Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

Jan09

Câu đối Tết con Hổ

Ba mươi Tết CANH DẦN này, theo phong tục, TRÂU phải bàn giao quyền cho HỔ, HỔ tiếp quản quyền bính chi phối thế gian. Lòng ta không khỏi bồi hồi. nghĩ về con HỔ, để vừa ca ngợi, vừa sợ, vừa ghét, vừa thương. Trời sinh cái kiếp CỌP sao đa đoan, lúc vinh là thế mà lúc nhục là thế !

HỔ lên ngôi thì TRÂU phải tán loạn mà chạy mất dép (mất guốc chứ!). HỔ và BÁO liệu có là cặp bài trùng? HỔ lên ngôi thì họ nhà BÁO ra sao? Tôi cứ nghĩ lan man vậy mà nên mấy Câu đối Tết nôm na này, để cùng bạn bè dăm ba phút vui vui trong ngày Tết.

 

Đọc thêm...
 
Jan08

THƯ TỪ NHIỆM của CHỦ TỊCH HỘI ÐỒNG ÐẠI DIỆN TẬP THỂ CHIẾN SĨ VNCH / HNĐể  thích ứng với tình hình hiện tại,  và  xét vì với sức khoẻ của tôi hiện nay, như cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo trong thư từ nhiệm trước kia đã viết  “lực bất tòng tâm”, tôi quyết  định từ nhiệm chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện và ủy quyền cho Chiến Hữu Trần Quan An, hiện là Phó Chủ Tịch Điều Hành, thay tôi làm  Xử Lý Thường Vụ Chức Vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện  để cùng với qúy vị Tổng Hội Trưởng và Liên Hội Trưởng, các vị Đại Diện Hội Đoàn của QLVNCH, CSQG,  Hội Đoàn Bán Quân Sự và các Tổ Chức Hậu Duệ,  tổ chức một Đại Hội của Tập Thể trong năm 2010  đi tới sự kiện toàn tổ chức hầu đưa ra một ban lãnh đạo có đầy đủ khả năng và phương tiện để đối phó với sự tấn công của CSVN, và cùng với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại tiếp tục cuộc tranh đấu vì Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.
Đọc thêm...
 
Jan08

Đại Sứ Trung Quốc Tại Hà Nội Thách Đố Dân Tộc Việt Nam


12 ngày trước khi diễn ra các buổi lễ xưng tụng về 60 năm quan hệ Việt Trung (18/1/1950 – 18/1/2010), ngày 6 tháng 1 vừa qua, ông Tôn Quốc Tường, đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam đã có một buổi họp báo tại Hà Nội. Đa số nội dung xoay quanh vấn đề biển Đông và những quan điểm của Bắc Kinh liên quan đến mối quan hệ Việt Trung. Trong các phát biểu của Tôn Quốc Tường, quan điểm của Bắc Kinh về vấn đề biển Đông đã cho thấy rõ “thái độ câu giờ” đối với Việt Cộng và “hăm dọa” đối với dân tộc Việt Nam.

Đọc thêm...
 
Jan08

Việt Nam đã chuẩn bị chiến tranh, Trung Quốc còn chờ đợi điều gì?

Đây là tiêu đề của một bài Viết được đăng lên diễn đàn Sina vào tối hôm qua ( 27 tháng 8 ) tức là lập tức ngay sau khi thứ trưởng bộ ngoại giao Việt Nam đã có một phát biểu cứng rắn hợp lí khẳng định chủ quyền hợp pháp đối với các dự án dầu khí hợp tác với nước ngoài.  

Đọc thêm...
 
Jan08

TÌM HIỂU VỀ CẢI CÁCH Y TẾ Ở MỸ


Cải cách y tế đã được đề cập đến nhiều trong suốt 60 năm qua, nhưng có lẽ chỉ đến nay toàn bộ xã hội mới đạt được sự đồng thuận cao về sự cần thiết phải bắt tay vào thực hiện. Trước đó, nhiều lần nổ lực cải cách đã được đưa ra, nhưng đều chết yểu vì gặp phải sự chống đối mãnh liệt từ phía này hoặc phía khác.
Đọc thêm...
 
Jan08

Xác lập tinh thần Nguyễn Trãi trong quan hệ kinh tế Việt - Trung

Trong thời đại ngày nay, về phương diện phát triển kinh tế, khí phách Nguyễn Trãi được thể hiện ở quan hệ ngoại thương hàng ngang giữa hai nước Việt Trung. Việt Nam phải từng bước thoát ly khỏi tính chất bắc nam trong quan hệ mậu dịch với Trung Quốc.
Đọc thêm...
 
Jan07

Xem lại hình ảnh Đà Lạt trước năm 1975 


Đọc thêm...
 
Jan07

Việt Nam Đi Về Đâu?

Đại Hội lần thứ VI, đảng Cộng sản Việt Nam đã phải chấp nhận đổi mới thay vì chết. Điều đáng tiếc là đảng Cộng sản lại dưạ vào mô hình Trung Quốc, chỉ thay đổi kinh tế còn giữ nguyên guồng máy cai trị. Sau hơn 20 năm, Việt Nam quay trở lại tình trạng khủng hoảng toàn diện để trước sinh nhật thứ 80 và Đại Hội lần này, ta phải đặt câu hỏi “Việt Nam đi về đâu?”.

Đọc thêm...
 
Jan05

Tại sao người Bắc Việt Nam lại trồng cần sa nhiều đến thế?


 

Tại sao người Bắc Việt Nam lại trồng cần sa nhiều đến thế? Phóng sự điều tra của phóng viên Canada về hoạt động ma túy quốc tế của người VN- TQ đầu độc dân VN bằng chiến tranh ma túy. Vào đầu tháng 3 năm 2007, công an đã tìm thấy ma túy làm từ cần sa (cannabis) mọc ở nhiều khu vườn thuộc tỉnh Hà Tây, gần Hà Nội.

Đọc thêm...
 
Những tổ chức KINH TÀI  từ thiện VN cần đọc.
Bê Ta

Mời đọc để lòng thêm quặn đau. Coi chung he thong KINH TAI cua CS
Nhân ngày GS, rỗi rảnh,   mời quý thân hữu đọc bài viết dưới  đây:


"Nếu không khéo, chỉ 10 năm sau, là chúng ta không còn đường để vượt biên lần thứ hai" 

(Ôi Tim Aline Rebeaud, ôi  chương trình Sưởi ấm, ôi Help the poor, ôi Les  enfants du Mékong... ) 
Đọc thêm...
 
K2 Kỷ Niệm 38 Năm Hội Ngộ
19-02-1971 - 19.02.2009
Đọc thêm...
 

Video Họp Mặt gia đình tù nhân chính trị tại Dallas Texas

Đọc thêm...
 
Những điều hữu ích cho cơ thể
NT2 Nguyễn Tâm sưu tầm

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 04 Tháng 1 2010 15:49 ) Đọc thêm...
 

Phân ưu cùng NT6 Dương Tuấn
Gia đình Nguyễn Trãi Canada

Đọc thêm...
 

Sự sụp đổ của Chimerica, tức cuộc hôn nhân Hoa Kỳ -Trung Quốc

Tuần báo WPROST phỏng vấn Giáo sư Niall Ferguson –Lê Diễn Đức dịch

Đọc thêm...
 


Thế Giới trong cơn lạnh đầu năm 2010

Khắp nơi từ châu Âu tới châu Á, băng tuyết lạnh giá đã cướp đi nhiều sinh mạng, làm tê liệt giao thông và khiến chính quyền địa phương thậm chí phải nâng mức báo động nguy hiểm.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 14 Tháng 1 2010 14:24 ) Đọc thêm...
 

11 món ăn chữa bất lực


image
Một kết quả nghiên cứu ở Đức cho thấy có 67% nam giới có vấn đề trục trặc “của quý”, còn ở Pháp và Mỹ con số này xấp xỉ 50%. Đơn giản, hiệu quả các món ăn bài thuốc sau có tác dụng bổ thận tráng dương.
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 04 Tháng 1 2010 13:50 ) Đọc thêm...
 
Những thói quen hủy hoại sức khỏe
 

Bạn hãy suy nghĩ xem liệu mình có mắc phải một trong những thói quen “vặt vãnh” sau đây không nhé.

Mặc dù chú trọng dinh dưỡng nhưng vẫn hay ốm vặt. Bạn cho rằng “thể chất” của mình không tốt nhưng trên thực tế,
Đọc thêm...
 
Video Hành Trình của SVSQ trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 04 Tháng 1 2010 13:36 ) Đọc thêm...
 

VIDEO CHUYẾN ĐI VỀ NGUỒN: THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG

Đọc thêm...
 
Trang 173 của 174

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 11056967

Who's Online

Hiện có 12323 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam