Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

Jan14

THẨM PHÁN ARGENTINE RA LỆNH BẮT CÁC QUAN CHỨC TRUNG QUỐC VI PHẠM TỘI DIỆT CHỦNG VÀ TRA TẤN

Trong một vụ kiện diệt chủng mang tính lịch sử, một thẩm phán người Argentina đã ra lệnh bắt các quan chức cấp cao Trung Quốc vì vai trò của họ trong cuộc đàn áp môn tập luyện tinh thần Pháp Luân Công.

Phán quyết lịch sử của thẩm phán Araoz de Lamadrid ngày 17 tháng 12 năm 2009 là tiền lệ có tính cách lịch sử pháp lý đối với Argentina, và là lần đầu tiên đặc quyền ngoại giao đã được sử dụng để truy tố những bị can nước ngoài về tội ác chống lại nhân loại.

Đọc thêm...
 
Jan14

Trung Quốc phải lùi bước trong kế hoạch kiểm duyệt Internet

Broadcasting Board of Bovernors, BBG, một cơ quan quản lý các chương trình thông tin của Hoa Kỳ, cho biết vừa lập ra một công cụ mới cho phép tránh sự kiểm duyệt trên Internet. Bắc Kinh buộc phải lùi bước, không còn bắt buộc phải cài đặt phần mềm kiểm duyệt Internet trên các máy tính.

Đọc thêm...
 
Jan13

Ai Là Người Đã Gửi Tiền Về Việt Nam Để Xây Mộ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm Và Nhị Vị Bào Đệ?

 


« Khi viết, hay làm một điều gì về Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, không phải để « Phục hồi Đảng Cần Lao » như những kẻ có tâm địa hắc ám kia đã cố tình xuyên tạc, mà vì chúng ta muốn nói lên những công nghiệp vĩ đại của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Người đã khai sáng Nước Việt Nam Cộng Hòa, đồng thời đã xây dựng được một miền Nam Tự Do Thanh Bình thực sự, như người dân miền Nam đã chứng kiến vào buổi bình minh của lịch sử: Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa.

 

Đọc thêm...
 
Jan12

ĐỒNG DOLLARS VÀ CÁC KHIẾM HỤT

NT5 Trương Đình Trung tham khảo và dịch

Đọc Tiếp

 
Jan09

Phá Thánh Giá là Phá Đạo!



Xin được đóng góp vài ý nghĩ về việc chính quyền Cộng sản Việt nam đập phá cây Thánh Giá tại Núi Thờ, giáo xứ Đồng Chiêm đêm 6 tháng 1 năm 2010. Hy vọng sẽ giúp người đọc, nhất là những vị không cùng niềm tin Thiên Chúa giáo (Xin nhấn mạnh, Thiên Chuá giáo, chứ không phải Công giáo) hiểu được những diễn biến đã đang và sẽ xảy ra liên quan tới biến cố lịch sử này.
Đọc thêm...
 
Jan09

VIỆT NAM TRƯỚC NGẢ BA ĐƯỜNG


Hơn sáu thập niên khói lửa đã trôi qua kể từ ngày đảng CSVN phát động cuộc đấu tranh chống Pháp để giành lại ‘độc-lập, chủ-quyền’ cho dân tộc, đất nước Việt Nam đã đi từ hết thăng-trầm nầy đến thăng-trầm khác. Với tang-tóc điêu-linh như một lời nguyền độc ác của định-mệnh, đeo đuổi, đọa đày hàng bao triệu dân lành vô tội! Với cùm gông nô-lệ vẫn nghiệt ngã oằn trên lưng một giống nòi trót sinh ra làm thân-phận nhược-tiểu! Từ tháng Tư năm một ngàn chín trăm bảy lăm đến nay , đã hơn ba thập niên trôi qua với biết bao nổi ưu phiền, trở trăn, ray rứt của những con người còn nặng lòng với tiền đồ của tổ quốc dân tộc,

Đọc thêm...
 
Jan09

Thư gởi dân biểu Cao Quang Ánh của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và Mỹ Linh

Xin mời Quý Vị, Quý NT và CH...
 
1.- Xem lá thư của Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh gởi DB Cao Quang Ánh,
 yêu cầu Ông nhân đang ở VN, đến nhà tù thăm nhà văn Trần Khải Thanh Thủy...

2.- Lá thư của Bà TKTT gởi DB Cao Quang Ánh và lá thư phúc đáp của Ông ta gởi cho nhà văn.

3.- Thư của Ông Brian Aggeler Tham Vụ của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội,
gởi Nguyễn Thanh Sơn Thuộc Bộ Công An, yêu cầu có biện pháp để chấm dứt sự xách nhiễu gia đình nhà văn TKTT...

 

Đọc thêm...
 
Jan09

Nhân Sinh Tiền Tiến Tứ Bộ

(Bốn bước để tiến về phía trước của đời người.)

     (Nếu bn đã có đọc qua nhng bài này ri, đọc li mt ln na, bn s có thêm nhng lãnh hi khác bit hơn)
     Đọc xong bn bài viết dưới đây, chúng ta s phi suy nghĩ, có phi là mình đã có quá nhiu li lm trong quá kh? có phi là mình đã quá ch quan? Vi bn bài viết này, chúng ta s thy rõ ngay trong lòng mình, cái đời người ca mình sẽ được tiến v phía trước qua bn bước.

 

Đọc thêm...
 
Jan09

Câu đối Tết con Hổ

Ba mươi Tết CANH DẦN này, theo phong tục, TRÂU phải bàn giao quyền cho HỔ, HỔ tiếp quản quyền bính chi phối thế gian. Lòng ta không khỏi bồi hồi. nghĩ về con HỔ, để vừa ca ngợi, vừa sợ, vừa ghét, vừa thương. Trời sinh cái kiếp CỌP sao đa đoan, lúc vinh là thế mà lúc nhục là thế !

HỔ lên ngôi thì TRÂU phải tán loạn mà chạy mất dép (mất guốc chứ!). HỔ và BÁO liệu có là cặp bài trùng? HỔ lên ngôi thì họ nhà BÁO ra sao? Tôi cứ nghĩ lan man vậy mà nên mấy Câu đối Tết nôm na này, để cùng bạn bè dăm ba phút vui vui trong ngày Tết.

 

Đọc thêm...
 
Jan08

THƯ TỪ NHIỆM của CHỦ TỊCH HỘI ÐỒNG ÐẠI DIỆN TẬP THỂ CHIẾN SĨ VNCH / HN



Để  thích ứng với tình hình hiện tại,  và  xét vì với sức khoẻ của tôi hiện nay, như cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo trong thư từ nhiệm trước kia đã viết  “lực bất tòng tâm”, tôi quyết  định từ nhiệm chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện và ủy quyền cho Chiến Hữu Trần Quan An, hiện là Phó Chủ Tịch Điều Hành, thay tôi làm  Xử Lý Thường Vụ Chức Vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện  để cùng với qúy vị Tổng Hội Trưởng và Liên Hội Trưởng, các vị Đại Diện Hội Đoàn của QLVNCH, CSQG,  Hội Đoàn Bán Quân Sự và các Tổ Chức Hậu Duệ,  tổ chức một Đại Hội của Tập Thể trong năm 2010  đi tới sự kiện toàn tổ chức hầu đưa ra một ban lãnh đạo có đầy đủ khả năng và phương tiện để đối phó với sự tấn công của CSVN, và cùng với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại tiếp tục cuộc tranh đấu vì Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.
Đọc thêm...
 
Jan08

Đại Sứ Trung Quốc Tại Hà Nội Thách Đố Dân Tộc Việt Nam


12 ngày trước khi diễn ra các buổi lễ xưng tụng về 60 năm quan hệ Việt Trung (18/1/1950 – 18/1/2010), ngày 6 tháng 1 vừa qua, ông Tôn Quốc Tường, đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam đã có một buổi họp báo tại Hà Nội. Đa số nội dung xoay quanh vấn đề biển Đông và những quan điểm của Bắc Kinh liên quan đến mối quan hệ Việt Trung. Trong các phát biểu của Tôn Quốc Tường, quan điểm của Bắc Kinh về vấn đề biển Đông đã cho thấy rõ “thái độ câu giờ” đối với Việt Cộng và “hăm dọa” đối với dân tộc Việt Nam.

Đọc thêm...
 
Jan08

Việt Nam đã chuẩn bị chiến tranh, Trung Quốc còn chờ đợi điều gì?





Đây là tiêu đề của một bài Viết được đăng lên diễn đàn Sina vào tối hôm qua ( 27 tháng 8 ) tức là lập tức ngay sau khi thứ trưởng bộ ngoại giao Việt Nam đã có một phát biểu cứng rắn hợp lí khẳng định chủ quyền hợp pháp đối với các dự án dầu khí hợp tác với nước ngoài.  

Đọc thêm...
 
Jan08

TÌM HIỂU VỀ CẢI CÁCH Y TẾ Ở MỸ


Cải cách y tế đã được đề cập đến nhiều trong suốt 60 năm qua, nhưng có lẽ chỉ đến nay toàn bộ xã hội mới đạt được sự đồng thuận cao về sự cần thiết phải bắt tay vào thực hiện. Trước đó, nhiều lần nổ lực cải cách đã được đưa ra, nhưng đều chết yểu vì gặp phải sự chống đối mãnh liệt từ phía này hoặc phía khác.
Đọc thêm...
 
Jan08

Xác lập tinh thần Nguyễn Trãi trong quan hệ kinh tế Việt - Trung

Trong thời đại ngày nay, về phương diện phát triển kinh tế, khí phách Nguyễn Trãi được thể hiện ở quan hệ ngoại thương hàng ngang giữa hai nước Việt Trung. Việt Nam phải từng bước thoát ly khỏi tính chất bắc nam trong quan hệ mậu dịch với Trung Quốc.
Đọc thêm...
 
Jan07

Xem lại hình ảnh Đà Lạt trước năm 1975



 






Đọc thêm...
 
Jan07

Việt Nam Đi Về Đâu?

Đại Hội lần thứ VI, đảng Cộng sản Việt Nam đã phải chấp nhận đổi mới thay vì chết. Điều đáng tiếc là đảng Cộng sản lại dưạ vào mô hình Trung Quốc, chỉ thay đổi kinh tế còn giữ nguyên guồng máy cai trị. Sau hơn 20 năm, Việt Nam quay trở lại tình trạng khủng hoảng toàn diện để trước sinh nhật thứ 80 và Đại Hội lần này, ta phải đặt câu hỏi “Việt Nam đi về đâu?”.

Đọc thêm...
 
Jan05

Tại sao người Bắc Việt Nam lại trồng cần sa nhiều đến thế?


 

Tại sao người Bắc Việt Nam lại trồng cần sa nhiều đến thế? Phóng sự điều tra của phóng viên Canada về hoạt động ma túy quốc tế của người VN- TQ đầu độc dân VN bằng chiến tranh ma túy. Vào đầu tháng 3 năm 2007, công an đã tìm thấy ma túy làm từ cần sa (cannabis) mọc ở nhiều khu vườn thuộc tỉnh Hà Tây, gần Hà Nội.

Đọc thêm...
 
Những tổ chức KINH TÀI  từ thiện VN cần đọc.
Bê Ta





Mời đọc để lòng thêm quặn đau. Coi chung he thong KINH TAI cua CS
Nhân ngày GS, rỗi rảnh,   mời quý thân hữu đọc bài viết dưới  đây:


"Nếu không khéo, chỉ 10 năm sau, là chúng ta không còn đường để vượt biên lần thứ hai" 

(Ôi Tim Aline Rebeaud, ôi  chương trình Sưởi ấm, ôi Help the poor, ôi Les  enfants du Mékong... ) 
Đọc thêm...
 
K2 Kỷ Niệm 38 Năm Hội Ngộ
19-02-1971 - 19.02.2009
Đọc thêm...
 

Video Họp Mặt gia đình tù nhân chính trị tại Dallas Texas

Đọc thêm...
 
Trang 173 của 174

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 12205436

Who's Online

Hiện có 7622 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam