Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

Oct17

Nhức nhối Formosa

Thảm hoạ do Formosa gây nên đã ảnh hưởng khủng khiếp đến đời sống người dân 4 tỉnh miền Trung. Đặc biệt đối với hai ngành nghề nuôi trồng, đánh bắt thuỷ hải sản và du lịch. Đây là hai nghề có nguồn thu chủ yếu của dân địa phương, bởi thế sự khủng hoảng của hai ngành nghề này đã kéo theo hệ luỵ cho nhiều ngành nghề khác ở đây.
 
Đọc thêm...
 
Oct17

Formosa tiền từ 2 phía

Tôi mang 2000 euro ra chợ Đồng Xuân Berlin để tìm dịch vụ gửi tiền về giúp bà con khiếu kiện trong vụ kiện Formosa.
Đây là số tiền của bạn bè tôi quyên góp nhờ tôi gửi, món lớn nhất là 500 euro của một anh bạn , món nhỏ nhất là 185 euro từ 5 em sinh viên.
Cả nửa ngày tôi hỏi nhiều nơi để gửi tiền về, nơi đòi 4%, nơi đòi 3%. Anh bạn già đi cùng phẩy tay, thôi để tôi chịu tiền phí gửi. Tôi không nghe, không phải tôi hà tiện 80 euro hay 60 euro tiền phí gửi. Cái mà tôi muốn là câu trả lời, chả lẽ món tiền giúp người dân thế này mà không có chỗ nào người ta động lòng sao.?
Đọc thêm...
 
Oct16

Chúc thư cho nửa còn lại

Anh phải nghe lời em: chủ nhật phải ra thăm mộ em, đi một mình, không được hẹn hò đứa nào trong ngày hôm ấy. Có đi chơi với con nào thì cấm không được đeo mấy cái ca vát em mua cho, mấy cái sơ mi, giầy, jacket em chọn cho anh hồi em còn sống.
Đọc thêm...
 
Oct16

Thông báo về chiến dịch kiều vận của CSVN tại Hoa Kỳ

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ ra thông báo về chiến dịch kiều vận của CSVN tại Hoa Kỳ và kêu gọi toàn thể đồng hương cư ngụ trên khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ: Hãy tố cáo những phần tử nằm vùng và thân cộng, các cán bộ Cộng Sản núp dưới chiêu bài doanh nhân, văn hóa, nghệ sĩ, du sinh, tôn giáo v.v.. để gây chia rẽ, phá rối cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Theo thông báo Của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ ai biết được mọi tin tức hay các hoạt động gây rối của CSVN tại Hoa Kỳ hãy bao ngay cho các cơ quan an ninh Hoa Kỳ tại địa phương hoặc cảnh sát FBI liên bang, hoặc các đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại địa phương. Sau đây là ý kiến của cộng đồng Việt Nam về thông báo này.
Đọc thêm...
 
Oct16

Bài Thuyết Trình Hay Nhất Thế Kỷ 21 Về Nghệ Thuật Sống

 Bài diễn thuyết xoay quanh các vấn đề về cuộc sống , về sự lựa chọn của mỗi chúng ta.....
Đọc thêm...
 
Oct15

Sốc và Độc !

 Tổ tiên chúng ta đau khổ lắm khi nhìn thấy đỉnh cao trí tuệ........... bôi lọ văn minh VN!!!*:(( crying
Đọc thêm...
 
Oct15

Thế Giới đang thay đổi như thế nào?

The Guardian cho biết, sinh viên tốt nghiệp khoa Anh ngữ Ðại học Stanford, Jodie Archer, đã phát triển được mô hình máy tính có thể dự báo những tác phẩm bán chạy nhất của New York Times. Nghiên cứu này giúp Jodie Archer được tuyển làm việc ngay cho Apple iBooks và có thể tạo ra cuộc cách mạng ngành ấn loát. Những câu chuyện tương tự giúp thay đổi cuộc sống có thể thấy hàng ngày. Thế giới đang đi tới với tốc độ chóng mặt.
Đọc thêm...
 
Oct15

Hai nhạc phẩm Việt Nam lần đầu tiên được đưa vào ALBUM nhạc thế giới

 Hai nhạc phẩm Việt Nam lần đầu tiên được đưa vào ALBUM nhạc thế giới
Đọc thêm...
 
Oct14

CSVN là tay sai của Trung Cộng trong cuộc chiến mậu dịch

CSVN là tay sai của Trung Cộng trong cuộc chiến mậu dịch
Đọc thêm...
 
Oct14

Những giọt nước mắt rơi trên nỗi đau người đi làm nô lệ

 Những công nhân XKLĐ sang Malaysia làm việc, họ bị lực lượng bảo vệ, tịch thu hết giấy tờ tùy thân, sống lang thang đầu đường xó chợ, không tiền mua vé máy bay hồi hương, một số người bị cảnh sát Malaysia bắt giam như một tội phạm, một số phụ nữ phải sa chân vào chốn lầu xanh rẻ tiền để sống lây lất qua ngày trên xứ người, nên có một số chị em vướng phải bệnh AIDS chết bỏ thay nơi xứ lạ quê người đã nói lên thảm cảnh địa ngục trần gian, tủi nhục và phẫn hận của người công nhân XKLĐ Việt Nam, thân phận của họ không khác gì thân phận của người Phi Châu bị bán làm nô lệ ở Tân Thế Giới vào thời xa xưa...
Đọc thêm...
 
Oct14

Trại Phong Quang (10/1977-10-1978)

Rừng Yên Bái , một đêm của tháng 10 -1977...
Sau khi tù cải tạo bầy đồ cá nhân ,khám xét , biên chế lúc nửa đêm về sáng.Được lệnh di chuyển .Bạn tù vai đeo ,tay  xách,lẻo đẻo theo ánh đèn Pin.Chân xiêu vẹo ,lếch thếch,dò dẫm từng bước như những bóng ma,chập chờn,ẩn hiện trên lối mòn rừng rú giá lạnh,mù sương .Có người vừa đi vừa ngủ ... . 
Đọc thêm...
 
Oct14

Thật khó tin nếu có một bác sĩ nói với bạn rằng đừng có điều trị nếu bị ung thư!

Thật khó tin nếu có một bác sĩ nói với bạn rằng đừng có điều trị nếu bị ung thư!
Nhưng đây lại là bác sĩ được mệnh danh “Lương tâm của giới y học” của Nhật Bản.
Makoto Kondo, 65 tuổi, là bác sĩ xạ trị bệnh viện đại học Keio, với 40 năm điều trị ung thư, ông đã rất can đảm để bày tỏ những ý kiến về sức khỏe có liên quan đến cá nhân và cộng đồng mà mọi người không tiện nói, được người dân Nhật yêu mến gọi bằng cái tên “Lương tâm của giới y học”
Đọc thêm...
 
Oct11

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại Học CTCT/Đà Lạt

 Video Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại Học CTCT/ Đà Lạt, do BCH/ NK XVIII thực hiện.
Đọc thêm...
 
Oct11

LINH MỤC CAO VĂN LUẬN (1908-1986) VÀ LÝ TƯỞNG “LƯƠNG SƯ HƯNG QUỐC” TRONG ĐẠO KẺ SĨ

Trong bối cảnh lịch sử Việt Nam, Nghệ Tĩnh (cũng có khi gọi là An-Tĩnh, theo các tư liệu của Tạp chí Bulletin Des Amis Du Vieux Hué viết tắt BAVH) là một kết hợp của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nói chung là đất của văn hóa và lò lửa của cách mạng, nhất là trong thế kỷ XX.  Những con người xuất thân từ vùng đất này sở dĩ nổi tiếng là vì một nguyên tắc phong thủy bất di bất dịch đó là “địa linh” tất phải sinh “nhân kiệt”. Ngày nay vấn đề đô thị hóa tại Việt Nam có thể đã ảnh hưởng phần nào về địa mạch, long mạch, thế đất nên nguyên tắc phong thủy này cũng đã biến dạng hay suy giảm phần nào, tuy nhiên khi đề cập tới một nhân vật khá nổi tiếng của Hà Tĩnh, linh Mục Cao Văn Luận (1908-1986), Viện Trưởng Viện Đại Học Huế (1957-1964), thiết tưởng không thể không đề cập đến quê hương Hà Tĩnh của Ngài, một vùng đất mà Tôn Thất Đàn khi làm Thượng Thư Bộ Hình, năm 1930, trong quyết tâm tiêu diệt cái gọi là phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh của đảng Cộng Sản Đông Dương, đã nói:
Đọc thêm...
 
Oct11

Ðàn Bò Sữa

Mới chín giờ sáng, nắng đã gắt. Lại một ngày nóng dữ. Hàng chục nữ tù nhân đổ năm bao tải chặt cứng những túi ni-lông ra cạnh bể nước trước phòng. Đó là những túi ni-lông gia đình các phạm nhân đựng quà gửi vào. Họ rửa sạch sẽ từng túi một, rải ra phơi khắp sân. Ngoài khoản ni-lông, còn có khoản dép nhựa. Tù ở các buồng chung phải đi chân đất. Giầy dép thu, vất vào kho. Ban giám thị Hỏa-Lò đem bán hai khoản này. Tiền thu được, mua lợn, nuôi cạnh nhà bếp. Bọn cấp dưỡng có trách nhiệm phải nuôi chúng bằng cơm tù, rau tù. Trong chuồng, lúc nào cũng ủn ỉn bảy, tám “ông ỷ” béo nục nịch. Thỉnh thoảng, quản giáo, công an võ trang lại thịt một “ông”, liên hoan. Tù không được một miếng. Mùa hè, sân gạch nóng bỏng. Tù không giầy dép, ngồi ăn quà, ăn cơm, chân dát rộp. Mùa đông, sân gạch lạnh ngắt, chân buốt giá, tê tím, như kim châm.
Đọc thêm...
 
Oct11

Bắt Mẹ Nấm: CSVN đã tự đóng đinh cho quan tài của họ

Bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chính quyền CSVN đã tự đóng thêm một cây đinh vào chiếc quan tài của họ, và sẽ khiến cho thời gian tồn tại của họ ngắn ngủi hơn, và hệ quả dành cho họ sẽ khốc liệt hơn, cộng đồng quốc tế có thể chưa chắc can thiệp trực tiếp được trong việc trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhưng chắc chắn họ có những cách khác khiến chính quyền CSVN phải nhượng bộ, vì cho đến thời điểm hiện tại, CSVN đã không còn gì để đổi chác ngoại trừ sinh mạng của những con người tranh đấu xã hội dân sự như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
 
Đọc thêm...
 
Oct04

Bắc Bộ sắp có biến lớn, Nguyễn Phú Trọng bán Hà Nội cho Trung Quốc để trừ nợ

Mã Tiểu Linh tiết lộ những thông tin về thoả ước mà đảng cộng sản Việt NAm đã ký kết với Trung Quốc từ Hội nghị Thành Đô 1990.
Tin hay không là chuyện của quý vị, Mã chỉ nhận tin từ nguồn khá tin cậy. Mã chỉ là người đưa tin dùm ACE trong nước. 
"Chuyện là, VN sau này sẽ như HK, một nữa của VN sẽ bán cho TQ để trả nợ, ông Lú sẽ giao miền Bắc cho TQ và miền Nam sẽ như là HK thứ hai. Vì Vn có hai đảng. Nhưng Tổng bí thư lúc này là họ Tập, 3 phần còn lại giao cho người Việt. 
Khả năng này sẽ ko có binh biến, và xác xuất là 80%.
Đọc thêm...
 
Oct04

Lời phát biểu của Thiếu Tướng Lê Minh Đảo trong cuộc Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30.4.2016

Phát biểu trong cuộc tưởng niệm ngày Quốc Hận 30/4/2016, Thiếu tướng Lê Minh Đảo - Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh - Người Hùng Xuân Lộc đã xúc động nhớ về trận chiến cuối cùng năm 1975 và cũng có đôi lời tâm huyết vô cùng lớn lao còn dang dở mà ông gửi gắm đến thế hệ trẻ:
Đọc thêm...
 
Oct04

“Nhắm thẳng người dân… đánh!”

Hàng ngày trong cuộc sống, người dân Việt luôn có cảm giác rờn rợn là chính quyền và công an cứ “nhắm thẳng vào người dân…đánh!” Thời còn học sinh, một trong những người được bọn trẻ hâm mộ như một anh hùng, là Nguyễn Viết Xuân. Với sự can đảm, dù đang bị thương, anh vẫn: “Nhắm thẳng quân thù. Bắn!”. Thời ấy, cần phải xác định thật rõ ràng minh bạch đâu là ta, đâu là địch, đâu là bạn, đâu là thù, đâu là mục tiêu cần tiêu diệt và nhất định phải diệt, thì người ta mới yên lòng.
Đọc thêm...
 
Oct04

Viết về buổi trình diễn âm nhạc và thu hình dvd Asia 78 của trung tâm Asia

Tôi khóa cửa xe, bước ra khỏi vùng Parking Lot của rạp hát Segerstrom Concert Hall nằm ngay Quân Cam. Bên kia đường là Trung Tâm thương mại lớn và nổi tiếng nhất về thời trang : South Coast Plaza. Tôi lững thững bước vào mặt tiền lớn trước rạp và bỗng có một cái cảm giác kỳ kỳ, không định rõ được cái vai trò của mình trong buổi Trình Diễn Âm Nhạc của TT Asia lần này... Tôi tới đây làm gì? và đóng góp được gì cho TT Asia?
Đọc thêm...
 
Trang 11 của 174

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 11062005

Who's Online

Hiện có 8762 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam