Bạn Đang ở đây: Thông Báo Lá Thư Tổng Hội LÁ THƯ TỔNG HỘI Số 3 / NK16

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

LÁ THƯ TỔNG HỘI Số 3 / NK16

In PDF.

 

TỔNG HỘI ÁI HỮU CỰU SVSQ ĐẠI HỌC CTCT ĐÀ LẠT
Ban Chấp Hành Nhiệm kỳ 16


Kính gởi :

*Quý Hội Viên Danh Dự
*Ban Cố Vấn Tổng Hội
*Quý vị Hội Trưởng các Hội Địa Phương
*Quý vị Đại Diện Khóa
*Quý Niên Trưởng và các bạn đồng môn, cùng các cháu Thế Hệ 2 Gia Đình Nguyễn Trãi

 

Thưa quý vị và các bạn,Chỉ còn hơn hai tháng nữa là thêm một cái Tết Tha Hương lại đến với chúng ta. Cùng với niềm vui được sum họp với bạn bè và người thân, chúng ta cũng không khỏi ngậm ngùi nhớ đến những người còn ở lại quê nhà, trong đó có những người bạn chung Trường, cùng Khóa đã một thời chia ngọt xẻ bùi trong những năm tháng chinh chiến điêu linh và trong tù đày gian khổ….Ban Chấp Hành Tổng Hội Nhiệm Kỳ 16 trong tinh thần “Lá Rách Đùm Lá Tả Tơi” đã phát động Chiến Dịch CÂY MÙA XUÂN NHÂM THÌN cho Quả Phụ, Thương Binh, Gia Đình Tử Sỹ và các bạn đồng môn có gia cảnh khó khăn đang còn sinh sống tại Việt Nam. Kính mời quý anh chị đọc lời cổ động của BCH/TH16 sau đây :Chỉ còn hai tháng nữa là Mùa Xuân lại về cùng chúng ta. Trong không khí hân hoan, rộn ràng chuẩn bị đón Tết Cổ Truyền của dân tộc, lòng chúng ta không khỏi bùi ngùi cảm động nhớ về những ngày xưa khi chúng ta đón Tết ngay tại đơn vị hành quân được đồng bào hậu phương gởi tặng quà hay đến thăm ngay tại tiền đồn. Trong ánh sáng hỏa châu và tiếng đạn pháo kích của địch, chúng ta đã từng ước mơ về một cái Tết thật sự thanh bình, tự do no ấm cho quê hương và đồng bào ta.Ước mơ đơn giản ấy đã không bao giờ trở thành sự thật dù cuộc chiến đã chấm dứt hơn 36 năm qua. Trải qua bao nhiêu đau thương và mất mát, đa số chúng ta nay đã đến được bến bờ Tự Do và lần hồi xây dựng lại cuộc sống. Dưới sự chăm sóc của mẹ và hướng dẫn của cha, các cháu Thế Hệ 2 đã, đang và sắp sửa bước vào giai đoạn trưởng thành trong một đất nước Tự Do, Thanh Bình, Công Bằng và Hạnh Phúc .Một số bạn Đồng Môn không được may mắn như chúng ta. Họ đang phải ở lại Việt Nam chịu đựng cuộc sống nghèo khổ và bất công, thiếu Tự Do và thiếu cả Quyền Làm Người! Đó là những gia đình mà cuộc sống luôn lầm than cơ cực. Đó là những Thương Binh đã hy sinh một phần thân thể cho đất nước. Đó là những Bà Mẹ khóc con, những Quả Phụ đã lặng lẽ khóc đón chồng trở về trong chiếc quan tài phủ lá cờ thân yêu của Tổ Quốc …*Một món quà nhỏ cho các bạn Thương Binh và gia đình khó khăn!
*Một nén hương nhờ các Mẹ, các Chị thắp lên bàn thờ Tử Sỹ!BAN CHẤP HÀNH TỔNG HỘI NHIỆM KỲ 16 CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH GÂY QUỸ CÂY MÙA XUÂN CHO QUẢ PHỤ, THƯƠNG BINH, GIA ĐÌNH TỬ SỸ, CÁC BẠN KHÓ KHĂN THUỘC GIA ĐÌNH NGUYỄN TRÃI TẠI VIỆT NAMMỜI TOÀN THỂ CÁC BẠN THAM GIA ỦNG HỘ!
MỜI CÁC CHÁU THẾ HỆ 2 GÓP SỨC TIẾP TAY!A-TIN NỘI VỤ:

1-Tin Sinh Hoạt Địa Phương: *Tin Georgia

Hội Georgia đã tham dự cuộc biểu tình ngày 17/9 /2011 để lên án công hàm bán nước do Phạm Văn Đồng ký ngày 14/9/1958 được Cộng đồng Người Việt Quốc Gia đứng ra tổ chức có sự cộng tác của Hội CTCT/GA, Hội Pháo Binh/GA và Hội TQLC/GA trong vai trò Phó Ban Tổ Chức. Trước khu chợ Hồng Kông  vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ bảy 17/9/ 2011 trên đường Jimmy Carter  với sự tham dự gần 200 Đồng hương cùng với tất cả các Hội đoàn, Đoàn thể cùng các cháu Thế hệ thứ 2 như sinh viên, học sinh.Cuộc biểu tình rất sôi nổi với một chương trình văn nghệ đấu tranh phong phú do các ca sĩ địa phương đảm trách. Anh NT2 Nguyễn Văn Đây thay mặt Hội CTCT/GA đã sáng tác và trình bày nhạc phẩm “Bài Ca Diệt Thù” được sự cổ võ nồng nhiệt của những người có mặt. Một số anh em CTCT cũng đã đến tham dự như anh chị NT2 Nguyễn văn Thương, NT2 Nguyễn văn Đây, NT1 Nguyễn Ngọc Thạch và anh chị NT2 Hồ văn Đông.*Tin San Jose:

Vào lúc 11 trưa ngày Chủ Nhật 16/10/2011 tại tư gia NT1 Nguyễn Văn Mục, Hội Bắc Cali đã họp bầu Ban Chấp Hành mới cho nhiệm kỳ 2012-2014 với tổng số tham dự trên 40 người. Kết quả NT4 Phan Tất Đạt đã được đa số thành viên tín nhiệm vào chức vụ Hội Trưởng Hội Bắc Cali. Nghi lễ bàn giao giữa cựu Hội Trưởng NT3 Nguyễn Ngọc Thư và tân Hội Trưởng NT4 Phan Tất Đạt sẽ diễn ra trong dịp họp mặt Tất Niên của Hội Bắc Cali cuối năm nay. BCH Tổng Hội NK 16 xin chúc mừng Tân Hội Trưởng Bắc Cali NT4 Phan Tất Đạt, và cám ơn công sức của Hội Trưởng NT3 Nguyễn Ngọc Thư và anh chị em trong Ban Chấp Hành Hội Bắc Cali nhiệm kỳ 2010-2012 đã hoàn thành tuyệt vời nhiệm vụ của mình!*Tin về Chiến Dịch CÂY MÙA XUÂN TẾT NHÂM THÌN: 

Sau hơn 2 tuần lễ phát động, đến nay đã có 97 thành viên tham gia và số tiền đóng góp đã lên tới 3585$. Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn chung cuả Thế Giới như hiện nay, anh em chúng ta đã thể hiện tình cảm cao quý và tấm lòng cùng các bạn đồng môn tại quê nhà. Ban Chấp Hành Tổng Hội Nhiệm Kỳ 16 trân quý những đóng góp của tất cả hội viên, luôn ước mong nhận thêm nhiều sự tiếp sức từ các thành viên khác để cùng san sẻ một cái Tết ấm cúng tình người, tình bạn, tình chiến hữu cho các Mẹ Tử Sỹ, các chị Quả Phụ, các bạn Thương Binh và Đồng môn tại Việt Nam. Kính mong được sự tiếp tay vận động thêm của quý vị Đại diện khóa và quý vị Hội trưởng các hội địa phương.*Tin về Đặc San ỨC TRAI Xuân Nhâm Thìn:

Ban Báo Chí Tổng Hội sẽ ra mắt Đặc San Ức Trai Xuân Nhâm Thìn trong tháng 1 năm 2012. Để Đặc San Xuân của chúng ta dồi dào bài viết, súc tích về nội dung, BCH/TH kêu gọi tất cả anh em chúng ta cùng tham gia viết bài cho Đặc San Ức Trai Xuân Nhâm Thìn. Bài viết xin gởi về trước ngày 30 tháng 11 năm 2011. Bài viết tay xin gởi bằng Bưu điện về

Anh Trần Yên Hòa 9155 Pacific Ave # 246,
ANAHEIM, CA 92804 (USA) .
Phone :(714) 360-7356      .
Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.2-TIN VUI :*Anh chị NT2 Trần Văn Quá đã tổ chức Lễ Thành Hôn cho con trai là cháu Trần Minh Tâm đẹp duyên cùng cô Quách Thị Thiên Thanh. Hôn Lễ đã cử hành tại tư gia ở Thành phố Green Valley, Australia vào lúc 11 giờ sáng ngày 22/10/2011. Dạ tiệc mừng Tân Hôn đã được tổ chức buổi tối cùng ngày tại Silver Pearl Seafood Restaurant, Thành phố Sydney, Australia.*Anh chị NT2 Lê Văn Nhường sẽ tổ chức Lễ Thành Hôn cho thứ nam là cháu Lê Nguyên Tài sánh duyên cùng cô Trần Ngọc Thúy Khanh, thứ nữ ông bà Trần Công Khanh và Trần Thị Lệ Thủy. Hôn Lễ sẽ được tổ chức vào sáng ngày Chủ Nhật 20 tháng 11 năm 2011 tại Chùa ĐẠI PHẬT NHƯ LAI, thành phố San Jose, Bắc California. Tiệc cưới sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại nhà hàng Dynasty, San Jose.3-TIN BUỒN :*Nhạc Mẫu NT2 Lê Văn Hiền là cụ bà Phạm Thị Chắt, Pháp Danh QUẢNG VỮNG, sinh năm 1920 tại Thái Bình, đã tạ thế vào ngày 01/10/2011 tại Sài Gòn, Việt Nam. Hưởng thượng thọ 91 tuổi.   *Bào Huynh NT1 Trần Minh Niên là cụ ông TRẦN DIÊN đã qua đời vào ngày 12/10/2011 tại Quảng Nam, Việt Nam. Hưởng thọ 83 tuổi.*Thân Phụ NT4 Nguyễn Tâm là cụ ông Anton Maria NGUYỄN TÔN
đã từ trần vào ngày 16/10/2011 tại Long Khánh, Việt Nam. Hưởng thọ 83 tuổi.*Bào Huynh NT5 Nguyễn Toàn Huyện là Ông Nguyễn Thanh Quan
đã qua đời vào ngày 17 tháng 10 năm 2011 tại Việt Nam. Hưởng thọ 63 tuổi.BCH Tổng Hội Nhiệm Kỳ 16 chân thành chia buồn cùng quý anh chị có người thân vừa qua đời, Thành Kính Phân Ưu cùng tang quyến. Xin cầu nguyện Linh Hồn các vị vừa quá vãng ĐỜI ĐỜI AN NGHỈ NƠI MIỀN VĨNH CỬU.B-TIN NGOẠI VỤ:*Tin San Jose: Thi sĩ Hà Thượng Nhân, tức cựu Trung Tá Phạm Xuân Ninh, sinh năm 1920, đã từ trần vào ngày 12/10/1011 tại Thành phố San Jose, Bắc California. Hưởng thượng thọ 91 tuổi. Được biết ông là cựu Giám Đốc Đài Phát Thanh Quốc Gia Việt Nam, Cựu Chủ Nhiệm nhật báo Tiền Tuyến thuộc Cục Tâm Lý Chiến, Tổng Cục CTCT/QLVNCH. Ban Chấp Hành Tổng Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Đại Học CTCT Thành Kính Phân Ưu cùng Tang quyến. Nguyện cầu Linh Hồn Cố Thi sĩ Hà Thượng Nhân Đời Đời An Lạc Nơi Cõi Vĩnh Hằng.*Tin về Lễ Tưởng Niệm 48 năm ngày qua đời của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm:Khoảng 400 đồng hương đã đến tham dự Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô đình Diệm vào ngày Chủ Nhật 30/10/2011 tại Trung Tâm Văn Hoá Việt Mỹ, số 2290 Tully Road, Thành phố San Jose, Bắc California. Bên cạnh nhiều vị Linh Mục  còn có các vị Thượng Tọa, Ni Sư  và phái đoàn Chùa Pháp Vương đến dự Lễ Tưởng Niệm.  Buổi lễ được tổ chức bởi Liên Đoàn Cử Tri, Uỷ Ban Chống Cộng Bắc Cali, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, Lực Lượng Chiến Sĩ Không Quân Bắc Cali, Tổ Chức Lương Tâm Công Giáo, Nhóm Thân Hữu San Jose, Hội Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc Cali. Đồng hương Việt Nam gồm nhiều thành phần Tôn giáo, Đảng phái, cựu Quân nhân, Công chức Chính quyền VNCH, Sinh Viên, Thanh niên đã đến tham dự và bày tỏ lòng tiếc thương và sự kính trọng đối với Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Lá thư Tổng Hội số 3/NK16 đến đây là kết thúc. Thay mặt Ban Chấp Hành Tổng Hội Nhiệm kỳ 16, xin chân thành cám ơn quý Niên trưởng và anh chị em Đồng môn đã tham gia hỗ trợ chúng tôi trong công tác gây quỹ CÂY MÙA XUÂN năm nay. Kính chúc quý vị và các bạn luôn dồi dào sức khỏe và nhiều may mắn thuận lợi cho bản thân và gia đình.

 

Trân trọng,

San Jose ngày 05 tháng 11 năm 2011
TM/BCH/TH/NK16
NT2 Trần Thanh Kiều Diệp – TTK.