Bạn Đang ở đây: Thông Báo Lá Thư Tổng Hội LÁ THƯ TỔNG HỘI Số 6/NK16

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

LÁ THƯ TỔNG HỘI Số 6/NK16

In PDF.

 

TỔNG HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ ĐẠI HỌC CTCT ĐÀ LẠT
Ban Chấp Hành Nhiệm kỳ 16
Kính gởi :

*Quý Hội Viên Danh Dự
*Ban Cố Vấn Tổng Hội
*Quý vị Hội Trưởng các Hội Địa Phương
*Quý vị Đại Diện Khóa
*Quý Niên Trưởng và các bạn đồng môn, cùng các cháu Thế Hệ 2 Gia Đình Nguyễn Trãi.

Thưa quý vị và các bạn,

 

Chúng ta vừa được hưởng những ngày Tết cổ truyền của Dân Tộc. Dù cách xa Quê Hương nửa vòng trái đất, Tết của chúng ta vẫn đầy ắp tình cảm đồng hương, bè bạn, và người thân qua các buổi họp mặt Tất niên, Tân niên của Đại gia đình Nguyễn Trãi khắp nơi trên toàn Thế Giới.
TIN NỘI VỤ.
1-Tin Sinh Hoạt Địa Phương.
*Tin Toronto, Canada:
  Vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Bảy 28/1/2012 gia đình Nguyễn Trãi Toronto đã tổ chức họp mặt Tân Niên tại tư gia NT1 Nguyễn Quang Quảng , Thành phố Mississauga.
Ngoài những thành viên thường lệ, buổi họp mặt đầu Xuân năm nay có sự góp mặt lần đầu của 1  cựu Sĩ Quan cơ hữu của Trường ĐHCTCT.  Đó là anh Nguyễn Thanh Tùng, hiện nay là nhạc sĩ Tùng Nguyên, đang định cư tại thành phố Oshawa, Canada. Anh cho biết khoảng tháng 11/1974, từ phòng Truyền Hình/chương trình Thép Súng thuộc Cục Chính Huấn, anh đã được thuyên chuyển  về Khối CTCT trường ĐHCTCT Đà Lạt, để đảm nhận chức vụ Sĩ Quan huấn luyện về “công tác truyền thanh & truyền hình” cho khóa 5/SVSQ cho đến ngày mất nước.Tuy  bên ngoài không gian đang ở vào mùa đông buốt giá với tuyết rơi tầm tã, nhưng buổi họp mặt của GĐNT Toronto đã diễn ra trong không khí ấm cúng, tràn đầy tiếng cười và lời chúc tụng thăm hỏi lẫn nhau trong dịp đầu năm cùng tiếng hát mừng Xuân  của các giọng ca cây nhà lá vườn. Mọi người lại càng cảm thấy ấm lòng, gần gũi nhau hơn khi được ấm bụng bằng những ly rượu nồng  cùng những món ăn ngày Tết do các nàng dâu Nguyễn Trãi khoản đãi. Đặc San Ức Trai "Xuân Yêu Thương" cũng được trao đến anh em trong dịp này như một món quà văn nghệ đầu Xuân của Đại Gia Đình Nguyễn Trãi.
*Tin San Jose, Bắc California:
Hội Bắc Cali đã tổ chức họp mặt Tân Niên vào lúc 11 giờ sáng ngày 5/2/2012 tại hội trường Hội Vivo, Thành phố San Jose. Nhân dịp nầy Lễ bàn giao giữa cựu Hội Trưởng Nhiệm Kỳ 2010-2012 NT3 Nguyễn Ngọc Thư và NT4 Phan Tất Đạt, tân Hội Trưởng NK 2012-2014 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm. Rất đông anh chị em gia đình Nguyễn Trãi San Jose đã đến dự. Nhiều gia đình thành viên Hội Vùng Đông Vịnh (San Francisco-Oakland-Modesto-Richmond…) đã đến chung vui như các A/C NT1 Hoàng Kính,  NT1 Nguyễn Phước Thiện, NT1 Bùi Phước Ty, NT1 Lê Văn Hưng, NT2 Đoàn Ngọc Trường, NT4 Nguyễn Chảnh, NT4 Ngô Chi, NT4 Nguyễn Quốc Chính, NT5 Lê Bá Luyện, NT6 Dương Tuấn, NT6 Nguyễn Quý Bỗng …
Ban hợp ca Bắc Cali đang trình bày nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng”


Đặc biệt Phu Nhân các cố SVSQ như NT1 Nguyễn Văn Lễ, NT1 Trần Quang Đoán, NT1 Lê Bắc Việt (chị Kiều Trang), NT2 Tăng Văn Đồng đã đến tham dự.


Ngoài A/C Đại Úy Nguyễn Đình Dũng, là người vẫn thường xuyên gắn bó với Hội Bắc Cali, năm nay anh em còn được hân hạnh tiếp đón Đại Úy Đào Ngọc Tố, Cựu Liên Đoàn Trưởng SVSQ, đã từ Sacramento đến chung vui với Hội. Trong không khí ấm áp đầu Xuân, với Hoa, Phong bì lì xì cho các cháu, các tà áo dài thướt tha lộng lẫy, và một chương trình văn nghệ “Ta Hát Ta Nghe” cùng những chuyện trò nổ ra như không bao giờ chấm dứt, Hội Bắc Cali và Hội Vùng Đông Vịnh đã thật sự xẻ chia niềm hạnh phúc “ Ta Vẫn Còn Có Nhau ”.   


*Tin Nam Cali : Hội Nam Cali đã tổ chức buổi họp mặt Tân Niên vào ngày Chúa Nhật 29/1/2012 (mồng 7 Tết Nhâm Thìn) tại nhà hàng Paracel Seafood thuộc thành phố Westminster từ 10:00AM đến 3:00PM. Có trên 160 người tham dự gồm nhân viên cơ hữu của trường ĐHCTCT, thân hữu, cựu SVSQ/CTCT và gia đình.  Buổi  sinh hoạt gồm những phần chính như  nghi thức khai mạc gồm chào Quốc Kỳ VNCH, lời  chào mừng  của Hội  Trưởng, lời chúc Tết của Đại diện các hậu duệ, đáp từ của Chủ tọa và lì xì cho các cháu .


Trứơc khi nhập tiệc toàn thể cùng đồng ca bài Ly Rượu Mừng. Tiếp sau là phần văn nghệ.  Nhân dịp này Đặc San Ức Trai Xuân cũng được trao đến mọi gia đình.


                                                                        
 
Một số thành viên Hội Nam Cali trong quân phục Worsted*Tin Washington DC: Hội Washington  DC  đã họp mặt Tân Niên vào lúc 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật 5/2/2012 tại  tư  gia anh chị NT2 Huỳnh Thủ Khoa. Ngoài các hội viên thường có mặt, năm nay Hội có dịp tiếp đón thêm NT1 Nguyễn Duy Tú và anh chị NT2 Trịnh Văn Quý.


Hội cũng thông báo theo Nội Quy sinh hoạt của hội Washington DC, NT2 Nguyễn Hữu Tạo sẽ Xử Lý Thường Vụ chức vụ Hội Trưởng cho đến cuối nhiệm kỳ của Ban chấp hành hiện thời vào khoảng tháng 10-2012. Vào thời điểm đó Hội sẽ tiến hành bầu cử chính thức Ban Chấp Hành mới, để đảm nhiệm những công tác tổ chức cũng như mọi sinh hoạt của Hội .


*Tin Huế, Việt Nam:  Ngày mồng 5 Tết Nhâm Thìn, theo truyền thống đã có từ 23 năm trước đây, gia đình NT Huế đã có buổi gặp mặt đầu Xuân trong không khí ấm cúng thắm tình huynh đệ dầu thời tiết ở Huế khá lạnh.


 

Anh em đã đến thắp hương và trao quà 500.000 VND cho gia đình cố NT5 Nguyễn Ngọc Thuấn,  thắp hương cố NT1 Đặng Niên và cùng tham dự buổi tiệc mừng Xuân thật đầm ấm. Đặc biệt năm nay có sự hiện diện của anh chị NT2 Võ Văn Hiên từ Đà Nẵng ra.*Tin Honolulu, Hawaii:  Sáng ngày mồng một Tết Nhâm Thìn, một buổi họp mặt tình cờ giữa các gia đình NT1 Huỳnh Bé Em, NT1 Nguyễn Thắng Nguyện, cùng anh chị NT1 Nguyễn Hồng Vân & Kim Tuyến (từ Nam Cali đến) và thân hữu là anh chị Bác sĩ Phạm Ngọc, đã diễn ra trong không khí nồng ấm tình gia đình.*Tin Houston, Texas: Gia đình Nguyễn Trãi Houston đã họp mặt Tất Niên vào chiều ngày Thứ Bảy 21/1/2012. Ngoài các thành viên thường lệ còn có sự tham dự của anh chị NT2 Nguyễn Văn Nghĩa từ Canada và anh chị NT2 Trần Huê Triệu đến từ Buffalo, New York. Buổi họp mặt qui tụ hàng trăm anh chị và các cháu, trong không khí vui tươi và một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn sôi động.*Tin Georgia:  Tết Nhâm Thìn đã qua đi nhưng không khí ngày Xuân vẫn còn phảng phất đâu đây trong lòng người dân Việt tha hương.


Như thường lệ hàng năm Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Atlanta, Georgia lại tổ chức Hội Ngộ Mừng Xuân đồng thời cũng là dịp để các chiến hữu gặp nhau trong tình huynh đệ cùng hàn huyên tâm sự. Buổi hội ngộ được tổ chức vào  Chúa Nhật  lúc 6:30 tối ngày 11/2/2012 tại nhà hàng  Canton House trên đường Buford Highway với sự tham dự của 13 Hội Ái hữu Quân Đội ( Võ bị, CTCT, Thủ Đức, Hải Quân, Không Quân, Dù, TQLC, BĐQ, Thiết Giáp, Pháo Binh, Quân Y, Quân Cảnh, và Cảnh Sát QG) cùng với 2 Ban Chấp Hành Cộng đồng, Hội Đồng Đại biểu và các Hội Đoàn Bạn ( Hội Thừa Thiên, Hội Quảng Trị, Hội Phụ Nữ …) cùng với cơ quan truyền thông báo chí. Hội Ái Hữu Cựu SVSQ/ĐH/CTCT/GA đã luôn tham gia cùng sinh hoạt với Cộng đồng người Việt Quốc Gia và các Hội Đoàn Bạn nhất là  với Liên Hội Cựu Chiến Sỹ VNCH tại Georgia.*Tin Louisiana :  Hội Louisiana đã tổ chức họp mặt tại tư gia anh chị NT3 Trần Văn Chiêm tại Thành phố New Orleans. Tuy Hội có ít thành viên nhưng buổi họp mặt thân mật, ấm cúng trong tình thân hữu và bè bạn.*Tin Minnesota: NT4 Lê Quốc Hùng trong nhiều năm qua đã tích cực tham gia sinh hoạt cùng Cộng Đồng Việt Nam tại Minnesota. Năm nay, anh là một thành viên tích cực trong Ban Tổ Chức  chợ Tết cho Cộng Đồng. Thống Đốc Tiểu bang Minnesota là ông Mark Dayton rất ngưỡng mộ thành quả Cộng Đồng người Việt tại đây. Vào ngày Thứ Bảy 28/1/2012, NT4 Lê Quốc Hùng đã tham gia phục vụ Đại Nhạc Hội “XUÂN TRÊN CHIẾN HÀO” do Hội Cựu Chiến Sỹ QLVNCH Minnesota tổ chức. Anh đã rất thành công trong cương vị người điều hợp chương trình (MC) cho Đại Nhạc Hội nầy.*Tin Sacramento: 16 gia đình Nguyễn Trãi tại Sacramento và phụ cận đã sinh hoạt Tất Niên vào ngày Chủ Nhật 15/1/2012. Hội hân hạnh chào đón Đại Úy Đào Ngọc Tố, nguyên Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn SVSQ vừa mới chuyển về sống tại vùng nầy. Đặc San Ức Trai Xuân Nhâm Thìn đã được trao tận tay thành viên tham dư.*Tin Massachusetts: Hội Đông Bắc đã tổ chức họp mặt Tất Niên vào ngày Chủ Nhật 22/1/2012. Ngoài thành phần hội viên và gia đình, còn có các cựu sĩ quan cơ hữu, quý vị đại diện Cộng Đồng, các Hội Đoàn bạn và cơ quan truyền thông báo chí đến tham dự. Buổi họp mặt đông vui, ấm cúng và duy trì được những tập tục ngày Tết theo truyền thống Việt Nam.*Tin Dallas, Texas: Gia đình Nguyễn Trãi Dallas đã tổ chức họp mặt Tất Niên vào ngày Chủ Nhật 15/1/2012 tại tư gia anh chị NT1 Nguyễn Hoàng Thơ. Trong không khí vui tươi và đầm ấm, 30 thành viên của hội vừa thưởng thức những món ăn do chính các chị nấu, vừa chuyện trò chúc Tết nhau trong tình thân hữu.
2-Tin Sinh Hoạt Tổng Hội:*Tin về Đặc San Ức Trai Xuân Nhâm Thìn:
Đặc San Ức Trai “Xuân Yêu Thương” đã được phát hành đến các Hội Địa Phương đúng thời điểm như đã dự kiến. Nhiều Hội đã nhận được kịp thời để phân phối đến các Hội viên trong dịp Tất Niên. Đặc San Ức Trai trình bày đẹp, trang nhã về hình thức và phong phú về nội dung, hy vọng sẽ làm vừa lòng tất cả các bạn.


Đặc San cũng đã được Anh NT5 Trịnh Mộng Chính đưa lên Website Tổng Hội ở địa chỉ www.tdhctct.com  với phần trình bày công phu và nghệ thuật. BCH/TH nhiệm kỳ 16 vô cùng tự hào và trân quý công sức của anh NT2 Trần Yên Hòa và anh NT5 Trịnh Mộng Chính. BCH/TH cũng chân thành cám ơn anh NT3 Trương Ngọc Khoa đã phụ giúp việc phát hành và tất cả quý anh chị đã tham gia đóng góp bài viết cho Đặc San Ức Trai để tất cả chúng ta cùng tự hào là cựu SVSQ Đại Học CTCT Đà Lạt một thời vang bóng !*Tin Tài Chánh: Thủ Quỹ Tổng Hội NT5 Nguyễn Minh Luật đã bắt đầu nhận được những đóng góp niên liễm và ủng hộ Đặc San Ức Trai từ nhiều cá nhân và các Hội Địa Phương. Chân thành cám ơn quý Hội Địa Phương và các bạn đã nhanh chóng hỗ trợ để Tổng Hội chúng ta có quỹ điều hành và tài chánh cho Đặc San Ức Trai số tới.
3-Tin vui :


*Anh chị NT2 Huỳnh Trọng Thiệt sẽ tổ chức Lễ Thành Hôn cho Trưởng nam là cháu Huỳnh Trọng Vũ đẹp duyên cùng cháu Phạm Thị Hương, Thứ nữ của bà quả phụ Phạm Hòa nhũ danh Lê Thị Đông vào lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Bảy 10/3/2012 tại tư gia nhà gái  Thành phố Riverside, Nam California.


BCH/TH16 chúc mừng anh chị NT2 Huỳnh Trọng Thiệt có được dâu hiền. Xin chúc hai cháu Vũ và Hương SẮT CẦM HÒA HIỆP & TRĂM NĂM HẠNH PHÚC.
4-Tin Buồn:


*Thân Phụ Cố NT2 Tăng Văn Đồng là Cụ ông Tăng Mẫn đã qua đời vào ngày 6 tháng 2 năm 2012 (15/1 Nhâm Thìn) tại Thị xã Phan Rí Cửa, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.


*Thân Mẫu NT5 Nguyễn Văn Xuân là Cụ bà Anna Nguyễn Thị Chu đã từ trần vào ngày 6 tháng 2 năm 2012 (15/1 Nhâm Thìn) tại Thành Phố Ban Mê Thuột, Tỉnh Đắc Lắc, Việt Nam. Hưởng thọ 88 tuổi.


*Thân Phụ Cố NT1 Lê Văn Nghĩa là Cụ ông Lê Văn Nhơn đã qua đời vào ngày 28 tháng 1 năm 2012 (6/1 Nhâm Thìn) tại Nam California, hưởng thượng thọ 92 tuổi.


*Nhạc Mẫu NT3 Nguyễn Văn Tư là cụ bà Huỳnh Thị Đặng đã từ trần vào ngày 14 tháng 1 năm 2012 tại Bạc Liêu, Việt Nam. Hưởng thọ 87 tuổi.

 
Ban Chấp Hành Tổng Hội chia buồn cùng quý anh chị có người thân vừa qua đời. Thành Kính Phân Ưu cùng tang quyến    . Nguyện cầu Hương Linh quý cụ vừa quá vãng Đời Đời An Nghĩ Nơi Cõi Vĩnh Hằng.   


Lá thư Tổng Hội số 6/NK16 đến đây là kết thúc. Xin cám ơn quý Niên Trưởng và quý bạn đã gởi tin sinh hoạt địa phương lên MG/TH góp phần hình thành Lá Thư Tổng Hội nầy.  Nhân dịp đầu năm, xin kính chúc quý vị và các bạn cùng gia quyến mọi điều tốt lành, hạnh phúc và nhiều may mắn trong năm Nhâm Thìn.


San Jose ngày 12 Tháng 2 Năm 2012
TM/BCH/TH Nhiệm Kỳ 16
NT2 Trần Thanh Kiều Diệp – TTK.