Bạn Đang ở đây: Đặc San Ức Trai Đặc San Ức Trai 2012 GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

In PDF.

 


 

TV&BH : Tác giả Ngân Bình ra mắt sách "Ta vẫn lạc nhau"

 

clip_image002

Sau lần tái bản tuyển tập "Gửi Chút Niềm Riêng" đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt ngay khi trình làng, tác giả Ngân Bình vừa giới thiệu tuyển tập thứ nhì "Ta Vẫn Lạc Nhau" trong buổi ra mắt sách được tổ chức vào Thứ Bảy ngày 10 tháng 12 năm 2011 vừa qua tại Hội Quán Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc thành phố Garland, TX, với sự tham dự của các thân hữu và văn thi hữu, cùng một số thành viên thuộc các Hội Cựu Sinh Viên Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt, Hội Báo Chí DFW và Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long đồng bảo trợ.

Ba mươi hai câu chuyện chọn lọc trong "Ta Vẫn Lạc Nhau" tiếp tục là những câu chuyện xoay quanh đề tài tình yêu và gia đình, với những hạnh phúc và đổ vỡ, những nụ cười cùng những giọt nước mắt lăn dài, được chắt lọc từ những câu chuyện có thật mà tác giả Ngân Bình đã nghe và ghi lại sau 10 năm phụ trách chuyên mục tâm tình "Gởi Chút Niềm Riêng" trên tạp chí Ca Dao tại Dallas, TX.

Không tiểu thuyết hoá hay sử dụng những thủ pháp thậm xưng để hư cấu bi kịch đời sống, tác giả Ngân Bình đã khá thành công khi vẽ được chân dung sống thực những điều gần gũi trong đời sống, lay động được cảm xúc cũng như gợi mở sự truy vấn về ý nghĩa đời sống nơi người đọc. Một số nữ độc giả mến mộ ngòi bút của Ngân Bình đã thú nhận rằng, họ thường không cầm được nước mắt những khi đọc các câu chuyện tác giả ghi lại. Và điều này đã xảy ra ngay trong buổi lễ ra mắt, khi qua sự diễn đọc xuất sắc của Xướng Ngôn Viên Thy Lan đài VAB 1600 AM Dallas, người nữ xướng ngôn viên kỳ cựu từng thủ diễn vai Hiền của chương trình Gia Đình Bác Tám trên Đài Phát Thanh Sài Gòn trước năm 1975, đã làm không ít khách tham dự lau nước mắt khi lắng nghe đôi câu chuyện được trích đọc từ "Ta vẫn lạc nhau".

Là một cựu nữ sinh Gia Long và cựu sinh viên Luật Khoa Sài Gòn từng cộng tác vài tạp chí thơ văn trước 1975, tác giả Ngân Bình hiện định cư tại Dallas, TX và từng là Chủ Bút Tạp Chí Ca Dao phát hành tại địa phương DFW cùng các vùng phụ cận. Những mẩu chuyện đặc sắc và cảm động của bà được một số đài phát thanh như VOA hay tại vài thành phố đông người Việt chọn đọc trên làn sóng phát thanh.

Vì lý do sức khỏe tác giả Ngân Bình đã không còn nắm giữ vai trò Chủ Bút tạp chí Ca Dao, nhưng vẫn tiếp tục cầm bút về đề tài hôn nhân gia đình, cũng như chọn lọc các bài viết để thực hiện những tuyển tập. Cầm bút khá lâu nhưng không xem mình là một nhà văn, một nhà đạo đức học hay một chuyên gia tâm lý, nhưng tất cả những điều này được diễn đạt đậm nét trong văn chương của tác giả. Với một bút pháp và kỹ thuật cuốn hút, vững vàng, tâm lý các nhân vật được thể hiện sâu lắng, hợp lý, bố cục đẩy được cao trào của câu chuyện, tác phẩm của Ngân Bình là một loại văn chương vị nhân sinh đầy giá trị, đưa người đọc đến những suy nghiệm nội tại về hệ lụy đời sống qua từng câu chuyện kể để nhìn đến những giá trị tốt đẹp trong tình yêu và hôn nhân.

Trong bài phát biểu tại buổi ra mắt sách, nhà báo Phan – người giới thiệu tuyển tập đã nhận xét rằng, những tuyển tập của tác giả Ngân Bình là một dạng "tự điển xã hội", ghi lại được tâm lý và tình yêu đại chúng của một giai đoạn. Hay như lời bạt của nhà báo Đặng Hiếu Sinh, tức phu quân của tác giả Ngân Bình cũng giới thiệu rằng "Tuyển tập "Ta vẫn Lạc Nhau" có thể ví như một con đường lạ, khách bộ hành là người đọc, đang từng bước khám phá những tiếng nấc nghẹn ngào hay nụ cười pha lê của một thời hoa mộng".

Trẻ xin chúc mừng sự ra mắt tuyển tập "Ta Vẫn Lạc Nhau" của tác giả Ngân Bình và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả như một món quà đẹp và ý nghĩa, để đọc và cùng chia sẻ trong mùa lễ năm nay.

 

PV Trẻ

 

 

©T.Vấn 2011

Ta Vẫn Lạc Nhau (Gửi Chút Niềm Riêng, tuyển tập 2) của Ngân Bình, tức Đặng Lương Nguyệt, nàng dâu NT3 Đặng Hiếu Sinh.


Liên lạc: Nguyệt Đặng,

P.O Box 451704
Garland, TX 75045 – 1704
ĐT: (469) 471-8932
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Truyện dài

 

 

 

  
Buổi Sinh hoạt Ra Mắt Sách truyện dài "Đi Mỹ" của Trần Yên Hòa
Hội trường nhật báo Việt Herald
NT2 Nguyễn Văn Diệp, điều khiển chương trình
(BVN)
- Đông đảo nhất là các bạn đồng môn của tác giả Trần Yên Hòa, các cựu SVSQ trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt. Và có thể nói hôm nay lại có sự hiện diện đông đảo của một số nhà văn, nhà thơ, hoạ sĩ, nhà báo sinh hoạt tại vùng Orange County, được kể như sau: Nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn, Nhà thơ Viên Linh, chủ trương báo Khởi Hành, nhà văn Đỗ Tiến Đức, chủ trương báo Thời Luận, nhà văn Phạm Quốc Bảo, báo người Việt, nhà thơ Nguyễn Thanh Huy của Việt Báo, nhà báo Hoàng Phúc của tuần báo SàigònTimes. Các nhà văn Trần Văn Nam, Nguyễn Mạnh Trinh, Xuân Đỗ. Nhà thơ Thành Tôn, Trần Văn Sơn, Đạm Thạch, Hồ Thanh Nhã, Đặng Phú Phong, Hà Nguyên Du, Họa sĩ Nguyễn Đình Thuần, họa sĩ Rừng, họa sĩ Hồ Thành Đức. Có thêm nhà văn Song Thao từ Canada sang thăm Cali cũng tham dự...

Quan khách tham dự: hàng đầu: anh chị Đỗ Văn Thy & Nhơn (bạn tù cũ với TYH) , NT2 Lê Quang Mỹ, NT2 Hoàng Văn Ca. Hàng sau: A/c họa sĩ Rừng, A/c NT1 Nguyễn Hồng Vân & Kim Tuyến
Hàng đầu: A/c Ds Võ Văn Tùng, chủ tịch VBVNHN.
Hàng sau: A/c Nhà văn Xuân Đỗ

Hàng đầu: Chị NT2 Ngô Minh Thảo
Hàng 2: Nhà Văn Song Thao (từ Canada), họa sĩ Nguyễn Đình Thuần
Hàng 3: Nhà văn Trần Văn Nam, nhà thơ Đạm Thạch

Hàng đầu: Nhà thơ Viên Linh, nhà thơ Thành Tôn, Nhà văn Trần Văn Nam
Hàng sau: Anh David Đặng, NT2 Bùi Minh Triết, NT2 Hoàng Văn Toán, NT2 Chung Duy Trí. Người đứng: Bác sĩ NT2 Hoàng Văn Hạnh
Phía sau: NT2 Ngô Minh Thảo, NT1 Nguyễn Mạnh Vỹ, NT2 Đoàn Ngọc Hồ,
Sau nghi thức sinh hoạt chào cờ Việt Mỹ và một phút mặc niệm, ông Nguyễn Văn Diệp, người dẫn chương trình đã cáo lỗi đến quý quan khách tham dự, là đáng lẽ tại buổi Ra Mắt Sách hôm nay sẽ có mặt của nhạc sĩ Nhật Ngân và phu nhân, nhưng tin giờ chót, nhạc sĩ Nhật Ngân bị bịnh phải vào nằm bịnh viện nên ông phải vắng mặt, chị Mai Nương, vợ nhạc sĩ phải ở trong bệnh viện để săn sóc chồng. Nhà văn Nguyễn Đình Toàn có đến, nhưng vì ông bị cảm mấy hôm nay, nhưng ông cũng cố đến để lên phát biểu theo chương trình, nhưng ông bị mệt nên phải về trước.Đầu tiên họa sĩ Hồ Thành Đức đã lên diễn đàn nói về tác phẩm Đi Mỹ của Trần Yên Hòa, ông đã có 3 bức tranh đã xử dụng làm bìa sách cho 3 tác phẩm của Trần Yên Hòa, đó là cái cơ duyên. Sự kết hợp giữa hội họa và văn học cũng là cái duyên nữa.

Nhà thơ Viên Linh lên phát biểu, hôm nay ông đã có cơ duyên gặp lại các nhà văn nhà thơ cũ mà trước đây khi còn ở VN, ngày ông chủ trương tạp chí Thời Tập cũng như nguyệt san Khởi Hành, các nhà văn này công tác, đều có hiện diện nơi đây. Và Trần Yên Hòa cũng trong số đó. Sau đó ông đọc bài thơ Sân Ga của Trần Yên Hòa trong cuối truyện dài Đi Mỹ.Nhà thơ Thành Tôn lên nói về những ngôn ngữ của người Quảng Nam, và Trần Yên Hòa là người Quảng Nam đã xử dụng nhiều từ Quảng Nam trong tác phẩm, mà khi đọc lại ông vô cùng thích thú. Và một điều thích thú của ông nữa là phần cuối của truyện dài Đi Mỹ, là nhân vật nữ Tiên Phước không được đi Mỹ, vì phỏng vấn bị rớt, nhưng nàng đã có một hành động rất nhân bản là, dù trước đây vì làm giả hồ sơ, nàng ít chú ý đến hai đứa con của người chồng “ghép”, nhưng nay sự ra đi không thành, nàng lại thấy thương hai đứa con “chồng”, nên nàng nói “nay mẹ là mẹ của ba đứa”.
Ban hợp ca của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ
Trong phần phụ diễn văn nghệ có Hoàng An với Khúc Đợi Tình nhạc Vĩnh Điện, thơ Trần Yên Hòa, Hiến Chương Yêu thơ Du Tử Lê, nhạc Nguyên Bích, Khánh Hồng với Sài Gòn Niềm Nhớ Không Tên, nhạc của Nguyễn Đình Toàn, Song Nguyễn Với Trên Ngọn Tình Sầu nhạc của Từ công Phụng, Quỳnh Lưu với Niệm Khúc Cuối nhạc của Ngô Thụy Miên được trình diễn rất "đạt".Hà Phương diễn ngâm bài thơ Khan Cổ Gọi Tình, Về của Trần Yên Hòa và Phi Loan ngâm bài thơ "Thơ Gởi Mẹ" của nhà thơ Thành Tôn với tiếng sáo trúc của Ngọc Nôi.Đặc biệt hôm nay có sự tham gia của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ của nhạc sĩ Cao Minh Hưng. Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã ca 2 bản đồng ca thật sôi nỗi hào hứng và gây xúc động cho nhiều người.Cuối cùng Trần Yên Hòa bày tỏ niềm tri ân đối với các đồng môn, các bạn văn cũng như độc giả đã đến tham dự buổi ra mắt sách. Tác phẩm truyện dài Đi Mỹ là tác phẩm ông đã ấp ủ từ lâu, được khởi viết từ năm 2006 với bản thảo, và được sửa lại hoàn tất tháng 8/2011. Ông nói, tác phẩm Đi Mỹ sau khi được giới thiệu trên báo chí, ông đã được nhiều độc giả gọi điện thoại đến thăm hỏi và ủng hộ sách.
Mời quý vị vào xem Clip DVD Ra Mắt Sách:

(Hình ảnh và DVD do NT2 Huỳnh Trọng Thiệt thực hiện)Phần 1:

NT2 Nguyễn Văn Diệp điều khiển nghi thức khai mạc, chào Quốc kỳ VNCH, một phút mặc niệm. Xuân Hương phụ diễn văn nghệ:

http://www.youtube.com/watch?v=0l-_unSb-Oc&feature=youtu.bePhần 2:

NT2 Nguyễn văn Diệp giới thiệu thành phần tham dự, họa sĩ Hồ thành Đức phát biểu. Hoàng An và Khánh Hồng giới thiệu TYH. Khánh Hồng hát "Sài Gòn niềm nhớ không tên". Nhà văn Viên Linh phát biểu.

http://www.youtube.com/watch?v=vvd2PyrHD7g&feature=youtu.bePhần 3:

Hoàng An hát Khúc Đợi Tình, Quỳnh Lưu hát Niệm Khúc Cuối. Nhà thơ Thành Tôn phát biểu. Hà Phương ngâm thơ. Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn hợp ca:

http://www.youtube.com/watch?v=wWCHKIIVVLQ&feature=youtu.bePhần cuối:

Trần Yên Hòa phát biểu và cảm ơn quan khách. CLB Tình Nghệ Sĩ hợp ca, Phi Loan ngâm "Thơ Gởi Mẹ" của Thành Tôn và Nguyễn Văn Diệp kết thúc chương trình:

http://www.youtube.com/watch?v=GyzVf33uyIU&feature=youtu.be

(BVN-TH)

Đi Mỹ

“Chuyện dài Đi Mỹ thì có cả trăm hình vạn trạng. Mỗi người, mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng. Ở đây tôi chỉ ghi lại một vài chuyện nhỏ trong muôn hình vạn trạng kia thôi”.
Liên lạc: Trần Yên Hòa
9155 Pacific Ave, Anaheim, CA 92804.
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
ĐT: (714) 360 - 7356.