Bạn Đang ở đây: Tin Tức Đọc Báo Dùm Bạn Thế Giới trong cơn lạnh đầu năm 2010

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

In PDF.

Canada  đang trong cơn bão tuyết

Frozen Railing at Niagara Falls

Almost Frozen Niagara Falls


Thế Giới trong cơn lạnh đầu năm 2010


 

 

Khắp nơi từ châu Âu tới châu Á, băng tuyết lạnh giá đã cướp đi nhiều sinh mạng, làm tê liệt giao thông và khiến chính quyền địa phương thậm chí phải nâng mức báo động nguy hiểm.

Khoảng 60 người đã buộc phải uống bia, chơi bào trong ba ngày trời khi họ bị mắc kẹt ở một quán rượu tại Ấn Độ bão tuyết đúng vào dịp năm mới. Các vị khách đặt chỗ cho tiệc năm mới ở Tan Hill Inn, một quán rượu cao nhất tại Anh với độ cao 518 mét so với mực nước biển ở phía bắc Yorkshire Dales. Tuy nhiên, tuyết rơi không ngừng ở khắp nước Anh đã khiến họ mắc kẹt, không thể ra ô tô và trở về nhà.

a
Tuyết phủ xung Newcastle, phía bắc nước Anh (Ảnh Reuters)

Trong khi đó, đài Khí tượng trung ương Trung Quốc vào tối qua đã đưa ra mức báo động cam do thời tiết trở nên quá lạnh giá. Dự báo từ ngày mai tới sáng thứ Tư, nhiệt độ ở một số khu vực phía bắc Trung Quốc giảm xuống còn 20-32 độ C, ở vùng dọc sông Hoài và Hoàng Hà, nhiệt độ giảm xuống còn âm 10-18 độ C.

s
Đường phố Bắc Kinh chìm trong tuyết (Ảnh THX)
a
Phố Văn hóa Cổ ở Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc (Ảnh THX)

Hôm nay (4/1), bão tuyết đã khiến nhiều sân bay lớn ở Hàn Quốc phải hủy chuyến, tàn phá khu vực miền trung đất nước bao gồm cả Thủ đô Seoul. Văn phòng khí tượng nước này đã đưa ra báo động vì tuyết lớn ở Seoul và khu vực phụ cận, nơi tuyết rơi dày tới 17cm chỉ trong vòng bốn giờ. Sân bay Gimpo ở Seoul đã buộc phải hủy 90 chuyến bay vì tuyết lớn. Sân bay Incheon - sân bay quốc tế chính của phía tây Seoul cũng trì hoãn 40 chuyến bay. Tuyết đã làm đảo lộn giao thông ở đường phố Seoul và các thành phố khác.

a
Seoul trong trời tuyết phủ. Hàng nghìn công nhân ở thủ đô đã nỗ lực chống chọi với tuyết rơi dày đặc nhất trong vòng chín năm nay (Ảnh AP)
a
Ảnh AP

Trong khi đó, tại Ấn Độ, cảnh sát cho hay, hơn 30 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn do thời tiết giá lạnh tại miền bắc nước này ngày 3/1. Cảnh sát Surendra Srivastava nói, thời tiết lạnh đã khiến hơn 20 người vô gia cư thiệt mạng tại bang Uttar Pradesh hôm thứ 7, nâng tổng số người chết do thời tiết tại khu vực lên trên 40 người. Mùa đông năm ngoái, cũng đã có 151 người thiệt mạng vì thời tiết quá rét. Chính quyền đã bắt đầu phân phối chăn, mền và gỗ để sưởi ấm cho những người vô gia cư.Thời tiết lạnh khiến sương dày và dẫn tới 2 vụ đụng tàu làm chết 10 người và làm bị thương 47 người khác tại bang Uttar Pradesh.

a
Cảnh sát tuần tra tại Bijbehera ở quận Pulwama thuộc Jammu và Kashmir, Ấn Độ. (Ảnh AP)
a
Hàng chục người đã thiệt mạng vì các vụ tai nạn liên quan đến thời tiết lạnh tại phía bắc Ấn Độ (Ảnh AP)
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 14 Tháng 1 2010 14:24 )