Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Tường Trình về Diễn Hành Tết Giáp Ngọ của DH/CTCT/DL

In PDF.


Kính thưa :

                 -Nhị vị Cựu Chỉ Huy Trưởng
                -Quý vị Cựu Sĩ Quan Cơ Hữu
                -Các Niên Trưởng, các Niên Đệ và các bạn Đồng Môn

Sáng  Thứ Bảy 1/2/ 2014 mùng 2 Tết Giáp Ngọ ,miền Nam Cali vẫn còn khá lạnh khoảng 46 độ F ,các anh em cựu SVSQ Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt đã tập họp về khu chợ ABC Supermarket góc đường Bolsa & Magnolia lúc trời vừa sáng với cờ kiếm,banners.. để tham dự buổi diễn hành Tết Giáp Ngọ do Thành Phố Westminster tổ chức  vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm được diễn ra từ 9 giờ sang đến 12 giờ trưa ,tất cả có 77 đơn vị ghi danh tham dự ,đơn vị Trường DH/CTCT/DL của chúng ta có số thứ tự số 41/77 .Lần diễn hành chúng ta tham dự trước đây là năm 2010 Tết Canh Dần ,lúc đó BCH/NK15 tổ chức rất thành công. Đặc biệt các chị NT1 Trần Kim Khôi,NT2 Trịnh Tùng,NT2 Phan Gia Khương và Cô em ,NT2 Bùi Minh Triết,NT2 Nguyễn Đình Thọ,NT3 Đặng Như Xuân và các Cháu gái con của các anh NT1 Nguyễn Mạnh Vỹ và NT2 Trần Gia Hiếu thướt tha trong tà áo dài Việt Nam truyền thống ,thành thật ngả nón khâm phục các chị và các cháu ,chắc chắn tình yêu các chị dành cho các niên trưởng chúng tôi nồng nàn lắm cho nên hôm nay mặc dù Cali trong tiết mùa đông với tà áo dài mong manh,các chị vẫn sánh vai với các anh để tôn vinh Trường Mẹ.

Tại điểm tập họp các Cựu SVSQ/CTCT ngày nay tóc đã muối tiêu,có những anh bạc trắng như tiên ông , vẫn hăng say ,nhiệt tình tham dự.Nhớ lại 40 năm trước đây tập dợt diễn hành trên đường Trần Hưng Đạo ,Đà Lạt ,hình như cái hào khí ấy vẫn không thay đổi theo thời giạn.

Sau đây chúng tôi xin sơ lược về buổi diễn hành , điểm qua tất cả các đơn vị cựu quân nhân tham dự , chúng ta có thể tự hào đơn vị DH/CTCT/DL của chúng ta năm nay tổ chức rất chu đáo, quân số tham gia  đông đảo nhất.Đây là một điểm son rất đáng ca ngợi ,điều này cho thấy các anh đã  VINH DANH QUÂN TRƯỜNG MẸ  ,BCH/NK17 và Hội Nam Cali cám ơn các anh Đại Diện Khóa như: NT1 Nguyễn Văn Liên,NT2 Ngô Minh Thảo,NT2 Trần Yên Hòa,NT3 Trần Ngọc Danh,NT4 Nguyễn Hữu Thành  đã tích cực vận động anh em và gia đình  tham dự .

Bức hình toàn cảnh đơn vị diễn hành TDH/CTCT/DL sẽ được  làm hình bìa cho Nguyệt San Chiến Sĩ Cộng Hòa vào số báo tới ,kính mời quý vị đón xem.

Đội hình diễn hành được  phối trí như sau:

   1. Huy Hiệu Quân Trường Đại Học CTCT Đà Lạt.  (NT2 Trịnh Tùng)

   2.  Banner  “TRƯỜNG ĐẠI HỌC /CTCT/ ĐÀ-LẠT”
 (Phu Nhân NT2 Phan Gia Khương,  Cháu Hằng (Con gái anh NT1 Nguyễn Mạnh Vỹ), cháu Minh (Bạn cháu Hằng) , Em gái chị NT2 Phan Gia Khương)

   3.  Sĩ Quan Quân Lễ (NT3 /LCTường-San Diego) - quân phục đại lễ và kiếm chỉ huy.

   4. Toán Quốc Quân Kỳ  : hàng trước    5 SVSQ với 3 cờ và 2 kiếm
NT5 Nguyễn Đình Lê (Kiếm), NT3 Phạm Văn Long(Quân Kỳ), NT3 Đoàn Văn Hoàng(Cờ VNCH) ,NT2 Trần Gia Hiếu(Cờ Hoa Kỳ), NT2 Nguyễn Quyết Thắng (Kiếm)                                            

       hàng sau 5 SVSQ  hầu kỳ:  NT2 Võ Thiện Hiếu, NT4 Trần Văn Minh ,NT4 Trần Ngọc Long, NT4 Phạm Thiện Căn, NT1 Nguyễn Mạnh Vỹ

      5.   Đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa ( 18 feet x 24 feet )  do 10 anh , chị em Nguyễn Trãi  NT1 Nguyễn Văn Liên, NT2 Ngô Minh Thảo, NT2 Nguyễn Đình Thọ , chị NT2 Nguyễn Quyết Thắng, Ái Nữ NT2 Trần Gia Hiếu,, NT2 Nguyển Đạt Quyền, NT2 Đoàn Ngọc Hồ , NT2 Lê Văn Hoan, Cháu Anna (Bạn cháu Hằng), Chị NT3 Đặng Như Xuân.


    6.  Banner
" Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam "

NT4 Quách Đại Quang, NT2 Dương Xuân Bé Năm, NT4 Nguyễn Văn Thái ,NT4 Phạm Ngọc Tô, NT4 Trần Định.

     7.Thường Phục Veston:

       NT1 Trần Kim Khôi,NT2 Nguyễn Nhự,Bạn anh NT2 Trần Gia Hiếu,NT2 Hồ Ngân, NT2 Huỳnh Trọng Thiệt ,NT3 Trần Ngọc Danh ,NT4 Nguyễn Ngọc Hổ, Cháu Nguyễn Hữu Duy(Con anh NT4 Nguyễn Hữu Thành),NT4 Vĩnh Thạc.

     8. Banner " CHÚC MỪNG NĂM MỚI "

Chị NT1 Trần Kim Khôi, Chị bạn anh NT2 Trần Gia Hiếu, Chị NT2 Bùi Minh Triết , Chị NT2 Nguyễn Đình Thọ.

       9. Quân Phục  Worsted  và Tiểu lễ.

       NT4 Nguyễn Tiến Đạt, NT3 Vũ Trọng Khảo,NT2 Đào Văn Luận,NT3 Đặng Như Xuân,NT1 Phạm Đức Vượng,NT1 Dương Viết Điền,NT1 Dương Viết Định,NT2 Trần Yên Hòa,NT2 Bùi Minh Triết,NT4 Nguyễn Văn Nam,NT2 Nguyễn Văn Bình,NT1 Nguyễn Đức Luận,NT4 Nguyễn Hữu Thành,Cháu Thành (Con anh NT2 Nguyễn Quyết Thắng),NT2 Võ Văn Hoàng.

Chúng tôi xin các Anh Chị thứ lỗi cho nếu trong Đội Hình Diễn Hành trên đây còn thiếu xót một số Anh Chị mà chúng tôi không nhớ hết. Mong các Anh Chị bỏ qua.

BCH/NK17 và Hội Nam Cali chân thành cám ơn tất cả các Anh Chị và các Cháu đã đáp ứng lời mời của chúng tôi đến tham dự buổi diễn hành này.Chúng tôi cũng xin đặc biệt cám ơn đến :

- Các Anh ở xa không thể về tham dự diễn hành nhưng tích cực  kêu gọi anh em tham gia như anh NT4 Tôn Tiến Khang ….

- Anh Chị NT1 Trần Kim Khôi đã về từ North Carolina

- Anh NT5 Nguyễn Đình Lê đáp Xe Đò Hoàng về Little Saigon từ 11 giờ đêm hôm trước ,và phải lưu lại thêm một đêm nữa sau diễn hành vì không có xe.

- Các  Nhiếp Ảnh Gia NT2 Huỳnh Trọng Thiệt,NT2 Hồ Ngân,NT2 Đào Văn Luận, NT2 Đỗ Thành Mỹ, Phóng Viên Chiến Trường NT4 Phạm Khắc Hùng đã ghi lại những hình ảnh không thể quên trong sinh hoạt hải ngoại.

- Các Chị NT2 Trịnh Tùng (tiếp liệu) ,NT3 Phạm Văn Long (café),NT2 Trần Gia Hiếu (bánh mì)

- NT4 Nguyễn Văn Nam tặng $100

- NT2 Võ Thiện Hiếu tặng banner HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

- NT2 Trần Gia Hiếu đãi anh em trong Toán Quốc Quân Kỳ một chầu phở sau diễn hành.

Một lần nữa thay mặt Ban Chấp Hành NK17 và Hội Nam Cali chúng tôi xin cám ơn tất cả các Anh Chị và các Cháu đã tích cực đóng góp công sức cho buổi diễn hành này thật thành công.

Kính chúc quý vị và các cháu sang năm mới Giáp Ngọ được An Khang,Thịnh Vượng và Vạn Sự Như Ý.

Santa Ana,  ngày 06/02/2014

TM/BCH/NK17

Tổng Thư Ký

NT4 Phạm Thiện Căn