Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

Jan23

Trông vời quê mẹ ...

Tại một bãi cát trên bờ biển Oregon xế nhà tôi về phía tây nam có một cụm những hòn đá lớn nhỏ đủ hình thù bao quanh một phiến đá lớn nhất có tên là Face Rock. Phiến đá này và những hòn đá bao quanh mang huyền thoại về cô công chúa xinh đẹp Ewanua thuộc bộ lạc miền núi Nah-So-Mah xưa cư ngụ trên rặng núi nay được đặt tên là Siskiyou nằm giữa hai tiểu bang California và Oregon.

Đọc thêm...
 
Jan23

Thẩm phán Argentina ra lệnh bắt các quan chức Trung Quốc

Trong một vụ kiện diệt chủng mang tính lịch sử, một thẩm phán người Argentina đã ra lệnh bắt các quan chức cấp cao Trung Quốc vì vai trò của họ trong cuộc đàn áp môn tập luyện tinh thần Pháp Luân Công.

 

Đọc thêm...
 
Jan23

Sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản khởi đầu tại Ba Lan

Hai mươi năm trước, bức tường Berlin, biểu tượng của bức Màn Sắt phân chia thế giới thành hai khối: khối thế giới tự do và khối cộng sản, đã bị tháo dỡ bởi một hành động tự phát của người dân sống tại Đông Đức, mà thời đó bị cai trị bởi chế độ cộng sản.

 

Đọc thêm...
 
Jan22

Tổng Hội H.O công bố danh sách 313 mộ tù cải tạo

Thông báo gần đây của Tổng Hội H.O. cho biết, sau ba năm làm việc, hội đã tìm được 313 ngôi mộ của cựu tù cải tạo tại Việt Nam. Trong số này, 59 gia đình đã được, trực tiếp hoặc gián tiếp, hướng dẫn bốc mộ. Phần lớn còn lại vẫn chưa liên lạc được thân nhân, hoặc mộ không có bia để nhận diện.

Đọc thêm...
 
Jan22

SỐ PHẬN CỦA NGƯỜI THƯƠNG PHẾ BINH MIỀN NAM VIỆT NAM

Trong khi nhiều tờ báo lớn trên thế giới đến Việt Nam trong hai tháng 3 và 4 vừa qua để tìm hiểu và viết về những thay đổi tại Việt Nam sau 30 năm kết thúc chiến tranh, thì ký giả Yoshigata Yushi của Nhật Bản, cũng đến Việt Nam nhưng với tâm tư khác. Ông đến Việt Nam để tìm hiểu điều mà Hà Nội hay nói là 'xoa dịu vết thương quá khư' trong lòng ngưới dân miền Nam.

Đọc thêm...
 
Jan22

"CẦM NHẦM" BÀI THƠ TRÊN MẠNGLang thang trên net gặp bài thơ "cầm" này.
Chúng tôi đăng lên để bạn đọc thưởng thức
tài vận dụng chữ "cầm" của tác giả
còn nội dung thì hổng dám chịu trách nhiệm.

 

Đọc thêm...
 
Jan18

Bát Nhã: Kết Luận Rõ Ràng

Bát Nhã là một thử nghiệm bất thành. Vụ Bát Nhã là cả một kết luận rõ ràng. Vụ Bát Nhã là một khẳng định bất khả hòa giải hòa hợp giữa người Việt hải ngoại với nhà cầm quyền CS Hà nội trên phương diện vật chất cũng như tâm linh.

Đọc thêm...
 
Jan18

Video Tiệc Tất Niên 2009 và Đón Tân Niên 2010


Do NT2 Huỳnh Trọng Thiệt thực hiện

Đọc thêm...
 
Jan18

Ai Lừa Ai ?


   Hai người đàn ông nói chuyện với nhau. Một người hậm hực:

    - Vợ tôi đang lừa dối tôi.

    - Làm sao anh biết?

Đọc thêm...
 
Jan18

Ca Sĩ Hải Ngoại về Ca Hát ở Việt Nam Trách Chi Những Kẻ Chỉ Biết Lợi Nhuận


Ngày xưa, ông Đào Duy Từ tuy là một nhân tài lỗi lạc, nhưng vì là con của một đào hát cô đầu, nên không được đi thi để ra làm quan như các sĩ tử khác. Xã hội Việt Nam cho đến thời Cộng Hoà, vẫn coi những người hoạt động trong giới ca hát là thấp kém nhất; không có trong sự xếp loại “Sĩ, Nông, Công, Thương, Binh”. Vì thế, mới có chữ “Xướng Ca Vô Loài”

Đọc thêm...
 
Jan17

các Huy Hiệu của Quân Lực VNCH

 Các Huy Hiệu của Quân Lực VNCH do NT1 Đỗ Văn Phúc Sưu tầm

 

Đọc thêm...
 
Jan17

Lại Chuyện Chữ Nghĩa

Sắp đến ngày mừng Chúa giáng sinh!

Trong chiến tranh, những ngày lễ trọng thế này, thì quân ta thường tôn trọng lệnh hưu chiến để đồng bào có cơ hội cử hành thánh lễ và an tâm hưởng thụ những giờ phút thiêng liêng đầm ấm.

 

Đọc thêm...
 
Jan17

Đóng Góp bài Vở cho website TH

Để trang Web của Tổng Hội Ái Hữu cựu SVSQ/CTCT/Đàlạt mỗi ngày thêm một khởi sắc, ban biên tập  website TH mong mỏi được đón nhận nhiều bài vở của các Anh Chị trong đại Gia Đinh Nguyễn Trãi.

Mọi bài vở cho website TH xin gửi về Email của Ban Biên Tập Website TH như sau:

Đọc thêm...
 
Jan16

Mở đầu khốn nạn và ô nhục cho Ngàn năm Thăng Long!!!

            Theo thông báo của nhà cầm quyền Hà Nội, chương trình Đại lễ kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long - Hà Nội vừa được Thủ tướng Cộng sản Việt Nam phê duyệt, sẽ tổ chức trong 10 ngày, từ mồng 1 đến mồng 10 tháng 10 năm 2010. Đây là việc kỷ niệm biến cố vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư, một huyện thuộc tỉnh Ninh Bình, ra thành Đại La, tức Hà Nội bây giờ, vào tháng 7 Thuận thiên nguyên niên (1010).

 

Đọc thêm...
 
Jan16

NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ TRẬN ĐỘNG ĐẤT KINH HOÀNG TẠI HAITI

Tin Port-au-Prince - Hôm nay cả thế giới dồn sự chú ý về quốc gia nghèo nàn và nhỏ bé Haiti, sau khi nơi này xảy ra trận động đất được coi là lớn nhất trong thế kỷ này với cường độ lên đến 7 độ trên địa chấn kế Richter. Người ta lo ngại là hàng ngàn người đã tử nạn và đang bị chôn vùi trong các đống gạch vụn sau khi cơn địa chấn đã san bằng nhà cửa, trường học, bệnh viện và ngay cả dinh Tổng thống cũng bị ảnh hưởng.

 

Đọc thêm...
 
Jan16

Trung Quốc sau lưng những vụ đàn áp ở Việt Nam

Đàn áp những cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam là chỉ dấu của những tranh chấp phe phái trong Đảng Cộng sản Việt Nam trước Đại hội Đảng (lần thứ 11) đã gây sự chú ý quan trọng đến liên hệ chặt chẽ giữa Trung Quốc và Tổng cục 2 (TC 2), một bộ phận bán tự trị nhiều tai tiếng, cơ quan tình báo đơn vị có nhiệm vụ giám sát với các mối đe dọa an ninh quốc gia của nhà nước CS Hà Nội.

Đọc thêm...
 
Jan14

Định Nghĩa Kiểu Mới

Mời các Anh Chị đọc vài định nghĩa theo kiểu tân thời

Đọc thêm...
 
Jan14

Chế độ côn đồ

Lực lượng vũ trang của chế độ Cộng Sản Việt Nam đã chọn lúc 2 giờ sáng ngày 6 Tháng Giêng năm 2010 để triệt hạ một cây Thập Tự Giá do đồng bào Công Giáo Ðồng Chiêm dựng lên trên núi, cũng giống như tấn công trong lúc đang đình chiến nhân ngày Tết. Theo một bản tin của đồng bào Thiên Chúa Giáo, chế độ đã huy động từ 500 đến một ngàn người, gồm công an và cảnh sát và tay sai, với súng ống, dùi cui, lựu đạn cay, mang theo cả chó công an chuyên nghiệp, bao vây phong tỏa giáo xứ Ðồng Chiêm, chặn tất cả các lối đi và khu vực Núi Thờ rồi bắt đầu triệt hạ và đập nát Thánh Giá.

Đọc thêm...
 
Jan14

Quân Phục, Cấp Hiệu, Huy Hiệu, Huy Chương từ Quân Đội Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.


Sau 30 tháng 4, 1975, chủ quyền đất nước mất vào tay Cộng Sản (Việt Cộng và CS Nga, Hoa), Chánh Quyền và Quân Lực VNCH không còn nữa. Ngày nay dù phải xa quê hương, hoàn cảnh đổi khác nhưng lý tưởng, chánh nghĩa người chiến sĩ một đời theo đuổi vẫn còn đó, Tổ Quốc- Danh Dự - Trách Nhiệm vẫn còn đó, Quê Hương- Dân Tộc vẫn còn đó.

Đọc thêm...
 
Jan14

TỨ KHOÁI CỦA QUÝ CỤ CAO NIÊN

....Bây giờ, chúng ta thử đề cập đến tứ khoái của người già. Cái ăn cái ngủ thay đổi nhiều, phiền toái, người lớn tuổi ăn ít ngủ ít mà còn kiêng khem hàng bao nhiêu thứ nữa như mỡ, đường, mặn, chất nóng, chất cay và ngay cả cơm cũng phải hạn chế… Vì vậy, có nhiều người bạn già của người viết, than trời trách đất, đến tuổi già sao kham khổ quá, bác sĩ bảo kiêng, con cháu bảo phải cứ nhiều thứ quá, còn thú vị gì nữa cho cuộc sống.

Đọc thêm...
 
Trang 172 của 174

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 12205431

Who's Online

Hiện có 7613 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam