Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Văn Khố Ức Trai Đoản Văn Ức Trai Lá Thư của Cựu Đại Tá Nguyễn Quốc Quỳnh

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Lá Thư của Cựu Đại Tá Nguyễn Quốc Quỳnh

In PDF.

LỜI GIỚI THIỆUBan Chấp Hành Tổng Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trường Đại Học CTCT Đà Lạt , Nhiệm Kỳ 14

Kính Gởi :-Quý vị Cựu SQ ngành CTCT từng theo học các khóa Căn Bản,Trung Cấp ,Cao Cấp tại Trường Đại Học CTCT Đà Lạt .
-Quý vị SQ đã từng phục vụ tại Trường ĐH/CTCT .
-Quý anh chị em 6 khóa Gia Đình Nguyễn Trãi
-Các cháu Thế Hệ 2 .Đại Tá Nguyễn Quốc Quỳnh là một Sĩ Quan Văn Võ Song Toàn, đã phục vụ trong QLVNCH từ khi còn trẻ cho đến khi đất nước ta lọt vào tay CSVN năm 1975 .Từ giữa năm 1970 Đại Tá Quỳnh đảm nhiệm chức vụ Chỉ Huy Trưởng TĐH/CTCT Đà Lạt . Đại Tá Quỳnh đã đem hết trí tuệ ,tài năng và lòng nhiệt tình chăm lo tổ chức,huấn luyện các khóa cao cấp,trung cấp ,căn bản CTCT cho các SQ/CTCT các Quân Binh Chủng QL/VNCH và đặc biệt cho các khóa SVSQ /CTCT hiện dịch từ khóa 2 đến khóa 6.

Năm 1975 Đại Tá đã dũng cảm chỉ huy điều động cuộc di chuyển cho toàn bộ nhân viên ,SQ cơ hữu ,SVSQ đang thụ huấn và gia đình binh sĩ an toàn về đến Biên Hòa …Từ khi tới Mỹ,Thầy đã không quản ngại tình trạng tuổi tác,không quản ngại đường xá xa xôi,tới với các môn sinh,bất cứ nơi nào các môn sinh cần tới sự hiện diện của thầy:Ỏrange county,San Jose,Oregon,Houston,Virginia …va cả ở bên Úc Châu ,…Năm nay, mặc dù sức khỏe đã yếu, nhưng lúc nào Thầy cũng quan tâm đến tình hình đất nước và rất vui mừng khi thấy nhiều anh chị em trong ngành CTCT mặc dầu luôn bận rộn vì sinh kế nhưng đã dấn thân tham gia các sinh hoạt chính tri hầu góp phần giải trừ chế độ Cọng Sản đem lại Tự Do,Hạnh Phúc no ấm cho toàn dân ta .Thầy đặc biệt hân hoan khi được biết các học trò của Thầy như Trần Văn Quá ,Nguyễn Văn Sỹ ,Hoàng Thế Kiệt đã tham gia nhóm 1906 để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh .Vì vậy Thầy Nguyễn Quốc Quỳnh đã viêt lá thư kêu gọi nầy .Thưa quí vị,

Thưa các anh em đồng môn,Một cụ già đã 86 tuổi,một tay cầm kính hiển vi,tay kia cầm bút,run run viết 1 lá thư dài 8 trang,coi như những lời tâm huyết cuối đời,gởi cho hậu bối và đặc biệt là các môn sinh, mà cả đời thầy vẫn kỳ vọng…Những dòng chữ ngoằn ngoèo của thầy ,xuất phát từ 1 trái tim nhân hậu khi nghĩ tơi đồng bào,một bầu nhiệt huyết khi nghĩ tới quê hương ,tha thiết kêu gọi mọi nguời tham gia vào việc đấu tranh chung cho đất nước.BCH/TH trân trọng giới thiệu Thư của Thầy đến Quý vị SQ,anh chị em gia đình Nguyễn Trãi cùng các cháu Thế Hệ 2 .

San Jose ngày 24/10/08

TM/BCH/TH NK 14
THT:NT1 Nguyễn Văn Mục*******************************************


Cựu Đại Tá Nguyễn Quốc Quỳnh ( Bên Trái) và GS Tiến sĩ Nghuyễn kim Quý

 Thân gửi:

Cựu Sĩ Quan Tu Nghiệp Các Khóa Căn Bản, Trung Cấp, Cao Cấp Chiến Tranh Chính Trị
Cựu SVSQ Trường ĐH/CTCT/ĐL
THƯ MỜI

THAM GIA HỔ TRỢ KHỐI 1906
Thưa liệt vị, các anh quý mến.Trên con đường giải trừ chế độ Cộng Sản Việt Nam đại gian ác, đại lừa bịp, chúng ta gặp cột mốc thời gian ghi giai đoạn mở đầu đoàn kết đồng tâm, đồng hành đầy triển vọng đưa chúng ta đến đích “quang phục quê hương”

Đó là ngày 8 tháng 4 năm 2006, ngày ra đời gọi tắt khối “8406” quy tụ những con dân Việt Nam đứng dậy hành động đời dân chủ tự do, không cộng sản, bất chấp mọi cáo buộc do chế độ độc tài, đảng trị tung ra để bịt miệng bỏ tù như vụ Linh Mục Nguyễn Văn Lý!!!Hành động của khối 8406 được cụ thể hóa bằng xuất bản Bán Nguyệt San “Tự Do Ngôn Luận”. Linh Mục Chân Tín Chủ Nhiệm, Chủ bút, một ngòi bút suốt đời tranh đấu cho công lý hòa bình. Linh Mục Phan Văn Lợi Tổng Biên Tập và Điều Hành.Hai kiện sĩ Chiến Tranh Chính Trị:1. NT2 Trần Văn Quá, “Đôi Chân Vàng” tạo chiến thắng trên sân cỏ, vang danh ĐH/CTCT/ĐL vô địch bóng tròn Cao Nguyên Miền Nam và Đà Lạt những năm cuối thập niên 702. NT2 Nguyễn Văn Sỹ, “Một chân gỗ”, người thương binh cụt một chân trên chiến trường đang được điều trị tại Tổng Y Viện Cọng Hòa, ngày 30 tháng 4 năm 1975 Việt Cộng vào chiếm đuổi ra, lang thang trở về nhà với đôi nạng gỗ, bình nước biển phục sức, vết thương còn rỉ máu.Hai con người, hai ý chí và thành tích đấu tranh không đội trời chung với Cộng Sản, lại có duyên ổn định cuộc sống trong mái ẩm gia đình NT Úc Châu. Nhậy cảm trước mục đích và hành động của Khối 8406 liên lạc với chỉ đạo, cấp tốc thành lập khối 1906 hổ trợ 8406 theo yêu cầu.Trong tiến trình hoạt động từ ngày thành lập đến nay, khối 1906 không những hỗ trợ 8406 về tinh thần cũng như tài chánh, điều hành Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận mà còn hỗ trợ các cuộc đấu tranh chống Việt Cộng xâm nhập chia rẽ cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại như vụ Đoàn Múa Việt Nam Cộng Sản với các trẻ khuyết tật ( điếc) đến Porland, Oregon được BCH/CĐVN đương nhiệm làm ngơ, thản nhiên cho bọn Cộng Sản nằm vùng đón tiếp, trong khi Cộng Đồng Việt Nam các tiểu bang khác khước từ. “Người lính già Oregon”, bút hiệu khác của Đại Úy Nguyễn Kim Quý vốn dùng bút hiệu Kim Thanh, nguyên Trưởng Khối Nhân Văn - Văn Hóa Vụ ĐH/CTCT/ĐL ( từ khóa 3) lên tiếng phản đối bị kiện. Khối 1906 không chậm trể hỗ trợ Người Lính Già CTCT Oregon.Đáng kể nhất, khối 1906 đã quảng bá trên diễn đàn công luận quốc tế tinh thần liên tôn Phật Giáo, Công Giáo chống chế độ độc tài đảng trị trong nước đang đàn áp bịt miệng, bỏ tù, những người đấu tranh thực hiện tự do dân chủ, dân oan khiếu kiện.Nhưng có điều nghịch lý phải nói, liên quan đến khối 8406:Nhà Văn Nữ Dương Thu Hương nổi tiếng chỉ trích cộng sản đủ điều, tự nhận đứng vào hành ngũ 8406, bạn của các anh Chân Tín, Ngọc Lan v.v… lại ca ngợi ông Hồ Chí Minh liêm khiết, không có tài sản gì lúc chết. Bà chống Cộng Động VN Hải Ngoại quá khích! (người viết thư này gạch dưới những lời tuyên bố của Dương Thu Hương trên mạng lưới internet thượng tuần tháng 7 năm 2008)Thiết nghĩ khối 8406 và khối 1906 hỗ trợ không hề ca ngợi Ông Hồ Chí Minh như Dương Thu Hương. Đó là quyền của Bà – Ai hiểu được???Người CTCT chúng ta cùng chung lập trường với mọi người, triệt để chống Cộng, lên án ông Hồ Chí Minh, tội phạm gây chiến tranh, thảm họa cho đất nước, huynh đệ tương tàn, chia ly tan tác, đau thương cho dân tộc.

Tôi thành tâm thiết tha mời liệt vị, các anh góp sức xây dựng quỹ 1906 hổ trợ:1. Khối 8406
2. Bảo vệ dân oan khiếu kiện
3. Cộng Đồng VN Hải Ngoại chống CSVN nằm vùng, xâm nhập phá hoạiTôi đề nghị mức độ đóng góp đồng niên trên căn bản một Mỹ Kim một ngày, tính tròn có gia tăng 400 Mỹ Kim cao nhất: $ 400 – 300 – 200 – 100 – 20 hoặc mức nào khác.Xin mở quỹ 1906 : bốn trăm (400) Mỹ Kim gửi đến 1906Trân Trọng

Ngày 1 tháng 9 năm 2008
(Thầy Quỳnh đã ký)

1671 GRANDEFLORA AVE.
CLERMONT, FL 34711MỌI YỂM TRỢ XIN GỞI VỀ ĐỊA CHỈ:Đại Diện:


1. NT2 TRẦN VĂN QUÁ
15 Aplin Rd,Bonnyrigg Heights,NSW 2177 Australia. Phone:612-878-600692.NT2 NGUYỄN VĂN SỸ
94 JACOBS ST.
BANKSTOWN – NSQ 2200 AUSTRALIA3.HOÀNG THẾ KIỆT
51B CURRAWONG ST .
GREEN VALLEY NSW 2168 AUSTRALIA