Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

Apr22

Học chữ để làm gì?

Chưa bao giờ cái học trở nên vất vả cho nhiều học sinh như ở Việt Nam ngày nay. Phải đi bộ mất cả nửa ngày đường mới đến được trường để học “cái chữ,” các học sinh ở các vùng cao nguyên của Bình Định vẫn phải đến trường. Ai cũng mủi lòng khi trời trở lạnh, mà thấy các em đến trường mong manh trong chiếc áo mỏng, chân đất không giày dép, đầy bùn đất, đỏ ửng. Trường thì bốn bề gió lộng, không có vách che chắn. Phần ăn trưa mang theo chỉ có nắm cơm với muối.
Đọc thêm...
 
Apr22

Quốc hận: 30.04.1975

Tháng Tư đã về. Đứng nơi bờ đông, nhớ bờ tây biển Thái Bình.
Bờ tây, tháng Tư năm ấy, đã có những cuộc di tản vĩ đại. Gia đình ông-bà cha-mẹ, vợ-chồng, con-cái, hớt ha hớt hải, dắt díu nhau, tuôn theo dòng người hỗn loạn...
Đọc thêm...
 
Apr22

Vì sao CSVN lại thích cướp đất ?

Đã đành rằng “tấc đất là tấc vàng” vì con người sinh ra thêm nhiều mà đất thì chẳng sinh thêm ra. Chính vì thế mà đất đai ngày càng đắt lên, tình trạng này ở đâu cũng thế. Tuy nhiên, câu chuyện cướp đất ở VN có thêm nhiều nguyên nhân khác nữa. Nếu lướt qua google, với chỉ hai từ khóa “Cướp đất” đã có 3 triêu, 110 nghìn kết quả chỉ sau 0.68 giây. Vậy tại sao đảng CSVN lại thích cướp đất của dân ?
Đọc thêm...
 
Apr21

MÓN HÀNG… “ĐÀN BÀ VIỆT NAM” !!

Một bài phóng sự được đặc phái viên của Pháp đưa lên “Mổ xẻ” trên đài truyền hình France Television/France 2 đã làm phẫn nộ đồng bào Việt trong nước lẫn hải ngoại. Trước hết, người xem có cùng cảm xúc trái tim bị co thắt lại vì xót xa cho phận đàn bà Việt Nam sống dưới chết độ của người Việt cộng.
Đọc thêm...
 
Apr20

CẠO GIÓ

Cảm lạnh là một một bệnh rất thông thường. Nhưng ngoại trừ một số dấu chỉ quen thuộc như sổ mũi, tịt mũi, nhức đầu, người gai gai sốt, khó chịu ai cũng biết, cảm lạnh thường khiến cho nhiều cơ phận khác bị suy yếu và gây ra một số bệnh, mà các bác sĩ tây y và cả đông y cũng không khám ra, không biết lý do tại sao. 
Đọc thêm...
 
Apr20

Đỗ Xuân Tê: Dấu Ngụy Đỏ (Tùy Bút Chính Luận)

Sau khi ba tác phẩm được độc giả trong cũng như ngoài nước ưu ái đón nhận, chúng tôi qua bút hiệu Đỗ Xuân Tê xin hân hạnh ra mắt lần này một góp nhặt mang tính chính luận dưới tiêu đề, Dấu Ngụy Đỏ, được in ấn dạng điện tử để độc giả dễ tiếp cận dù đang ở hải ngoại hay quê nhà.

Đọc thêm...
 
Apr11

Món Nợ Máu Và Một Lời Xin Lỗi

Xin nói rõ món nợ máu này là cái chết của ba giáo sư y khoa và một phụ nữ Ðức đã bị Việt Cộng khi vào Huế trong ngày Mồng Hai Tết Mậu Thân, bắt họ đi từ cư xá giáo sư viện Ðại Học Huế, bắn vào đầu họ và chôn vùi trong vườn chùa Tường Vân, gần khu Nam Giao. Những người bị giết là Giáo Sư Gunther Krainick và phu nhân, Giáo Sư Raymund Discher, Bác Sĩ Alterkoster, là những vị đã đóng góp công sứ và tâm trí cho việc xây dựng Ðại Học Y Khoa Huế…
Đọc thêm...
 
Apr11

Văn Hoá Nội Gián

Cả hội trường im phăng phắc, gần hai trăm cặp mắt hướng về tấm bục gỗ trên sân khấu. Sau tấm bục đó là một cụ già, khoảng 70 tuổi, râu tóc bạc phất phơ. Cụ mặc bộ bà ba trắng đơn giản, đôi mắt linh lợi ẩn hiện sau cặp kính lão. Dáng dấp cụ có vẻ hiền hoà, như một người ông, chân chất và khoan thai...
Đọc thêm...
 
Apr06

NĂM XƯA CHỒNG TÔI LÀ NGƯỜI LÍNH

 NĂM XƯA CHỒNG TÔI LÀ NGƯỜI LÍNH (Thơ NGUYỄNTHỊ THANHDƯƠNG, Nhạc VĨNH ĐIỆN), Ca sĩ Kim Khánh
Đọc thêm...
 
Apr04

Những người trẻ ở Việt Nam đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng thay đổi chế độ độc tài?

 Những người trẻ ở Việt Nam đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng thay đổi chế độ độc tài?
Đọc thêm...
 
Apr04

Quốc hội Đài Loan buộc Formosa phải rời khỏi VN

Trong lúc CSVN bênh vực Formosa, thì Quốc hội Đài Loan buộc Formosa phải rời khỏi VN (nghe từ phút thứ 7 trở đi)
Đọc thêm...
 
Apr02

Ngày Khởi Điểm

Từ tháng 4 năm 2016 đến nay, thảm họa Formosa gây tang tóc cho đồng bào Nghệ An Hà Tĩnh Quảng Bình Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã gần một năm. Một năm với nhiều biến động đi qua trong nghiệt ngã, thảm họa Formosa vẫn còn là một thảm họa khôn lường. Dân chúng đã bỏ làng bỏ xóm bỏ biển để đi tìm kế sinh nhai, cuộc sống người dân các tỉnh bị nạn do Formosa gây ra đã đi vào bước đường cùng. Biển chết, cá chết, dân chết, chắc chắn là đất nước cũng sẽ chết theo dưới bàn tay thâm độc của Tàu cộng với sự tiếp tay của bè lũ tay sai bán nước của tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam
Đọc thêm...
 
Apr01

Cha Lý kêu gọi lần thứ 5: Toàn Dân Biểu tình hai ngày Lễ và kéo dài đến cuối năm|| THQD Việt kêu gọi

 Cha Lý kêu gọi lần thứ 5: Toàn Dân Biểu tình hai ngày Lễ và kéo dài đến cuối năm|| THQD Việt kêu gọi
Đọc thêm...
 
Mar31

Việt Nam nguồn cung cấp nội tạng vô tận cho Trung Cộng


Chuyện những thiếu nữ Việt Nam bị lừa bán sang Trung Cộng xảy ra hằng ngày. Biết bao nhiêu đường dây lừa bán những cô gái Việt Nam nhẹ dạ sang TC bị phát hiện và còn biết bao nhiêu đường dây hoạt động trong bóng tối chưa được phát hiện? Thị trường buôn bán gái Việt sang Trung Cộng, kẻ bán người mua tuy âm thầm nhưng rất sôi động.
 
Đọc thêm...
 
Mar29

Hành trình đến những “mâm cơm bẩn”

 Hành trình đến những “mâm cơm bẩn”
Đọc thêm...
 
Mar29

Kêu Gọi Ký Tên Giải Quyết Thảm Họa Formosa

Kiến nghị đăng tải công khai trên mạng ở địa chỉ https://thamhoaformosa.com nhắc lại từ tháng Tư năm 2016 cho đến nay, rất nhiều gia đình tại khu vực xảy ra thảm họa dọc theo bờ biển các tỉnh bắc Trung bộ Việt Nam rơi vào cảnh khốn đốn vì không có công ăn việc làm và không được bồi thường thỏa đáng khiến hàng trăm ngàn lao động thất nghiệp, phải tha phương cầu thực.
Đọc thêm...
 
Mar27

Sự sụp đổ của chế độ CSVN đã đến hồi kết

 Sự sụp đổ của chế độ CSVN đã đến hồi kết
Đọc thêm...
 
Mar21

Tứ cường toan tính gì tại Mông Cổ?

Thế kỷ 17 người Mông Cổ bị người Mãn Châu (Nữ Chân) tấn công mạnh mẽ. Năm 1634, Ligdan Khan, vị Khan Vĩ đại cuối cùng của người Mông Cổ chết trên đường tới Tây Tạng. Con trai ông là Ejei Khan đầu hàng người Mãn Châu và trao ấn báu của Hoàng đế Nguyên cho vị vua Mãn Thanh là Hong Taiji. Từ đó, Hong Taiji lập ra nhà Thanh với tư cách là triều đại tiếp nối nhà Nguyên. Năm 1636, Mông Cổ trở thành một phần của đế chế Mãn Thanh. Năm 1911, nhà Mãn Thanh sụp đổ, Mông Cổ trở thành quốc gia tự trị từ năm 1911 đến 1919.
Đọc thêm...
 
Mar19

THÂM NHƯ MỸ

Người Việt Nam thường nằm lòng câu “Thâm như Tàu” ý chỉ nói đến sự thâm nho của bánh trướng Phương Bắc trước đây cũng như Tàu cộng sau này. Người VN thường gọi Mỹ, Tây là “ngố”. Nhưng sau khi xem trailer của Phim “Kong” thì điều đó, tôi nghĩ cần phải nghĩ lại: Người Mỹ cũng thâm nho ở mức thượng thừa !
Đọc thêm...
 
Mar18

Hoa lòng cho tháng ngày xa của An Nguyen

    Kính thân tình chia sẻ đến Quý Niên Trưởng và các bạn đồng khóa Trường ĐH CTCT Đà Lạt .  
    DVD thơ : Hoa lòng cho tháng ngày xa  của An Nguyen . 
    Gồm 12 thi phẫm ... 
    Những tình thơ về Mẹ , về cha , về quê hương và thấp thoáng những cuộc tình chia xa .
    Kính chia sẻ và mong được quý Niên Trưởng và các bạn đón nhận trong tình thân đồng môn .
    Kính 
    NT6 An Nguyen .
 
Đọc thêm...
 
Trang 7 của 148

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 10565741

Who's Online

Hiện có 8240 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam