Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

MAY02

GIẶC ĐẾN NHÀ, TOÀN DÂN VIỆT NAM CÒN ĐỢI GÌ MÀ KHÔNG VÙNG DẬY ?

LỜI GIỚI THIỆU: - Đây là một bài vit rt công phu và đy dủ chi tiết vừa là một tài liệu lịch sử VN quý giá và cũng là bài tha thit kêu gọi mọi con dân VN hãy vùng lên để đất nước thoát khỏi cảnh nô lệ vào tay Trung cộng và dân ta thoát số phận bị đẩy vào vòng nô lệ và diệt vong.
Tác giả là Bà Đặng phương Nghi, tốt nghiệp trường École des Chartes Paris, tin sĩ sử học Paris , cựu giám đc thư viện và văn khố VNCH và cựu GS Sử học tại ĐH văn khoa Saigon.
Đọc thêm...
 
MAY02

30.04. 1975 - Ngày tang thương

Đọc thêm...
 
MAY01

Người bạn tù bất đắc dĩ

Đầu tháng 10 năm 1978, chúng tôi - những sĩ quan Quân lực VNCH và Cảnh Sát Quốc Gia, hầu hết cấp đại úy, bị cưỡng bách tập trung từ 6-1975 - được chuyển từ các trại vùng Thác Bà, xã Cẩm Nhân tỉnh Hoàng Liên Sơn để đưa về trại Nam Hà , vùng Ba Sao, Phủ Lý, Hà nam Ninh ( 1 ). Kể từ đó, chúng tôi bị giam giữ trong các trại tập trung do công an bộ nội vụ kiểm soát thay cho các đơn vị quân đội.
Đọc thêm...
 
MAY01

ĐẠI HỌC CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ “DI TẢN”

Đại tá Nguyễn Quốc Quỳnh, trong tư cách cựu Chỉ huy trưởng trường Đại Học CTCT Đà Lạt, năm 2002, đã viết bài hồi ký sau đây kể lại cuộc di tản của hai Quân trường Đà Lạt (Võ Bị và CTCT) và Tiểu khu Tuyên Đức, vào cuối tháng 3, 1975. Bài đã được đăng trong Đặc san Ức Trai (Tổng Hội ĐH/CTCT) số Đặc Biệt 30-4 năm 2002. Nhân kỷ niệm ngày Quốc Hận năm nay, chúng tôi hân hạnh được giới thiệu cùng quý độc giả bài hồi ký do Đại tá Nguyễn Quốc Quỳnh viết đã mười lăm năm. 
Đọc thêm...
 
MAY01

Tháng Tư Tình Vỡ

 Tháng Tư Tình Vỡ - Thơ : An Nguyên - Nhạc: Tấn Uyên-Ca sĩ : Chí Thịnh
Đọc thêm...
 
MAY01

NỘI DUNG BÀI NÓI CHUYỆN CHO ĐỒNG HƯƠNG TẠI OAKLAND, CA. NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY 30 THÁNG 4, 1975

Vì  bế tắc về kinh tế, và bất lực  giải quyết các vấn đề xã hội do nạn độc quyền  cai trị của Đảng gây ra, chế độ này  tự  thay đổi để sống còn. Một khi  thay đổi các  chính sách  kinh tế đế phó với tình thế khó khăn, thì hậu quả tất yếu là xã hội sẽ đổi thay. Để ứng phó với tình thế mới, Đảng CSVN  phải bám víu vào  các biện pháp độc tài của thời kỳ toàn trị để ngồi lại. Vì mất phương hướng, Đảng này gặp phải nhiều lúng túng, tiến hay thoái, dù  chỉ biết dùng cảnh sát để đàn áp mọi đòi hỏi của dân chúng.  
Đọc thêm...
 
Apr22

Bà Hạnh Nhơn, ân nhân của thương phế binh và quả phụ VNCH, qua đời

Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, một người được coi là ân nhân của vô số thương phế binh và quả phụ VNCH, vừa qua đời lúc 1 giờ 43 phút sáng Thứ Ba, 18 Tháng Tư, tại bệnh viện Fountain Valley, California, hưởng thọ 90 tuổi.
Đọc thêm...
 
Apr22

Học chữ để làm gì?

Chưa bao giờ cái học trở nên vất vả cho nhiều học sinh như ở Việt Nam ngày nay. Phải đi bộ mất cả nửa ngày đường mới đến được trường để học “cái chữ,” các học sinh ở các vùng cao nguyên của Bình Định vẫn phải đến trường. Ai cũng mủi lòng khi trời trở lạnh, mà thấy các em đến trường mong manh trong chiếc áo mỏng, chân đất không giày dép, đầy bùn đất, đỏ ửng. Trường thì bốn bề gió lộng, không có vách che chắn. Phần ăn trưa mang theo chỉ có nắm cơm với muối.
Đọc thêm...
 
Apr22

Quốc hận: 30.04.1975

Tháng Tư đã về. Đứng nơi bờ đông, nhớ bờ tây biển Thái Bình.
Bờ tây, tháng Tư năm ấy, đã có những cuộc di tản vĩ đại. Gia đình ông-bà cha-mẹ, vợ-chồng, con-cái, hớt ha hớt hải, dắt díu nhau, tuôn theo dòng người hỗn loạn...
Đọc thêm...
 
Apr22

Vì sao CSVN lại thích cướp đất ?

Đã đành rằng “tấc đất là tấc vàng” vì con người sinh ra thêm nhiều mà đất thì chẳng sinh thêm ra. Chính vì thế mà đất đai ngày càng đắt lên, tình trạng này ở đâu cũng thế. Tuy nhiên, câu chuyện cướp đất ở VN có thêm nhiều nguyên nhân khác nữa. Nếu lướt qua google, với chỉ hai từ khóa “Cướp đất” đã có 3 triêu, 110 nghìn kết quả chỉ sau 0.68 giây. Vậy tại sao đảng CSVN lại thích cướp đất của dân ?
Đọc thêm...
 
Apr21

MÓN HÀNG… “ĐÀN BÀ VIỆT NAM” !!

Một bài phóng sự được đặc phái viên của Pháp đưa lên “Mổ xẻ” trên đài truyền hình France Television/France 2 đã làm phẫn nộ đồng bào Việt trong nước lẫn hải ngoại. Trước hết, người xem có cùng cảm xúc trái tim bị co thắt lại vì xót xa cho phận đàn bà Việt Nam sống dưới chết độ của người Việt cộng.
Đọc thêm...
 
Apr20

CẠO GIÓ

Cảm lạnh là một một bệnh rất thông thường. Nhưng ngoại trừ một số dấu chỉ quen thuộc như sổ mũi, tịt mũi, nhức đầu, người gai gai sốt, khó chịu ai cũng biết, cảm lạnh thường khiến cho nhiều cơ phận khác bị suy yếu và gây ra một số bệnh, mà các bác sĩ tây y và cả đông y cũng không khám ra, không biết lý do tại sao. 
Đọc thêm...
 
Apr20

Đỗ Xuân Tê: Dấu Ngụy Đỏ (Tùy Bút Chính Luận)

Sau khi ba tác phẩm được độc giả trong cũng như ngoài nước ưu ái đón nhận, chúng tôi qua bút hiệu Đỗ Xuân Tê xin hân hạnh ra mắt lần này một góp nhặt mang tính chính luận dưới tiêu đề, Dấu Ngụy Đỏ, được in ấn dạng điện tử để độc giả dễ tiếp cận dù đang ở hải ngoại hay quê nhà.

Đọc thêm...
 
Apr11

Món Nợ Máu Và Một Lời Xin Lỗi

Xin nói rõ món nợ máu này là cái chết của ba giáo sư y khoa và một phụ nữ Ðức đã bị Việt Cộng khi vào Huế trong ngày Mồng Hai Tết Mậu Thân, bắt họ đi từ cư xá giáo sư viện Ðại Học Huế, bắn vào đầu họ và chôn vùi trong vườn chùa Tường Vân, gần khu Nam Giao. Những người bị giết là Giáo Sư Gunther Krainick và phu nhân, Giáo Sư Raymund Discher, Bác Sĩ Alterkoster, là những vị đã đóng góp công sứ và tâm trí cho việc xây dựng Ðại Học Y Khoa Huế…
Đọc thêm...
 
Apr11

Văn Hoá Nội Gián

Cả hội trường im phăng phắc, gần hai trăm cặp mắt hướng về tấm bục gỗ trên sân khấu. Sau tấm bục đó là một cụ già, khoảng 70 tuổi, râu tóc bạc phất phơ. Cụ mặc bộ bà ba trắng đơn giản, đôi mắt linh lợi ẩn hiện sau cặp kính lão. Dáng dấp cụ có vẻ hiền hoà, như một người ông, chân chất và khoan thai...
Đọc thêm...
 
Apr06

NĂM XƯA CHỒNG TÔI LÀ NGƯỜI LÍNH

 NĂM XƯA CHỒNG TÔI LÀ NGƯỜI LÍNH (Thơ NGUYỄNTHỊ THANHDƯƠNG, Nhạc VĨNH ĐIỆN), Ca sĩ Kim Khánh
Đọc thêm...
 
Apr04

Những người trẻ ở Việt Nam đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng thay đổi chế độ độc tài?

 Những người trẻ ở Việt Nam đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng thay đổi chế độ độc tài?
Đọc thêm...
 
Apr04

Quốc hội Đài Loan buộc Formosa phải rời khỏi VN

Trong lúc CSVN bênh vực Formosa, thì Quốc hội Đài Loan buộc Formosa phải rời khỏi VN (nghe từ phút thứ 7 trở đi)
Đọc thêm...
 
Apr02

Ngày Khởi Điểm

Từ tháng 4 năm 2016 đến nay, thảm họa Formosa gây tang tóc cho đồng bào Nghệ An Hà Tĩnh Quảng Bình Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã gần một năm. Một năm với nhiều biến động đi qua trong nghiệt ngã, thảm họa Formosa vẫn còn là một thảm họa khôn lường. Dân chúng đã bỏ làng bỏ xóm bỏ biển để đi tìm kế sinh nhai, cuộc sống người dân các tỉnh bị nạn do Formosa gây ra đã đi vào bước đường cùng. Biển chết, cá chết, dân chết, chắc chắn là đất nước cũng sẽ chết theo dưới bàn tay thâm độc của Tàu cộng với sự tiếp tay của bè lũ tay sai bán nước của tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam
Đọc thêm...
 
Apr01

Cha Lý kêu gọi lần thứ 5: Toàn Dân Biểu tình hai ngày Lễ và kéo dài đến cuối năm|| THQD Việt kêu gọi

 Cha Lý kêu gọi lần thứ 5: Toàn Dân Biểu tình hai ngày Lễ và kéo dài đến cuối năm|| THQD Việt kêu gọi
Đọc thêm...
 
Trang 7 của 149

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 10679374

Who's Online

Hiện có 9364 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam