Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

Jan05

Tri ân Thương Phế Binh VNCH

 Tri ân Thương Phế Binh VNCH , 4 ngày, do Dòng Chúa Cứu Thế SaiGon tổ chức
Đọc thêm...
 
Jan05

10 Ý Kiến Giữ Nước Của Một Người Việt Hải Ngoại

“Đi với Tàu mất nước, đi với Mỹ mất đảng” quí vị đã chọn con đường đi với Tàu, đã dâng cho Tàu khoảng 1.000 cây số vuông đất biên giới, hơn 20.000 cây số vuông vùng biển vịnh Bắc Bộ, đảo Hoàng Sa và một phần của đảo Trường Sa v.v… Quí vị đã quên 2 điều :
Đọc thêm...
 
Jan01

KHÓC MÔT DÒNG SÔNG

Người về khóc một dòng sông 
Ngày hoa mộng chết bên song cửa buồn
 
Đọc thêm...
 
Dec31

ĐẬP TAM HIỆP thách thức sự tồn vong của nước Tàu

ĐẬP TAM HIỆP 
thách thức sự tồn vong của nước Tàu
Đọc thêm...
 
Dec31

Cuối Năm đọc Hồi Hương Ngẫu Thư

Thơ NT2 Lê Tấn Dương: Cuối Năm đọc Hồi Hương Ngẫu Thư
Đọc thêm...
 
Dec18

Mời họp mặt tưởng nhớ NT2 Trịnh Tùng

Để tưởng nhớ NT2 Trịnh Tùng, người bạn rất thân thương của chúng ta vừa mới ra đi vào Cõi Vĩnh Hằng để lại bao nhiêu nuối tiếc trong lòng bè bạn với những thành tựu trong buổi đầu gầy dựng Tổng Hội Ái Hữu ĐH/CTCT và những ước mơ còn dang dở....
Đọc thêm...
 
Dec18

TRỊNH TÙNG: SAO VỘI BỎ CUỘC VUI?

 
Như một cú sét đánh vào tim, hung tín đến với tôi lúc sắp nửa đêm thứ bảy 10 tháng 12, qua giọng nói trầm buồn của Nguyễn Tiến Đạt, cựu Tổng Hội trưởng SVSQ/ĐH/CTCT/ĐL: “Trịnh Tùng chết rồi, chị Tùng mới cho em biết trưa nay.” Tôi bàng hoàng, hỏi lại, dồn dập, không tin. Tin sao được, bởi Tùng mới 67, tương đối còn trẻ, so với lớp lính già thất thập cổ lai hi chúng tôi, và trông còn khoẻ mạnh lắm, sắc diện lúc nào cũng hồng hào
Đọc thêm...
 
Nov03

Không gì thiêng liêng hơn tổ quốc

 Suốt sáu tháng qua, nhất là từ cuối tháng Bảy đến đầu tháng Mười, phong trào chống Formosa bùng nổ lớn bằng các cuộc biểu tình với sự tham gia của nhiều ngàn đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng.
Đọc thêm...
 
Nov03

Lịch sử không có chữ “nếu”

Ngày 2.11 sắp tới là ngày giỗ lần thứ 53 của Tổng thống Ngô Đình Diệm và bào đệ của ông, Cố vấn Ngô Đình Nhu. Trên facebook mấy hôm nay có nhiều người viết status, viết bài, đăng hình đi viếng mộ hai người, có cả hình Đức cha Miace Hoàng Đức Oanh, Nguyên Giám mục giáo phận Kontum và đoàn đồng tế dâng lễ giỗ cho cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vào ngày 31.10.2016.
Đọc thêm...
 
Nov02

Đồng minh can trường

Đây là bản dịch từ nguyên tác có tựa Heroic Allies, Harry F. Noyes III. Tác giả là cựu chiến binh Việt Nam trong binh chủng Không Quân. Sau cuộc chiến trở về, ông lấy được văn bằng cao học về Nghiên Cứu Á Châu từ trường Đại Học Hawaii. Bài này được đăng trong tạp chí Vietnam, số tháng 8 – 1993.
Đọc thêm...
 
Nov02

HỔ THẸN VÌ MANG HỘ CHIẾU VIỆT CỘNG

Người nhà có kinh nghiệm dặn tôi khi ra nước ngoài nhỡ có ai hỏi: Where are you from? thì chớ nói là Việt Nam mà hãy nói là from Japan, from South Korea hay đại loại một nước khác. Tôi thật sự không muốn nói dối nhưng khi ra nước ngoài mới biết người nhà khuyên vậy sẽ bớt được rất nhiều phiền phức.
Đọc thêm...
 
Nov01

Lm Nguyễn Văn Khải nói về Formosa:

 Lm. Nguyễn Văn Khải nói về Formosa:
Đọc thêm...
 
Nov01

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Việt Nam “vỡ nợ”

Giờ bỏ qua những bài báo giật tít mà nhìn vào thực tế chút. Việt Nam sẽ vỡ nợ hay không? Trước tiên cái từ vỡ nợ bị lạm dụng hơi nhiều. Vỡ nợ ở đây không phải là “không có tiền trả và chủ nợ sẽ đến siết nhà cửa.” Vỡ nợ ở đây là:
Đọc thêm...
 
Nov01

Trung Quốc đòi sát nhập miền Bắc Việt Nam để trừ nợ, 80% sẽ xảy ra binh biến...???

 Trung Quốc đòi sát nhập miền Bắc Việt Nam để trừ nợ, 80% sẽ xảy ra binh biến...???
Đọc thêm...
 
Oct28

Biển Đông: Trung Quốc đang tìm cách vô hiệu hóa Việt Nam

Nhiều dấu chỉ cho thấy Chủ Tịch Tập cận Bình [CT Bình] của Trung Cộng [TC] đang tăng cường mua chuộc Miên và tìm cách chiêu dụ Phi luật tân để vô hiệu hoá vị trí của VN và vai trò chiến lược của VN trên Biển Đông, cụ thể là triệt tiêu cái thế của VN vốn là tiền đồn kiểm soát con đường hàng hải huyết mạch ra vào Á châu Thái Bình Dương.
Đọc thêm...
 
Oct28

Formosa Cút ! Đảng CSVN Chết!

Mục đích của buổi họp mặt hôm nay theo thư mời của Ban Tổ Chức là để tham dự Bữa Tiệc Chào Mừng Thành Lập Chi Nhánh Khối 8406 Quận Hạt Marin. Bữa tiệc hôm nay có hai phần: Tiệc Tinh Thần và Tiệc Vật Chất. Cũng như Quý Vị, tôi đến đây để dự tiệc, nhưng cuối cùng, Ban Tổ Chức không kiếm ra đầu bếp cho bữa Tiệc Tinh Thần, nên đã nhờ tôi làm đầu bếp luôn. Còn Tiệc Vật Chất thì sẽ do nhà hàng đảm trách.
Đọc thêm...
 
Oct28

NATO chia thành nhiều cánh quân áp sát biên giới Nga

Theo Daily Mail ngày 27/10, để đáp trả việc Nga tăng cường sức mạnh quân sự sát biên giới châu Âu, phương Tây đã tiến hành chương trình biểu dương sức mạnh lớn nhất kể từ thời kỳ Chiến tranh lạnh đến nay, như thể hiện quyết tâm đối chọi với Tổng thống Nga Vladimir Putin của NATO.
Đọc thêm...
 
Oct27

Chuyện Thuở Giao Thời

Tháng 3, rồi tháng 4 năm 1975, thiên hạ chạy di tản rần rần từ miền trung vào trong nam, rồi từ đất liền « chạy » ra biển, nhốn nháo hỗn loạn chẳng biết « trời trăng » gì hết, chỉ có một ý nghĩ rõ rệt ở trong đầu là « Ở lại với tụi nó là chết ! ». Vậy rồi giai đoạn di tản đó chấm dứt vào ngày 30 tháng 4…
Đọc thêm...
 
Oct27

40 năm và câu chuyện đổi đời

Ông sĩ quan cao cấp sang đây quá chậm trong khi những người đi trước đã ổn định cuộc sống. Trong những ngày tháng chờ đợi, một hạ sĩ quan của ông ngày trước, bây giờ là một chủ tiệm phở khá đắt khách ngỏ ý giúp ông việc làm trong tiệm của anh. Anh không thể biếu người chỉ huy cũ của mình một số tiền, nhưng có thể giúp ông một số thu nhập hàng tháng. Nhưng ông này thẳng thắn từ chối, và nói với những người quen là, “Tao mà đi làm công cho thằng lính hồi xưa của tao hay sao?”
Đọc thêm...
 
Oct26

Không chỉ có Sài Gòn - Hà Nội mà cả nước đang hấp hối vì cá chết

Mùa mưa tới, dân Sài Gòn và ngay cả dân Hà Nôi ngửi toàn mùi hôi thối, cá chết trắng khắp nơi từ miền Bắc đến miền Trung, miền Nam cũng được “hưởng” mùi hôi thối này. Chưa bao giờ người dân Việt Nam gặp cảnh khốn cùng đến như vậy. Các quan làm gì để cá chết, biển chết, dân cũng trắng tay chết mòn chết dần theo
Đọc thêm...
 
Trang 10 của 175

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 12573935

Who's Online

Hiện có 7868 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam