Bạn Đang ở đây:

Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị

Slide Show

Tin Mới Nhất của Tổng Hội

MAY15

LÃNH ĐẠO TRẺ CỦA VIỆT NAM : LƯU THỊ QUYÊN

Giữa cái chốn cạnh tranh quyền lực gió tanh mưa máu, giữa cái “bức tường lửa”đầy hắc ám, đột nhiên xuất hiện một nhà lãnh đạo 23 tuổi với cái máy vi tính đã dẫn đầu 12.600 người đầy nhiệt huyết đứng ra tranh đấu cho lẻ phải, cho sự thật.
Đọc thêm...
 
MAY15

THẰNG KHÙNG-(Thanh Ngang Trên Thập Tự Giá)

Phải, người đang đứng trước mặt tôi là Nguyễn Tuân. Da mặt vàng úa và hơi phù nề. Cặp kính cận vành đồng rỉ xanh và hai gọng được thay bằng hai vòng dây gai xe. Cái miệng vẫn rộng nhưng không còn tươi nữa. Cặp môi nhợt nhạt vì thiếu máu. Như bừng tỉnh, tôi loạng choạng đứng dậy. Và hai chúng tôi ôm chặt lấy nhau lúc nào không biết. Phút chốc hai gương mặt dãi dầu, bầm dập khổ nạn trần gian, đẫm lệ. Tôi thì thầm qua nước mắt:
Đọc thêm...
 
MAY11

Những Nụ Tình Câm

Những Nụ Tình Câm: Thơ của Phạm Xuân Năng
Đọc thêm...
 
MAY11

Đà Lạt Ngày Trở lại

 Đà Lạt Ngày Trở lại
Thơ : NT2 Lê Tấn Dương
Đọc thêm...
 
MAY09

1 TÀI LIỆU LỊCH SỬ QUAN TRỌNG

CSVN đã tàn phá quê hương, giết người hàng loạt trong vòng gần 100 năm để rồi họ dâng đất nước cho ngoại bang ở phương Bắc. Cuộc diệt chủng nhắm vào người Việt của TC đã và đang được tiến hành (như họ đã và đang làm tại Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông Cổ). CSVN đã làm tê liệt sức đối kháng, làm thui chột lòng yêu nước của toàn dân ở trong nước. Chỉ còn Người Việt ở Hải Ngoại là nguồn hy vọng độc nhứt của giống nòi. Cuộc quang phục cứu quê hương, cứu dòng giống Lạc Hồng mới chỉ được bắt đầu. Xin mời bạn
Đọc thêm...
 
MAY08

Hồi Ký tù cải tạo của Đại Tá Nguyễn Huy Hùng K1 Võ Bị (phần 1)

Hồi Ký tù cải tạo của Đại Tá Nguyễn Huy Hùng K1 Võ Bị
Đọc thêm...
 
MAY08

Hàng ngàn đồng hương bùi ngùi vĩnh biệt nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn

Từ trước đến nay tại hải ngoại chưa có người phụ nữ Việt Nam nào được yêu thương, mến mộ và kính trọng như cựu Trung Tá Không Quân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn mà nhiều người gọi bà bằng hai tiếng “Chị Cả” rất thân thương. Đó là câu xác định của nhiều người khi đến kính viếng và chào vĩnh biệt bà suốt ba ngày tang lễ, từ thứ Năm 27 đến thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017.
Đọc thêm...
 
MAY08

Bệnh mất trí nhớ Alzheimer

Mất trí nhớ là bệnh đáng sợ nhất trong tất cả các bệnh của con người.
 
Đọc thêm...
 
MAY08

NỘI QUY HỘI ÁI HỮU CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN ĐẠI HỌC CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ ĐÀ LẠT

NỘI QUY
HỘI ÁI HỮU CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN ĐẠI HỌC CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ  ĐÀ LẠT
Đọc thêm...
   
MAY04

Lễ chào cờ tại Nam California ngày 30.4.2017

 
 
 
MAY03

Những ngày ấy, mỗi người

Trong dòng chảy tán loạn từ Huế, Đà Nẵng, Nha Trang vào Sài Gòn… có vô vàn những câu chuyện chưa kể. Nguyễn Thị Xuân Phương, cựu phóng viên truyền hình Bắc Việt kể lại rằng bà kinh hoàng nhìn thấy xác thường dân nằm ngập và kéo dài suốt từ đèo Hải Vân xuống Đà Nẵng cũng với dòng người đi bộ, chạy… để tránh Việt Cộng. 
Đọc thêm...
 
MAY03

Sài Gòn hấp hối, mấy điều ghi vội

Sau 75, đất nước có nhiều biến đổi. Tuy lãnh thổ qui về một mối, nhưng lòng người lại khởi sự ly tan. Ly tan không hẳn là người ta không thích chế độ mới hoặc ghét bỏ gì những kẻ ở bưng biền về, mà vì họ từng bước bị đưa đẩy đến bước đường cùng, dần dà trở thành kẻ thù của chế độ. 
Đọc thêm...
 
MAY02

GIẶC ĐẾN NHÀ, TOÀN DÂN VIỆT NAM CÒN ĐỢI GÌ MÀ KHÔNG VÙNG DẬY ?

LỜI GIỚI THIỆU: - Đây là một bài vit rt công phu và đy dủ chi tiết vừa là một tài liệu lịch sử VN quý giá và cũng là bài tha thit kêu gọi mọi con dân VN hãy vùng lên để đất nước thoát khỏi cảnh nô lệ vào tay Trung cộng và dân ta thoát số phận bị đẩy vào vòng nô lệ và diệt vong.
Tác giả là Bà Đặng phương Nghi, tốt nghiệp trường École des Chartes Paris, tin sĩ sử học Paris , cựu giám đc thư viện và văn khố VNCH và cựu GS Sử học tại ĐH văn khoa Saigon.
Đọc thêm...
 
MAY02

30.04. 1975 - Ngày tang thương

Đọc thêm...
 
MAY01

Người bạn tù bất đắc dĩ

Đầu tháng 10 năm 1978, chúng tôi - những sĩ quan Quân lực VNCH và Cảnh Sát Quốc Gia, hầu hết cấp đại úy, bị cưỡng bách tập trung từ 6-1975 - được chuyển từ các trại vùng Thác Bà, xã Cẩm Nhân tỉnh Hoàng Liên Sơn để đưa về trại Nam Hà , vùng Ba Sao, Phủ Lý, Hà nam Ninh ( 1 ). Kể từ đó, chúng tôi bị giam giữ trong các trại tập trung do công an bộ nội vụ kiểm soát thay cho các đơn vị quân đội.
Đọc thêm...
 
MAY01

ĐẠI HỌC CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ “DI TẢN”

Đại tá Nguyễn Quốc Quỳnh, trong tư cách cựu Chỉ huy trưởng trường Đại Học CTCT Đà Lạt, năm 2002, đã viết bài hồi ký sau đây kể lại cuộc di tản của hai Quân trường Đà Lạt (Võ Bị và CTCT) và Tiểu khu Tuyên Đức, vào cuối tháng 3, 1975. Bài đã được đăng trong Đặc san Ức Trai (Tổng Hội ĐH/CTCT) số Đặc Biệt 30-4 năm 2002. Nhân kỷ niệm ngày Quốc Hận năm nay, chúng tôi hân hạnh được giới thiệu cùng quý độc giả bài hồi ký do Đại tá Nguyễn Quốc Quỳnh viết đã mười lăm năm. 
Đọc thêm...
 
MAY01

Tháng Tư Tình Vỡ

 Tháng Tư Tình Vỡ - Thơ : An Nguyên - Nhạc: Tấn Uyên-Ca sĩ : Chí Thịnh
Đọc thêm...
 
MAY01

NỘI DUNG BÀI NÓI CHUYỆN CHO ĐỒNG HƯƠNG TẠI OAKLAND, CA. NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY 30 THÁNG 4, 1975

Vì  bế tắc về kinh tế, và bất lực  giải quyết các vấn đề xã hội do nạn độc quyền  cai trị của Đảng gây ra, chế độ này  tự  thay đổi để sống còn. Một khi  thay đổi các  chính sách  kinh tế đế phó với tình thế khó khăn, thì hậu quả tất yếu là xã hội sẽ đổi thay. Để ứng phó với tình thế mới, Đảng CSVN  phải bám víu vào  các biện pháp độc tài của thời kỳ toàn trị để ngồi lại. Vì mất phương hướng, Đảng này gặp phải nhiều lúng túng, tiến hay thoái, dù  chỉ biết dùng cảnh sát để đàn áp mọi đòi hỏi của dân chúng.  
Đọc thêm...
 
Apr22

Bà Hạnh Nhơn, ân nhân của thương phế binh và quả phụ VNCH, qua đời

Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, một người được coi là ân nhân của vô số thương phế binh và quả phụ VNCH, vừa qua đời lúc 1 giờ 43 phút sáng Thứ Ba, 18 Tháng Tư, tại bệnh viện Fountain Valley, California, hưởng thọ 90 tuổi.
Đọc thêm...
 
Trang 6 của 148

Bạn là Khách thứ

Số lần xem bài viết : 10560731

Who's Online

Hiện có 8796 khách 

Visitor Map

site statistics

Những bài được đọc nhiều nhất

Lịch Vạn Niên

Hình Ảnh Mới

TT Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Tổng Thống Ngô Đình Diệm Muôn Năm

Video 1

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Video 2

Tưởng Nhớ đến các SVSQ/CTCT Đã Vị Quốc Vong Thân Lễ Truy Điệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ-ĐH16CTCT. Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi?

Những Bài Tình Ca cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản

Hồi Ký Trại Cải Tạo của CSVN Tinh Ca cho Nguyễn Thị Sài Gòn Lời Nguyện Giữa Biển Đông Chạy giặc Việt Cộng Từ 1945 đến 1975 Hồn Việt- Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Di Cư 1954 Tuổi Trẻ 20: "Ngày phán xét sẽ đến" qua lời Ngọc Đan Thanh Toàn Dân Đứng Lên Cùng Đứng Lên Hát cho Việt Nam