Bạn Đang ở đây: Câu Lạc Bộ Ức Trai Sinh Hoạt Nguyễn Trãi 2 CON RỒNG HOUSTON.

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

CON RỒNG HOUSTON.

In PDF.

 


Năm nhuần, thêm vào qua tuổi “ Lục thập nhi nhĩ thuận “ thời gian như bóng câu qua cửa sổ, mới xong cái tết tây đã thấy con rồng vàng lừng lững bay đến. Theo mấy nhà phong thủy Trung hoa thì khu Southwest Bellair – Houston -  có thế đất “ Long tàng hổ phục -  nên cơ sở thương  mại đồ sộ của Tầu, Việt mọc lên nấm. Cũng vì thế mà trong 17 năm thì 15 năm phân đàn Houston đều ở vùng Southwest. Đất SW cũng nhiều đại gia , lắm nhân tài mà nói theo kiểu Trinh trưởng lão thì nhiều kì nhân dị sĩ.


Nhân tài thì phải nói đền đương kim hội trưởng NT2 Văn đức Tường - hiện là nhiệm kỳ thứ 2 -việc công, việc TƯ ngổn ngang trăm mối nếu người bình thường chắc phải bạc đầu sói tóc nhưng ông vẫn vượt qua cái thê tróc tử phoọc mà lèo lái hội vững như bàn thạch như Obama.


Vài tuần trước thấy ông hội trưởng lên mail thông báo tổ chức tất niên là biết ngay ông đang ở Hoa kỳ. Thông tin một chiều, gọi phone không gặp nên hội viên không được thắc mắc khiếu nại cứ thế mà thi hành. Ông nắm những thằng có tóc, ông đì những thằng cùng khóa nên NT2 NVT phụ tá niên trưởng Lộc - thủ qũi – lo tài chánh, NT2 TĐH trang trí , điều khiển chương trình, NT2 PQĐ quay phim chụp hình , NT2 BNĐ trang trí, thông tin.


Năm nay Hội trưởng chơi bạo muốn ăn tết lớn nên ra thông báo con, cháu hội viên tham dự “ vô tư “. Cũng là nhờ một số mạnh thường quân năm nào cũng hết lòng yểm trợ như HVTH Bác sĩ Đào trọng Hưng , anh Nhung, các đại gia NT2 TDH, PQD, NT6 TMT …


Đang là mùa đông  nhiệt độ lại ở 70 độ được coi là khá bất thường với Houston, Nhưng cái tình của anh em Houston thì vẫn nồng ấm như thuở ban đầu, không phải mẹ hát con khen hay nhưng những bạn bè đã một lần ghé Houston đều cho là như thế. Chẳng thế mà Tất niên năm nay tổ chức khá cận kề đêm giao thừa - tối thứ bẩy ngày 21 tháng hai nhằm tối 28 tết Nhâm thìn tại nhà hàng Phát Ký – nhưng con số tham dự lại vuợt những năm trước với tròn trèm 100 đặc biệt gần 30 các cháu thế hệ thứ hai và thế hệ thứ 3.


Cũng cần phải nói rõ thêm là đa số các cháu tham dự đêm nay đã tạm gọi là thành công và thành danh ngoài xã hội nên không phải đến dự tất niên vì vật chất,  mà tới vì  tình thân yêu với các bậc sinh thành, lưu luyến đối với Hội từ những sinh hoạt những buổi văn nghệ lúc còn nhỏ nên thật là một điều đáng qúi và vui mừng cho ban tổ chức.


Những HVDD không bao giờ vắng mặt dù ở Huntville cách xa Houston cả 100 miles như anh chị Hưng, còn có anh chị Trần Đạt nguyện SQPK, anh Nhung , anh chị Vân cũng trong nganh CTCT ngày xưa.


Khóa 1 có anh chị Lôc, anh chị Trí, anh Việt và anh Túy.
Khóa 2 năm nay chỉ thiếu 2 nhân vật là ĐNT và BVL
K3 anh chị Điều, anh chị Minh,
K4 anh chị Thái, và 2 anh Bình.
K5 Gia đình Nguyễn tiến Việt đến cùng 2 cháu từ Hawai nay đinh cư tại Houston đã điền khuyết cho hội Houston suốt 16 năm không có một khóa 5 nào. Sau cùng là K6 anh chị Trịnh minh Tuấn trẻ nhất nhưng đã có cháu nội ngoại đầy đủ và lúc nào cũng yểm trợ hội tich cực.


Cũng phải kể thêm người bạn bất ngờ về thăm gia đình đã đến tham dự tất niên là anh chị NT2 Nguyễn văn Nghiã ở Canada và anh chị NT2 Trần huê Triệu cư ngụ tại Buffalo NY hiện có cháu gái út mới nhận việc tại Houston, đây cũng là một nhân duyện trong tương lai gia dính NT2 Triệu dự định sẽ trốn cái lạnh mà về xứ nắng ấm tình nồng.


Nghi thức khai mạc với chào quốc kỳ VNCH và phút mặc niêm không thể thiếu trong  những buổi sinh hoạt quan trong như hôm nay. Chương trình bắt đầu bằng bản hợp ca Ly rượu mừng  tiếp theo là phần văn nghệ cây nhà lá vườn với những ca sĩ đã thành danh từ vài thập kỷ trước và  được khám phá từ ngày lập hội  như chị Trần Đạt chuyên hát nhạc Pháp . Chị Đạt nổi tiếng với hai hội Nguyện Trãi tại Houston là Nguyện Trãi CTCT và Trung học Nguyện Trãi Sàigon trước 1975


NT4 Nguyễn văn Bình người được mô tả là đỏm dáng và bay bướm trong nhạc phẩm Mộng dưới hoa trong khi đang say sưa trên sân khấu ở dưới có tiếng xì xẩm bản này NT2 Tường đã đăng kí độc quyền rồi, NT6 Tuấn thì nhận xét phải đưa cái tay cho giống Tuấn Ngọc mới được Đón xuân không thể thiếu nhạc xuân vì thế 2 giọng ca thượng thặng của đất Houston và cũng là giọng ca có thể mạnh dạn đem chuông đi đánh xứ người mà chưa bao giờ bể là chị NT1 Lộc và chị NT2 Hữu đã đưa hội trường về những ngày xuân năm nào trên quê nhà.  Song ca là anh chị NT2 Tường  trong nhạc phẩm đám cưới đầu xuân. Nói đến song ca của Texas cũng phải nhắc đến anh chị Khanh với chiều trên phá tam giang thì cũng bên tám lạng người nửa cân. Sau cùng một tiếng hát nghe kỹ thấy có một chút  Hà nội của ca sĩ Ngọc Long ngày xưa là  anh Trấn Đạt trong nhạc phẩm suối tóc của Văn Phụng.


Dự trù là các cháu khá đông ban tổ chức chuẩn bị phần lì xi cũng xôm tụ hơn mọi năm mỗi phong bao 2 tờ giấy 2 đồng mới toanh, 4 số cuối của tiền lì xì cũng là số để xổ các lô trúng sau này. Chị NT2 Nghiã đại diên cho các chú các bác mừng tuổi các cháu. Cháu nhỏ tuổi nhất năm nay là cháu nội NT Lê văn Hiền được 6 tháng . Đáp lại các cháu đã hợp ca bản Happy new year để chúc tết các bậc sinh thành.  Quả thưc không nhớ hết được tên các cháu nên kể được đến đâu hay đến đó như Huy con NT2 Hữu, Steven con NT2 Đài, Kinh Thi con NT2 Đáng , Bách và con của NT2 Hiền, 2 cháu con NT2 Kim , Con, dâu, rể của NT2 Vượng , cháu gái con NT2 Triệu ,2 cháu của NT5 Việt, …


Cũng như đa số các gia đình Á châu , mặt khác các cháu phần nào đã ý thưc được sư khổ cực của dân tộc VN nên có lẽ chọn ngành y là một phương cách dễ dàng góp phần giúp đỡ xã hội. Hiện nay đã tốt nghiệp có cháu Thảo con NT3 Lê thanh Minh  là Đ/U bác sĩ không quân, Cháu Ân bác sĩ gây Mê con NT2 V. Đ Tường.  3 em của cháu Thảo  và anh cuả Ân là cháu Bảo. cũng sẽ tốt nghiệp trong năm sắp tới. Cũng có nhiều cháu đã tốt nghiệp dược khoa. Cũng có cháu hoạt động trong lãnh vực khá mới mẻ như cháu Lê Bách con NT2 Hiền.


Trong phần sổ xố xẩy ra chuyện vui bất ngờ khi cháu Huy Con NT2 Hữu nhận được lô trúng là một ví của phụ nữ do một mạnh thường quân ẩn danh tặng. Riêng anh chị Hữu thì rất mừng cho là một điềm may mong rằng năm nay Huy sẽ gặp người lí tưởng không chừng, vì em của Huy là Duy thì đã lập gia đnh năm ngoái và anh chị Hữu đã có cháu trai nội đầu tiên vào đúng đêm giao thừa tây vừa qua.


Theo thông lệ cứ mỗi 3 hoặc 4 tháng hội Houston đều tổ chức sinh nhật tập thể cho qúi chị nên cuối cùng là phần sinh nhật tập thể  các chị sinh vào tháng 11,12 năm 2011 và tháng giêng năm 2012. Cũng là dịp đặc biệt có 2 chị ở phương xa là chị NT2 Nghĩa và Triệu nên Ban tổ chúc cũng mới hai chị lên sân khấu cùng các chị có sinh nhật lần này để người bạn đời có dịp tạ ơn bao năm gắn bó chia xẻ đắng cay cùng nhau xây dựng gia dình nuôi con cái lớn khôn.


Các chị NT1 Trí , Lộc, NT2 Hiếu , Nghĩa , Triệu, NT5 Việt và chị Vân ( thân hữu ) rạng rỡ trong những nụ cười hạnh phúc trưóc những ánh sáng của hàng chục máy hình ghi lại những giậy phút đáng nhớ hôm nay. Chị Trí một trong những chị cả đôn hậu và tốt bụng đã cắt bánh sinh nhật mang đến từng bàn mời mọi người.


Trong không khí thân tình ấm cúng của gia đình Nguyễn Trãi Houston pha thêm một chút xúc động khi NT2 Triệu đã  ngỏ lời cám ơn và tâm sự rằng đã 17 năm qua đây là lần đầu tiên gia đình anh được ăn một cái tết ở xứ nắng ấm và đầy ân tình của bạn bè như thế này, gia đình anh  nghĩ rằng sẽ chọn thành phố Houston là trạm dừng chân cuối cùng tại Hoa kỳ một ngày rất gần đây


Bũa tiệc họp mặt tất niện chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm , và Bút Chì cũng tuân lệnh ông hội trưởng phải hoàn thành bản tường trình trong vòng 24 giờ. Đây sẽ là phóng sự tàng hình  - nếu ông phó nhòm NT2 Đài không post hình ảnh kèm theo trong lúc này. Hy vọng rằng một hình ành bằng ngàn lời diễn tả qúi bằng hữu sẽ được coi những hình ảnh đẹp về buổi hội ngộ tất niên của hội Houston nay mai.


Sau cùng nhớ xưa khi thi sĩ Tản Đà bị chủ báo dục  đưa bài ông gắt lên …Làm thơ chứ đâu phải là cho toa thuốc ...Nay Bút Chì tôi nói thế không có nghĩa là dám ngông cuồng  so sánh với tiền bối mà chỉ nghĩ rằng cái chức Hội trưởng ngày nay ở đâu khó tìm, nhân tài như lá mùa thu có người ra gánh vác là một điều may, thế nên lệnh hội trưởng đưa ra là phải cố gắng thi hành dù rằng tự nghĩ mình cũng như thể “ ..Không có chó thì bắt mèo ăn ….”


Vợ đang lầu bầu chỉ còn mất tiếng nữa là giao thừa sao còn ngồi đấy mà chưa chuẩn bị đồ cúng rước ông bà nên xin dừng nơi đây nếu có sơ xuất xin chư huynh đệ đánh chữ đại xá nhân khi năm hết tết đến.


Kính chúc qúi Niện trưởng và bằng hữu năm mới vạn sự như ý.


Houston, 22-12-2012
Bút Chì

NT2 buingocdang

Coi Hình ảnh Tất Niên Houston