Bạn Đang ở đây: Câu Lạc Bộ Ức Trai Sinh Hoạt Nguyễn Trãi 1 Xuôi Nam Thăm Bạn

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Xuôi Nam Thăm Bạn

In PDF.

 

 
 


Được tin NT1 Phạm Văn Liễu phải vào bệnh viện, anh em khóa 1 chúng tôi dự tính đi thăm anh. Anh là người rất nhiệt tình với bạn bè nên ai cũng mến. Chúng tôi đã đi thăm anh ở Fresno, trước ngày gia đình đưa anh đi thay gan, thắm thoát thế mà đã 9 năm...

Tôi nói dự tính này với anh em các khóa, có nhiều anh chị em hưởng ứng, vì cũng muốn đi thăm:

*NT2 Phan Gia Khương ( Hình Ảnh)

*NT3 Nguyễn Đình Chương ( Hình Ảnh)

*Chị NT1 Võ Văn Phát. ( Hình Ảnh)

Anh chị Khương trước đây ở San Jose, đã rất thân tình với nhiều anh em.

Anh Chương cũng là người rất nhiệt tình với việc chung.

Còn chị Võ Văn Phát đã bị đột quỵ từ lâu, phải vào nursing home, nhưng chúng tôi chưa có dịp thăm viếng.

Thế là một Chuyến Xuôi Nam được hình thành.

1.Chuẩn bị cho chuyến đi:


Chúng tôi dự định sẽ đi 2 chiếc xe Van. Cuộc du hành sẽ là 800 miles cho đi và về. Thời gian đi là từ 6 giờ sáng ngày Thứ Bảy 03/03/2012 từ San Jose, và ngày về là Chủ Nhật 04/03/2012 khoảng 1 giờ chiều từ Santa Ana, Nam Cali.

Chúng tôi lên lịch rất khít khao cho khoảng thời gian eo hẹp đó.

Lúc đầu chúng tôi định thăm anh NT1 Phạm Văn Liễu trước, vì anh đang ở bệnh viện trên LA, sau đó khoảng 3 giờ chiều sẽ ghé thăm anh Khương, rồi thăm anh Chương và sáng hôm sau mới thăm chị Phát.
Anh em Nam Cali sẽ có một buổi tiệc hội ngộ tại nhà NT1 Phạm Đức Khôi lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy và 9 giờ sáng hôm sau lại họp mặt chia tay tại nhà NT1 Trần Minh Niên.

Sáng thứ sáu 02/03/2012, thì anh Liên báo tin cho biết Anh Liễu đã được đưa về nhà. Thế là chương trình thay đổi, đồng thời số người tham dự cũng có đổi thay. Anh NT1 Hoàng Kính và NT2 Huỳnh Khánh Dư, vì lý do sức khỏe và vì công việc đột xuất không đi được, thay vào đó sẽ là chị NT1 Nguyễn Phước Thiện và cháu Đoàn Bão con trai của cố NT3 Đoàn Chức.
Cuối cùng số người xuôi Nam gồm có 15 người:

Khóa 1 Anh chị Nguyễn Phước Thiện, Lê Văn Hưng, Phạm Văn Minh và Nguyễn Văn Mục.
Khóa 2 có anh Phạm Minh Cang.
Khóa 3 thì có anh chị Nguyễn Ngọc Thư, anh chị Võ Văn Màng, anh chị Trần Xuân Choai, cô Phạm Hồng Vân và cháu Đoàn Bão.

Khóa 5 có anh Nguyễn Đình Lê.

Địa điểm tập trung 6 giờ sáng thứ Bảy 03/03/2012 tại nhà Nguyễn Văn Mục, có môt số anh chị ở xa như Thiện và Hưng phải mất tới 45 phút lái xe mới đến điểm hẹn.
Chú Lê và cháu Thạch (con NT3 Nguyễn Ngọc Thư), đã chuẩn bị 2 xe thật tốt cho chuyến đi xa.
Chú Lê còn có nhiệm vụ ướp thịt, chuẩn bị cho bữa ăn trưa tại nhà Anh Khương theo như kế hoạch thứ 2. Theo kế hoạch nàychúng tôi sẽ đi theo thứ tự :
thăm NT2 Phan Gia Khương (click here), rồi đến NT3 Nguyễn Đình Chương, NT1 Phạm Văn Liễu và nursing home; nơi chị NT1 Võ Văn Phát đang ở, Chúng tôi sẽ thăm các anh chị nêu trên trước khi gặp gở anh em NT Nam Cali tại nhà NT1 Phạm Đức Khôi.

2. Hành trình thăm bạn:Mới 5:40 AM, đã có một số anh em tới nhà, cà phê, trà nước và sắp xếp mọi thứ cho ổn, và 6:15 am chúng tôi bắt đầu khởi hành xuôi Nam.

Hai xe Van vừa nối đuôi nhau, vừa đi vừa chuyện trò vui cười, chỉ nghỉ một lần để đổ xăng, nên 12:25 chúng tôi đã tới nhà Anh Khương.

Rất cảm động, nhìn thấy Anh Khương ra tận cửa để đón, vừa vào nhà, đã thấy một bàn dài bày chén dĩa, hoa bánh thật đẹp.

Được một lát thì anh Vỹ tới, Anh Vỹ sẽ là người hướng dẫn chúng tôi trong ngày hôm nay. Chúng tôi chia nhau, phụ nữ thì phụ với chị Đóa ( vợ Anh Khương ) bày bàn, một số lần lượt nói chuyện với anh Khương. Anh phải cố gắng mới nói được một vài câu và âm thanh không được rõ, tuy nhiên sắc mặt thì khá hơn rất nhiều so với chuyến viếng thăm vào đầu năm 2011 của một số anh em chúng tôi

Lê, Choai, Thư và Mục, ra sau nhà, tháo bỏ lò nướng thịt "mới" mang từ San Jose, cùng với than đá, đốt lửa, làm "hỏa đầu quân" cho buổi tiệc hôm nay.

Nhà Anh Khương là một duplex, phía sau, rất nhiều chậu Lan, hoa đang nở rộ. Điều làm chúng tôi lưu tâm là khoảng 20 bình oxy, đường kính khoảng 5 inches, cao khoảng 30 inches. Anh Cang hỏi chị Đóa, thì chị cho biết mỗi bình cung cấp cho anh Khương "3 giờ oxy" để giúp anh thở lúc cần thiết.

Chị Đóa đã chuẩn bị một số đồ ăn và một chiếc bánh mừng ngày họp mặt, khi nghe tin chúng tôi ghé thăm. Đặt biệt món hoành thánh mì chị nấu thật ngon.

Chúng tôi đã chụp hình lưu niệm, chuyện trò liên miên, nhớ tới những ngày anh chị còn sinh sống trên San Jose, chị là một thành viên rất tích cực trong nhóm văn nghệ...

Nhưng rồi cũng đến giờ chia tay. Chúng tôi đã ra xe, chị Thư, Màng và nhất là cô Vân vẫn còn bịn rin, rưng rưng chưa muốn rời xa. Lên xe đang còn ngấn lệ, cháu Bão phải ôm mẹ thật chặt để an ủi...Trạm thăm viếng thứ nhì của chúng tôi là
thăm NT3 Nguyễn Đình Chương (click here), chúng tôi tới nhà anh khoảng 2:30 pm, chúng tôi thấy có một chiếc xe lăn trong phòng khách, và anh đang ngồi ở sofa ,trước đó chúng tôi được anh em K3 và anh Vỹ nói về anh; anh bị bệnh tim, nhưng việc tổ chức Đại Hội 15, anh đã giúp đở rất nhiều cho phần trang trí...Theo nhận xét của anh em K3, qua tiếp xúc hôm nay, thì anh đã khá hơn đợt viếng thăm vào tháng giêng 2011 của một số anh em chúng tôi trong bệnh viện. Anh đã nói chuyện được và nhận ra mọi người. Cầu xin ơn trên ban cho anh sự can đảm để chiến thắng bệnh tật.
 
Chúng tôi đã rời nhà anh, sau khi chụp một vài tấm hình lưu niệm.


Kế tiếp, chúng tôi viếng thăm anh NT1 Phạm Văn Liễu (click here), cả anh và chị đã gầy đi rất nhiều. Anh đã làm chemo 1 lần. Hiện nay, anh đã uống được chút nước cháo kèm theo với "thức ăn lỏng" được trực tiếp truyền vào cơ thể.
Điều đặc biệt là giọng anh lúc nào cũng sang sảng như người khỏe mạnh. Anh chị còn hướng dẫn anh em chúng tôi ra thăm vườn, xem những con cá Koi, buồng chuối, cây ổi và hoa...Khí hậu ở đây thích hợp cho cây trái và hoa quả nhiều hơn Bắc Cali. Nhà nào cũng có Lan, hoa nở rất đẹp...Rất lưu luyến, nhưng rồi cũng phải chia tay, chúng tôi còn tranh thủ thời gian thăm vợ anh Phát.

Xuôi Nam, những lần trước, chúng tôi các khóa đã từng ở nhà anh chị NT1:Khôi, Luận, Liễu, Vỹ, NT3 Trần Ngọc Danh, NT5 Nguyễn Minh Luật... lần này anh Phát mời chúng tôi nghĩ đêm tại nhà anh.
Hai chiếc xe Van trực chỉ nhà anh Phát, đó là một ngôi nhà 2 tầng, vừa vào nhà chúng tôi đã thấy 2 tấm hình của chị rất đẹp và thật lớn treo ngay phòng khách .Chúng tôi nghỉ ngơi khoảng 30 phút, rồi theo anh đi thăm chị.
Đường đi khá xa, mất khoảng 25 phút mới tới nơi. Bệnh viện chỉ cho thăm, lần lượt từng 3 người một mà thôi. Thế là chúng tôi chọn giải pháp cùng nhau ngồi chờ ở phòng khách, y tá sẽ đặt chị lên 1 chiếc xe lăn và đẩy chị ra cho chúng tôi thăm.

 Chúng tôi cảm nhận chị vẫn nhận ra anh, vẫn tỏ lòng yêu mến anh qua ánh mắt, cử chỉ. Mỗi ngày anh vào với chị 2 lần sáng và chiều. Nhìn cảnh anh chăm sóc, thương yêu chị, chúng tôi ngậm ngùi, cảm động, dù chị không hề biết chúng tôi từ xa xôi đến viếng thăm....

Chúng tôi ở đây khoảng trên 30 phút, rồi ra về.
Lên xe vẫn còn cảm thương anh chị, nhà cửa khang trang, rộng rãi, đẹp như thế mà phải lâm vào hoàn cảnh này, thật buồn cho anh chị. Chúng tôi quý từng ánh mắt cử chỉ ngọt ngào, tràn đầy thương yêu mà anh đã dành cho Chị, và nụ hôn mà chị vẫn mong muốn riêng tặng cho anh...
Chúc anh thật dồi dào sức khỏe và tràn đầy nghị lực để chăm sóc và thương yêu chị cho hết quảng đời còn lại...

Tạo hóa thật bất công !!!Hình lưu niệm trước mặt tư gia NT1 Võ Văn Phát (nắng chiều)

Chúng tôi một số trực chỉ tới nhà anh Phạm Đức Khôi trước, và một số tranh thủ viếng thăm vài anh em ngoài kế hoạch và sẽ đến nhà anh Khôi hơi chậm một chút...


3. Hội ngộ Nam Bắc Cali:

Hình Ảnh Tại Tư Gia NT1 Phạm Đức Khôi (click here).

Chúng tôi tới nhà anh Khôi khoảng 6 giờ, loay hoay 10 phút mới có chổ đậu xe. Đón chúng tôi là NT1 Nguyễn Hồng Vân, Nguyễn Mạnh Vỹ, và Từ Công Cẩn. Anh Cẩn nói: "mời các chị vào trong nhà, còn "các anh", ra đằng sau nhà."
Đã có hơn 20 anh chị tới trước chúng tôi.

Anh Lê, Choai, Thư mang nồi thịt đã ướp sẵn, kiếm lò nướng. Lại làm "hỏa đầu quân" một lần nữa, nhưng chủ nhà lại nói:để chiên bơ ngon hơn. Thực ra anh Phạm Đức Khôi đang sửa sang nhà cửa, nên chắc đã cất cái lò nướng ở chổ khó lấy... Tuy nhiên thịt bò chiên bơ nhậu cũng "bá cháy"

Chị Khôi nổi tiếng là nấu ăn ngon, chị đã chuẩn bị nhiều món ngon để đón chúng tôi. Anh Liên thì đang lo lắng vì đã đến giờ mà chưa thấy bà xã đến....Trong 15 anh chị em Bắc Cali , chỉ có Thư và Mục là mê bia. Chủ nhà lu bu tiếp anh em mới tới, thế là ông chủ xị này cứ giả bộ như là chủ nhà, khui hết chai này đến chai khác mời anh em. Chúng tôi bắt tay chào các anh Phạm Gia Hòa, Dương Viết Định, Quách Đình Choát, Nguyễn Đức Luận, Trần Văn Minh, Trần Tiễn Hà, Trần Ngọc Dưỡng, Nguyễn Văn Liên, Từ Công Cẩn, Nguyễn Mạnh Vỹ, Nguyễn Hồng Vân, La Xuân Huệ, Vũ Trung Nghĩa, Võ Văn Phát, Nguyễn Xuân Trung ... và MC NT3 Vũ Trọng Khảo.

NT3 Trần Xuân Choai, Nguyễn Ngọc Thư, NT5 Nguyễn Đình Lê thì sinh hoạt với K1 Nam Cali nhiều lần, còn các anh chị em khác thì ít hơn, nhưng chỉ nửa tiếng sau, thì các anh và các chị đã hòa nhập dễ dàng như trong một đại gia đình.


Khoảng 6:45 vợ chồng NT1 Đào Hồng từ San Diego lên, Trước đó 2 ngày, chúng tôi đã liên lạc với Hồng: "Hai vợ chồng mày phải lên gặp tụi tao, tụi tao rất nhớ vợ chồng mày"


Sau khi kiểm điểm, thấy quân số hiện diện khá đầy đủ, đại diện khóa Nguyễn Văn Liên nói với chủ nhà mời anh em nhập tiệc. Tổng số anh em các khóa có mặt khoảng 50 người, chia làm 2: các ông tại phòng khách, và các bà thì tại phòng ăn, vì phòng khách hơi nhỏ, so với số lượng người đông như hôm nay.Chúng tôi vừa thưởng thức món ăn, vừa cụng ly, mừng ngày Hội Ngộ Nam và Bắc. Chuyện trò như bắp rang, vì không có các bà nên câu chuyện nhiều khi "đi hơi xa" thật là vui. Phần các chị thì giới thiệu tên từng người để làm thân với nhau, bàn bạc về các món ăn, cách nấu nướng, trang trí, ...về các anh...

 

Riêng Nguyễn Văn Mục đã kể cho anh em nghe chuyện đi làm cỏ với một người là trung sĩ Địa Phương Quân vào những ngày mới tới Mỹ.

"nó mướn tôi, mỗi ngày 50$, nó có vẻ khoái chí lắm. "Đổi đời mà" đại úy đi làm thuê cho trung sĩ.


Chuyện đó cũng thường thôi, nhưng có một câu chuyện mà tôi nhớ mãi, thỉnh thoảng vẫn kể cho bạn bè nghe chơi.

Trong vài ngày đầu training, khi tôi biết sử dụng máy cắt cỏ, nó chỉ tôi cách dùng máy quất ( string trimmer). Tôi không đi ngay thẳng được, nó phán một câu:

"Ông nói ông là Đại Úy, Đại Úy gì mà không biết đi đường viền!"

"Mẹ nó, Đại úy thì ăn nhậu gì tới đường viền của bãi cỏ!"

Tôi nhớ lúc đó đã uống vài chai, thì Đào Hồng nổi hứng gọi Khôi, mang cây đàn ra đây. Thế là hình thành một đêm văn nghệ 'thính phòng" đặc biệt: Không Micro phone, không karaoke, không amplifier, không ánh sáng, đèn màu... mỗi người trình diễn "có nhiêu chơi nhiêu ".
Chủ nhà mời các chị sang bên này, nhập chung tham gia văn nghệ. Lại có một màn sắp xếp ghế cho quý nương... Phải nói Nam Cali nhân tài văn nghệ quá ư là xuất sắc, lại thêm MC Vũ Trọng Khảo, đã tham gia trăm trận, trận nào cũng thắng, nên anh em Bắc Cali thấy "khớp".

NT1 Đào Hồng diễn xong 1 bài, thấy anh em hoan hô quá, diễn tiếp bài thứ hai
"Đưa em tìm động hoa vàng", bài này coi bộ hợp với tất cả các cựu quan ở đây: " Rằng xưa có gã từ quan". Sau khi miền Nam lọt vào tay giặc, chúng bắt nhốt hết, còn đâu mà làm quan, nên phải từ quan là quá hợp với anh em rồi!Tiếp theo là
ca sĩ thứ thiệt: Chị Kim Tuyến;
phu nhân của NT1 Nguyễn Hồng Vân. Sau đó theo yêu cầu, anh chị trình diễn một bài Tân cổ giao duyên thật hay...

Đùng một cái ông MC Vũ Trọng Khảo giớ thiệu tới lượt Bắc Cali, hy vọng chú Lê "liều mình cứu chúa", nhưng chú lắc đầu. Thế là ông "chủ xị" phải xâm mình. Trong đầu tôi lóe lên một ý tưởng, phải "phịa" một chút mới được... thế là chuyện kể ngày xưa nghe lính mở radio nghe vọng cổ, nhớ thoang thoảng một chút cổ nhạc, nên xin phép trình bày một màn "Tân Cổ Giao Duyên: Thuyền Ra Cửa Biển." của soạn giả Hà Triều Hoa Phượng.
Qua mặt đươcc các anh em khác, nhưng làm sao qua mặt được vợ chồng HồngVân_Kim Tuyến, biết tôi "xạo", nhưng vẫn cổ vũ...

Nội dung tôi đâu có nhớ, chỉ là góp phần làm "khán giả cười cho vui"
Đại Khái vua cha hỏi hoàng tử: "Băng Đình, sao con biết hoàng hậu mang vú giả?"

Hoàng tử Băng Đình trả lời,
Muôn tâu phụ hoàng:

"Xuyên lá cành trăng lên lều vải,
Hoàng hậu tắm con rình con coi..."

Hú hồn thế là xong một tiết mục..

Thường sau mỗi màn trình diễn, "ca sĩ, ngâm sĩ"... đươc "khán giá ái mộ" tặng một bình hoa, nhưng chỉ có tôi là" ăn cháo" chắng có ái tăng hoa cả. Hì hì!!!


Buổi văn nghệ càng về sau thì càng hào hứng .
NT1 La Xuân Huệ với bài Mộng Chiều Xuân, Dương Viết Định vừa nhạc ngoại quốc vừa dân ca, NT2 Võ Văn Hoàng vừa ôm đàn vừa hát, với dáng dấp rất nghệ sĩ, cũng thật tuyệt...


Võ Văn Phát ngâm thơ. Nghe giọng ngâm của anh tôi lại nhớ đến Đỗ Đức Phú, Nguyễn Quang Quảng, hai ông này nếu có mặt đêm nay, thế nào cũng phải ngâm bài "Hổ Trướng"

Đêm nay , ta biết rót về đâu?
Rót về Phương Đông, rót về Phương Tây...

Nào ai tỉnh? Nào ai say ?
Chí ta, ta biết, lòng ta ta hay...
Hồ Trường, Hồ Trường

NT3 Nguyễn Ngọc Thư và toàn thể anh chị em vui chơi nhưng vẫn nhớ về quê hương thế là "Việt Nam Việt Nam...", và "gặp nhau đây rồi chia tay... "vừa hát vừa vỗ tay...
Khoảng 10:15 thì dù lưu luyến, nhưng chúng tôi cũng phải chia tay, nghỉ ngơi, chuẩn bị cho cuộc hành trình về San Jose ngày mai, để tiếp tục đi "cày" vào Thứ Hai.

Anh em Khóa 3 kéo về nhà Khảo
Vợ chồng Thiện đến nhà người thân
Nhóm còn lại gồm Hưng, Minh, Cang, Lê và tôi về nhà anh Phát.

"Một anh" biết thân phận, mang mền gối đi xa chúng tôi, ít nhất là 30 feet, thế mà tiếng "độc tấu dương cầm " vẫn rung rinh cả nhà.
Nói cho vui vậy thôi, chớ đi suốt ngày nằm xuống là ai cũng ngủ say, có nghe tiếng gì đâu ...4.Santa Ana ngày về: CN 04/03/2012:


Hình Ảnh Họp Mặt Tại Tư Gia NT1 Trần Minh Niên (click here)


Mới 6 giờ sáng, anh em nhóm chúng tôi đã thức dậy.

Hẹn anh em Nam Cali tại nhà anh NT1 Trần Minh Niên lúc 9giờ, còn sớm quá, nên NT1 Võ Văn Phát đưa anh em chúng tôi ra quán cafe, ngồi nhâm nhi chuyện đời... chừng nửa tiếng sau thì Vỹ tới.

Nhóm anh em Khóa 3 tại nhà Khảo, thì tranh thủ đi thăm NT3 Trần Ngọc Long, vợ chồng Khoa, Long,.. và muốn thăm thêm các bạn khác nhưng thời gian quá sít sao, phụ thuộc vào nhóm chúng tôi, nên k3 buồn rầu đành phải chờ dịp khác....


Khoảng 9 giờ chúng tôi tới nhà Trần Minh Niên, anh chị đã bày 2 dãy bàn ghế thật lịch sự đón tiếp anh em Bắc cali. Mục đích chúng tôi là xuôi nam thăm các bạn bị bệnh, thế mà cảm động thay, các anh em đã tiếp đãi chúng tôi thật chí tình.
Tài nấu nướng của chị Niên quá xuất sắc, món xôi bắp không đối thủ của chị, và món hủ tiếu thì ăn đứt món Hủ Tiếu Nam Vang tại San Jose. Món chả giò cũng thật tuyệt, vừa dòn vừa thơm.

Trước khi ra về, chúng tôi còn tranh thủ viếng vườn sau của nhà anh Niên, nào xà lách, cải, ngò đủ các loại rau... vì thế ban đầu chị định đãi chúng tôi món bánh xèo...nhưng có lẻ vì quá đông, sợ không kịp giờ cho chúng tôi ra về, nên đành phải thay vào bằng món hủ tiếu.
Cây quýt thật sai trái, một chuồng bồ câu với những chú bồ câu thật dễ thương, và anh chị còn chặt mía, hái quít... làm quà để chúng tôi mang về...

Sau đó chúng tôi ghé thăm vườn Lan nổi tiếng của anh chị NT1 Trần Văn Minh thật nhanh,và tranh thủ bấm máy liên tục...rất tiếc là không thể ở được lâu hơn, vì ngày mai Thứ hai, trong chúng tôi một số anh chị em phải đi làm rất sớm tại hảng xưởng...

Khóa 3 lại tranh thủ viếng NT3 Lê Hồng Khanh, lại muốn viếng thêm vài anh chị, nhưng số phone không liên lạc được.

Các chị lại còn muốn ghé Phước Lộc Thọ, mua mít mang về cho con cháu, và tình cờ, lại gặp đựoc NT3 Lê Chí Tường từ San Diego lên đây...

Khoảng 1giờ chiều chúng tôi rời Nam Cali, trực chỉ hướng bắc. Trên xe đủ thứ trò, chuyện tiếu lâm, cá độ (huề, và tiền cá độ được dùng mua vé số nhưng thua đậm , thế là tôi và Thư mất toi mỗi người 5$
)...

Chúng tôi tới San Jose, trước 7 giờ pm Chủ Nhật ngày 4 tháng 3 năm 2012.

Một chuyến xuôi Nam, tuy ngắn ngủi nhưng thật vui và ý nghĩa.


Cám ơn các anh chị em Bắc Cali đã hưởng ứng lời kêu gọi của tôi thăm các bạn. Cám ơn anh chị em Nam Cali đã đón tiếp chúng tôi ân cần trong 2 ngày qua. Hình ảnh các bạn, vẫn còn in đậm trong lòng chúng tôi, không bao giờ phai nhạt.

Quả là "chúng ta đã mất tất cả, chỉ còn có nhau"

Thân ái,


NT1 NGUYỄN VĂN MỤC

HÌNH ẢNH

1.Thăm NT2 Phan Gia Khương

2.Thăm NT1 Phạm Văn Liễu

3.Thăm NT3 Nguyễn Đình Chương

4.Thăm Chị NT1 Võ Văn Phát

5 Họp mặt tại tư gia Phạm Đức Khôi

6. Họp mặt tại tư gia Trần Minh Niên

6.Thăm vườn Lan Trần Văn Minh

VIDEO

1.Đưa em tìm động hoa vàng (Đào Hồng)

2.Người ở lại Charlie (Kim Tuyến)

3.Thuyền ra cửa biển (Nguyễn V Mục)