Bạn Đang ở đây: Câu Lạc Bộ Ức Trai Sinh Hoạt Nguyễn Trãi 5 CỐ NT5 PHẠM MẠNH HÙNG CHUẨN BỊ HỒI HƯƠNG

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

CỐ NT5 PHẠM MẠNH HÙNG CHUẨN BỊ HỒI HƯƠNG

In PDF.


NT5 Vũ Quý Ngọc, Song Thân cố NT5 Phạm Mạnh Hùng,

NT5 Đỗ Mạnh, NT5 Phú Long

Đã lâu không ghé Đỗ Mạnh uống café sáng , bỗng dưng sáng nay tự nhiên được rảnh rỗi , mình xách xe đến Đỗ Mạnh , thấy Vũ quý Ngọc cũng đang ngồi ở salong cùng Đỗ Mạnh bên ly café nóng , bỗng dưng mình thấy cuộc đời cũng vui vui .

Ba anh em đang nhâm nhi ly café , tán gẫu chuyện thế thái nhân tình …..Song thân cố NT5 Phạm mạnh Hùng tay sách nách mang bất ngờ xuất hiện khiến anh em ai nấy ngỡ ngàng….Ông 85 bà 82 sau một lúc bình tĩnh trở lại  đã kẻ câu chuyện về Phạm mạnh Hùng cho chúng tôi nghe : “ Số là Mạnh Hùng nó là bạn của các chú nên trước khi trở về Tây Ninh , tiện đường ghé chú Mạnh … ai dè …thằng Hùng nó thiêng xui bẩy các chú thế nào mà ba anh em đang ngồi cả đây “…..

………………

Hai Ông bà vừa trên Dalat về , quyết tìm cho bằng được đứa con hiện còn nằm lại mảnh đất xứ hoa hồng này , sau nhiều lần chưa tìm đươc vì nhiều lý do …Mơ ước cuối đời của Ông bà là đem được đứa con về quê hương Cao xá – Tây Ninh ,để mai kia có nhắm mắt cũng yên lòng , sống chết mẹ con có nhau ,Trước khi đi Ông bà nói là đã xin khấn Bề trên và vong linh đứa con cho tìm đươc để cha mẹ thanh thản lúc xế bóng.Ngày 18 tháng 2 Lên tới Dalạt Ông bà gặp một người bán hàng rong quanh bến xe , và  kể mục đích lên đây cũng thầm mong sự giúp đỡ , Cô bán hàng thật tốt bụng dẫn Ông bà ra một bến xe gần đó và dặn cả anh lơ xe là chở hai ông bà đến Giáo xứ Xuân Thành , khi tới nhà thờ thì dừng lại cho hai ông bà này xuống , vì hai Ông bà này chưa đến đây bao giờ , vào khuôn viên nhà thờ thì hỏi thăm “ Ông Kinh “ một nhà cảm xạ học nổi tiếng , hỏi thăm  ông ấy sẽ giúp Ông bà .Khi gặp được Ông Kinh , Ông bà đưa hết những gì liên quan tới Phạm mạnh Hùng  gồm một căn cước (trước 75) một thẻ SVSQ/CTCT có hình và hình chân dung SVSQ.CTCT tất cả hầu như còn nguyên vẹn tới 95% với ý muốn nhờ ông tìm giúp phần mộ.Sau một vài động thái …. Ông Kinh nói  : Ông bà ra sau nhà thờ con gà , quẹo phải tới nghỉa trang Saint Jean phía cuối từ trong ra , ngôi mộ thứ tư …..Năm 1977 Hai ông bà cũng đã lên , khi đó ngôi mộ vẫn còn nhận ra , cây Thánh giá gỗ đã bị mục chân ,nhưng cũng vì kinh tế và hoàn cảnh khi đó ,ông bà chỉ mang được cây Thánh giá ghi tên “ Giuse Phạm mạnh Hùng ” về quê nhà …“ Thời gian như thể tên bay ” với tuổi cao sức yếu ,không biết ngày giờ nào về thế giới bên kia , nhưng khi nghĩ tới một người con đứt ruột đẻ ra đang nằm lạnh lẽo ơ’phương xa , nơi quanh năm sương mù , già rét , nước mắt người mẹ lại chảy ngược vào trong .

Giờ đây hai Ông bà đang đứng trước phần mộ người con trai yêu quý , sau khi đã quan sát , tìm lại trong trí nhớ , với linh tính của một nguời mẹ cùng với những chỉ dẫn của Ông Kinh đó chỉ là một miếng đất trống mọc đầy hoa dại, chung quanh là những ngôi mộ thật đẹp trang trí với các loại hoa đặc trưng  của thành phố mộng mơ …

…………………..

“ Vì nó là bạn của các chú , nên những gì liên quan đến nó tôi cũng chia sẻ với các chú ...Đó là ngày 18 tháng 3 năm 2012 và cũng  là ngày nó mất , sau 37 năm nằm lạnh lẽo cô đơn trên Dalat , Hai vợ chồng già chúng tôi sẽ lên Dalat cải táng và gói hài cốt cháu nó đem về quê cha đất tổ của nó ở Cao xá – Tây Ninh .Các chú nói các bạn cầu nguyện ơn trên phù hộ cho vợ chồng tôi “ mạnh khoẻ ” để tới ngày đó chúng tôi đem cháu về an táng tại quê nhà , mai kia mốt nọ ... , nó được ở gần cha mẹ nó “NT5 PLong

Saigon , ngày 21/2/2012

Về quê   

(Đỗ Mạnh chấp bút Phạm Mạnh Hùng)Phú Long thương mến !


Mọi người chúng ta cùng chung một quê nhà đích thực, sớm muộn chúng ta sẽ trở về nơi ấy. "Sinh ký, tử qui". Thân xác gởi lại trần gian rồi cũng hóa thành cát bụi, hư không, "Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi". Mọi khái niệm không gian và thời gian chẳng tồn tại chút gì nơi cõi vĩnh hằng .


Nhân linh ư vạn vật, phần tinh túy nhất là sự sống, hơi thở, nơi niềm tin tôn giáo gọi là linh hồn sẽ được tác động mãnh liệt bởi năng lực siêu nhiên. Hoàn tất một chu trình kỳ diệu, kết thúc sứ vụ trần gian của mỗi cá thể thụ tạo.


 Hùng còn nhớ, khi nhà du hành vũ trụ người Nga vừa ra khỏi bầu khí quyển, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp vô cùng tráng lệ của hành tinh xanh chúng ta. Với niềm phấn kích, cao ngạo, anh ta thốt lên :" Tôi chẳng thấy Thiên Chúa của người Công Giáo đâu cả !"


Đến bao giờ con người mới khám phá hết được Thái dương hệ ? Trong cõi vô cùng, vô tận, không biết từ lúc nào đã tồn tại biết bao giải ngân hà. Được an bài vận động, chuyển dịch bất biến, tuân thủ trật tự bởi năng lực siêu nhiên. Chính là Đấng tạo hóa chí tôn, quyền năng vô biên tạo lập vũ trụ càn khôn này.


Long ơi ! Nơi trần gian Hùng có quê đâu mà hồi hương ?


Sinh ra nơi đất Bắc, theo gia đình định cư ở Cao Xá, Tây Ninh, thưở nhỏ đi học ở nhiều nơi vừa là để tránh xa vùng chiến sự. Đi lính về Sư đoàn 5 cùng với Huỳnh Văn Hưng (Hưng mập), mẹ Hùng phải đến Bộ Tư lệnh Sư đoàn vất vả chạy vạy mãi Hùng mới được về nhập học K5.


Cuộc đời Hùng là chuyến "di hành" cho đến ngày được Chúa thương gọi về hưởng phúc thanh nhàn. Thương quá ! Bố mẹ, anh em và những người thân thương còn trầm luân nơi bể khổ trần gian. Chiến tranh, loạn lạc, thiên tai cơ cực rồi cái vòng "sinh, lão, bệnh, tử".....


Nhờ ơn Chúa quan phòng, giờ đây Hùng diễm phúc được dự phần vào gia nghiệp nước Trời, cũng như trong vòng tay yêu thương nồng ấm của mọi người nơi trần thế.


Xin nhắc lại, Hùng và Đỗ Mạnh có cùng tần số giao cảm, thế nên năm 2008 chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ anh em đã tìm được đến nhà Hùng, với trong tay là các thông tin thiếu chính xác ví như mò kim đáy biển .


Gần đây nhất, cũng tại nhà Mạnh, bố mẹ Hùng lại được các bạn quan tâm, an ủi, giúp đỡ từ vật chất lẫn tinh thần. Tạ ơn Chúa, cảm ơn mọi người thân thương quý mến !


Chuyện những nhà ngoại cảm là có thật đấy Long ạ. Đến nỗi những người vô thần còn tin sái cổ, cũng như ân sủng "Mạc khải" Chúa đã ban cho các tiên tri, ngôn sứ và những người Chúa chọn cộng tác với chương trình cứu độ của ngài !
                     
".....Xem ra thiên hạ lòng không chật,
Thôi cũng đành xong chuyện bể dâu...."
( Chiều trên sông La Ngà- NT4 Nguyễn Văn Long)Để đáp lại ước nguyện của bố mẹ Hùng nay đã già yếu vẫn còn vất vả tìm nguồn sinh kế nơi vườn rau, một lần nữa Hùng lại cậy trông vào tấm lòng quảng đại của mọi người.
                                         
Xin Thiên Chúa giáng phúc, gia ân.
Amen

NT5 Đỗ Mạnh