Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

Jan30

TƯ NHÂN HÓA, GIA ĐÌNH HÓA HAY TRUNG QUỐC HÓA TÀI SẢN QUỐC GIA VN

Kinh tế Trung quốc và Kinh tế Việt Nam thóat thai từ Chủ trương Kinh tế Tập quyền Chỉ huy. Chủ trương Kinh tế này còn mang một khía cạnh nhân đạo, đó là Bao Cấp và đồng hưởng Xã hội. Để có thể thực hiện Chủ trương Kinh tế ấy, thì Nhà Nước tập trung quyền lực Chính trị độc tài về mình, đồng thời giữ luôn độc quyền phác họa những kế họach Kinh tế gồm Sản xuất và phân phối Tiêu thụ.

 

Đọc thêm...
 
Jan28

Linh Mục Nguyễn Văn Vàng chết trong xà lim ngục tù Cộng Sản

Linh Mục Nguyễn Văn Vàng , Giảng Sư môn "Kỹ Năng Thông Đạt"

Linh Mục Nguyễn Văn Vàng qua đời tháng 4-1985 ngay trong xà lim số 6-Trại tập trung A-20 ở Xuân Phước. Nếu có những linh mục cam tâm làm tay sai cho Cộng Sản để được vinh thân phì da, thì cũng có rất rất nhiều vi. kiên trung trong Đức Tin thà chết chứ không làm tôi cho bọn quỷ dữ...

Đọc thêm...
 
Jan27

Hoạt Ðộng Chiến Tranh Chính Trị Trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà

Sự ra đời của chủ nghĩa Cộng sản đánh dấu một khúc quanh lớn của lịch sử nhân loại. Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 và theo sau đó, sự thành lập Liên Bang Sô Viết mở ra một “chương buồn thãm và kỳ quái trong lịch sử thế giới,” theo lời của Tổng thống Ronald Reagan.

Đọc thêm...
 
Jan26

Khó tin nhưng có thật: Cờ CSVN là Cờ Tỉnh Phúc Kiến

Những người Việt Nam sống trong thời kỳ Việt Minh cướp chính quyền cũng như những người nghiên cứu lịch sử đều biết rõ sự kiện chắc chắn này là vào năm 1945, Hồ Chí Minh đã nhận lá Cờ Đỏ có ngôi Sao Vàng ở giữa với CÁNH HÌNH BẦU làm quốc kỳ của nước VN Dân Chủ Cộng Hòa. Nhưng đến năm 1955, bỗng dưng Nhà Nước lại cho vẽ lại Ngôi Sao Vàng với CÁNH ĐƯỜNG THẲNG.

Đọc thêm...
   
Jan24

Trước và sau ngày cưới

 

Đọc thêm...
 
Jan24

Trấn an bà xã

 

Đọc thêm...
 
Jan24

Phía sau một phiên tòa “công khai”

Phiên tòa được gọi là xét xử “công khai” luật sư Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long, đã kết thúc nhanh chóng đến bất ngờ. Cách ứng xử của nhà nước, với các thủ thuật áp dụng cho phiên toà, một lần nữa đã cho thấy sự vô liêm sỉ cũng như sự sợ hãi của chế độ như thế nào.

 

Đọc thêm...
 
Jan23

Made in VIỆT NAM

Tom Cannon là một trong những giáo sư xuất sắc về chuyên ngành Phát triển Chiến lược của trường đại học Liverpool (Anh Quốc), giám đốc điều hành của công ty Ideopolis International Ltd. Ông từng làm cố vấn cho nhiều chính phủ của nhiều quốc gia và cố vấn cao cấp của trên 30 tập đoàn xuyên quốc gia lớn. Trong lần viếng thăm Việt Nam vào đầu Tháng Tám vừa qua, Giáo Sư Cannon đã “phát biểu” với VN Express: “Nhật Bản có Panasonic hay Sony, Hàn Quốc nổi tiếng vì Daewoo và Samsung. Nhưng nói đến Việt Nam, người ta không nhớ ra bất cứ thương hiệu nào”.

 

Đọc thêm...
 
Jan23

Thủy sản nước ngọt tại VN có nhiều giun sán

 

Đọc thêm...
 
Jan23

Cập nhật hóa về căn bệnh ung thư từ John Hopkins

Khi bác sĩ thông báo với bệnh nhân ung thư rằng sau  khi trị liệu, cơ thể họ không sản sinh thêm tế bào ung thư nào khác, điều này có nghĩa là cuộc kiểm tra không phát hiện ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát triển tới mức độ có thể nhận biết.

 

Đọc thêm...
 
Jan23

VC Sẽ Sụp Vì Tư Bản Gia Tộc; Kinh Tế Tư Doanh VN Vẫn Do Đảng Viên Nắm

SAIGON (VB) -- Mạng lưới quyền lực của nhà nước CSVN đã cấu kết chặt với mạng lưới tài sản, và bàn tay cứng rắn của CSVN có thể sẽ biến các tiến bộ kinh tế tại VN vào một thảm họa xã hội.

Đọc thêm...
 
Jan23

Trông vời quê mẹ ...

Tại một bãi cát trên bờ biển Oregon xế nhà tôi về phía tây nam có một cụm những hòn đá lớn nhỏ đủ hình thù bao quanh một phiến đá lớn nhất có tên là Face Rock. Phiến đá này và những hòn đá bao quanh mang huyền thoại về cô công chúa xinh đẹp Ewanua thuộc bộ lạc miền núi Nah-So-Mah xưa cư ngụ trên rặng núi nay được đặt tên là Siskiyou nằm giữa hai tiểu bang California và Oregon.

Đọc thêm...
 
Jan23

Thẩm phán Argentina ra lệnh bắt các quan chức Trung Quốc

Trong một vụ kiện diệt chủng mang tính lịch sử, một thẩm phán người Argentina đã ra lệnh bắt các quan chức cấp cao Trung Quốc vì vai trò của họ trong cuộc đàn áp môn tập luyện tinh thần Pháp Luân Công.

 

Đọc thêm...
 
Jan23

Sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản khởi đầu tại Ba Lan

Hai mươi năm trước, bức tường Berlin, biểu tượng của bức Màn Sắt phân chia thế giới thành hai khối: khối thế giới tự do và khối cộng sản, đã bị tháo dỡ bởi một hành động tự phát của người dân sống tại Đông Đức, mà thời đó bị cai trị bởi chế độ cộng sản.

 

Đọc thêm...
 
Jan22

Tổng Hội H.O công bố danh sách 313 mộ tù cải tạo

Thông báo gần đây của Tổng Hội H.O. cho biết, sau ba năm làm việc, hội đã tìm được 313 ngôi mộ của cựu tù cải tạo tại Việt Nam. Trong số này, 59 gia đình đã được, trực tiếp hoặc gián tiếp, hướng dẫn bốc mộ. Phần lớn còn lại vẫn chưa liên lạc được thân nhân, hoặc mộ không có bia để nhận diện.

Đọc thêm...
 
Jan22

SỐ PHẬN CỦA NGƯỜI THƯƠNG PHẾ BINH MIỀN NAM VIỆT NAM

Trong khi nhiều tờ báo lớn trên thế giới đến Việt Nam trong hai tháng 3 và 4 vừa qua để tìm hiểu và viết về những thay đổi tại Việt Nam sau 30 năm kết thúc chiến tranh, thì ký giả Yoshigata Yushi của Nhật Bản, cũng đến Việt Nam nhưng với tâm tư khác. Ông đến Việt Nam để tìm hiểu điều mà Hà Nội hay nói là 'xoa dịu vết thương quá khư' trong lòng ngưới dân miền Nam.

Đọc thêm...
 
Jan22

"CẦM NHẦM" BÀI THƠ TRÊN MẠNGLang thang trên net gặp bài thơ "cầm" này.
Chúng tôi đăng lên để bạn đọc thưởng thức
tài vận dụng chữ "cầm" của tác giả
còn nội dung thì hổng dám chịu trách nhiệm.

 

Đọc thêm...
 
Jan18

Bát Nhã: Kết Luận Rõ Ràng

Bát Nhã là một thử nghiệm bất thành. Vụ Bát Nhã là cả một kết luận rõ ràng. Vụ Bát Nhã là một khẳng định bất khả hòa giải hòa hợp giữa người Việt hải ngoại với nhà cầm quyền CS Hà nội trên phương diện vật chất cũng như tâm linh.

Đọc thêm...
 
Jan18

Video Tiệc Tất Niên 2009 và Đón Tân Niên 2010


Do NT2 Huỳnh Trọng Thiệt thực hiện

Đọc thêm...
 
Trang 171 của 174

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 11062005

Who's Online

Hiện có 8758 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam