Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

Jan14

Di sản chính trị của tổng thống Barack Obama

Nếu mà xét kết quả bầu cử tổng thống ở North Carolina sau khi nghe bài diễn văn tha thiết và sôi nổi của ông Obama khi tới tiểu bang bản lề này để vận động quần chúng bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton thì người ta có thể nói rằng thành tích chính trị của ông Obama không có là bao nhiêu. Thực vậy,  sau khi chỉ trích Donald Trump sát ván, kết thúc bài diễn văn, ông đã nói rằng quà tiễn đưa ông ra khỏi Bạch cung tốt đẹp nhất là bỏ phiếu cho bà Clinton. Thế mà North Carolina đã bầu cho Donald Trump, cũng như các tiểu bang bản lề khác.
Đọc thêm...
 
Jan14

"Thành tích" của Barack Obama

Việc hai chuyên gia Pháp chuyên về lich sử chính trị là Giáo sư Vincent Michelot và ông Romain Huret. Hai ông đều có quan điểm là Obama đã ghi được nhiều dấu ấn trong lịch sử chính trị Mỹ. Giáo sư Vincent đánh giá Obama là một Tổng Thống cấp tiên sau một thời gian dài nước Mỹ nằm dưới quyền lĩnh đạo của những bộ óc bảo thủ. Còn ông Romain Huret thì nhắc lại là ông Obama lên nắm quyền lĩnh đạo trong bối cảnh Mỹ đang phải đối mặt với 2 khủng khoảng lớn về kinh tế trong nước cùng chiến tranh Afghanistan và Irag. Tôi thấy hai ông chỉ nhận xét phiếm diện chứ không đi sâu vào những chi tiết của ông Obama làm Tổng Thống Hoa Kỳ gần trọn 8 năm. Hai ông cho rằng ông Obama là một Tổng Thống "ngoại hạng". Có lẽ hai ông đều ảnh hưởng của những quốc gia thuộc Socialism nên sự nhận xét của hai ông khác với những người sống ở quốc gia Mỹ theo chính thể Capitalism.
Đọc thêm...
 
Jan13

VIỆT NAM, MỘT THỜI THỪA MÁU

Trong ngôn ngữ Việt Nam, chữ “máu” không đơn giản chỉ một bộ phận cơ thể hay “thiếu máu” không phải dùng để chỉ một nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe như tại các nước khác mà còn khơi dậy nỗi đau đã in sâu trong nhận thức con người. 
Đọc thêm...
 
Jan12

Chính phủ "không giống ai" trong lịch sử Hoa Kỳ

Là một ngôi sao lớn ở Hollywood, tỷ phú D. Trump mở đầu với “kịch bản” lạ lùng! Nội các của ông "không giống ai" trong 240 năm lịch sử lập quốc Hoa kỳ (1776-2016), ông là đại kịch sĩ đã đành mà còn lành nghề chơi phé, nhà poker số 1! Khó kiếm được ai như D. Trump, mùa tranh cử vừa qua có lúc gần cháy túi (vụ chộp vào chỗ kín của người đẹp), Trump vẫn thản nhiên "cạn láng" rồi (về chính trị), tẩy sất rồi, ông vẫn lao tới tố!
Đọc thêm...
 
Jan12

San Jose: Kính mời Biểu tình & Thắp nến tuần lễ thứ 37

Trân trọng kính mời quý đồng hương tiếp tục đến với chúng tôi: Biểu Tình & Thắp Nến đồng hành với đồng bào trong nước.
Đọc thêm...
 
Jan12

Chết bởi con rồng đỏ Trung cộng

Trong một cuộc di dân vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, Tàu đang biến cải toàn thể Phi Châu thành một thuộc địa mới. Tương tự như tây Phương đã làm trong thế kỷ 18 và 19—nhưng quyết liệt và với tầm cỡ lớn hơn nhiều—các lãnh đạo Tàu muốn Phi Châu là “chư hầu” ở xa, để vừa giải quyết vấn nạn dân số quá đông, và vừa lấy được tài nguyên.
Đọc thêm...
 
Jan12

“Nhà báo nói láo ăn tiền”

Không biết từ bao giờ và do đâu Việt Nam ta có câu “nhà báo nói láo ăn tiền”, dù nghề viết văn viết báo ở nước ta không có nhiều tiền để “ăn”, đến nỗi Nhà văn Nhà báo Nguyễn Vỹ từ thời “tiền chiến” xa xưa đã phải than “nhà văn An-nam khổ như chó”.
Ra hải ngoại, nhà văn nhà báo trong cộng đồng người Việt cũng không “ăn tiền” vì đồng hương, nói chung, chỉ thích ở nhà to, lái xe xịn, mặc đẹp ăn ngon chứ không coi “món ăn tinh thần” (sách báo) là một nhu cầu.
Đọc thêm...
 
Jan11

Người Việt hải ngoại và viễn ảnh một nước Việt thứ hai tại hải ngoại, ở ngoài dải đất hình chữ S

Biến cố tháng 4 năm 1975 đã khiến hàng triệu, triệu người dân Việt phải rời quê hương để trốn chạy chế độ Cộng Sản, sống ở hầu như khắp mọi nơi trên thế giới tự do. Cuộc chiến do người CSVN gây ra đã khiến hơn 3 triệu người Việt bị chết. Sau ngày 30/4/1975, người Việt vẫn tiếp tục ra đi, từ chối sống dưới chế độ độc tài Cộng Sản. Đó cũng là một hình thức phủ nhận sự hiện hữu của chế độ phi nhân, man rợ này ở quê hương. Cho tới những năm đầu thập niên 80, số người vượt biên, vượt biển giảm dần dần. Hàng trăm, trăm ngàn người đã bỏ mình trên đường vượt biên
Đọc thêm...
 
Jan08

Cuối năm nhìn ông Trump ngẫm chuyện Việt Nam

 Đã ứng nghiệm lời tiên tri Vanga, Donald Trump lập liên minh tiêu diệt tận gốc CS sau khi nhậm chức
Đọc thêm...
 
Jan07

"Xì thẩu” D. Trump sẽ đại náo Trung cộng và Biển Đông

VN có câu: “Tốt số hơn bố giàu”. Tỷ phú D. Trump vừa tốt số lại vừa có bố giàu. Cụ thân sinh ông qua đời để lại một tài sản trên 100 triệu đô-la và ông được thừa kế. Từ đó, tiền đẻ ra tiền, ông phất to. Ông trải qua 4 lần phá sản (bankrupcy) tức là ông được 4 lần với cơ hội vàng vỡ nợ ngân hàng một cách hợp pháp! Qua Hoa Lục kinh doanh địa ốc, ông Trump trở thành một đại xì thẩu!
Đọc thêm...
 
Jan07

Chiến tranh Việt Nam qua các đời Tổng thống Mĩ

Chính sách ngăn chặn được đặt ra để đáp lại mối đe dọa của Sô Viết tại châu Âu, nhưng chiến tranh Triều Tiên đã cho thấy ngăn chặn là một khái niệm linh hoạt. Những quốc gia mới đang hình thành từ Trung Đông, Châu Phi đến Châu Á, được khích lệ bởi phong trào chống thực dân mạnh mẽ có nguồn gốc từ trước Thế chiến 2. Từ năm 1947 đến 1962, các đế chế Anh, Pháp, Hà Lan và Bỉ đều đã tan rã. Cam kết tôn trọng nguyên tắc quốc gia tự quyết, Franklin D.Roosevelt ủng hộ những phong trào này mặc cho điều đó khiến các đồng minh Anh và Pháp giận dữ. 
Đọc thêm...
 
Jan06

Thế giới trong quan điểm của Donald Trump

Rất khó mà tiên đoán một cách chính xác chính sách đối ngoại của tổng thống thứ 45 của Mỹ ra sao. Người thì nói Donald Trump thiếu kinh nghiệm, kẻ thì cho rằng nhà tỷ phú chỉ nghỉ đến túi tiền. Tuy nhiên, qua những cuộc phỏng vấn gần đây và bộ nhân sự được tín nhiệm cho thấy nhãn quan chính trị của người lãnh đạo Hoa Kỳ trong bốn năm kể từ ngày 20/01/2017, tuy chưa chín chắn nhưng rất hợp lý : quyền lợi nước Mỹ là trên hết.
Đọc thêm...
 
Jan06

SỐ PHẬN TẦU CỘNG!

Bất cứ ở một lãnh vực nào. Ngay cả ở loài thú vật, khi đã có một con là ĐẦU ĐÀN thì con nào muốn SOÁN NGÔI thì phải qua một cuộc chiến bước QUA XÁC CHẾT CỦA NÓ. Một Trùm giang hồ thì không muốn ai SOÁN NGÔI MÌNH CẢ, muốn Soán ngôi thì phải đổ máu. Ở Xã Hội loài người. Chẳng hạn như Mỹ, không bao giờ để AI NGANG BẰNG HỌ CẢ, bất cứ giá nào CŨNG PHẢI TRIỆT HẠ . Để giữ vững Ngôi vị Trùm Thế giới, người Mỹ đã làm những gì ??? Chúng ta hãy nhìn lại những việc họ đã làm để TRIỆT HẠ ĐỐI PHƯƠNG.
Đọc thêm...
 
Jan06

Trump, Xịa và Putin

Dù thích hay ghét TT tân cử Trump, thì cũng phải nhìn nhận ông này đúng là... ông Thần, chuyên gây sóng gió, từ ngày ra tranh cử đến ngày được bầu. Chưa ai biết sau khi tuyên thệ sẽ như thấy nào.
Đối với khối cử tri không bầu cho ông, họ đang run lẩy bẩy. Run sợ vì đủ chuyện. Và tìm mọi cách để cản không cho ông làm tổng thống.
Đọc thêm...
 
Jan05

Sốc Khi Nguyễn Phú Trọng KHỦNG HOẢNG về SỰ TỰ SỤP ĐỔ của Cộng Sản

 Sốc Khi Nguyễn Phú Trọng KHỦNG HOẢNG về SỰ TỰ SỤP ĐỔ của Cộng Sản
Đọc thêm...
 
Jan05

Người "binh sĩ" trong ca khúc "Ly Rượu Mừng" là ai?

Theo một nguồn tin gần đây, ca khúc "Ly Rượu Mừng" của nhạc sĩ Phạm Đình Chương được cấp giấy phép cho trình diễn tại Việt Nam sau 40 năm ngăn cấm. Lý do cho việc này là nhóm cầm quyền cộng sản (NCQCS) tại Việt Nam cho rằng các từ ngữ "binh sĩ" và "đời lính" trong lời nhạc mô tả người lính chống Pháp, và không phải là lính của quân đội miền Nam. Bài này trình bày những lý lẽ và bằng chứng đồng nhất cho thấy "binh sĩ" và "đời lính" trong ca khúc "Ly Rượu Mừng" thực sự nói về người lính trong miền Nam chống cộng sản.
Đọc thêm...
 
Jan05

K5 Tâm Giao Tất Niên tại Phan Rí Cửa

K5 Tâm Giao Tất Niên tại Phan Rí Cửa 2016
Đọc thêm...
 
Jan05

Tri ân Thương Phế Binh VNCH

 Tri ân Thương Phế Binh VNCH , 4 ngày, do Dòng Chúa Cứu Thế SaiGon tổ chức
Đọc thêm...
 
Jan05

10 Ý Kiến Giữ Nước Của Một Người Việt Hải Ngoại

“Đi với Tàu mất nước, đi với Mỹ mất đảng” quí vị đã chọn con đường đi với Tàu, đã dâng cho Tàu khoảng 1.000 cây số vuông đất biên giới, hơn 20.000 cây số vuông vùng biển vịnh Bắc Bộ, đảo Hoàng Sa và một phần của đảo Trường Sa v.v… Quí vị đã quên 2 điều :
Đọc thêm...
 
Jan01

KHÓC MÔT DÒNG SÔNG

Người về khóc một dòng sông 
Ngày hoa mộng chết bên song cửa buồn
 
Đọc thêm...
 
Trang 7 của 173

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 10062873

Who's Online

Hiện có 9430 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam