Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

LỐ BỊCH TRONG NGÀY LŨ LỤT TANG THƯƠNG

In PDF.


"Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ".

Cả thế giới không có nước nào lố bịch như VN. Một khi đất nước có thiên tai xảy ra, có nhiều người chết thì cả nước đều hướng về nơi đó.

Năm 2005, Bão Katrina là cơn bão gây thiệt hại vật chất lớn nhất, và thiệt hại nhân mạng. Cả nước Mỹ như lên cơn sốt. Tất cả hội chơi bị hủy bỏ, kể cả các buổi hòa nhạc và thể thao Football lớn như NFL cũng hủy bỏ để hướng về nơi giông bão.

Tháng 11 năm 2013, Siêu bão Haiyan đổ bộ vào Philippines cướp đi sinh mạng nhiều người, làm hàng trăm người mất tích và nhiều nhà cửa hư hại. Nước Phi cũng lên cơn sốt như chảy máu dân tộc. Cả nước nhịn đói một ngày cơm để gửi tiền cứu giúp nạn nhân.

Các trẻ em tại trường tình nguyện nhịn ăn sáng để gửi tiền giúp đồng bào ruột thịt của mình. Quốc Hội Phi đóng cửa không làm việc vì tất cả ánh mắt đều hướng về cơn bão.

Ngày 14/10 giông bão thổi vào Việt Nam cướp đi ít nhất 20 mạng người, hủy hoại hơn 2.600 căn nhà chìm trong biển nước. Dân tình khốn đốn vì nhà máy Thủy Điện của nhà nước lại xả thêm lũ vào.

Ngày 14/10/2016, đúng vào ngày lũ nặng gây thiệt hại nhiều nhất thì Hà Nội tổ chức Văn nghệ vui mừng Festival Lễ hội áo dài. Báo chí bỏ rơi tin bão, hướng về tin vui ngày Lễ Hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tươi cười ngồi cùng gia đình xem văn nghệ, "ai chết mặc ai, tau sướng đã"!

Ngày 16/10/2016, người dân Miền Trung đói lạnh đến run người. Khu vực Cồn Sẻ, Quảng Bình bị cô lập trong biển nước. Trong lúc nhiều người dân đói khát thì Hà Nội vui mừng tổ chức diễu hành áo dài trên các tuyến phố cùng với các nghệ sĩ tươi cười!

Dư Luận viên tích cực chữa cháy "chuyện nào ra chuyện đó, kệ nó có Đảng lo!"...

Quá buồn cho đất nước hôm nay...

Phạm Xuân Nhi