguyễn mậu Lộc đã trao kiếm chỉ huy cho NT2 Phan sĩ Trung. Trong nghi lễ nào cũng có những  sơ xuất, BTC đã chú trọng đến việc bàn giao TX mà quên đi giới thiệu tân hội trưởng hội nhà Houston là NT2 Nguyễn văn Trinh là một điều đáng tiếc.


Mỗi lần ĐH cũng là dịp vinh danh trao tặng qùa kỷ niệm cho các cháu trong liên hội. . Năm  ghi nhận sự thành đạt của các cháu sau đây


Kim Trần,  Á khoa,  high school con NT2 Trần hữu Kim
Trần hữu Đạt, BS biochemistry con NT3 Trần văn Ngãi
Đinh đức Thịnh,   Master Architexture con NT3 Đinh thiện Chí.
MD Nguyễn thị cao Triều ( Jullie Nguyên ) MBA con NT3 Nguyễn hữu Tư


Cháu Jullie Nguyễn là một biểu tượng không những cho sự thành công mà còn là tinh thần cầu tiến đáng khâm phục. Dù đã là một bác sĩ nội khoa thường trú tại Methodist hospital tai medical center Houston, cháu cũng lấy thêm bằng MBA năm nay và còn là một nghiên cứu sinh hậu đại học trong tương lai.


Bằng tiếng Việt lưu loát và gẫy gọn bài phát biểu của cháu trong ĐH được tán thưởng nồng nhiệt.


Có thể nói ĐH 23 có một chương trinh văn nghệ phong phú nhất từ trước tới nay vì có sự đóng góp trong tình chiến hữu ngành CTCT là TĐ 30 CTCT như  Ca sĩ Giang Tử , Thu Hà, Kim Phuợng,  những tiếng hát của lính ngày nào vẫn làm say mê hội trường và sống lại những tình cảm thời chinh chiến. Các cháu thiếu nhi trong đoàn vũ tuổi ngoc khi thì nhí nhảnh đáng yêu trong bộ đồ rằn ri, Khi ngây thơ duyên dáng trong những bộ đồ đầm với con búp bê trên tay.


Dĩ nhiên xương sống của chương trình văn nghệ vẫn là ban nhạc nhà đến từ OK, vợ chồng ĐT Chí, ND Tiến và P Hải đã bao lần phối hợp nhuần nhuyễn với những tiếng hát phải có trong các Đại hội. Mở đầu cho tiếng hát nhà là chị Lộc phong cách sông Hương núi Ngự qua bài Gơi giấc mơ xưa, NT4 NT BÌnh không thua gì Tuấn Ngọc, cặp song ca anh chị NT2 LN Khanh, NT2 VĐ Tường, Cháu Mai Phương, anh chị T Đạt …


Chương trình tưởng như không thể chấm dứt nếu không vì giới hạn của giờ giấc. Buổi dạ vũ mới chỉ được hâm nóng, đồng hồ  chỉ 11:30pm đã tới giờ thu don “ chiền trường “ đề trả lại chủ nhân. Và quần hùng cũng về nơi hẹn hò mà những  cuộc thư hùng   ác liệt mới thực sự sẽ xẩy không giới hạn thời gian giữa các cao thủ như NML, ĐTC, NĐT, NVT, NVL.


Bút chì tôi biết thân phận nên không tham dự vì thế những điều tai nghe mắt thấy đến đây cũng là hết. Những tình tiết eó le của hậu đại hội xin chờ Lê thi sĩ và ông Leo đồi trinh nữ múa bút tiếp cùng với hình ảnh minh hoạ của NT2 Phan đại NhânHouston 09/02/12
Bút chì

Coi Thêm Hình Ảnh

Đại Hội 23 Liên Hội Texas-Kansas-Oklahoma

Hình Ảnh Sinh Hoạt Gia Đình Nguyễn Trãi sau Đại Hội 23

Video do NT2 Huỳnh Trọng Thiệt thực hiện

Rất cảm ơn Hồ Ngân và HTThiệt đã giúp mình thực hiện video DH23 Liên Hội TX-KS-OK.
Chỉ một phút ngắn ngủi qua điện thoại, bạn Thiệt đã làm xong ngay video này, thật khâm phục, khâm phục.
Cho mình gởi lời thăm anh em và rất trân quý tình cảm anh em dành cho anh em đồng môn phương xa mỗi khi có dịp ghé thăm Cali.

Thân tình,
PQD