Bạn Đang ở đây: Văn Khang Thư Quán Văn Khố Ức Trai Đoản Văn Ức Trai Gia Đình Nguyễn Trãi Họp mặt Tân Niên 2011 tại Dallas

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Gia Đình Nguyễn Trãi Họp mặt Tân Niên 2011 tại Dallas

In PDF.


Theo thông lệ hằng năm Hội Dallas tổ chức buổi gặp mặt tất niên để tiễn đưa năm cũ và đón mừng năm mới. Năm nay vì HT  Phạm phú Hoan có chút việc gia đình phải đi Cali va trở về vào ngày cận tết nên đã tổ chức tiệc Tân Niên ngày mùng 4 tết để mừng xuân mới. Mưu sự tại nhân thành sự tai thiên. Những ngày tết năm nay ở Dallas trời đóng băng và đổ tuyết nên BTC phải dời ngày họp mặt một tuần sau để anh em tham dự đông đủ và an toàn.


 


Người đến sớm nhất bao giờ cũng là những người ở xa: Thầy Thao, Anh chị Viên, anh chị Thiệu, gđ anh chi Thơ,  Cháu Tân& Thảo Nguyên (con NT2 Thuận đang bềnh bông trên giòng sông Trà Khúc với nàng du kích trinh nữ qua đồi) . Điểm đặc biệt năm nay người đến sau cùng của năm ngoái lại là một trong những người đến sớm gđ NT4 Đãi. Đãi báo tin vui trưởng nữ Ái Châu đã tốt nghiệp văn bằng Luật Sư với đẳng cấp Danh Dự làm mọi ngươi phấn khởi và hãnh diện cho GĐNT Dallas. Tiếp đến là gđ NT3 Đẳng mang theo người bạn hvdd Võ Long (Ông bạn dã theo hoc nhiều khóa CTCT tại trường và là bạn tù của NTThơ ) ra mắt với chai rượu Hennesy , tiếp nữa là NT3Thi, gđ NT3 Thạnh, gđ NT3 Hồng và phu nhân NT3 Sinh (bút hiệu Ngân Bình tác giả tuyển tập Gửi Chút Niềm Riêng). Về phía thế hệ thứhai : có cháu Vương (dược sĩ con NT3 Trần văn Chim  ở Louisiana về làm việc ở Dallas ) cháu Huy(con NT2Hoan) cháu Mi(con NT2 Khanh) và cám ơn Gia đình gia chủ Phan Sĩ Trung và gia đình cháu Hồng Nguyên. Tiếc là năm nay thiếu gđ NT3 Lâm phi Sơn và gđ Nguyễn văn Tư.


  
Mở đầu HT Hoan đã chào mừng quan khách và chúc mừng năm mới. Tiếp theo thủ quỹ Trung báo cáo tài chánh đồng thời xung phong ứng cử Hội Trưởng Dallas nhiệm kỳ tới, chức thủ quỹ  vào tay NT4 Trần đại Đãi như vậy là việc chuyển quyền ở Dallas xảy ra êm thắm không như ở Ai Cập. Thầy Thao  chia sẻ với anh em về tình hình sức khỏe va cáo lỗi là không tham dự thường xuyên với gia đinh Dallas. Sau thời gian thầy bị tẩu hỏa nhập ma vì dùng nhiều thứ thuốc quá, thầy tiết lộ bí quyết: “Không uống thuốc gì nữa hết ngoại trừ thuốc Cholesteron và thuốc lá” Tin hay không tùy người đối diện!


 
Giờ nhâp tiệc đã đến, mọi người vui vẻ thưởng thức các món ăn ngon miệng và an toàn thực phẩm do bàn tay khéo léo của các nàng dâu NT. Rượu vào lời ra anh em ta tha hồ nói chuyện trên trời dưới biển, từ đông sang tây thỉnh thoảng lai có tiếng cười hí hí chắc lại là chuyện tiếu lâm hay gì đây. Các bà có một bàn riêng rất êm thắm trao đổi biết bao chuyện gia đình con cái. Việc tổ chức đại hội cũng được đem ra bàn. Theo chân Houston để có sự đổi mới cũng khó cho Dallas vì khó tìm ra một địa điểm lôi cuốn được người tham dự. Thôi thì đi đâu lanh quanh cho đời mõi mệt, lại trở về với phương thức cũ; Một buổi yến tiệc tại nhà hàng và một buổi ăn sáng chia tay.


 


Cuộc vui nao cũng đến giờ kết thúc. Trước khi chia tay anh chi em ra trước nhà gia chủ để chụp tấm hình lưu niệm nộp cho Tổng Hội. Nhìn những khuôn mặt và nụ cười rạng rỡ là biết anh chị em Dallas chúng tôi đã enjoy ngay họp mặt Tân Niên như thế nào rồi.


 *Tường trình từ Dallas bằng bút mực chảy ròng ròng chứ không phải bằng bút chì của Phó Tổng BNĐ

Video:  Tân Niên 2011 tại Dallas