Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Văn Khố Ức Trai Đoản Văn Ức Trai Một đề nghị...

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Một đề nghị...

In PDF.Kính thưa quý niên trưởng,
Thưa các bạn,
 


Sáng Chủ Nhật hôm nay trời California thật đẹp, nhưng cũng như nhiều Chủ Nhật đã qua trong suốt nhiều tháng nay, trong lòng đa số người Việt yêu Nước đám mây u ám của vận mệnh Đất Nước vẫn không thôi vần vũ. Nỗi băn khoăn, trăn trở, và phẫn nộ trước thế Nước ngữa nghiêng ám ảnh mọi người và biểu hiện ra dưới nhiều dạng thức khác nhau. Nhiều người căm phẫn trước sự ngang ngược của Trung Quốc, đa số khác nữa căm hận Bộ Chính trị Đảng CSVN đang tâm bán Nước, số đông khác nỗ lực vận động sự ủng hộ quốc tế công nhận chủ quyền lãnh thổ của VN và vạch trần tham vọng của Trung quốc trên Biển Đông, số khác nữa lại ưu tư về một cuộc chiến mất còn với kẻ thù truyền kiếp và, ngay cả, có những góp ý chiến thuật nữa như trong bài viết của ông NĐT.
 
 


Đất Nước đang đương đầu với hiểm hoạ lớn lao thật; nhưng cũng phần nào an ủi khi, từ những phản ứng trên, thấy rằng lòng ái quốc vẫn còn mạnh mẽ trong đại khối Dân tộc. Có điều, lòng yêu Nước nồng nàn ấy, đặc biệt là của Cộng đồng người Việt ở hải ngoại, dường như, vì chưa có lãnh đạo chung thống nhất, chưa thể hiện thành hành động có tổ chức để tạo được những kết quả thiết thực không những cho việc vệ quốc trước mắt mà còn cho cả những thay đổi chính trị mang lại lợi ích cho Dân tộc và kiến thiết một VN hùng cường trong tương lai.
 
 


Vạch trần thái độ ươn hèn, sự bất tài của lãnh đạo đảng CS ; bày tỏ lòng căm thù đối với kẻ cướp Nước; vận động sự hậu thuẩn quốc tế, v.v...tất cả những việc làm đó, lẽ dĩ nhiên là điều cần thiết. Nhưng thiết thực hơn, Cộng Đồng người Việt ở hải ngoại cần phải đoàn kết lại và tập trung vào những hành động cụ thể hơn.


Xin phép được đề nghị một số hành động như sau:
 
 


1.-Thiết lập thường xuyên và nhiều nơi những Diễn Đàn Lịch sử VN cho đông đảo quần chúng; đặc biệt nhắm vào giới trẻ. Các bậc trí thức, nhà nghiên cứu, các vị khoa bảng, các vị lãnh đạo các đoàn thể, các chính đảng tìm cách phối hợp với các sinh viên Việt tại các trường đại học, trung học để tổ chức các Diễn Đàn Lịch sử VN đó, tập trung vào các vấn đề lịch sử cận đại, hiện đại; nhất là các vấn đề Biển Đông.


Mục đích của việc này là để gieo cấy, nuôi dưỡng niềm tự hào Dân tộc và lòng yêu Nước trong giới trẻ ở hải ngoại. VN đã thắng nhiều cuộc xâm lăng và tồn tại cho đến ngày nay chỉ nhờ vào một vũ khí duy nhất; đó là lòng yêu Nước.


 
2.-Phát động và duy trì một phong trào truyền thông Chống Xâm lăng; huy động báo chí, các đài truyền thanh, truyền hình, internet tập trung vào việc vạch trần tham vọng xâm lăng của TQ đối với VN, các nhượng bộ gây tổn hại quyền lợi tối thượng của Tổ quốc mà Bộ Chính Trị đảng CSVN đã làm trong những năm qua. Xử dụng tất cả mọi hình thức văn học, nghệ thuật có thể cho phong trào truyền thông này: văn thơ, ca nhạc, kịch nghệ, v...Nỗ lực chuyển tải về Nước nội dung của phong trào nầy.


 
3.-Tổ chức các cuộc biểu tình lớn trước các cơ quan quốc tế, toà lãnh sự, đại sứ của CSVN và của Trung Quốc để phản đối sự xâm lăng của TQ. Đặc biệt trước bất kỳ hành động xâm lấn nào của TQ, chẳng hạn như việc TQ chận bắt ngư dân VN trên Biển Đông, Cộng Đồng VN cần bỏ thái độ im lặng thụ động, mà phải biểu tình rầm rộ để phản đối. Phải phản đối bằng hành động, không chỉ bằng lời lẽ suông.
 
 

4.-Định kỳ, người Việt hải ngoại phải tổ chức việc tẩy chay không mua bán hàng hoá Trung Quốc, không giao dịch với các công ty Trung Quốc, không mua vé máy bay của các hãng hàng không Trung Quốc khi đi thăm Việt Nam, không du lịch qua Trung Quốc. Nên tổ chức sự tẩy chay này một cách rầm rộ, và thường xuyên, biến thành phong trào có sự phối hợp với các phương tiện truyền thông khi có thể. Đây là điều nên làm để làm tấm gương cho đồng bào trong Nước noi theo.
 
 


5.-Bất kỳ hành động xâm lấn nào của Trung Quốc đều cần phải được Cộng Đồng người Việt đáp ứng bằng hành động mạnh mẽ nhất có thể có, dưới bất kỳ hình thức nào pháp luật cho phép.
 

Chúng ta đã từng tổ chức được hàng trăm cuộc biểu tình quy mô lớn để chống VNCS, để phản đối Phan văn Khải, Nguyễn minh Triết, Nguyễn tấn Dũng, phản đối treo cờ Đỏ;đã tổ chức được nhiều đêm thắp nến để phản đối VNCS vi phạm nhân quyền; đã từng hô hào tẩy chay không gởi tiền về VN, không về VN; đã tuyên bố sẳn sàng đổ máu nếu lá cờ Đỏ xuất hiện đâu đó ở vùng Tự do; ngay cả đã ủi sập tường toà Đại sứ VC ở Paris.Vậy thì không lý gì chúng ta không tổ chức được những hoạt động tương tự để chống lại bọn xâm lăng TQ, kẻ thù truyền kiếp.
 


Trước đây khi cuộc chiến Iraq phát khởi tháng 3/2003 đã có một cựu tướng QLVNCH lên tiếng tình nguyện xin qua Iraq chiến đấu cho dân chủ tự do. Ước gì bây giờ cũng có những con người can đảm như vậy đứng ra tổ chức giới trẻ Việt ở hải ngoại lại để hành sự khi cần nhằm đương đầu với TQ.
 


Trên đây là một số đề nghị nhất thời. Điều kiện tiên khởi để có thể khởi sự được là ngay lập tức tất cả các bậc thức giả, các lãnh đạo đoàn thể, các hội đoàn, trong đó có Hội AH/CSVSQ/DHCTCT, và các cộng đồng cần ngồi lại với nhau ngay lúc này thành lập một cơ cấu lãnh đạo chung của Cộng đồng người Việt ở hải ngọai, với danh xưng chẳng hạn: Hội Đồng Lãnh đạo Cộng Đồng chống TQ Xâm lăng, nhằm thống nhất và phối hợp các hoạt động vừa nêu ở trên để đạt được kết quả tối đa trong việc tiếp nối truyền thống chống Bắc xâm của tiền nhân.
 
 

Làm như vậy, CĐ Nguời Việt hải ngoại không chỉ làm bổn phận của người con dân VN khi Tổ Quốc lâm nguy, mà còn nên nhân cơ hội này nêu cao chính nghĩa của mình, giành lại ngọn cờ yêu Nước mà hơn nửa thế kỷ qua đảng CSVN đã tiếm đoạt. Đây là cơ hội cuối cùng cho người QG khẳng định vai trò lịch sử đúng đắn của mình.
 


Kính đề nghị,
Trung NT5