Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

Jun14

Hinh Ảnh Đại Hội kỳ thứ XIX

 
Jun14

Tưởng nhớ thầy Nguyễn Quốc Quỳnh

Cố Đại tá Chỉ Huy Trưởng trường Đại Hộc CTCT/Đà Lạt Nguyễn Quốc Quỳnh mất ngày 13-6-2014. Người Thầy , người Bố khả kính  của  anh em chúng ta. Bố mất  đi để lại lòng thương tiếc vô bờ. Hôm nay  là ngày 13-6-2017 Bố mất   vừa tròn ba năm. Anh em  Nguyễn Trãi cùng thắp nén  hương lòng cầu nguyện cho bố. Xin mời các anh chị em  xem lại vài hình ảnh của Bố và Hình ảnh ngày tang Lễ qua  hai  video clips của  NT3 Nguyễn văn Ngoan .
Đọc thêm...
 
Jun10

San Jose: Kính mời Biểu tình & Thắp nến tuần lễ thứ 58

 Trân trọng kính mời quý đồng hương tiếp tục đến với chúng tôi: Biểu Tình & Thắp Nến đồng hành với đồng bào trong nước.
Đọc thêm...
 
Jun10

Tản mạn về Cờ Vàng

Tôi may áo dài, áo khoác, cà vạt với hình ảnh cờ vàng ba sọc đỏ để làm gì? May để bán. Mục tiêu của buôn bán là lợi nhuận, tất nhiên, đó là điều không thể chối cãi. Nhưng, là một người bảo vệ Nhân quyền và hoạt động xã hội dân sự, lợi nhuận không phải mục tiêu duy nhất của tôi. Thông thường, mỗi công việc của chúng ta thường nhắm đến không chỉ một, mà hai, ba mục tiêu. 
Đọc thêm...
 
Jun08

Huyền thoại Sài Gòn tan biến thành mây khói

Thành phố Sài Gòn không là cái gì nếu không có lối kiến trúc theo kiểu Pháp của thời kỳ thuộc đia? Thành phố HCM ngày nay có lẽ chỉ là một đô thị Á châu lớn như bất cứ một thành phố Á châu nào khác. Số phận này đang đe dọa thành phố VN.
Đọc thêm...
 
Jun08

Bài viết của LM Nguyễn Duy Tân, giáo xứ Thọ Hòa , Đồng Nai

Thuở bé, mỗi khi đêm về, mà nghe tiếng súng: kắc kục; kắc kục… thì hãi lắm.
Mẹ tôi bảo: Việt Cộng về làng rồi đấy! con phải đóng cửa chuồng gà cho chắc, nếu ai kêu cửa thì không được mở nghe chưa!
Cũng may, nhà tôi có dán câu thần chú trên cửa: “VIỆT CỘNG RÚT VỀ BẮC, HÒA BÌNH SẼ ĐẾN NGAY”. Cho nên Việt Cộng không dám bén mảng đến nhà tôi bao giờ.
 
Đọc thêm...
 
Jun08

Biên bản phiên họp thường kỳ ngày 04 tháng 06 năm 2017

Kính gởi:
- Đại Diện các khóa NGUYỄN TRÃI .
- Hội trưởng các hội địa phương .
-Toàn thể cựu SVSQ đồng môn các khóa NGUYỄN TRÃI 
Đọc thêm...
 
Jun08

Thay mặt cho BCH/TH/NK 19 cùng toàn thể Cựu SVSQ/ĐH/CTCT đến tham dự Lễ Đại Tường (mãn tang) của Thầy Nguyễn Quốc Quỳnh

Thay mặt cho BCH/TH/NK 19 cùng toàn thể Cựu SVSQ/ĐH/CTCT đến tham dự Lễ Đại Tường (mãn tang) của Thầy Nguyễn Quốc Quỳnh do gia đình Thày tổ chức tại Florida. Ngày , giờ & địa điểm như trong thiệp mời của gia đình Thầy đính kèm.
Đọc thêm...
 
Jun01

Khâu đít chuột

Tôi nhớ suốt đời một buổi ngồi coi TV với một gia đình người Pháp. Một phóng sự về ẩm thực VN. Một ông đầu bếp cầm dao, rạch bụng con rắn quằn quại, lấy máu, uống và mời khách. Ông ta cười cợt, hãnh diện như vừa thực hiện một kỳ công, trước con mắt hãi hùng của người làm phóng sự. Ông chủ nhà người Pháp nhăn mặt, bà chủ nhà che mắt không dám nhìn. Nếu nền nhà không bằng xi măng, tôi đã đào một cái hố chui xuống cho đỡ xấu hổ. Lại thêm một cơ hội muốn chối không phải là người Việt.
Đọc thêm...
 
MAY30

Video Đại Hội kỳ XIX do NT1 Phạm Đức Vượng thực hiện

 Video Đại Hội kỳ XIX do NT1 Phạm Đức Vượng thực hiện
Đọc thêm...
   
MAY29

Diễn Văn Đêm Dạ Tiệc của Tân THT/NK19 của Tân Tổng Hội Trưởng

Lời nói đầu tiên của chúng tôi là Chào Mừng và Cám Ơn sự hiện diện đông đảo của Quý Vị và Quý Đồng Môn nơi đây.
Buổi Dạ Tiệc đêm nay đánh dấu một giai đoạn chuyển tiếp của Tổng Hội Ái Hữu Trường Đại Học CTCT.  Đó là Ban Chấp  Hành Tổng Hội 19 đã được hình thành trong sự hưởng ứng nồng nhiệt của tập thể Cựu SVSQ/ ĐHCTCT từ khắp nơi.
Đọc thêm...
 
MAY01

Mục Lục Đặc San Ức Trai 2017

Mục Lục Đặc San Ức Trai 2017 
Đọc thêm...
 
MAY29

Đại Hội Kỳ XIX - Tâm Giao và Bầu Cử

 Video Đại Hội Kỳ XIX - Tâm Giao và Bầu Cử
do NT2 Huỳnh Trọng Thiệt thực hiện
Đọc thêm...
 
MAY17

Hàng ngàn thanh niên tuyên bố khởi nghĩa nếu Chính quyền không thả tự do cho Hoàng Bình

 Hàng ngàn thanh niên tuyên bố khởi nghĩa nếu Chính quyền không thả tự do cho Hoàng Bình
Đọc thêm...
 
MAY16

Vấn nạn di dân Hồi Giáo

Chúng ta không hề biết rằng, hiện nay cả Âu Châu đang sống dỡ chết dỡ, vì tình trạng dân Hồi Giáo đang “tự nhiên còn hơn người Hà Nội” tại các đất nước này. Một ngày họ cầu nguyện 4, 5 lần. Một lần cầu nguyện, vài chục ngàn người tràn ra khắp đường phố quỳ gối cầu nguyện. Xe cộ nào lạng quạng đến gần họ đập nát tanh bành. Bởi ra đường cầu nguyện là quyền tự do của họ.

Đọc thêm...
 
MAY16

Thành phố ma ở Huế nơi người chết reo cười

Sau hơn 30 năm xa cách, tôi đã...... trở về đất Huế-một vùng đất tương phản thiên thu: Huế, đất của những con người “tâm sự nhiều mà ít hé trên môi” và “thường hay sầu giữa lúc thế gian vui” như thơ của Bích Lan! Và Huế còn trứ danh ác liệt qua nhận xét đầy triết lý của Foulon, nơi mà “tang tóc ngậm cười và niềm vui não nuột” .
Đọc thêm...
 
MAY16

LỜI KÊU GỌI THÀNH LẬP HỘI CHỐNG HIỂM HOẠ TRUNG QUỐC

Kính thưa 97 triệu người Việt Nam đang sinh sống trong nước và ngoài nước!
Hàng ngàn năm nay giặc phương Bắc luôn nuôi dã tâm thôn tính nước Việt Nam ta.
Nước Việt Nam ta đã trải qua hai thời kỳ Bắc thuộc với 21 cuộc xâm lăng của giặc phương Bắc. Thật khó tưởng tưởng, có nơi nào trên đất nước Việt Nam ta lại không chất chứa tầng tầng lớp lớp máu xương của người Việt Nam; lại không có sự dày xéo bởi gót chân xâm lược của giặc phương Bắc.
Đọc thêm...
 
MAY16

HƠN 7000 CSCĐ ĐCS ĐƯỢC HUY ĐỘNG NGAY LẬP TỨC ĐỂ TRIỆT HẠ NGƯỜI DÂN NGHỆ AN

Đọc thêm...
 
MAY16

Toàn cầu hóa ‘‘kiểu Trung Quốc’’ đe dọa nước yếu

Thứ Hai, 15/05/2017, báo Pháp nhất loạt nói về tân tổng thống Macron, người vừa nhậm chức hôm trước. Libération : « Hãy cố lên ». Les Echos : « Vào cuộc ». Báo Le Figaro nói đến « Những thách thức lớn ». Về thời sự quốc tế, Le Monde chú ý đến thượng đỉnh « Con Đường Tơ Lụa Mới » tại Bắc Kinh, diễn ra trong hai ngày, 14 và 15/05, với bài phân tích : « Một cuộc toàn cầu hóa ‘‘kiểu Trung Quốc’’'».
Đọc thêm...
 
Trang 5 của 148

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 10562682

Who's Online

Hiện có 8131 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam