Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

LỜI CẢM TẠ CỦA GIA ĐÌNH NT4 TRẦN THANH SƠN

In PDF.

 

 

Tang quấn, ngàn năm vĩnh biệt rồi...

Cùng các Niên Trưởng NT1,2,3 – anh em đồng khóa NT4 và anh em NT5, 6 thân quý,


Tôi vừa từ Việt Nam thọ tang Mẹ trở về Mỹ, nhận được khá nhiều email, điện thoại chia buồn cùng gia đình tôi. Thật không gì quý hóa cho bằng qua sự chia sẻ đầy tình nghĩa giữa anh em Nguyễn Trãi chúng mình. Biết lời cảm ơn nào cho xứng, lời tạ tình nào cho trọn, nhưng thôi cũng xin cho tôi được đại diện tang quyến ngỏ một lời cảm tạ chân tình nơi đây.


Xin cầu chúc tất cả anh em gia đình Nguyễn Trãi các khóa luôn được sức khỏe dồi dào, thân tâm an lạc.

NT4 Trần Thanh SơnDưới đây là đoạn chép lại theo trí nhớ theo yêu cầu của một vài NT4.

Lời cảm tạ ứng khẩu trước lúc hạ huyệtKính bạch Chư Tôn Đức, tăng ni,


Lời nói đầu tiên, chúng con đại diện tang quyến, xin đê đầu đảnh lễ tri ân công đức từ bi, thương xót người quá cố của Quí Chư Tôn, tăng ni trong những ngày vừa qua đã dốc lòng tụng niệm, cầu siêu cho hương linh người thân chúng con sớm được vãng sanh tịnh độ.


Kính thưa Chư liệt vị, quí thân hữu, bè bạn,


Thay mặt tang quyến: các con cháu, dâu rể, cháu rể đang hiện diện nơi đây hoặc vì những lý do bất khả kháng đã không thể hiện diện hôm nay, xin có lời thành kính tri ân tất cả quí vị, đã vì lòng thương mến người quá cố và tình cảm đối với gia đình chúng tôi, tận lòng quan tâm, chia xẻ đau buồn, tiếp tay giúp đỡ trong suốt thời gian qua. Lòng yêu mến của quí vị trước sự ra đi của người thân chúng tôi đã biểu lộ truyền thống văn hóa đặc thù của dân tộc Việt Nam ta: biết chia sẻ trong những lúc khổ đau, biết giúp đỡ, tương trợ nhau trong tình làng xóm, mà chúng tôi nghĩ chỉ có ở quê hương Việt Nam mới có được mà thôi. Những tình cảm đó đã khiến chúng tôi chiêm nghiệm ra một điều rất rõ ràng qua ý nghĩa câu nói của một nhà thơ trước đây:" Người ta có thể cất bước lìa khỏi quê hương, nhưng không thể tách rời con tim ra khỏi quê hương được".


Chúng tôi xin phép một phút riêng tư nói lời cuối cùng với người thân yêu, Mẹ của chúng tôi.


Mẹ ơi!


Từ cổ chí kim, hình ảnh Mẹ vẫn luôn luôn là hành tinh vĩ đại nhất trong lòng của mỗi người con, điều đó không ai có thể chối cãi được. Nhưng đối với chúng con, Mẹ còn có những điều đặc biệt hơn thế nữa. Mẹ luôn quên cả thân mình để chăm sóc, nâng niu từng đứa con của Mẹ. Mẹ đã mỉm cười theo những bước vinh quang và cũng đã cắn môi đùm bọc, chia sớt trong những lúc hoạn nạn của con mình. Mẹ đã cho chúng con tất cả mà chưa bao giờ đòi hỏi một sự đền bù. Trong giây phút chia ly vĩnh biệt này, chúng con xin đại diện tất cả, cầu chúc hương linh Mẹ vững lòng, mạnh dạn dứt khoát lên đường về với Chư Phật, một thế giới mới, một tâm hồn mới, bình yên nơi miền vĩnh cửu, như một thân cây già cỗi vừa được thay một lớp vỏ mới non xanh.


Nguyện cầu Chư Phật mười phương, hồng ân tam bảo gia hộ cho tất cả quí liệt vị thân tâm luôn an lạc, vạn sự kiết tường.


Lời nói sau cùng, thay mặt tang quyến, chúng tôi kính xin Quí Chư Tôn, quí liệt vị và bằng hữu, vì lòng thương mến gia đình chúng tôi mà tha thứ cho những thiếu sót chắc chắn đã xảy ra trong những ngày tang chế vừa qua.


Xin trân trọng kính chào Quí Chư Tôn Đức, Quí liệt vị.
Trưởng nam Trần Thanh Sơn.