Bạn Đang ở đây: Thông Báo / Tổng Hội Địa Phương TƯỜNG TRÌNH SINH HOẠT ĐỆ NGŨ CHU NIÊN KHỐI 1906 (ngày 16- 9 – 2011)

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

TƯỜNG TRÌNH SINH HOẠT ĐỆ NGŨ CHU NIÊN KHỐI 1906 (ngày 16- 9 – 2011)

In PDF.


Vào lúc 8 giờ tối thứ Sáu ngày 16.9.2011 tại nhà hàng Crystal Palace Canley Heights NSW 2166 Australia, khối 1906 đã khai mạc đêm dạ tiệc kỷ niệm đệ ngũ chu niện của Khối , và cũng là buổi gây quỹ nhằm mục đích yểm trợ tinh thần , vật chất cho những chiến sĩ đã và đang đấu tranh quyết liệt với đảng Cộng Sản Việt Nam để dành lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân Việt Nam.


Khoảng gần 600 đồng hương đã hưởng ứng một cách tích cực  và sinh động trong đêm sinh hoạt này. Chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của ông chủ tịch CĐNVTD/NSW Nguyễn Văn Thanh, ông chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn & Giám Sát Lê Đức Ái, ông Chủ Tịch Cựu QNVNCH NSW Tràn đăng Vĩnh, ông Lê Thành Mân , hội trưởng hội Phật Giáo Hòa Hảo NSW, Đại diện các hội đoàn, các gia đình quân đội VNCH và một số đại diện truyền thông báo chí Úc châu.


Sau lời giới thiệu chương trình tổng quát là lễ chào quốc kỳ Úc Việt và phút mặc niệm , ông Trần Hồng Quân, đại diện Khối 1906 trân trọng chào mừng quan khách và quí thân hữu và đồng hương bằng những lời chân tình : ”Hôm nay, nhân dịp đệ ngũ chu niên, anh chị em Khối 1906 thật vui mừng và rất ngưỡng mộ trước sự hiện diện  đông đảo của quí vị, những tấm lòng vàng trong năm năm qua, luôn nhiệt tình chung tay góp sức cho phong trào Dân chủ, điển hình là Khối 8406 đang kiên trì đấu tranh  tại quốc nội nhằm giành lại Nhân quyền, Dân chủ cho toàn dân.


Trải qua 5 năm đồng hành đòi tự do dân chủ nơi quốc nội, trong vai trò khối yểm  trợ với sự chung sức đóng góp của đồng hương, ông Trần Hồng Quân đã nêu lên nhận định về tình hình đấu tranh tại quê nhà như sau :


1. ”Phong trào Dân Chủ quốc nội vẫn tiếp tục phát triển trong phương cách đấu tranh công khai, ôn hòa, bất bạo động. Mục tiêu đấu tranh chính là nguyện vọng  của toàn dân, nên những phiên tòa ô nhục xử các nhà Dân chủ chỉ làm dâng cao sự phẩn nộ của quần chúng và làm phát sanh thêm nhiều phong trào phản kháng chống lại chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN.


2. Thái độ cúi đầu tuân phục  và hèn nhát của đảng CSVN trước sự lấn chiếm của Tầu cộng  từ lãnh thổ đến biển đảo của Tổ quốc là những giọt nước làm tràn ly. Cụ thể là cao trào xuống đường biểu tình của quần chúng “diệt nội thù, chống ngoại xâm “ đang diễn ra liên tục từ quốc nội đến hải ngoại. Đây là hiện tượng báo hiệu sự nổi dậy của đại khối quần chúng để loại bỏ một chế độ độc tài, phản quốc, hại dân trong một ngày không xa.


3. Thành quả có được như hôm nay, trước tiên phải nói đến sự dấn thân đầy hy sinh của rất nhiều chiến sĩ dân chủ, những người con ưu tú của Tổ quốc, sẵn sàng chấp nhận tù dày, để thắp sáng niềm tin vì đại nghĩa; bên cạnh là sự hổ trợ của đồng hương hải ngoại, trong đó có sự đóng góp nhiệt thành của đồng hương tại Sydney, Úc Châu…”


Với sự điều khiển chương trình một cách sinh động của anh Nguyễn Văn Sỹ và chị Thạch Thảo, tiết mục tiếp theo là hai bản đồng ca Cả Nước Đấu Tranh” và “Đáp Lời Sông Núi” và hoạt cảnh rất thức động lòng người, đã làm vang dậy sự sục sôi căm thù giặc phương Bắc và lũ hèn mạt , đảng CSVN.Tất cả mọi người  cùng Ban Hợp ca Khối 1906 và thân hữu đã hát vang lời căm hờn quyết liệt đó! Nhiều người đã biểu hiện nét hờn căm trên gương mặt đanh thép; có người đã biểu lộ xúc cảm của mình trên đôi mắt nhạt nhòa !...


Và mọi người cũng đã chứng kiến sự hội nhập rất xứng đáng  của hậu duệ VNCH, cô Tường Vân và em Minh Trí trong vai trò cùng xướng ngôn cho chương trình : Tường Vân duyên dáng,chững chạc, Minh Trí hung hồn, trẻ trung và không kém phần đanh thép !


Người khách mời danh dự phát biểu đầu tiên cho chương trình là vị Chủ tịch CĐNVTD/NSW, ông Nguyễn vănThanh, đã nói lên phong trào đấu tranh chính trị  quần chúng tại tiểu bang NSW, cụ thể là hoạt động yểm trợ quốc nội của Khối 1906…


Đại diện cho Khối 8406 tại quốc nội, Linh mục Phan Văn Lợi từ  Huế, Việt Nam cũng đã có những lời phát biểu trong buổi dạ tiệc kỷ niệm Đệ ngũ chu niên như sau :


“…Trong công cuộc đấu tranh gian khổ nhưng chính đáng và vinh quang này, chúng ta thấy được sự phối hợp giữa  quốc nội với hải ngoại, một bên như tiền tuyến xông pha, một bên như hậu phương yểm trợ. Những chiến sĩ dân chủ đang đối đầu trực diện với Cộng sản hay đang hy sinh đau khổ trong lao tù (kéo theo hệ lụy cho gia đình họ), tất cả đã giữ vững niềm tin và khí phách, lý tưởng và can đảm, cũng là nhờ sự yểm trợ nhiều mặt của tất cả các tổ chức, chính đảng đang đấu tranh tại hải ngoại. Trong số đó, hôm nay, chúng tôi, thành viên ban đại điện lâm thời Khối 8406 quốc nội, thấy có bổn phận và vinh dự được nêu tên Khối 1906 mà chúng ta đang mừng kỷ niệm.


Đối với quý anh trong Khối 1906, Khối 8406 quốc nội chúng tôi nói chung và  Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận nói riêng, xin mượn dịp này để bày tỏ lòng tri ân sâu xa của chúng tôi đối với Quý Anh, những người đã luôn tưởng nhớ bản thân và gia đình các tù nhân lương tâm đang lâm nạn, đã luôn hổ trợ cho công việc của các chiến sĩ dân chủ đang chiến đấu , đã thường xuyên góp phần phổ biến trong lẫn ngoài nước cơ quan ngôn luận bán chính thức của Khối chúng tôi. Đó là chưa kể nhiều hoạt động liên hợp đấu tranh của Quý Anh với các tổ chức đoàn thể tranh đấu khác tại hải ngoại.


Chương trình văn nghệ đấu tranh được xen kẽ để hun đúc tinh thần yêu nước và khí thế đấu tranh quần chúng vơi các ca sĩ Trần Đạt, Lan Chi, Nguyệt Hồng và các giọng hát cây nhà lá vườn và thân hữu .


Chương trình văn nghệ với các bản nhạc tình ca quê hương, tình ca lính, bài tân cổ dao duyên…kèm theo chương trình dạ vũ như làm nhẹ nhàng bớt đi sự căng thẳng của bầu không khí đấu tranh sôi sục !


Đặc biệt trong buổi dạ tiệc này, Khối 1906 rất hân hoan đón chào và giới thiệu một thân hữu của Khối 1906, đại điện các thân hữu tại U.S.A., anh NguyễnThế Thăng. Anh Thăng đã có những lời chào mừng nồng nhiệt các anh chị Khối 1906. Những lời phát biểu khiêm nhường của anh tuy ngắn gọn, nhưng đầy đủ và thu phục lòng người. Anh đã thay mặt nhóm thân hữu ở Mỹ trao số tiền $1,400.00 USD cho  anh em Khối 1906. Đại diện Khối đã chân thành cảm ơn sự nhiệt tình và kiên trì đóng góp của anh em tại Hoa Kỳ trong suốt 5 năm qua, và trao tặng món quà lưu niệm cho anh Nguyễn Thế Thăng.


Các xướng ngôn viên của chương trình đã không quên xướng danh các vị mạnh thường quân đã ủng hộ trong các sổ vàng được đặt tại mỗi bàn.


Khối 1906 luôn xác định trước đồng hương là : Anh chị em chúng tôi luôn thể hiện tinh thần phục vụ đúng đắn, trách nhiệm, và xem đó là cách tỏ lòng kính trọng mọi đóng góp của  đồng hương và khẳng định không phụ lòng ủy thác của mọi người. Kính mong quí đoàn thể và đồng hương có thể đặt tín nhiệm nơi Khối 1906, để chúng ta tiếp tục cùng nhau góp sức hổ trợ cho Phong trào Dân Chủ đạt thành ước nguyện, hóa giải khổ nạn cho dân lành, cho tôn giáo, cho xã hội Việt Nam sớm có tự do và công lý.


Trong sinh hoạt Cộng đồng Người Việt Tự Do Úc châu, Khối 1906 là đoàn thể thành viên trong cơ cấu cộng đồng, có trách nhiệm phải góp phần xây dựng.Với các hội đoàn, đoàn thể, chúng tôi giữ tinh thần đoàn kết và tương kính nhằm ngăn chận nghị quyết 36 của đảng CSVN luôn tìm cách lũng đoạn, chia rẽ và làm vô hiệu hóa khả năng chống cộng và tiềm năng lớn có thể tiếp trợ cho đồng bào quốc nội hành động giải thể chế độ Cộng sản bán nước. Khối luôn đặt Tổ quốc Việt Nam trên hết và nhắm thẳng mục tiêu Dân Chủ cho Việt Nam để hành động trong phong trào chính trị quần chúng. Khi nào đất nước có Dân chủ, Nhân quyền thực sự thì mục tiêu của Khối được xem đã hoàn thành.


Trước khi kết thúc buổi dạ tiệc, ông Trần Hồng Quân, thay mặt Khối 1906, trân trọng cám ơn quí khách, quí thân hữu, quí đồng môn và toàn thể đồng hương đã nhiệt thành hổ trợ cho phong trào Dân chủ thêm vững mạnh để hoàn thành sứ mệnh cao cả : MỞ RA SINH LỘ DÂN CHỦ CHO TOÀN DÂN VIỆT NAM. Xin chân thành cảm ơn quí thân hữu, anh chị em đã góp nhiều công sức cho buổi dạ tiệc hôm nay thêm phong phú và ý nghĩa. Kính mong quí vị hãy niệm tình tha thứ cho những thiếu sót ngoài ý muốn của chúng tôi.


Chương trình đã kết thúc một cách tốt đẹp lúc 11 giờ 30 tối cùng ngày. Ban Tổ chức và quí anh chị thuộc khối đã tiễn chân quí khách và đồng hương trong tình thân thương gắn bó đầy khích lệ và hy vọng một ngày mai tươi sáng trên quê hương Việt Nam .Minh Nguyên K.1906

Tường trình từ Sydney.